• Joseph
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : redeemer_7@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-01
  • จำนวนเรื่อง : 281
  • จำนวนผู้ชม : 838132
  • ส่ง msg :
  • โหวต 160 คน
JOSEPH
การเปิดเผย... ก่อนวันสิ้นยุค
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Joseph
วันอาทิตย์ ที่ 16 ตุลาคม 2554
Posted by Joseph , ผู้อ่าน : 2310 , 21:46:34 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา... ผมวางแผนจะเดินทางไปเยี่ยมพ่อที่ รพ. มิชชั่น โดยต้องเดินทางด้วยรถไฟฟรีเพื่อประชาชน จึงขี่รถมาที่สถานีรถไฟดอนเมือง เพื่อจะขึ้นรถไฟฟรีตอนบ่ายโมงกว่า ๆ เมื่อมาถึงก็ฝากรถไว้ที่สถานี และเดินมาถามเจ้าหน้าที่ว่า "รถไฟที่เข้าหัวลำโพง.. มากี่โมง" เจ้าหน้าที่บอกว่า "บ่ายสามโมง" นั้นแสดงว่าผมพลาดขบวนที่ผมใช้ขึ้นเป็นประจำ... สรุปได้เลยว่า "ตกรถไฟ"ลังจากที่รู้แน่ชัดว่าตัวเองตกรถไฟ ! เลยคิดว่าจะไปไหนดีจะให้รอถึงบ่ายสามโมงก็ไม่ใช่เรื่อง เมื่อผมมองไปยังสนามบินดอนเมืองก็นึกได้ว่าที่นี้มี ศปภ. (จำชื่อเต็มๆ ไม่ได้) ก็เลยเดินไปสำรวจว่าที่นั้นเป็นอย่างไรบ้าง? ระหว่างเดินทางขึ้นสะพานลอยเข้าไปที่สนามบินดอนเมืองก็พบน้องๆ กลุ่มหนึ่งประมาณ 4 คน เดินมาทักว่า พี่ๆ เขาแพ็กของกันตรงไหน? ... ผมก็บอกว่าไม่ทราบเหมือนกัน เพราะกำลังจะไปที่นั้น พอลงมาข้างล่างก็ถามเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่ก็แจ้งว่าให้ตรงไปที่อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ (ประมาณ 600 เมตร)

ขณะที่กำลังเดินทางไปผมก็เลยพูดคุยกับน้องกลุ่มนี้ว่าเป็นใคร มาจากไหน แล้วทำไมถึงอยากมา... ได้คำตอบว่า "น้องๆ กลุ่มนี้มาจากมหาวิทยาลัยดังของกรุงเทพฯ คือ จุฬาลงกรณ์ ธรรมศาสตร์ และมหิดล" แต่ไม่ได้มาในนามมหาลัยนะ เค้ามาเพราะอยากช่วย เนื่องจากเห็นข่าวออกทุกวันเลยมีภาระใจที่อยากจะช่วยเหลือผู้ประสบภัยฯ สิ่งที่ำทำได้คือ การใช้แรงของตนให้เป็นประโยชน์... ผมฟังแล้วนับถือน้ำใจน้องๆ กลุ่มนี้มากๆ (ภาพล่างขวา)หลังจากที่เดินทางเข้ามาใน ศปภ. ชั้นล่างของอาคารฯ ปรากฎว่าผู้คนมากมายที่อยู่ที่นี้ เยอะซะจนไม่มีที่เดิน ผมก็ได้แต่เบียดๆ แทรกๆ ไปเรื่อยๆ เพื่อจะใช้เวลาที่เหลืออยู่เก็บภาพ ก่อนไปขึ้นรถไฟตอนบ่ายสามโมง...รถเมล์สายนี้ไม่ได้มารับคนออกไปไหนนะครับ แต่เจ้าหน้าที่กำลังเกณฑ์คนไปช่วยกรอกทรายใส่ถุงทราย เพื่อทำคั่นกันน้ำ สถานที่ไปคือ "คลองหก" เจ้าหน้าที่บอกว่าจะกลับมาส่งตอนเย็นๆ ค่ำๆ.... สุดยอดจริง ๆ ครับทุกคนที่มาช่วยแพ็กของ มาแสดงน้ำใจต่อกันและกัน ก็ไม่ต้องหาซื้ออาหารมากินเอง เพราะที่นี้มี บริษัท สหฟาร์ม จำกัด ทอดใส่กรอก ทอดไก่ ลูกชิ้น และยังมีข้าวเหนียวหมูทอด และอาหารอื่นๆ สำหรับผู้ที่เป็นส่วนหนึ่งของการทำงานที่ ศปภ.

ระหว่างที่คนกำลังเข้าคิวเพื่อรับอาหาร "พี่เอก" มือกีตาร์ ก็ร้องเพลงปลุกใจ รักชาติ รักแผ่นดิน และรักในหลวงของเราอย่างเต็มที่ เสียงพี่เค้าไพเราะจริง ๆ

เมื่อรับประทานอาหารเสร็จแล้วกรุณาเก็บไปทิ้งที่ถังขยะด้วยนะครับ...คุณป้าคนนี้ไม่ใช่ญาติผม ผมเจอป้าคนนี้ตอนจะเดินทางออกจาก ศปภ. เพื่อจะไปขึ้นรถไฟตอนบ่ายสามโมง ป้าเค้าชื่อ "ป้าสายสนิท" ผมถามป้าว่าป้าจะไปไหน? ป้าตอบแบบขำขำ ... "ป้าอยากเห็นเครื่องบิน" ... ผมงง

ป้าเล่าว่าเกิดมายังไม่เคยเห็นเครื่องบินใกล้ ๆ สักที เลยอยากจะเห็นแบบใกล้ๆ...

ผมเลยถามป้าว่า แล้วมาจากไหน มาทำอะไร? ป้าตอบว่ามาช่วยแพ็กของ มาจากบางปะกอก (ผมก็ไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหน ไม่เคยไป) แล้วป้าก็เริ่มระบายความรู้ให้ฟัง...

"ทหารเรือไปอยู่ไหนหมด ที่เห็นมีแต่ทหารบก... ไม่ยอมมาช่วยกันเลย ฝากบอกท่านนายกฯ ให้ช่วยสั่งการไปหน่อย... เพราะป้าสงสารทหารบก..."

ผมเข้าใจว่าป้าอาจจะหมายถึงว่าไม่เห็นทหารเรือออกมาใช้แรงเหมือนอย่างทหารบกเลย....

อืมม... ผมก็ได้แต่ฟัง... ก็จริงของป้าที่ว่า ทหารเรือไปไหนหมด... ใครรู้ช่วยบอกผมที ไว้เจอป้าครั้งหน้าจะได้บอกป้าว่า... ทหารเรือไปไหน?

________________________________________________________

เรื่องราวนี้เป็นเรื่องสั้นๆ ที่มาจากการเดินทาง
ได้ข้อคิด ได้เห็นสิ่งใหม่ๆ
อยากจะขอบคุณทุกๆ คนที่ได้เดินผ่านบนเส้นทางแห่งชีวิต

...................................

ขอพระเจ้าอวยพระพร

โจเซฟfree countersอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
เคียงดิน วันที่ : 17/10/2011 เวลา : 12.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

ขอคุณพระคุณเจ้าคุ้มครองเช่นกันค่ะ ขอบคุณนะคะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Joseph วันที่ : 17/10/2011 เวลา : 09.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Joseph
God Bless You, Michael Joseph

คุณสีน้ำไปวันๆ

ขอเปงกำลังใจให้ครับ...


ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Joseph วันที่ : 17/10/2011 เวลา : 09.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Joseph
God Bless You, Michael Joseph

ขอบคุณคุณsaopao


ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Joseph วันที่ : 17/10/2011 เวลา : 08.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Joseph
God Bless You, Michael Joseph

คุณmonotone

ที่ีผมก่อนเวลาบ่ายสามโมงนะ มันคือว่า รถไฟตอนบ่ายโมงครึ่งออกไปแล้วครับ.... ผมไปถึงมันก็ไม่ทัน... เลยต้องรอขบวนต่อไป คือ บ่ายสามโมงครับ....


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
สีน้ำไปวันๆ วันที่ : 16/10/2011 เวลา : 23.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mywatercolor

blog นี้ค่อยหน้าอ่านหน่อย พรุ่งนี้พวกผมก็จะร่วมตัวไปช่วยเหมือนกัน มีพี่ที่รู้จักกันอยู่คลอง6แกบอกใ้มาช่วยกันหน่อย จะหมดแรงแล้ว อยากทำดีไม่ต้องดูสีเสื้อครับทำเลย

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
monotone วันที่ : 16/10/2011 เวลา : 22.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/normalcode
 ยิ่งให้ยิ่งได้ ยิ่งหวงยิ่งอด 

แล้วป้าไม่อยากเห็นทหารอากาศบ้างเหรอ อุตส่าห์ไปดอนเมือง

เพิ่งรู้ว่าไปก่อนเวลารถไฟเขาเรียกว่าตกรถไฟ งงอะ


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
saoapo วันที่ : 16/10/2011 เวลา : 22.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saopao
กรุณากดเบาๆ ที่บรรทัดบนครับ

ทหารเรือกำลังขนกระสอบทรายเพื่อกั้นน้ำที่ฝั่งตะวันออกของกทม. ครับ บริเวณคลองมหาสวัสดิ์ และคลองทวีวัฒนา แบ่งหน้าที่กันไปครับ

เมื่อวานไปช่วยแถวนั้นมีแต่ทหารเรือ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Joseph วันที่ : 16/10/2011 เวลา : 22.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Joseph
God Bless You, Michael Joseph

ขอบคุณครับพี่เฟิงสุ่ย

ป้าแกคงอยากเห็นทหารเรือมาใช้แรงบ้าง... อิอิ


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
feng_shui วันที่ : 16/10/2011 เวลา : 22.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ทหารเรือ ทหารบก ก็มีภารกิจคนละอย่างค่ะ คือจะเอาเรือไปช่วยผู้ประสบภัยอพยพฯลฯ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

คำพยานชีวิตพี่เคียส พันตา (พันตา สุรศิลป์พิสุทธิ์)

.มีท่านหนึ่งซึ่งเป็นบุคคลเพลงเพื่อชีวิต พันตา สุรศิลป์พิสุทธิ์ ( เคียส พันตา ) ได้ขีดเขียนเรื่องราวชีวิตของเขาเองได้อย่างน่าสนใจ และเป็นแบบอย่างที่ดีต่อการเดินทางสายชีวิตอย่าระมัดระวัง ใ

View All
<< ตุลาคม 2011 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]