• K-Expert
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : k-expert@kasikornbank.com
  • วันที่สร้าง : 2012-06-11
  • จำนวนเรื่อง : 179
  • จำนวนผู้ชม : 518205
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
จัดการเงินทอง เพื่อชีวิตดีๆ
ข้อมูลดี ฟรี มีประโยชน์ เพื่อชีวิตดีดีที่มีได้ทุกคน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/K-Expert
วันพฤหัสบดี ที่ 12 มกราคม 2560
Posted by K-Expert , ผู้อ่าน : 455 , 13:54:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะ การขึ้นปีใหม่เป็นสถานการณ์ที่มีความสำคัญในเชิงการเงินส่วนบุคคล โดยเฉพาะสำหรับ “มนุษย์เงินเดือน” หรือลูกจ้างผู้มีเงินได้ประจำจากการทำงาน โดยทั่วไปแล้วก็จะได้รับค่าจ้างเพิ่มขึ้นราวร้อยละ 5 ถึง 6 จากปีก่อน และในปี 2560 นี้เป็นปีที่พิเศษขึ้นมาอีกสักหน่อย เนื่องจากรัฐบาลมีนโยบายปรับปรุงโครงสร้างภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ด้วยการเพิ่มจำนวนการหักค่าใช้จ่ายเงินได้และการหักค่าลดหย่อน ทำให....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 มกราคม 2560
Posted by K-Expert , ผู้อ่าน : 1049 , 11:14:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีปีใหม่ค่ะ ยามที่ตลาดหุ้นเป็นขาขึ้น เชื่อว่านักลงทุนส่วนใหญ่น่าจะได้กำไรจากการลงทุนไม่มากก็น้อย แต่ในยามที่ตลาดหุ้นกลับเป็นขาลง การที่จะซื้อหุ้น แล้วขายออกไปในราคาที่สูงขึ้น เพื่อให้ได้กำไรนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยใช่มั้ยคะ ในช่วงที่ตลาดหุ้นเป็นขาลง หรือเราคิดว่าราคาหุ้นของบริษัทนั้น น่าจะปรับตัวลง การทำ Short Sale เป็นเทคนิคที่จะช่วยให้เราคว้ากำไรในการลงทุนได้ วันนี้ K-Expert จะมาแนะนำให้รู้จ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 ตุลาคม 2559
Posted by K-Expert , ผู้อ่าน : 552 , 14:15:25 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะ หากพูดถึงการจ่ายบัตรเครดิตขั้นต่ำ 10% ของยอดใช้จ่ายที่เกิดขึ้น หลายคนมองว่าเป็นทางออกหนึ่งของปัญหาที่เมื่อถึงกำหนดชำระบัตรเครดิตแล้ว เราไม่มีเงินไปจ่ายเต็มจำนวน ในขณะที่บางคนมองว่าการจ่ายบัตรเครดิตขั้นต่ำนั้นไม่ใช่เรื่องผิดอะไร ก็แค่ทยอยจ่ายไปเรื่อยๆ ชิลๆ สบายๆ ไม่กี่เดือน เดี๋ยวก็หมดแล้ว รู้หรือไม่ว่า การทำแบบนี้มีผลเสียยังไง และสาเหตุที่แท้จริงของการจ่ายบัตรเครดิตขั้นต่ำนั้นคืออะไรกันแ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 กันยายน 2559
Posted by K-Expert , ผู้อ่าน : 583 , 11:13:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะ คุณพ่อคุณแม่หลายๆ ครอบครัว อยากให้ลูกมีชีวิตที่สุขสบาย ได้เรียนในโรงเรียนที่ดีมีชื่อเสียง ก็ทุ่มเทเงินทองให้กับลูก ไม่ได้คิดเผื่อตัวเองว่าต้องมีเงินเก็บและหลักประกันที่มั่นคงเผื่อเอาไว้ในวัยเกษียณ โดยคิดว่าส่งเสียเลี้ยงดูลูกจนเรียนจบก่อน เรื่องอื่นค่อยว่ากัน แม้ว่าจะไม่มีอะไรผิดอะไรถูกในเรื่องของการเลี้ยงลูก แต่การทุ่มเทให้ลูกจนตัวเราต้องลำบากยามบั้นปลายชีวิต หรือกลายเป็นภาระของลูกในอนาค....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 กันยายน 2559
Posted by K-Expert , ผู้อ่าน : 899 , 11:21:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะ หากพูดถึงชีวิตในช่วงบั้นปลายหรือเกษียณอายุ หลายต่อหลายคนวาดฝันว่า จะใช้ชีวิตในวัยเกษียณอย่างสุขสบาย ซึ่งฝันจะเป็นจริงได้ ก็ต่อเมื่อเรามีเงินใช้สำหรับวัยเกษียณในจำนวนที่มากพอ ส่วนจะต้องมีเงินเท่าไร และเก็บออมเงินอย่างไรนั้น K-Expert มีคำแนะนำมาฝากค่ะ ต้องเตรียมเงินไว้ใช้ในยามเกษียณเท่าไร ปกติแล้วในช่วงเกษียณอายุ ค่าใช้จ่ายของเรามักจะน้อยกว่าในช่วงที่เราทำงาน เพราะค่าใช้จ่ายหลายๆ อย่างจะ....

อ่านต่อ


/36