*/
  • มัชฌิมาปกร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nuiwytg2@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2009-03-12
  • จำนวนเรื่อง : 193
  • จำนวนผู้ชม : 537012
  • จำนวนผู้โหวต : 475
  • ส่ง msg :
  • โหวต 475 คน
<< สิงหาคม 2010 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 19 สิงหาคม 2553
Posted by มัชฌิมาปกร , ผู้อ่าน : 2753 , 07:54:52 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน มัชฌิมาปกร โหวตเรื่องนี้


สิงหา...พาแม่เที่ยว ๒ ตาดโตน-มอหินขาว-ชัยภูมิ

                ๑๔ สิงหาคม

                เรากะจะออกเดินทางกันแต่เช้า เพราะต้องไปอีกไกล รถต้องบรรทุกน้ำหนักเพิ่มขึ้น เพราะมีข้าวสารราว ๓ ถัง แตงโมอีก ๑๐ กว่าลูก แล้วก็สัมภาระต่าง ๆ ออกเดินทางเวลา ๘ โมงเช้า วิ่งเข้าเมือง เพื่อแวะซื้อของบ้างตามทาง

                อาจารย์สิริปตีไปกับน้องภีม ซึ่งจะตามเราไปทีหลัง ผมรุดหน้าไปก่อน เลี้ยวเข้าด่านขุนทด ถนนหมายเลข ๒๐๑ ตรงไปเรื่อย ๆ ตรงอย่างเดียวจริง ๆ แล้วไปนัดเจอกันที่ปั๊มใกล้ตัวจังหวัด คุณนุ (ภานุพงษ์) ซึ่งเป็นบล๊อกเกอร์เจ้าภาพ แห่งภูเขียว ชัยภูมิ ผู้สร้างบ้านดินเป็นของตัวเอง คุณนุ อุตส่าห์ขับรถมาจากบ้านที่ภูเขียว มาต้อนรับเราถึงชัยภูมิ ราว ๘๐ กม.

                ผมสละสิทธิ์ที่จะไปชมทุ่งดอกกระเจียว เพราะเราผ่านมาแล้ว เนื่องจากว่า เวลาคงจะไม่พอ หากไปทุกที่ที่มีทาง  ก็เลยมอบหมายให้ไกด์ประจำถิ่น คุณนุ เริ่มจากน้ำตกตาดโตน อยู่ห่างออกไปราว ๓๐ กม. เราขับรถตามกันไป เมื่อไปถึงอุทยาน เจ้าหน้าที่เขาใจดีให้เข้าฟรีด้วย วันแม่พาแม่เที่ยวอุทยาน ให้เข้าชมฟรี ดีจังเลย มีแม่ก็ดีอย่างนี้ แต่แม่จะเบื่อหรือเปล่า วันนี้มีคนเยอะพอสมควร น้ำตกน้ำสีขุ่นเล็กน้อย เรารับประทานอาหารเที่ยงที่ร้านอาหารในอุทยาน แต่ขอไม่วิจารณ์เรื่องรสชาตินะครับ

                พาเด็ก ๆ ไปเล่นน้ำ ส่วนแม่ผมนั้น นั่งเคี้ยวหมากอยู่ในร่มไม้ ไม่เดินไปด้วย เด็ก ๆ เล่นน้ำกันอยู่สักพักก็ต้องให้ขึ้น เพราะไม่งั้น พ่อจะต้องกระโดดลงไปเล่นด้วย ใครจะไปจับไหว กลัวจะลอยไปตามน้ำ

                เสร็จแล้วเราก็เดินทางไปต่อที่มอหินขาว ซึ่งอยู่ห่างออกไปจากน้ำตกแค่ ๒๐ กม. ตอนนี้ยังไม่รู้สึกว่ารถตัวเองจะมีปัญหา แต่พอขับขึ้นเนินไปได้สักนิด เริ่มไม่ไหวแล้วครับ รถเร่งไม่ขึ้น ไปจอดกลางภูเขา จะเอาอย่างไรดี ปล่อยให้มันเย็นก่อน แล้วค่อยไปต่อ เพราะเห็นป้ายกาแฟไฟป่า อยู่ลิบ ๆ คือมีร้านกาแฟที่หน่วยพิทักษ์ไฟป่า จึงขับพยุงรถไปถึงที่นั่นแล้วจอดรถไว้ เวลาตอนนั้นเกือบบ่ายสี่โมงแล้ว เราเปลี่ยนถ่ายคนให้ไปขึ้นรถทั้งสองคัน แล้วไปเที่ยวมอหินขาว ซึ่งเหลือระยะทางราว ๑๕ กม. จากจุดนั้น

                ในระยะทาง ๕ กม.สุดท้ายเป็นถนนลูกรัง สงสารรถของอาจารย์หน่องจัง แคมรี่ จะรอดไหมครับคราวนี้ เมื่อไปถึงมอหินขาว ในหินกลุ่มแรก เราก็ระดมถ่ายรูปกันใหญ่ เด็ก ๆ ไม่รู้เอากำลังมาจากไหน วิ่งรอบหิน ขึ้นหิน ลงหิน กระโดดบนหิน ผมไปเจอเพื่อนที่นั่นด้วย ตกใจอีกครั้ง ว่าเจอกันได้ไง พอดีหนวดไม่ได้โกนหลายวัน เพื่อนก็ไม่ค่อยแน่ใจ

                คุณนุก็เจอเพื่อนที่น้ำตกเหมือนกัน นักท่องเที่ยววันนี้มีเยอะพอสมควร เสร็จแล้วเราไปต่อเพื่อชมหินกลุ่มที่ ๒ ที่ห่างออกไปไม่ไกล ตรงนี้เด็ก ๆ ยังคงมีพลังสู้หินอย่างเดิม วิ่งขึ้นหิน ปีนหิน กระโดดบนหิน ทำกับหินทุกอย่าง ผู้ใหญ่ก็ไม่ปาน แต่แม่นั่งดูอยู่ห่าง ๆ นี่พาแม่มาเที่ยวหรือพามาลำบากกันแน่เนี่ยะ

                ถ่ายรูปกันหนำใจแล้วก็พอ กลับกันได้แล้ว เรื่องรถนั้น ตกลงจะขับไปซ่อมที่ภูเขียว ซึ่งอยู่ห่างออกไปอีก ๘๐ กม. เมื่อเรากลับมาที่รถ จะร้องให้ใครช่วยอีกละครับ กุญแจรถหาย ล้วงกระเป๋าไหนก็แล้ว ตอนนั้นเวลาประมาณ ๕ โมงครึ่งแล้ว ผมกับคุณนุต้องกลับไปทางเดิม เพื่อหากุญแจรถ แวะซื้อสับปะรด แวะซื้อเห็ดตรงไหนก็ต้องไปตามหารอยตรงนั้น แต่ไม่เจอ เลยต้องกลับขึ้นมอหินขาวอีกครั้ง

                เริ่มมืดแล้ว ผมก็ได้โอกาสถ่ายรูปไปด้วย ได้ภาพที่แปลกออกไปอีกอย่าง เดินหาตามรอย ตามป่าหญ้า คิดทบทวนว่าเดินไปไหนมาบ้าง เดินตามรอยเก่า นึกไปนึกมา มันยากมากที่จะหาเจอ งมเข็มในมหาสมุทรยังจะง่ายกว่าอีก เพราะมีบริเวณกว้าง และมีต้นหญ้าขึ้นรก แล้วกุญแจเล็ก ๒ ดอกมันจะไปเจอได้อย่างไร

                ไม่เป็นไร ขึ้นไปหาในกลุ่มหินที่ ๒ แต่พอรถจอด ขอวิ่งไปถ่ายตะวันตกดินก่อน ดีนะครับที่คุณนุเป็นคนใจเย็น และใจดี ไม่งั้นคงถีบผมตกเหวตั้งแต่ถ่ายตะวันตกดินแล้วละ แหม...กุญแจรถหายยังมีอารมณ์มาถ่ายรูปอีก

                ในระหว่างเดินทางย้อนกลับมา แผนสองของผมก็คือ ให้ใครสักคนที่อยู่รังสิต เอากุญแจสำรองมาให้ที่ชัยภูมิ โอ้....ยากไปไหม นึกถึงหลานได้ก็โทรไป อ้าว ..ดันทำงานล่วงเวลาอีก ไม่เป็นไร สั่งการไว้ก่อน หลานชายก็งง ๆ เออออไปตามประสา นึกถึงเพื่อนตุ้ย (ช่างทาสีที่วัดท้ายเกาะใหญ่) โทรไปสั่งการไว้อีก กุญแจอยู่ในบ้าน แต่เจอปัญหาหนัก เพราะมีหมาบางแก้วเป็นด่านที่สอง ก่อนเข้าบ้าน แล้วใครจะเข้าไปได้ ไม่เป็นไร นึกได้แค่ไหนก็แค่นั้น ปัญหามันคนละอย่างกัน ไปหากุญแจก่อน

                เดินหาตามหิน ตรงที่ปีนหิน ตรงที่ถ่ายรูป เดินกลับไปกลับมา จนเริ่มมืด และ ๖ โมงเย็นแล้ว คุณนุสตาร์ทรถรอแล้ว ผมยังนึกยังไงไม่รู้ เดินกลับมาดูอีกที แล้วเดินกลับไปที่รถ คุณนุเจอเพื่อนคนที่เจอที่น้ำตก แล้วก็พูดคุยกัน เพื่อนเขาบอกว่า ได้ยินว่ามีคนเก็บได้ โอ...เริ่มมีความหวัง

                เราก็เลยไปต่อ เพื่อไปตามหาคนที่เก็บกุญแจได้ เมื่อขึ้นไปขนเขาอีก ก็เจอกลุ่มคนที่มาชมตะวันตกดิน ผมก็วิ่งไปก่อนเลย ถ่ายรูปเช่นเคย แต่ไม่เจอคนตามลักษณะที่เขาบอก เลยลงมาที่จุดกางเต้นท์ แล้วก็เจอกับเจ้าหน้าที่ รอเอากุญแจให้เราอยู่แล้ว  มหัศจรรย์จริง ๆ ใครจะไปนึกว่า จะได้กุญแจคืน มันตกอยู่บนหินก้อนที่พี่เบิร์ดนั่ง มีคนเขาบอกอย่างนั้นนะครับ

                ได้กุญแจกลับลงมาก็ทุ่มแล้ว เด็ก ๆ อยู่กับแม่ และย่า และอาจารย์หน่อง เหมามาม่าที่นั่นรับประทานเป็นอาหารค่ำกัน ดีที่ไม่กระจองอแง แม่ไปไหว้เจ้าที่เรียบร้อย ก็เดินทางไปภูเขียวต่อ

                ระยะทางไปภูเขียวนั้น เราต้องขับรถฝ่าความมืดไป โดยการนำของคุณนุ ผมก็ขับอยู่คันกลาง อาจารย์หน่องขับปิดท้ายขบวน เด็ก ๆ นั้น อยู่บนรถอาจารย์หน่องหมด เป็นสถานรับเลี้ยงเด็กภาคบังคับไปโดยบริยาย

                เกือบจะถึง ภูเขียวอีกเพียง ๒๕ กม. รถร้อนอีกแล้ว ต้องจอด หลังจากที่ลดความเร็วลงเรื่อย ๆ จนคันหลัง (อาจารย์หน่อง) เริ่มรำไม่เป็นที่เป็นทาง คือรำคาญนั่นเอง ลำพังขับด้วยความเร็ว ๘๐ ก็ไม่ถูกใจเจ๊อยู่แล้ว นี่ขับได้แค่ ๔๐ แล้วก็ต้องจอด มาช่วยกันพัดกันวี เอาน้ำมารด เพื่อให้เครื่องเย็นลง ส่วนคุณนุ ขับเลยไปจอดข้างหน้า พอสักพักเราก็ไปต่อได้ และไปจนถึงบ้าน

                วันนี้เรามาถึงที่ภูเขียว บ้านคุณนุในเวลาราว ๓ ทุ่มกว่า ๆ แต่ยังไม่ได้กินข้าวเย็น ทุกคนก็เหนื่อยล้า เพื่อน ๆ ของคุณนุ รออยู่ที่บ้านดิน แต่เราจะนอนอีกที่หนึ่ง เลยต้องพากันไปรับประทานอาหารค่ำ ที่จัดไว้ตั้งแต่ ตอนเช้า

 อาหารของเราในค่ำคืนนี้คืออะไรสักอย่าง ผมก็ไม่ค่อยได้ฟัง ต้มเก้า หรือเปล่า แต่คุณนุเรียกแกงหมา (ล้อเล่น) พร้อมกับแตงโมที่ขนมาจากไร่เมื่อวาน เป็นผลไม้

                ค่ำคืนนี้เองได้ชมบ้านดินที่คุณนุบรรจงสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่อยู่อาศัยของแมลงต่าง ๆ ทั้งมด แมงป่อง และเจ้านางอุทัยเทวี แต่เจ้าตัวยังไม่ค่อยจะได้มาอยู่สักเท่าไหร่

                มีหิ่งห้อยบินหลงเข้ามาอยู่ตัวหนึ่ง ไม่ได้เห็นหิ่งห้อยตามท้องทุ่งอย่างนี้นานมากแล้ว เด็ก ๆ ก็ตื่นเต้นกันใหญ่ ยังมาอาละวาดตามวงต่าง ๆ ทีมงาน ก่อไฟเพื่อย่างหม่ำ ก็สงสัยว่าทำไมไม่เป็นตุ๊กกี้ กำลังฮิต และไส้กรอกอีสานภูเขียว น้องภีมเป็นผู้ระดมไฟลงเตา ทำให้ของย่างเราเกรียมเป็นหย่อม ๆ แต่รสชาติของไส้กรอกที่นี่อร่อยมากครับ ไม่ได้ซื้อมาฝากใครหรอกนะครับ

                เสร็จจากอาหารค่ำ เราก็ส่งเด็กและคนชรา (แม่ผมเอง) กลับเข้าบ้าน หาที่หลับที่นอนกันตามอัธยาศัย  ขอบคุณคุณนุและเพื่อนมาก ๆ เลยครับสำหรับอาหารมื้อนี้ และการต้อนรับอย่างอบอุ่น จะเล่าต่อในตอนที่ 3 ตอนจบครับ

 เรื่องที่เกี่ยวข้อง
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
อุต-ศิลป์02 วันที่ : 14/09/2010 เวลา : 16.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/industrialart02

" กุญแจรถหายยังมีอารมณ์มาถ่ายรูปอีก "
ประมาณว่าอารมณ์ศิลปินกำลังเกิดเลยหรือคะพี่หนุ่ย

ว่าแต่ ประโยคที่ว่า

" ทีมงาน ก่อไฟเพื่อย่างหม่ำ ก็สงสัยว่าทำไมไม่เป็นตุ๊กกี้ กำลังฮิต "
ท่านพี่คิดได้ไงเนี่ย


ความคิดเห็นที่ 37 (0)
เพลงกระบี่ฯ วันที่ : 24/08/2010 เวลา : 15.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plaengkrabi
http://www.oknation.net/blog/krabinoi   **BE GENTLE WITH THE EARTH**

มาเก็บข้อมูลคะ
แล้วจะแอบไปถามเพิ่มเติมนะคะ
เพราะกะจะขับรถเที่ยวจากโคราช ไปชัยภูมิ
ยังนึกไม่ออกไปไม่เป็นคะ
แต่เห็นรูปงามๆ แบบนี้ใจมาเป็นกอง ไปแน่ๆ ชัวร์ๆ
เอาไปสองโหวตเลยคะ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 20/08/2010 เวลา : 08.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

ขอบคุณทุก ๆ ท่านนะครับที่แวะเข้ามา

และต้องขออภัยด้วยครับ ที่วันนี้ไม่ได้ลงตอนที่ 3 ตอนจบ เนื่องจาก ไม่ได้เขียนต้นฉบับครับ ขอยกยอดไปวันจันทร์นะครับ วันหยุดนี้จะได้มีเวลาเขียนให้เต็มที่
หลังจากจบเรื่องนี้แล้ว ในส่วนของ บล๊อก คินทาโร่2 นี้จะพักไว้ก่อนครับ

แต่สามารถติดตาม Kintaro, และ KINTARO3 ได้นะครับ จะมีกลอนเรื่อง "ยามฟ้าสาง วันฟ้าสวย รวยฟ้าใส" เร็ว ๆ นี้ครับ

แต่บล๊อกของ KINTARO ก็จะมีเรื่อง "กินทุกอย่างที่ปลูก ปลูกทุกอย่างที่กินได้" จากหมู่บ้านเล็ก ๆ แห่งเมืองย่าโม ครับ

ขอบคุณที่ติดตามและให้กำลังใจนะครับ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
ฟ้าน่าน วันที่ : 19/08/2010 เวลา : 21.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NamnanFanan

สวัสดีตอนกลางคืนครับ ภาพสวยอารมณ์ศิลปินจริงๆครับ ขนาดกุญแจรถหาย ยังถ่ายได้ขนาดนี้ ถ้าหายทั้งคัน จะขนาดไหน
ขอบคุณครับ ผมกลับมาดึก เลยยังไม่เขียนเรื่องใหม่ครับ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
tengpong วันที่ : 19/08/2010 เวลา : 21.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

สิงหา..พาแม่เที่ยว เห็นมีภาพแม่ภาพเดียว

นอกนั้นก็แม่หน่อง นั่งหน้าขาววอก เป็นนางรำแก้บน
สลับกับแก็งค์ยอดข้าวโพดอ่อน สนุกสนานกันใหญ่

.
ยังไม่เคยไปที่นี่เลย จะอิจฉาดีมั๊ยเนี่ยะ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
tengpong วันที่ : 19/08/2010 เวลา : 21.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

สิงหา..พาแม่เที่ยว เห็นมีภาพแม่ภาพเดียว

นอกนั้นก็แม่หน่อง นั่งหน้าขาววอก เป็นนางรำแก้บน
สลับกับแก็งค์ยอดข้าวโพดอ่อน สนุกสนานกันใหญ่

.
ยังไม่เคยไปที่นี่เลย จะอิจฉาดีมั๊ยเนี่ยะ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
ญิบพันจันทร์ วันที่ : 19/08/2010 เวลา : 15.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yipphanchan
ญิบ_พันจันทร์

ธรรมชาติงามครับ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
เคียงดิน วันที่ : 19/08/2010 เวลา : 15.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

สวยเน้อ มอหินขาวไม่เคยไปเลยอะนะ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
โสกา วันที่ : 19/08/2010 เวลา : 14.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sotaya
ฉันจะขับกล่อม จิตใจภายใต้แสง แห่งดวงเดือน

ตาดโตนยังงามเหมือนเดิม

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
ผีเสื้อพเนจร วันที่ : 19/08/2010 เวลา : 14.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ontheway
บอกเล่าเรื่องราวผ่านภาพถ่าย http://www.oknation.net/blog/vagrant

สวยมากๆ อยากไปมั่ง ..

ตกลง รถเก๋ง พอที่จะขึ้นได้ ใช่ไหมครับ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ชบาตานี วันที่ : 19/08/2010 เวลา : 14.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

อยากไปเที่ยวด้วย..

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
roselobster วันที่ : 19/08/2010 เวลา : 14.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

บรรยากาศน่าเที่ยว
ทำเอาคนไม่มีเวลาเที่ยวอิจฉาเลยค่ะพี่หนุ่ย

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
โทโทโร่ วันที่ : 19/08/2010 เวลา : 14.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TOTORO

ได้ประสบการณ์ และรสชาติของชีวิตอีกแบบ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 19/08/2010 เวลา : 14.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

พาแม่เที่ยวเหมือนกันคะ เลยมาศึกษาการพาแม่เที่ยวด้วยค่ะ ขอบคุณนะคะ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ดินดำน้ำชุ่ม วันที่ : 19/08/2010 เวลา : 13.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/derreiser
เพื่อชาติ และเป็นคนดีของชาติ

อ่านแล้วมีความสุขครับแม่พี่ก็กินหมากทุกครั้งที่ออกจากเชียงใหม่ไปเยี่ยมแม่ที่บ้านเกิดจะแวะซื้อหมากสดเป็นทะลายไปฝากแม่ไม่ซื้อจากเชียงใหม่เพราะอยากอุดหนุนคนบ้านเดียวกัน
แม่จะทำหมากแห้งเองหลังจากนั้น
ฝากกราบสวัสดีแม่น้องหนุ่ยด้วยเพราะเห็นรูปแล้วคิดถึงแม่มาก มีเรื่องราวคล้ายกัน หมากที่กินอร่อยที่สุดคือหมากจากลูกชายที่อยู่เชียงใหม่ แม่ว่าอย่างนั้น ครับ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
เม็ดดิน วันที่ : 19/08/2010 เวลา : 13.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iaun
+ + + ส วั ส ดี ช า ว โ ล ก + + +


ถึงแม้ผมจะเป็นคนกรุงเตป
แต่ผมก็ชอบดูหินเหมือนกันนะครับ
..
.โตแมงอร่อยมาก
ทั้งใหญ่ทั้งแดง
กินคนเดียวไม่หมด
เก็บไว้กินอาทิตย์หน้าดีกั่ว

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
my-name-is-gee วันที่ : 19/08/2010 เวลา : 12.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gee-diary

เขียนผิดอีกแล้วววว...นายแบบตัวน้อยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
my-name-is-gee วันที่ : 19/08/2010 เวลา : 12.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gee-diary

มาเที่ยวมอหินขาวตามคำชวน
เลยได้เห็นนายแบบตัวน้องทั้ง 2
กำลังจะเล่นน้ำพอดีเลย
สุขสันต์วันแม่...และทุกๆวันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
สิริปตี วันที่ : 19/08/2010 เวลา : 11.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.

เที่ยวสนุก ลุกนั่งสบาย แต่ขับรถ (20 กม/ชม.) เมื่อยอิ๋บอาย

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
BlueHill วันที่ : 19/08/2010 เวลา : 11.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

นึกว่าถึงเขตภูเขียวแล้วเสียอีก

เด็ก ๆ สนุกกันใหญ่

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ไผ่หวาน วันที่ : 19/08/2010 เวลา : 11.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/FONGKLERN

สวัสดีค่ะพี่หนุ่ย

ถ้าแก้วไปยืนบนหิน คงจะสวยน่าดูเลยค่ะ
สวยทั้งหินทั้งคนนะคะ...

ขอบคุณคุ่่ะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
ชายเมืองสิงห์ วันที่ : 19/08/2010 เวลา : 11.15 น.

มาแล้วครับ มาวหินขอ
มอหินขาว เข้าใจเล่นนะบาส

กลัวติดหินจังเลย...นะพี่หนุ่ย

มีแต่ภาพสวย ๆ ทั้งน๊าน

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 19/08/2010 เวลา : 11.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

สวัสดีครับ
แวะมาอ่านคอมเม้นท์ครับ

ต้องขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาและติชมกันนะครับ

พี่อ้อยครับ ต้องรอให้ผมเปลี่ยนรถใหม่ก่อนนะครับ แต่จะเป็นเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ เพราะรถคันนี้คงจะขึ้นไม่ไหวแน่นอนครับ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ช่อชบาขาว วันที่ : 19/08/2010 เวลา : 11.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/shibli

น้ารวย ...
ถ่ายรูปได้แหล่มมาก
มีแม่ผมด้วย

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
Bosston วันที่ : 19/08/2010 เวลา : 11.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kumsuphan

ตามมาชม มาวหินขอ
ของพี่ชายครับ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
หมูอวย วันที่ : 19/08/2010 เวลา : 09.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moo-uay
เป็นผู้ชายที่เรียบง่าย...ที่มีใจรักในศิลปะ

ก้อนหินสวย ยังกะจับวางแน่ะ
ถ่ายภาพได้สวยมากครับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
แสงระวีร์ วันที่ : 19/08/2010 เวลา : 09.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TAWANTORSANG

ตามมาเที่ยวค่ะ...
อืม..ยิ่งไป ยิ่งสวย
งาม จริง ๆ

พาพี่อ้อยไปเที่ยวด้วยสิ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
สาวอิสานอินเตอร์ วันที่ : 19/08/2010 เวลา : 08.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spj
เฮียมนี้เป็นดั่งดวงดอกไม้     บานอยู่กลางดงฝนบ่ตกลงโฮย                     สิหล่นขุคาต้น

คือสิม่วนคักเนาะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
feng_shui วันที่ : 19/08/2010 เวลา : 08.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

สวยค่ะ


.

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
น้ำฝน วันที่ : 19/08/2010 เวลา : 08.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somkhitsin

น้ำตกตาดโตนสมัยก่อนน้ำจะใสมากจนแลเห็นก้อนหินและหมู่ปลาที่แหวกว่ายในน้ำ ต่อมาสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติเปลี่ยนไป มีการเปิดหน้าดินทำการเกษตร ตะกอนดินจึงปนมากับน้ำ
อีกอย่าง น้ำตกนี้สามารถกำหนดให้น้ำมากน้ำน้อยได้ด้วย เพราะมีเขื่อนลำปะทาวเป็นตัวกำหนดจากต้นน้ำ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ วันที่ : 19/08/2010 เวลา : 08.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somchoke101

ขอให้คุณแม่มีความสุขมาก ๆ นะครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
มะอึก วันที่ : 19/08/2010 เวลา : 08.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

เส้นทางนี้ คุณนุเคยพาผมและคณะไปเยือน 1 ครั้ง
แต่ก็ยังอยากจะไปอีก....ชอบบรรยากาศ
ตาดโตน...มอหินขาว

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 19/08/2010 เวลา : 08.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

สวัสดีครับอ้ายแสน
สวัสดี อ้ายนุ มีอยู่รูปหนึ่งนะครับ หาดูดี ๆ อิๆๆ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
nuphong26 วันที่ : 19/08/2010 เวลา : 08.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nuphong26

พาแม่ไปเที่ยวคือบ่เห็นรูแแม่จั๊กรูปพ่อใหญ่

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นายสิบหมื่น วันที่ : 19/08/2010 เวลา : 08.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namsean
หากแม้นไม่ตายเสียก่อน...ฉันจะคืนสู่รากเหง้าลูกชาวนา

หินกับฟ้า

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 19/08/2010 เวลา : 08.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

สวัสดีครับ ท่านจ่า และ คุณพร
ขอบคุณนะครับ ที่แวะเข้ามา

และขอบคุณทุก ๆ ท่านที่สนับสนุนครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 19/08/2010 เวลา : 08.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

ภาพสวยโดนใจมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 19/08/2010 เวลา : 08.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

โหวต..
ให้มอหินขาว..
ในเช้าวันนี้..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน