• K-Expert
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : k-expert@kasikornbank.com
  • วันที่สร้าง : 2012-06-11
  • จำนวนเรื่อง : 179
  • จำนวนผู้ชม : 556300
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
จัดการเงินทอง เพื่อชีวิตดีๆ
ข้อมูลดี ฟรี มีประโยชน์ เพื่อชีวิตดีดีที่มีได้ทุกคน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/K-Expert
วันพุธ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2560
Posted by K-Expert , ผู้อ่าน : 1010 , 14:41:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะ มีใครเคยสังเกตหรือจำได้บ้างไหมคะว่า ในแต่ละวันเราจับจ่ายใช้สอยไปกับเรื่องอะไรบ้าง แล้วรายจ่ายที่เกิดขึ้นนั้นเป็นรายจ่ายจำเป็นหรือฟุ่มเฟือยกันแน่ หากเรารู้ว่าเรามีรายจ่ายฟุ่มเฟือย จะดีกว่าไหม ถ้าสามารถแปลงค่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือยตรงนี้มาเป็นเงินลงทุน เพื่อสร้างความมั่งคั่งให้กับเราในอนาคต ซึ่งจะมีวิธีการอย่างไร แล้วต้องลดค่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือยลงเท่าไรถึงจะนำเงินมาลงทุนได้ K-Expert มีคำแนะนำในเรื่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2560
Posted by K-Expert , ผู้อ่าน : 885 , 15:21:02 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะ เมื่อพูดถึงความมั่งคั่ง คนส่วนใหญ่จะนึกถึงการลงทุน หรือกล่าวได้ว่า ถ้าอยากรวยต้องรู้จักลงทุน แต่เชื่อว่าน้อยคนนักที่รู้ว่าต้องลงทุนอย่างไร ซึ่งการลงทุนที่ทำให้คนเราประสบความสำเร็จได้นั้น ไม่ได้อยู่ที่ต้องมีเงินลงทุนมากๆ หรือลงทุนที่ให้ผลตอบแทนสูงๆ แต่อยู่ที่การวางแผนการลงทุน โดยสิ่งที่เราควรทำหรือวางแผนก่อนลงทุนมีอะไรบ้าง K-Expert มีคำแนะนำค่ะ  Step 1: กำหนดเป้าหมายการลงทุน    ก่อนเริ่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2560
Posted by K-Expert , ผู้อ่าน : 931 , 11:36:08 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  สวัดดีค่าาา    จากส่วนก่อนหน้าที่เราได้พูดถึงแนวทางการลงทุนแบบลงเงินและลงแรงกันไปแล้ว หลายคนอาจจะแอบบ่นในใจว่า โอ๊ย! ทุกวันนี้เราทำงานประจำก็กลับบ้านสามสี่ทุ่ม เสาร์-อาทิตย์ก็ยังต้องทำงาน หรือยังต้องพาลูกไปทำกิจกรรมต่างๆ อย่าคิดเล๊ย! ว่าจะเอาเวลาที่ไหนไปหาเงินเพิ่ม “เสียงกระซิบจากคนทางบ้าน” เรื่องนี้ผู้เขียนเข้าใจดีค่ะ ว่าคุณอาจจะกำลังเผชิญสถานการณ์เช่นนี้ งั้นเรามาดูวิธีการลงทุนแบบ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2560
Posted by K-Expert , ผู้อ่าน : 951 , 10:46:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  สวัสดีวันแห่งความรักค่ะ ^__^    วันนี้ Valentine's Day เลยขอเขียนอะไรที่เกี่ยวกับคนมีคู่ก็แล้วกันนะคะ จะได้เข้ากับบรรยากาศสักหน่อย วันนี้ K-Expert จะมาพูดถึงแนวทางการหารายได้สำหรับคนมีครอบครัวค่ะ ว่าแล้วก็ไปอ่านกันเลย    ในยุคสมัยที่ใครๆก็ต้องการหารายได้มากกว่าหนึ่งทาง ไม่ว่าคนโสดหรือคนมีคู่ ก็กำลังพยายามหาลู่ทางในการสร้างรายได้ในแบบฉบับของตัวเอง ซึ่งไม่แปลกเลยที่กลุ่มพ่อแม่วัยทำงานหลายๆ คนก็ม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2560
Posted by K-Expert , ผู้อ่าน : 778 , 10:45:28 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ หลายคนคงเคยได้ยินประโยคที่ว่า“การลงทุนมีความเสี่ยง…” และเชื่อว่ามีบางคนที่กลัวความเสี่ยงมากๆ จนไม่กล้านำเงินไปลงทุนเลย เพราะกลัวว่าเงินที่อุตสาห์เก็บหอมรอมริบมาทั้งชีวิตจะหดหายไปแต่รู้หรือไม่ว่า การที่เราไม่ลงทุนเลยนั้นมีความเสี่ยงมากกว่าและน่ากลัวกว่าการนำเงินไปลงทุนเสียอีก แต่จะเสี่ยงกว่าและน่ากลัวอย่างไรนั้น K-Expertมีคำตอบในเรื่องนี้มาฝากกันค่ะ    ข....

อ่านต่อ


/36