• จอมโจร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ankrub@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-22
  • จำนวนเรื่อง : 58
  • จำนวนผู้ชม : 315877
  • ส่ง msg :
  • โหวต 122 คน
JomJone
หลากหลายในสิ่งที่อยากเขียน ไม่จำกัดเรื่องใดเรื่องหนึ่ง ทุกเรื่องมีความสำคัญต่อชีวิตและความทรงจำ...
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/JomJone
วันอังคาร ที่ 25 กันยายน 2550
Posted by จอมโจร , ผู้อ่าน : 1590 , 12:28:32 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         เรียนท่านผู้อ่านโปรดทราบ  : ขณะนี้ตอนหนึ่ง จุด หนึ่ง ได้ถือกำเนิดบนโลกโอเคเนชั่นแล้ว ขอให้ผู้อ่านนั่งประจำที่ และคาดเข็มขัดนิรภัยระหว่างอ่านด้วย ขอบคุณครับ จากกระผม นกจอมโจร

             หลังจากที่รับทราบข่าวว่า จะได้เป็นหนึ่งในการเดินทางเพื่อส่งมอบสิ่งของให้กับนักเรียนในโรงเรียนปลายด้ามขวานของประเทศ ภายใต้โครงการ "เติมรอยยิ้มสู่โรงเรียน และน้องๆ ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้" นั้น จอมโจรได้แต่ภาวนาขอให้หัวหน้าอนุญาต ให้จอมโจรเดินทางไปครั้งนี้ด้วยเถิด

            จอมโจรไม่ได้คิดว่า ไปใต้จะอยู่รอดปลอดภัยหรือไม่ เพียงแค่หัวหน้าอนุญาต จอมโจรคิดว่านั้นเป็นการปลอดภัยและปลอดโปร่งใจที่สุดสำหรับชีวิตแล้ว เมื่อไม่อาจต้านทานความอยากเดินทางในดินแดนแห่งกระสุนและลูกปืนได้ ในที่สุดหัวหน้าได้ยินยอมตกลงใจ ให้จอมโจรเดินทางไปได้ ด้วยความรู้สึกจำเป็นต่อคำสั่งของบริษัทอีกทอดหนึ่ง

  * * * * * * * * * *

               การจราจรเช้าวันจันทร์ที่ 17 กันยายน 2550 จอมโจรคงต้องบันทึกมันไว้ในประวัติศาสตร์ความทรงจำหน้าหนึ่ง เมื่อสภาพถนนศรีนครินทร์กลายเป็นคลองน้ำเน่า ถนนหนทางที่ปกติก็อ้อยอิ่งอยู่แล้วต้องค่อยๆ คืบคลานไปด้วยความเร็วสูง 1 เมตร ต่อ 1 วัน หลังจากที่ฝนซัดซาดลงมาอย่างบ้าคลั่ง ถนนเส้นนี้เลยกลายสภาพเป็นอัมพาตอย่างไม่ทันตั้งตัว

               หกโมงครึ่งจอมโจรมาถึงที่นัดหมายอย่างกระเซอะกระเซิง และต้องรีบขอโทษขอโพยรุ่นพี่ เพราะเลยเวลานัดมาค่อนชั่วโมง กว่าล้อจะหมุนออกจากบริษัทได้เกือบเจ็ดโมงเข้าไปแล้ว หลังจากออกมาจากขุมนรกได้ ท่านพี่อั๋นตีนผีไม่พูดพล่ามทำเพลง เหยียบคันเร่งรถตู้ราวกับจะเหาะไปให้ถึงสนามบินภายใน 1 นาทีให้ได้อย่างนั้น สุดท้ายเรามาถึงดอนเมือง ทันเคารพธงชาติพอดิบพอดี

             ระหว่างรอขึ้นเครื่อง ทั้ง 8 ชีวิตไม่มีอะไรทำ บางเดินจงกรมไปโน้นไปนี่ บางอ่านหนังสือ บางคุยโทรศัพท์ บางนั่งทำหน้ากวนๆ ส่วนจอมโจรกับหนูวี้ดว้ายก็บ้าถ่ายรูป เพื่อรอเวลาที่จะขึ้นเครื่องมุ่งสู่ดินแดนปลายด้ามขวาน

 โฉมหน้าเครื่องบินที่เราจะร่วมเหาะเหินไปด้วยกัน

 ภาพบรรยากาศบนชั้นดาวดึงส์

 

            ชั่วโมงเศษๆ สายการบินนกแอร์ได้ร่อนลงสู่แท็กซี่เวย์อย่างสง่างาม พาผู้โดยสารที่อาศัยมาในลำนี้ ถึงท่าอากาศยานหาดใหญ่อย่างปลอดภัย ส่วนด้านหน้าอาคาร พี่สุริยาโชเฟอร์รุ่นเก๋าจากเมืองหาดใหญ่ มายืนรอรับคณะอย่างหน้าชื่นตาบาน เราต่างทักทายที่เวลาทำให้พวกเราได้มาเจอกันอีกครั้งหนึ่ง คราวนี้เราจำหน้าพี่สุริยาได้ ไม่คิดจะปล่อยไก่เป็นการกุศลในพื้นที่นี้อีก หลังจากที่เคยปล่อยไก่ไปหลายตัวเมื่อคราวก่อน

 

สวรรรค์บนชั้นฟ้า

                  ทั้ง 8 ชีวิตออกอาการหิวจนอยากจะกินคนข้างๆ เป็นอาหาร พี่สุริยาเกรงจะต้องเก็บเศษกระดูกมนุษย์ในรถตู้ จึงรีบพาคณะไปยังร้านอาหารทันที อาหารมื้อแรกของวันเป็นเมนูเดิมๆ ที่ท่านบลูฮิวชอบเป็นพิเศษ นั่นคือ ปลากระบอกทอดขมิ้น ต้มยำปลาซึ่งแซบถึงใจ ไข่เจียว ผัดผักรวมมิตร ฯลฯ ในเวลานั้นไม่มีใครมองหน้าใคร ต่างทำหน้าที่กินๆ กันอย่างเอร็ดอร่อย ไม่ถึงชั่วโมงอาหารทุกอย่างตกลงสู่ท้องเป็นกอบเป็นกำ

                 จากนั้นคณะมุ่งหน้าต่อไปยัง ศอ.บต.ยะลา เพื่อดูสิ่งของที่ทางบริษัทเนชั่นฯ จะทำการส่งมอบให้แก่โรงเรียน 21 แห่งในวันรุ่งขึ้น (18 กันยายน 2550)

                 เรื่องราวเป็นอย่างไรนั้น โปรดติดตามตอนต่อไป

ขอบคุณในการอ่าน
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
countrygirl วันที่ : 25/09/2007 เวลา : 18.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/countrygirl

จะติดตามค่ายอาสา ไปเรื่อย ๆ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลูกบัว วันที่ : 25/09/2007 เวลา : 18.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/HappyToFly
HappyToFly By ลูกบัว @ แอร์ฯ ไทยในสายการบินต่างชาติ...

แวะมาอ่านจ้า บรรยากาศมันดูอึมครึมน่ากลัวอะ แต่ก็โอเคนะ ได้บุญเยอะแยะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
หนูวี้ดว้าย วันที่ : 25/09/2007 เวลา : 15.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/noomiki
Keep Smile....ยิ้มไว้จ้า

มีให้เครดิตถ่ายภาพด้วยนะน้อง

ดี ๆ ๆ ... เขียนไปเรื่อยๆ น้องจอมโจร พี่ยังไม่มีสมองเขียนตอนนี้ แค่หายตัวไปจาก กทม. 3 วัน ทำไมงานมันกองท่วมหัวขนาดนี้...แง ๆ ๆ

อ้อ....พี่คนขับสุดหล่อของพวกเรา พี่ว่าเขา..ชื่อ...สุริยา นะน้องจ๋า ไม่ใช่สุริยัน ครั้งก่อนก็เรียกพี่ว่าว่า ไชยา ไชยันต์ ไปแล้ว 555

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 25/09/2007 เวลา : 14.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

อนุโมทนา

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น


<< กันยายน 2007 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            [ Add to my favorite ] [ X ]