• จอมโจร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ankrub@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-22
  • จำนวนเรื่อง : 58
  • จำนวนผู้ชม : 335413
  • ส่ง msg :
  • โหวต 122 คน
JomJone
หลากหลายในสิ่งที่อยากเขียน ไม่จำกัดเรื่องใดเรื่องหนึ่ง ทุกเรื่องมีความสำคัญต่อชีวิตและความทรงจำ...
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/JomJone
วันอาทิตย์ ที่ 7 ธันวาคม 2551
Posted by จอมโจร , ผู้อ่าน : 7830 , 09:45:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       ท่ามกลางความเร่งรีบของสังคมปัจจุบัน จำต้องแข่งขันกันเพื่อเข้าสู่สนามภูมิในช่วงเช้าของวันทำงาน ทำให้การจราจรบนท้องถนน ถูกปกคลุมไปด้วยเสียงเครื่องยนต์ชนิดต่างๆ ทั้งยังพัดพาฝุ่นควันที่ไม่เป็นมิตรแผ่กระจายไปทั่วรูขุมขน ที่เราสัมผัสจนชาชิน

          จอมโจร ขอพาท่านไปสัมผัสวิถีแห่ง “เสียงเงียบ” ของสามล้อถีบ (อีกครั้ง) ที่ยังคงให้บริการประชาชนทั่วทุกหัวระแหงตามท้องถนนเมืองนนทบุรี

 

 เปิดใจ ”ลุงคูณ” ผู้ถีบสามล้อกว่าครึ่งชีวิต

          ที่บริเวณท่าน้ำนนท์ซึ่งมีสามล้ออยู่กระจัดกระจาย ฉันมุ่งตรงไปหาคุณลุงคนหนึ่ง ที่นั่งเลือนลอยมองหาลูกค้าด้วยแววตาที่ไม่สดใสมากนัก เมื่อไปยืนอยู่ตรงหน้าฉันบอกจุดประสงค์กับลุงว่า “ขอคุยด้วยหน่อยได้ไหม”

 

 

 

            แต่คำตอบที่ได้รับจากคุณลุงนั้นไร้เยือใย เมื่อลุงบอกว่า “โอ้ย! จะคุยอะไร คุยไม่เป็น” ด้วยน้ำเสียงแข็งๆ แต่แววตาดูเหมือนหวาดๆ ว่าผู้ถามจะถามอะไรยากๆ จนตอบไม่ได้หรือเปล่า เมื่อยิงคำถามแรกว่า “ลุงถีบสามล้อมากี่ปี” เท่านั้น ลุงเริ่มแย้มสรวล แล้วว่า “50 ปี” ฉันยิ้ม นี่แหละคือที่อยากรู้ที่สุด เมื่อลุงคลายความกังวลใจ ลุงได้เล่าเรื่องต่างๆ ให้อาคันตุกะ ด้วยความสุนทรีย์และน้ำเสียงที่สดใส

 

สามล้อที่รอผู้โดยสารมาใช้บริการ หน้าปากซอยเรวดี

 

   

         ลุงคูณ ถนอมกาล วัย 68 ปี เล่าว่า เดิมเป็นคนจังหวัดนครราชสีมา เข้ามาสู่มหานครเมื่อ 20 ปีก่อน ก่อนจะมาจับจองอาชีพถีบสามล้ออยู่ย่านท่าน้ำนนท์ และปักหลักพำนักบนรถสามล้อตลอด 24 ชั่วโมง

            “เมื่อก่อนลุงอยู่โคราชลุงก็ถีบสามล้อนี่แหละ มันอิสระดี ไม่ต้องไปเป็นลูกน้องใคร อยากมาทำงานตอนไหนก็มา ตั้งแต่เกิดยังไม่เคยทำอาชีพอะไรนอกจากถีบสามล้อ พอเข้ากรุงเทพลุงมาเมืองนนท์เลย มาเช่ารถสามล้อเขาถีบ เมื่อก่อนค่าเช่าวันละ 5 บาท 7 บาท เดี๋ยวนี้ 50 บาทเข้าไปแล้ว แต่คันนี้ลุงเพิ่งซื้อมาได้ 2 ปี ราคา 5,000 บาท พอดีช่วงนั้นมีเทศกาลทุเรียนคนมาเที่ยวเยอะ รายได้ดีเลย ลุงเลยเอาตังค์ไปซื้อ ดีใจที่มีเป็นของตัวเองไม่ต้องไปเช่าเขา” 

            “ลุงถีบสามล้อตรงนี้ จอดตรงนี้ และนอนมันตรงนี้ ใครมาเห็นลุงตลอดแหละ เพราะลุงอยู่ตรงนี้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ได้กลับไปนอนบ้านเหมือนคนอื่นเขา เพียงแค่เช้ามากลับไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าแค่นั้น ตีห้าหกโมงลูกค้าประจำเขามาเรียกลุงให้ไปส่ง อันนี้นะไป แต่ถ้าสามทุ่มเที่ยงคืนมาเรียกให้ไปส่ง ไม่ไปหรอก ลุงจะนอน” ลุงว่าอย่างขำๆ   

            ลุงบอกว่า สมัยก่อนบริเวณท่าน้ำนนท์รถรามันยังไม่เยอะขนาดนี้ รายได้จากการถีบสามล้อมันดี ถึงขนาดส่งลูกเรียนจนจบ

 

 

            “ตอนลุงมาถีบสามล้อใหม่ๆ แถวนี้ยังไม่มีมอไซต์รับจ้างเลย รถรับจ้างน้อย เมื่อก่อนลุงแข็งแรงกว่านี้ตั้งเยอะ รายได้จากการถีบสามล้อวันๆ ได้เงินตั้งหลายบาท ส่งลูกเรียนจนจบ สภาพท่าน้ำนนท์ตอนนี้กับปัจจุบันเป็นแบบนี้แหละ เพียงแต่ว่ามันเป็นถนนลูกรัง ยิ่งเดี๋ยวนี้รถรับจ้างเกิดขึ้นเป็นแถว เห็นไหมมันแยะไปหมด รายได้ลุงพลอยหายไปด้วย แต่จะไปว่าคนนั่งเขาไม่ได้ อะไรที่เร็วกว่า ถูกกว่าเขาต้องไปใช้บริการ ตอนนี้เวลาจะถีบสามล้อต้องคอยระวัง ไม่งั้นเดี๋ยวมันมาชนเรา”

            ถีบสามล้อส่งลูกเรียนจนจบ ทำไมถึงไม่อยู่บ้านให้ลูกเลี้ยง เพราะด้วยวัยที่ใกล้จะ 70 ปีไปทุกที ลุงบอกว่า ลูกให้อยู่บ้านเหมือนกัน แต่คนเคยถีบสามล้อ จะให้ไปอยู่บ้านเฉยๆ ไม่สบายตาย นี่ลุงถีบมาไม่เคยหยุดสักวัน

            การถีบสามล้อเป็นสาเหตุที่ทำให้รถติดหรือเปล่านั้น ลุงแทบจะปรี๊ดขึ้นหูว่า “ไม่เกี่ยวเลยไอ้ที่ทำให้รถติด เราถีบชิดซ้ายตลอด ไอ้พวกที่จะวิ่งก็วิ่งไป เราไปทำให้มันติดตรงไหน ส่วนไอ้อุบัติเหตุที่เราจะไปชนเขานะ มันไม่มีหรอก ถ้าเราไปชนเขาจะเอาปัญญาที่ไหนไปชดใช้ค่าเสียหาย ลำพังแค่ร้อยสองร้อยก็ถีบมันทั้งวันแล้ว มีแต่พวกมันแหละจะขับมาชนเรา บางทีจอดอยู่ดีๆ พวกมอไซต์มันยังมาชนเลย” ลุงว่าอย่างมีอารมณ์

            แต่ถึงกระนั้น ลุงยอมรับว่า ยังมีรถสามล้อบางคนที่คิดจะเลี้ยวก็เลี้ยวมันมีอยู่แต่ไม่เยอะ

            ด้านลุงยุทธ์ ก่อแก้ว อายุ 60 ปี ซึ่งถีบสามล้ออยู่บริเวณตลาดสดตรงข้ามเมเจอร์ เล่าว่า เริ่มต้นถีบสามล้อมาตั้งแต่ปี 2505 จนกระทั่งปัจจุบัน แต่ถึงกระนั้นลุงบอกว่า ถีบสามล้อเป็นอาชีพเสริมเท่านั้น

            “ลุงถีบสามล้อมาตั้งแต่ปี 2505 คิดดูว่ากี่ปีมาแล้ว ถีบจนอายุ 60 ปี แต่ลุงไม่ได้ถีบเป็นอาชีพอะไร เพียงแค่ทำเป็นอาชีพเสริมเท่านั้น ปกติลุงขับรถเมล์สาย 64 แต่เป็นคนขับมือสอง ประมาณว่าถ้าคนไหนเขาขาดเขาลา ก็ไปขับแทนเขา แต่วันนี้ไม่มีลุงเลยมาถีบสามล้อ ส่วนรายได้อยู่ที่ประมาณ 150-200 บาท ถ้าต่ำกว่านี้คงอยู่ไม่ได้ เพราะค่าเช่าปาไป 50 บาทแล้ว ไหนจะค่ากิน ถ้าได้ 100 บาทคงไม่พอ เมื่อก่อนรายได้ดี เพราะรถมันไม่เยอะ ถีบอยู่แค่ตลาดถึงท่าน้ำ วันๆ ได้หลายร้อย เดี๋ยวนี้รถมอไซด์รับจ้างเยอะขึ้น สามล้อเครื่องจอดอยู่เป็นแถว รายได้เลยลดลง ส่วนอุบัติเหตุ ตั้งแต่ถีบมายังไม่เคยเจอกับตัว แต่มีบ้างที่มีรถยนต์ขับมาเฉี่ยวชนสามล้อ แต่ก็ไม่ใช่อุบัติเหตุร้ายแรงจนถึงขนาดเสียชีวิต” ลุงเล่าด้วยทีท่าที่หงุดหงิดกับการรอลูกค้า ที่ยังไม่มีใครจ้างให้ลุงไปส่ง ลุงตอบคำถามพลางมองดูนาฬิกาไปพลาง พร้อมกับบ่นด้วยความหงุดหงิดใจว่า “เป็นชั่วโมงแล้วยังไม่มีลูกค้ามานั่งสักคน หนูมาคุยกับลุงเป็นสิบๆ นาทีแล้ว ยังไม่มีลูกค้าสักคน เงินกว่าจะได้แต่ละบาท”

            เลยไม่อยากให้คุณลุงต้องหงุดหงิดใจไปมากกว่านี้ เลยขอให้ลุงถีบสามล้อไปส่งที่ท่าน้ำนนท์ ลุงบอกว่า ฉันเป็นเจ้าแรกของวัน หลังจากจ่ายค่าโดยสารราคา 10 บาท ลงมือลุงแล้ว น้ำเสียงนั้นแปรเปลี่ยนไปทันที ทั้งยังมีรอยยิ้มปรากฏอยู่ตรงหน้า พร้อมทั้งอวยพรให้ผู้นั่งโชคดีอีกด้วย

            ฉันเองได้แต่หวังว่า ให้ลุงได้รับพรนั้นอย่างที่อวยพรให้ผู้นั่งด้วย

            ด้านคุณลุงกลุ่ม เกตุวงษ์วัย 69 ปี ผู้ซึ่งถีบสามล้ออยู่ภายในซอยเรวดีมา 9 ปี บอกเล่าด้วยน้ำเสียงที่บ่งบอกถึงความอารมณ์ดี ว่าเป็นคนสุพรรณบุรี แต่มาทำงานที่กรมป่าไม้ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในตำแหน่งช่างเลื่อย แต่หลังจากที่ปลดเกษียณเมื่อวัย 60 ปีแล้ว ด้วยวุฒิการศึกษาและอายุที่มากขึ้น สามล้อถีบจึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด

 

 

            “หลังจากที่ปลดเกษียณแล้ว ลุงหันมาถีบสามล้อเลย เพราะค่าเช่ามันถูก พอดีรู้จักกับเพื่อนคนหนึ่ง เขาเลยให้เราเช่าถูกๆ วันละ 40 บาท แถมลุงยังไปนอนที่อู่เขาด้วย ส่วนรายได้ก็พอได้บ้าง วันนี้เพิ่งจะได้ 70 บาท” ลุงว่าพร้อมกับล้วงเงินในกระเป๋าให้ดู

 

ลุงกลุ่ม

 

 

            ลุงกลุ่ม บอกว่า ทุกๆ วันลุงจะมาถีบสามล้อที่หน้าปากซอยเรวดี ตื่นเมื่อไรก็มาถีบเมื่อนั้น และจะถีบไปจนกระทั่ง 6 โมงเย็น

            “ถ้าลุงตื่นตี 5 ลุงก็ออกมาถีบสามล้อ ถีบมันจนกระทั่ง 6 โมงถึงหนึ่งทุ่ม เพราะเวลาค่ำๆ สายตามันเริ่มจะมองไม่เห็น จริงๆ ลุงไม่ได้จอดรถตรงนี้ แต่จอดอยู่ที่นอกถนนใหญ่ พอดีแดดตรงโน้นมันแรง ก็ต้องหาที่หลบแดด ส่วนเรื่องปวดเมื่อยมากนั้น เป็นธรรมดา หาหยูกหายามาทาเดี๋ยวก็หาย”

            แล้วจู่ๆ ลุงได้เล่าเรื่องส่วนตัวแบบขำๆ ให้ฟังว่า ลุงนี่เป็นคนอาภัพเมียคนแรกก็ตาย คนที่สองก็หย่า ตอนนี้อยู่กับเมียคนที่ 3 แต่นานๆ จะไปหากันสักครั้ง ลุงมีลูกทั้งหมด 5 คน ต่างคนต่างทำงานกันหมด เมื่อก่อนทำงานมีรายได้ ใครเจ็บไข้ได้ป่วยลุงพาไปหาหมอหมด แต่เดี๋ยวนี้ต้องดูแลตัวเอง ไม่มีใครพาไป อีกอย่างลุงไม่ค่อยป่วยด้วย เพราะได้ออกกำลังกายทุกวัน ส่วนลูกเต้านั้น เขาให้เงินใช้บ้าง แต่ไม่ได้บ่อย ทั้งยังไม่ได้ให้ทุกคน และไม่ได้ให้เงินลุงใช้ทุกเดือนด้วย ลุงหากินของลุง พูดง่ายๆ คือทำเองกินเดียวคนเดียว

 

 

            ส่วนเรื่องน้อยใจลูกไหมนั้น ลุงบอกว่า มันก็มีบ้าง เพราะเราอายุขนาดนี้แล้ว เลี้ยงเขามาด้วย แต่ทำใจได้เพราะเรายังหากินของเราได้อยู่

            ส่วนจะถีบสามล้อไปอีกนานแค่ไหนนั้น ลุงบอกว่า ตอบไม่ได้ เพราะวันไหนที่ลุงอยากหยุดถีบแล้วไปต่างจังหวัดลุงก็ไป แล้วตอนไหนที่ลุงอยากหาเงินลุงก็มา เลยตอบไม่ได้ว่าจะหยุดถีบสามล้อเมื่อไร

            อย่างไรก็ตาม ข้อดีของการนั่งรถสามล้อนั้น ลุงกลุ่มบอกว่า นอกจากจะปลอดภัยแล้ว ยังนั่งสะดวกสบาย ทั้งยังมีอุปกรณ์ป้องกันความร้อนจากไอแดดและป้องกันฝนในช่วงฤดูฝนได้ด้วย ถ้านั่งมอเตอร์ไซด์รับจ้างมันไม่มีอุปกรณ์ป้องกันอะไรเลย มีเพียงความรวดเร็ว ยิ่งถ้าฝนตกเขาไม่ขับกัน จะเข้าบ้าน ช่วงนี้จึงเป็นโอกาสงามของคนถีบสามล้อ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 91 (0)
slipknot วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 02.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/slipknot
ถึงเป็นผี...ก็เป็นผีมี..หัวใจ...นะเฟร้ยยยยยย


สวัสดีปีใหม่..สุขภาพแข็งแรง..มีเงินทองใช้ตลอดปี...คิดสิ่งใดให้สมหวังทุกประการ...

ความคิดเห็นที่ 90 (0)
พันลี้ วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 00.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/punleeมายิ้มรับปีใหม่กันจ้า


Happy New Year 2009 นะจ๊ะ

ความคิดเห็นที่ 89 (0)
Mothemon วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 23.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mothemon


คนถีบสามล้อส่วนใหญ่จะค่อนข้างมีอายุทั้งนั้นเลยเนาะ
เห็นแล้วสงสารทุกทีเลย ต้องใช้แรงเยอะมาก
ขอเป็นกำลังใจให้คุณลุงถีบสามล้อด้วยคนค่ะ

แวะมาหวัดดีปีใหม่จอมโจรค่ะ
มีความสุขทุกๆวันนะคะ

ความคิดเห็นที่ 88 (0)
tengpong วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 18.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

สุขสดชื่นสมหวัง จิตใจเข้มแข็ง ในร่างกายที่แข็งแรง
จงอยู่คู่เจ้าตลอดไป นะไอ้น้องรัก

พี่เต็งพ้ง

ความคิดเห็นที่ 87 (0)
ชวนชม วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 16.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ideagu


มาส่งความสุขให้จอมโจร..จ้า

ความคิดเห็นที่ 86 (0)
ChaiManU วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 16.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    


วาระ ดิถี ขึ้นปีใหม่
ขออวยพร ให้ท่าน สุขหรรษา
มีชีวิต สุขเกษม เปรมปรีดา
มีเงินใช้ สบายอุรา ทั้งปีเอย
--------------------------------------
ชีวิต ไม่ได้มีความสุขเพียงด้านเดียว โดยปราศจากความทุกข์
ปีใหม่นี้ ขออวยพรให้ "คุณจอมโจรและครอบครัว" มีหัวใจที่เข้มแข็ง มีร่างกายที่แข็งแรง พอที่จะรับได้ ทั้งความสุขและความทุกข์ครับ

จากใจ ChaiManU และ ครอบครัว

ความคิดเห็นที่ 85 (0)
มะยง วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 12.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paphat
นานนานมาที ตามเรื่องตามราว


ขออำนวยพรให้น้องอัญ และครอบครัว

มีความสุข ความเจริญ

คิดสิ่งใด สมมาตร ปรารถนา ทุกประการ

สุขภาพแข็งแรง เดินเหินสะดวก เงินทองเต็มกระเป๋า

ตลอดปีใหม่ค่ะ

จาก...มะยง...มะอึก...

ความคิดเห็นที่ 84 (0)
ซำมะแจะ วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 11.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keepitup
บล็อคของลาวจากฝั่งซ้ายจริงๆก็มีให้ถามได้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 83 (0)
กัปตันแจ๊ค_จอมโจรจอมใจ วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 09.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้น

กลอนจากใจมอบให้เป็นเช่นของขวัญ

สำหรับวันแสนดีขึ้นปีใหม่

ดวงจิตซื่อถือว่าค่าน้ำใจ

ถึงปีใหม่ขออวยชัยให้โชคดี

ความคิดเห็นที่ 82 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 30/12/2008 เวลา : 21.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy


สวัสดีปีใหม่ขอให้มีความสุขและมีเงินมีทองนะค๊าบ

ความคิดเห็นที่ 81 (0)
อิมกุดั่น วันที่ : 30/12/2008 เวลา : 11.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/im
คลิกชื่อ "  อิมกุดั่น " เลือก "สารภาพ" แล้วพบกันที่.. http://www.oknation.net/blog/canvas 

ปีใหม่หาอะไรหนุกๆ ให้ป้าดูหน่อยนะ นายโจร

ความคิดเห็นที่ 80 (0)
Je@b วันที่ : 30/12/2008 เวลา : 10.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wujira

สวัสดีปีใหม่ค่ะ ... จอมโจรใจดี


ความคิดเห็นที่ 79 (0)
ซำมะแจะ วันที่ : 29/12/2008 เวลา : 23.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keepitup

จ๊ากกกก ต๊กกะจ๋าย หมดเลย

มายามยามดึก


หลับฝันดีค่ะ คุณจอมโจร


มายามได๋ๆ กะยังคือเก่าอยู่

ความคิดเห็นที่ 78 (0)
ฅนผ่านทาง วันที่ : 29/12/2008 เวลา : 20.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konphantang
ร่างไร้วิญญาณของคุณน้าผ่องพรรณนอนสงบนิ่งอยู่ในโลงศพหน้าเตาเผา หากไม่มีบรรยากาศของพิธีการแห่งความโศกเศร้า ก็คงไม่ต่างกับภาพการนอนหลับของผู้หญิงวัยเกษียณที่ยังมีเค้าความสวยให้เห็น..


ผมแวะมาสวัสดีปีใหม่ครับท่านจอมโจรครับ

ความคิดเห็นที่ 77 (0)
anchor01 วันที่ : 27/12/2008 เวลา : 06.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/3anchors01

โอ๋ๆๆๆ ไม่เป็นไรนะ ปีหน้าจัดอีก พี่จะมาบอกข่าวกันแต่เนิ่นๆ
สวัสดีปีใหม่
ขอให้มีจิตใจเข้มแข็ง
สุขภาพแข็งแรง
สติปัญญาผ่องใส
หัวใจเบิกบาน

ความคิดเห็นที่ 76 (0)
เปียแก้ว วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 22.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krupia

พรุ่งนี้ต้องเดินทางไปเรียนรู้ ณ แดนไกลโป๊น..เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน..เลยฝากบทกลอนถึงเพื่อนๆชาวบล็อคที่น่ารักทุกเท่าที่จะมีเวลา..เพราะต้องรีบไปนอนออมกำลังเอาไว้..

สามสิบเอ็ดธันวาปีห้าหนึ่ง
เดินมาถึงเพื่อต้อนรับขับเพลงหวาน
เปล่งเสียงใสเพริดแพร้วแก้วกังวาน
ร้องประสานสราญรื่นชื่นกมล
เมื่อเสี้ยวแรกของนาทีปีห้าสอง
ได้เยื้องย่องย่างกรายทั่วแห่งหน
เสียงกระหึ่มแสงสว่างกลางปวงชน
แสนล้านคนเปล่งเสียงก้อง...
Happy New Year 2552

ความคิดเห็นที่ 75 (0)
เล็กหมีพูห์ วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 18.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/KingsMule
บันทึกเบื้องหลัง การทำหนังของผม

เขียนชีวิตสามัญชนคนธรรมดามาให้อ่านอีกสิครับ จะคอยอ่านน่ะ

ความคิดเห็นที่ 74 (0)
อิมกุดั่น วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 03.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/im
คลิกชื่อ "  อิมกุดั่น " เลือก "สารภาพ" แล้วพบกันที่.. http://www.oknation.net/blog/canvas 


สวัสดีปีใหม่ สุขแบบพอเพียงเด๊อจ้า...ชีวิตอย่าโลดโผน

ความคิดเห็นที่ 73 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 01.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy


สุขสันต์วันคริสต์มาสคับ

ความคิดเห็นที่ 72 (0)
theeratatt วันที่ : 24/12/2008 เวลา : 21.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thebierความคิดเห็นที่ 71 (0)
nupANg วันที่ : 24/12/2008 เวลา : 16.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nupANg

แล้วกลับมาเยือน เกาะเกร็ดอีกครั้งนะค่ะ


ยังรอการกลับมาเสมอ555+

ความคิดเห็นที่ 70 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 24/12/2008 เวลา : 09.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

หวัดดีค่ะนักเขียนคนใหม่...บายดีมั้ยจ้ะ

แวะมา Merry Christmas จ้ะ...มีความสุขมากมาย

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
ซำมะแจะ วันที่ : 23/12/2008 เวลา : 10.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keepitup

ค่านั่งรถสามล้อถีบที่อุบลฯ
ระยะทาง 2 แยกไฟแดง 40 บาท

อยากนั่งบ่อยๆ แต่ก็กระเป๋าแห้งค่ะ

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 23/12/2008 เวลา : 01.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

สวัสดีปีใหม่ครับท่านจอมโจร...

ความคิดเห็นที่ 67 (0)
anchor01 วันที่ : 20/12/2008 เวลา : 07.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/3anchors01

มาชวนไปเที่ยวสวนลุมฯครับ

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
คุณนายจำเป็น.. วันที่ : 19/12/2008 เวลา : 08.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ClubOffit
มิตรแท้นั้น..จะดีทั้งต่อหน้า และลับหลังเรา ..จะคอยส่งเสริมและมีแต่สิ่งที่ดีๆ ให้แก่กัน..นี่คือมิตรแท้..

ดองนี่นา..

ดองบล๊อกแล้ว

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
Kiew วันที่ : 18/12/2008 เวลา : 21.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/RockyRose

มาเยี่ยม ๆ มอง ๆตั้งหลายครั้งแล้ว..
วันนี้ขอเม้นต์นะ..
งานใหม่..เหนื่อยม่ะจ๊ะ...
รักษาสุขภาพนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
ปอจู วันที่ : 16/12/2008 เวลา : 06.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Paojoo1974
มีไม่กี่ชาติบนโลกใบนี้ที่มี  "ภาษา (พูดและเขียน) เป็นของตัวเอง"และเราคือหนึ่งในนั้น...ภูมิใจมั้ยคะ...?? (ชมรมรักษ์ภาษาไทย)


อรุณสวัสดิ์ค่ะ.....คุณจอมโจร
..
ลุงยุทธ์ ก่อแก้ว เค้าเรียกว่า "อะไหล่" ค่ะ ..
พ่อของปอจูก็เป็นอะไหล่เหมือนกัน..
เวลาที่คนขับ (จริง) ไม่มาเราถึงจะได้ขึ้น

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
เล็กหมีพูห์ วันที่ : 14/12/2008 เวลา : 21.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/KingsMule
บันทึกเบื้องหลัง การทำหนังของผม

เจาะลึกชีวิตสามล้อดีจัง
จะอุดหนุน ก็สงสาร กลัวลุงแกใช้แรงหนัก
ไม่อุดหนุน ลุงก็ขาดรายได้
ผมเคยใช้บริการตอนเด็ก ๆ โตขึ้นก็ไม่ได้นั่งอีกเลย

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
ซำมะแจะ วันที่ : 14/12/2008 เวลา : 20.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keepitup

ซำมะแจะ ขื่อไม่น่ารักเลยค่ะคุณจอมโจร

ซำมะแจะแปลว่า ปากปลาแดก (ปากปลาร้า)
ถ้าจะแปลเอาใจเจ้าของบล็อค ก็คงต้องแปลว่า ช่างพูด

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
PhoenixMan วันที่ : 14/12/2008 เวลา : 20.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phoenixman
Reborn Elegant, The Return of Fabulous gal !!!

เหนื่อยน่าดู กว่าจะแลกเงินประทังชีพมาได้

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
อิมกุดั่น วันที่ : 14/12/2008 เวลา : 20.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/im
คลิกชื่อ "  อิมกุดั่น " เลือก "สารภาพ" แล้วพบกันที่.. http://www.oknation.net/blog/canvas 

สามล้อโตขึ้นกลายเป็นสี่ล้อมะ...

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
มะยง วันที่ : 14/12/2008 เวลา : 17.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paphat
นานนานมาที ตามเรื่องตามราว

หวัดดี...น้องอัญ

ตามมาดูสามล้อถีบเมืองนนท์

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
วิตามินบี วันที่ : 14/12/2008 เวลา : 17.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


แวะมานั่งสามล้อ
บ้านนี้บ้างดีกว่า

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 14/12/2008 เวลา : 17.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

ตอนนี้นมพี่ปุกเลือดไม่ออกแล้วครับผมไปเอายาจากหลวงพ่อที่สุพรรณบุรีมาให้ต้มกินขอรับ...

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 13/12/2008 เวลา : 17.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

มานั่งสามล้อถีบที่เมืองนนครับ

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
จอมโจร วันที่ : 13/12/2008 เวลา : 11.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JomJone
ทุกเรื่องที่อยากเขียน เรื่องราวมากมายในชีวิต ทั้งด้านดีและด้านเลว

ขอบคุณทุกๆ คอมเม้นท์เลยนะขอรับ

พี่สิงห์มือซ้าย ขอบคุณมากๆ สำหรับการเป็นปรู๊ปประจำตัว


ความคิดเห็นที่ 54 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 13/12/2008 เวลา : 10.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

# จำนวนเรื่อง : 40
# จำนวนผู้ชม : 22222
# จำนวนผู้โหวต : 90
ตัวเลขสวยดี

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 13/12/2008 เวลา : 10.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

ตามมาอ่านงานของน้องอัญแล้วจ้ะ
อ่านแล้วก็อยากอุดหนุนโดยการนั่งสามล้อ
แต่แถวบ้านพี่ไม่มีสามล้อเลย
แต่ถ้ามีโอกาสเมื่อไหร่จะไม่พลาดจ้า

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
พร-หล้า วันที่ : 13/12/2008 เวลา : 09.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/karnpipatch
~แค่ผู้หญิงธรรมดาจอมเพ้อเจ้อ...~

ประมาณนั้นคะ

สิ่งดีๆเล็กน้อยที่อยากจะแบ่งปัน

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
ซำมะแจะ วันที่ : 13/12/2008 เวลา : 09.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keepitup

ขอบคุณค่ะ


สร่างไข้แล้วจะมาอ่านใหม่เจ้าค่ะ

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
พร-หล้า วันที่ : 13/12/2008 เวลา : 09.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/karnpipatch
~แค่ผู้หญิงธรรมดาจอมเพ้อเจ้อ...~


เอาชาร้อนมาเสิร์ฟ จ้า

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
วิตามินบี วันที่ : 12/12/2008 เวลา : 01.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


จอมโจรปล้นแบ็งค์เลยเหรอ

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 11/12/2008 เวลา : 15.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

อาชีพสุจริต น่าสนับสนุน
น่านับถือ
และขอบคุณ สำหรับจอมโจร ที่บอกผ่านความรู้สึก
ของนักปั่นสามล้อ....

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
เวียงตาล วันที่ : 11/12/2008 เวลา : 14.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/knui

คุณลุงถีบสามล้อ ก็ยังต้องเดินหน้าต่อไปเผชิญกับชะตากรรมของแต่ละคน ขอภาวนาให้ลุงได้ผู้โดยสารด้วยเช่นกันครับ

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 11/12/2008 เวลา : 13.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

เคยไปนั่งรถสามล้อที่เกาะเกร็ดมาค่ะ...คิดแค่เที่ยวละ 5 บาท...เลยเขาว่าทำไมถูกจัง...เขาก็ยิ้มให้

เห็นแล้วอยากให้พวกที่มันโกงบ้านโกงเมืองมาดูคนที่ทำอาชีพสุจริตทำกันจัง...เฮ้อ! กว่าจะได้เงินแต่ละบาทช่างยากเย็น

ชื่นชมพวกเขาจริง ๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 11/12/2008 เวลา : 13.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่ประกอบอาชีพสุจริตค่ะ มาขอบคุณด้วยค่ะที่แวะไปชิมชา พุ้ยข้าวต้มในบล็อคดิฉันคะ ขอบคุณม้าก มาก แวะมาอีกนะคะ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
คุณนายจำเป็น.. วันที่ : 11/12/2008 เวลา : 08.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ClubOffit
มิตรแท้นั้น..จะดีทั้งต่อหน้า และลับหลังเรา ..จะคอยส่งเสริมและมีแต่สิ่งที่ดีๆ ให้แก่กัน..นี่คือมิตรแท้..

ที่รักจอมโจรจ๋า

เลยขอเอาคำ เร่เข้ามา มาใช้หน่อยนะจ๊ะ

ตามไปดูหัวเรื่องเอนทรี่ใหม่นะจ๊ะ

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 11/12/2008 เวลา : 06.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

บอกลุงด้วยนะครับเมียคนที่4-5รออยู่เด้อส์...

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 11/12/2008 เวลา : 02.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

สองขาปั่น แรงใจสู้
สามล้อเดินหน้า

ชื่นชมและส่งกำลังใจให้คุณลุงๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
วิตามินบี วันที่ : 10/12/2008 เวลา : 14.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ตอนเด็กนั่ง3ล้อแบบนี้ตลอดเลยค่ะ
คนถีบ3ล้อทุกคน จะน่องโป่ง
เพราะต้องใช้แรงขามาก
สมัยก่อนนั่งกันที 3 คนแน่ะ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
ย่าดา วันที่ : 10/12/2008 เวลา : 13.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

เพิ่งสังเกตุ เปลี่ยนไอค่อนแล้วหรอ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
ย่าดา วันที่ : 08/12/2008 เวลา : 16.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

ดีจังได้นั่งสามล้อ ย่าไม่ได้นั่งนานแล้ว

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
WorryAboutYOU วันที่ : 08/12/2008 เวลา : 15.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vision


http://www.oknation.net/blog/vision/2008/12/05/entry-1
ฝากข้าวผันท่าน้ำนนท์ด้วยครับ
40 กว่าปีแล้วครับ

เก่าพอกะสามล้อ

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 08/12/2008 เวลา : 15.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

ที่ปทุมธานีก็มีสามล้อถีบ
กำลังจะเขียนเป็นนิยาย
อีกสักยี่สิบปีคงเสร็จ
ไม่คนก็นิยายละที่เสร็จ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
ลีโอนิกด์ วันที่ : 08/12/2008 เวลา : 14.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/artpom

เอาไปหนึ่งโหวต..

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
vickie วันที่ : 08/12/2008 เวลา : 13.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

ประโยชน์ของสามล้อถีบอีกอย่างคือ ไม่ก่อมลพิษเหมือนกับรถเครื่อง
แถมไม่ต้องซดน้ำมันอีกด้วย ขอแค่น้ำใจ และน้ำเงินอีกเล็กน้อยจากคนมาใช้บริการ

ปรบมือให้จอมโจรคนเก่ง เปิดใจสามล้อได้ลึกซึ้งๆ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
SriNapa วันที่ : 08/12/2008 เวลา : 13.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SriNapa
สักวันความจริงมันต้องปรากฎ


ความคิดเห็นที่ 33 (0)
spyone วันที่ : 08/12/2008 เวลา : 12.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spyone
  โลกหมุนด้วยความรัก


ความคิดเห็นที่ 32 (0)
TaTee วันที่ : 08/12/2008 เวลา : 12.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poo

+1 โหวตให้ด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
TaTee วันที่ : 08/12/2008 เวลา : 12.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poo

ข้อดีอีกอย่างของสามล้อถีบคือ....ไม่กลัวน้ำท่วม...อ้อ ไม่กลัวน้ำมันแพงด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
INDYLOVE วันที่ : 08/12/2008 เวลา : 11.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

พวกลุงๆ เขาเก่งจังเลยนะคะ อายุ 60-70 ปี แล้วยังถีบสามล้อไหวอีก เคยลองขอสามล้อถีบดูแต่ไม่ไหวค่ะหนักมาก...อิอิ อย่างนี้แสดงการถีบสามล้อทำให้แข็งแรง อายุยืน เพราะได้ออกกำลังกายบ่อยๆ นะคะ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
numouse วันที่ : 08/12/2008 เวลา : 09.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/numouse
ถ้าเราลดความ "เห็นแก่ตัว" ให้น้อยลงบ้าง อะไรๆ มันคงจะดีกว่านี้ และถ้ายิ่งจัก "ยอม" บ้างคงจะดี

เป็นเรื่องที่น่าประทับใจค่ะ + ซะเลย

คนแก่ยังมีประสิทธิภาพได้ถ้าได้ทำในสิ่งที่เขาถนัด แลเหมาะสม

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
Je@b วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 21.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wujira

งานใหม่เป็นยังงัยมั่งคะ ... ราบรื่นป่าวววว ...

....

คุณลุง มีกำลังใจดีจังเนอะ ... น้อยใจบ้าง

แต่ก็อ่ะนะ ลูกน่ะ ... งัยซะ พ่อก็ให้อภัยได้เสมอ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
คุณนายจำเป็น.. วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 20.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ClubOffit
มิตรแท้นั้น..จะดีทั้งต่อหน้า และลับหลังเรา ..จะคอยส่งเสริมและมีแต่สิ่งที่ดีๆ ให้แก่กัน..นี่คือมิตรแท้..

อ่านเรื่องราวแล้ว

ลุงแกเก่งจังเนาะ

ปั่นตั้งแต่เช้า ยัน สามทุ่ม เก่งมากๆ

อายุมากแล้ว แต่ยังขยันทำงาน น่านับถือจริงๆ..

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
คุณนายจำเป็น.. วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 19.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ClubOffit
มิตรแท้นั้น..จะดีทั้งต่อหน้า และลับหลังเรา ..จะคอยส่งเสริมและมีแต่สิ่งที่ดีๆ ให้แก่กัน..นี่คือมิตรแท้..

อย่าลืมเอนทรี่ต่อไป โปรโมท เลข 7 นะจ๊ะ..

7...เท่านั้น

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
คุณนายจำเป็น.. วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 19.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ClubOffit
มิตรแท้นั้น..จะดีทั้งต่อหน้า และลับหลังเรา ..จะคอยส่งเสริมและมีแต่สิ่งที่ดีๆ ให้แก่กัน..นี่คือมิตรแท้..

สรรหาสาระเรื่องต่างๆมาให้อ่านกันดีจังค่ะคุณจอมโจร(ที่รัก)...

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
คุณนายจำเป็น.. วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 19.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ClubOffit
มิตรแท้นั้น..จะดีทั้งต่อหน้า และลับหลังเรา ..จะคอยส่งเสริมและมีแต่สิ่งที่ดีๆ ให้แก่กัน..นี่คือมิตรแท้..

สามล้อที่เชียงใหม่ยังมีให้เห็นบ้างปะปลายล่ะ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ทิวสน วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 19.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

อีกหนึ่งเอนทรี่คุณภาพ ที่น่าประทับใจครับ
เห็นถึงความตั้งใจในการเก็บข้อมูล เรียบเรียง
และการนำเสนอ ที่ต้องใช้เวลาค่อนข้างมากกว่าจะได้เอนทรี่นี้

จังหวัดนนท์ น่าจะมาให้ความสำคัญ และรักษาอาชีพสามล้อไว้ เพื่อให้เป็นเอกลักษณ์เมืองนนท์ เพราะนับวัน อาชีพนี้เริ่มจะหาได้ยาก เพราะความที่ คนรีบเร่ง และมีวินมอเตอร์ไซค์มาแทนที่

อยากเห็นเหมือนกับที่ฝรั่งมาเมืองไทย จะต้องหาโอกาสนั่งตุ๊ก ตุ๊ก

แต่ต่อไป คนไปเที่ยวนนท์ จะหาโอกาสต้องนั่งสามล้อ

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
feng_shui วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 19.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

เจ๋ง จ๊ะจอมโจร


เมื่อไหร่จะทำสกู๊ปเปิดใจ จอมโจรมั่งจ๊ะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 18.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy

เที่ยวเมืองนนฯมาอีกและเคยไปนั่งสามล้อถีบเมืองนนมาเหมือนกันนานและ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
จอมโจร วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 18.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JomJone
ทุกเรื่องที่อยากเขียน เรื่องราวมากมายในชีวิต ทั้งด้านดีและด้านเลว

อยากให้ป้าอิมช่วยเล่าเรื่องนี้ เอามาลงบล็อกหน่อย จอมโจรว่า มันเป็นเรื่องที่สนุกไม่เบาเลยนะขอรับ


ความคิดเห็นที่ 19 (0)
อิมกุดั่น วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 18.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/im
คลิกชื่อ "  อิมกุดั่น " เลือก "สารภาพ" แล้วพบกันที่.. http://www.oknation.net/blog/canvas 

รู้ป่ะ...ป้าอิมสมัยสาวๆ อ่ะ ไปเปิดอบรมที่นครสวรรค์ ค่ำมาครูๆ กลับกันหมดแล้ว พวกเราไปแถวตลาดริมแม่น้ำ หากินก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาลูกเล็กๆ อิ่มหนำแล้ว เราก็ไปหาสามล้อกัน บอกให้ลุงพาไปเที่ยวรอบๆในเมืองนครสวรรค์ นั่งไปพักนึงก็บอกว่า ลุงๆ ลงมานั่ง ขอถีบเอง

เราได้ผลัดถีบสามล้อวันนั้น หนุกมากๆ ฮ่าๆๆๆ ป้าอิมกะเพื่อน บ้ามะ จอมโจร ฮ่าๆ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
จอมโจร วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 15.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JomJone
ทุกเรื่องที่อยากเขียน เรื่องราวมากมายในชีวิต ทั้งด้านดีและด้านเลว

โห คุณนาย มาปั่นเม้นท์บ้านจอมโจรเหรอคับ???

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
ครูเก๋ วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 15.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/clear
www.facebook.com/callmeclear

ตอนเด็กๆนั่งสามล้อประจำ ตอนนี้เมืองชลหาสามล้อแทบไม่มีแล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
คุณนายจำเป็น.. วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 15.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ClubOffit
มิตรแท้นั้น..จะดีทั้งต่อหน้า และลับหลังเรา ..จะคอยส่งเสริมและมีแต่สิ่งที่ดีๆ ให้แก่กัน..นี่คือมิตรแท้..


ไปน๊ะตะเองเราจะได้เจอกันไง

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
คุณนายจำเป็น.. วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 15.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ClubOffit
มิตรแท้นั้น..จะดีทั้งต่อหน้า และลับหลังเรา ..จะคอยส่งเสริมและมีแต่สิ่งที่ดีๆ ให้แก่กัน..นี่คือมิตรแท้..


ไปเถอะน่าอย่าคิดอะไรมาก

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
คุณนายจำเป็น.. วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 15.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ClubOffit
มิตรแท้นั้น..จะดีทั้งต่อหน้า และลับหลังเรา ..จะคอยส่งเสริมและมีแต่สิ่งที่ดีๆ ให้แก่กัน..นี่คือมิตรแท้..


ไปเถอะน่าอย่าคิดอะไรมาก

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
คุณนายจำเป็น.. วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 15.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ClubOffit
มิตรแท้นั้น..จะดีทั้งต่อหน้า และลับหลังเรา ..จะคอยส่งเสริมและมีแต่สิ่งที่ดีๆ ให้แก่กัน..นี่คือมิตรแท้..


สนใจลงชื่อได้เลยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
คุณนายจำเป็น.. วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 15.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ClubOffit
มิตรแท้นั้น..จะดีทั้งต่อหน้า และลับหลังเรา ..จะคอยส่งเสริมและมีแต่สิ่งที่ดีๆ ให้แก่กัน..นี่คือมิตรแท้..


สนใจลงชื่อได้เลยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
คุณนายจำเป็น.. วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 15.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ClubOffit
มิตรแท้นั้น..จะดีทั้งต่อหน้า และลับหลังเรา ..จะคอยส่งเสริมและมีแต่สิ่งที่ดีๆ ให้แก่กัน..นี่คือมิตรแท้..


ยังว่างอีก 7 ที่นั่งล่ะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
คุณนายจำเป็น.. วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 15.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ClubOffit
มิตรแท้นั้น..จะดีทั้งต่อหน้า และลับหลังเรา ..จะคอยส่งเสริมและมีแต่สิ่งที่ดีๆ ให้แก่กัน..นี่คือมิตรแท้..


เชิญร่วมกิจกรรมกับทางโอเคค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
คุณนายจำเป็น.. วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 15.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ClubOffit
มิตรแท้นั้น..จะดีทั้งต่อหน้า และลับหลังเรา ..จะคอยส่งเสริมและมีแต่สิ่งที่ดีๆ ให้แก่กัน..นี่คือมิตรแท้..

ฝากบอกพี่เต็งพ้งว่า ไปนั่งที่เชียงใหม่ได้จ้ามีอีกหลายคัน

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
กัปตันแจ๊ค_จอมโจรจอมใจ วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 15.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้นความคิดเห็นที่ 7 (0)
พันลี้ วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 13.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/punlee


ตั้งแต่มาอยู่นนท์
ไม่เคยขึ้นสามล้อเลย

จากปากซอยถึงบ้านมันไกล แหะๆ

(กระซิบกระซาบ จากที่อ่านจนจบ รับรู้ได้ถึงความกดดันจากการเขียนบทความนี้เลย )

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
tengpong วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 10.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

ถ้าไปท่าน้ำนนท์ หรือที่ไหนที่มีสามล้อถีบ

พี่จะนั่งสามล้อถีบ เพื่อสนับสนุนการขนส่งที่ไม่เป้นพิษต่อสิ่งแวดลอ้ม
และช่วยลุงๆ ของจอมโจร ด้วย ดีกว่า

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ภูผาน้ำฝน วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 10.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/augustrain
Into each life some rain must fall.

เป็นคนเมืองนนท์ ก่อนโน้นปากซอยเคยมีสามล้อถีบค่ะ
ตอนนี้มีมอเตอร์ไซด์มาแทนที่
เวลาเห็นน่องโตๆของคนถีบ
กะได้กลิ่นเฉพาะของสามล้อถีบทีไร
นึกถึงคำว่าหยาดเหงื่อแรงงานทุกทีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
dekkid วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 10.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/reading


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
พร-หล้า วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 09.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/karnpipatch
~แค่ผู้หญิงธรรมดาจอมเพ้อเจ้อ...~

เมื่อตอนเด็กนั่งบ่อยคะ

ตอนนี้ยังรู้สึกว่าคลาสสิกดีคะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
พระจันทร์รำพึง วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 09.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/completefeeling
พระจันทร์ไกลไหม...จะไปพระจันทร์ เสี่ยวง๊วย นางมารพระจันทร์น้อย

อยากนั่งสามล้อถีบมั่งอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
market วันที่ : 07/12/2008 เวลา : 09.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ยอดเยี่ยมค่ะ+

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น


<< ธันวาคม 2008 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]