*/
  • มัชฌิมาปกร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nuiwytg2@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2009-03-12
  • จำนวนเรื่อง : 193
  • จำนวนผู้ชม : 537136
  • จำนวนผู้โหวต : 475
  • ส่ง msg :
  • โหวต 475 คน
<< กันยายน 2010 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 21 กันยายน 2553
Posted by มัชฌิมาปกร , ผู้อ่าน : 2515 , 07:48:33 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน มัชฌิมาปกร โหวตเรื่องนี้


ฉลามชลเกือบสำลักน้ำ คลองรังสิต

                หลังจากที่ได้ไปเชียร์บางกอกกล๊าสเอฟซีที่ศรีสะเกษกลับมาก็สะบักสะบอมเล็กน้อย ไม่เป็นไร ทำงานไปอีกอาทิตย์หนึ่งก็มาถึงวันพฤหัสบดีที่ ๑๖ กันยายนที่ผ่านมา ปรากฎว่า เป็นวันหวยออกครับ อ้าว จะเขียนทำไมเนี่ยะ มาถึงวันอาทิตย์ที่ ๑๙ กันยายน ศึกใหญ่หลวง เมื่อทีมจากแห่งแดนตะวันออก ชลบุรี อันดับ 2 ของตาราง จะมาเยือนบางกอกกล๊าส ทีมอันดับ 5

                เสาร์อาทิตย์นี้ผมก็เลยไม่มีโปรแกรมไปไหน กลัวจะกลับมาดูบอลไม่ทัน เพราะซื้อตั๋วไว้แล้วตั้งแต่วันศุกร์ ฝากเพื่อนตุ้ยซื้ออีกที สนนราคาก็ใบละ ๘๐ บาท เจียดเงินจากค่าขนมของลูก เอ้ย ไม่ใช่ครับ อาทิตย์หนึ่งเขาให้มาแค่นี้แหละ เก็บไว้ซื้อตั๋วบอล อุ้ยชีวิตน่าสงสาร ไม่จริงหรอกครับ

                พูดถึงค่าตั๋วนี่ยังนึกถึงเมืองหลวงพระบางไม่หาย ไม่จบไม่สิ้น  เพราะเจ้าหน้าที่ของลาวถามผมว่า “จ่ายค่าปี้ หรือยัง” จ๊าก ขอประทานโทษ ผมไม่ได้ไปทำอะไรใครนะครับ เปล่านะครับ ผมเปล่า ไกด์ลาวบอกว่า “ปี้” แปลว่า “ตั๋ว” ไกด์เขาแจกตั๋วให้คนละใบ เพราะเป็นกรุ๊ปทัวร์ “ได้ปี้หรือยังคะ” แหม ไกด์ลาวนี่จะทำเอาเราหวั่นไหวไปถึงไหน

                บอลแข่งตอน ๖ โมงเย็น ได้เวลา ๘ โมงเช้า ผมก็เตรียมตัวออกจากบ้าน ...

                จะสงสัยกันทำไมครับ ผมออกไปธุระที่ตลาดไทย คนละเรื่องกับดูบอล อิๆๆ

                วันนี้ทำธุระครึ่งวันเช้าไม่สำเร็จ...เสียดายเวลา เจ็บใจตัวเองที่ไม่วางแผนมาก่อน หรือวางแผนแล้วแผนล้มเหลว หรือ ไม่ยอมใช้แผนหนึ่ง ไปใช้แผนสองเลยทีเดียว แหม..ก็แค่ไปหาซื้อพลาสติกห่อปกหนังสือแล้วมันไม่มีแค่นี้ จะล้มเหลวอะไรนักหนา..

                ตอนเที่ยงเลยแวะไปเอาตั๋วที่ฝากเพื่อนซื้อไว้ พร้อมทั้งส่งเสด็จ (ใบร้อย) ชำระเงินตามกฎหมาย เพื่อนก็เลยชวนไปกินส้มตำ ใช้ตัวย่อว่า ส.ต. แล้วมันก็ไปตรงกับอวัยวะส่วนล่างของคนเราเสียอีก จะย่อทำไมก็ไม่รู้ อยากกินส้มตำอย่างเดียว เพื่อนตุ้ยมันชอบกิน ส.ต. ที่ย่อมาจากส้มตำ ต่ำซั่ว ตำอีสาน นี่ของมัก ผมก็ตำไทยธรรมดา ไปศรีสะเกษก็เล่าแล้วว่าไปกินส้มตำที่อร่อยที่สุดของที่นั่น แต่มันไม่อร่อยสำหรับเราเลย ไปชัยภูมิก็กินส้มตำน้ำตก ที่น้ำตก นี่ขนาดน้ำตกยกกำลังสองแล้วนะ ยังไม่ถึงใจอีก คิดในใจว่า พวกพ่อค้าแม่ค้าส้มตำบ้านนอกคอกนานี่เขามาทำกินในเมืองหลวงกันหมดหรือไง ในกรุงเทพฯ หรือปริมมณฑล อุจาระสุกรอุจาระสุนัข (เออ แค่เขียนว่า ขี้หมูขี้หมาก็จบ) ขายอยู่ข้างทางหรือรถเข็ญก็อร่อยสิ้นดี

                แล้วร้านส้มตำเล็ก ๆ ที่คลอง ๔ ถนนพระองค์เจ้าสายก็อร่อยจริง ๆ อิ่มแล้วก็กลับบ้าน ส่งเสด็จอีกรอบ (จ่ายตังค์) มาถึงบ้านก็ทำอะไรนิดหน่อย พอได้เวลาแล้ว เพราะวันนี้นัดเพื่อนไว้ อีกทั้งที่สนามลีโอ สเตเดี้ยมวันนี้ต้องเต็มแน่ ๆ

                คิดได้แค่นั้น เอ้ย คิดได้เช่นนั้นก็เลยรีบอาบน้ำ ควบมอเตอร์ไซค์รับจ้างไปบางกอกกล๊าส บางคนก็เก็บ ๒๐ บาท วันนี้ เก็บ ๓๐ บาท เขียนเรื่องมอเตอร์ไซค์ใจดีไว้ก็เยอะแล้ว ไม่อยากเขียนเรื่อง มอเตอร์ไซค์ใจร้าย เดี๋ยวเขาจะไม่รับเรา แบบว่า “มอเตอร์ไซค์รับจ้าง ไม่ประจำทาง” มีด้วยเหรอแบบนี้

                ไปถึงสนามตั้งแต่ ๔ โมงเย็น กลัวจะไม่มีที่นั่ง เลยรีบรุดเข้าไปจองในสนามก่อน ได้ที่นั่งพอดี โอ้โห วันนี้คนเยอะจริง ๆ สนามทั้งสนาม จำหน่ายบัตรได้ ๘,๐๐๐ กว่าใบ นี่ถ้าเจ้าของที่ดินฝั่งตรงข้ามมีน้ำใจนักกีฬาหน่อย ได้สร้างอัฒจรรย์อีกด้านหนึ่งคงจะดีไม่น้อย เสียดายจังเลย คนเรามีเงินไม่รู้จะอยากได้อะไรนักหนา มีชีวิตอยู่ใช้เงินไม่ถึงร้อยปี แต่หามาทั้งชีวิต มีความสุขจริงหรือเปล่าก็ไม่รู้ อ้าวจะบ่นให้ใครเนี่ยะ เจ้าของที่ด้านโน้นเขาคงไม่มาอ่านหรอก

                เอาละ เพื่อนที่จะมาจากบางปะกง เขาตั้งใจจะเชียร์ชลบุรี แต่เนื่องจากมีเสื้อบางกอกกล๊าสอยู่ ก็เลยต้องสวมเสื้อและนั่งเชียร์กับผม แต่จิตใจคงกระเจิงไปอีกฝั่งหนึ่งแล้วแหละ ดีที่เก็บอารมณ์ได้ เปล่าครับ เขาก็ช่วยเชียร์ครับ บรรยากาศในสนามวันนี้คึกคักเป็นพิเศษ แฟนบอลบีจี มากันล้นสนาม ฮึกเหิมกันเต็มที่ เพราะหลังจากนัดนี้ก็เหลืออีก ๖ นัดเท่านั้น สำหรับไทยพรีเมียร์ลีค สำหรับสโมสรบางกอกกล๊าสแล้ว พยายามที่จะรักษาอันดับ ๓ ของปีที่แล้วให้ได้ ไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไรก็ต้องเชียร์กันแหละครับ

                ผมชอบโฆษกสนามจังเลย (เรียกแบบนี้ แบบว่า บ้านน๊อกบ้านนอก) เพราะเขาจะประกาศแบบได้ใจนะครับ

                “ตุ่ง ตุง ตุ้ง ค้า... (ทำเสียกระแดะหน่อย) ท่านผู้โดยสารโดดพลาด ท่านผู้โดยสารโดดพลาด ...ขออภัย ท่านผู้โดยสารโปรดทราบ  ขณะนี้ ท่านกำลังเดินทางไปกับเที่ยวบิน อี เฮช เอ (EHA – ขอสงวนสิทธิ์ที่จะอ่านเป็นภาษาไทย จะโดนแบนในทันใด) พาท่านบินลัดฟ้า และจะไม่กลับมาอีก (อ้าว...แย่แล้วสิ) เพราะเป็นตั๋วเที่ยวเดียว (อีกเที่ยวหนึ่งไปไหนแล้วละ)....”

                เขาไม่ได้ประกาศแบบนี้ครับ เขาบอกว่า ขอให้เรามาร่วมกันพัฒนาการกีฬาของไทย ด้วยการเชียร์บอลอย่างมีมารยาท และให้เกียรติกัน อะไรประมาณนี้ ผมไปดูมาหลายสนามแล้ว ไม่เคยได้ยินที่ไหนประกาศแบบนี้ จริง ๆ นะครับ ผมตระเวนดูมาหลายสนามเหมือนกัน ไม่เคยมีที่ไหนที่ประกาศว่า ให้เจ้าภาพปรบมือให้กับทีมเยือน น่ารักมากครับ ขอชมด้วยใจจริง แล้วคนในสนามก็ปรบมือให้กัน มันก็เหมือนการสร้างความปรองดองสมานฉันท์นั่นแหละครับ แต่ผมก็ไม่เคยเห็นหน้าผู้ประกาศหรอกนะครับ

                บอลจะแข่งแล้ว เพื่อนตุ้ยก็ใจดีเกินเหตุ เป็นอาสารับซื้อตั๋วล่วงหน้าให้ใครต่อใครที่ตัวเองก็ไม่เคยรู้จัก เพียงแต่ไปโพสต์ไว้ในเวป คนก็ขอความช่วยเหลือกันมา แต่เจ้ากรรม เขามารับตั๋วกันแบบเลยเวลา เพื่อนตุ้ยก็ยังอุตส่าห์เอาบัตรไปให้ ทำกันขนาดนั้นเลยนะ จะลงสมัคร อบต. หรือไง ก็ไม่ทราบได้

                เพื่อนผมก็มาแล้ว วันนี้กะว่า บางกอกกล๊าสจะสามารถเก็บ ๓ คะแนนได้ เพื่อศักดิ์ศรี ส่วนฉลามชลนั้น หวังจะชิงที่ ๑ กับทีมเมืองทอง แต่ผลออกมา เสมอกันแบบไม่มีแต้ม ทั้งที่บางกอกกล๊าสบุก และยิงแบบไม่รู้จะยิงยังไงแล้ว ก็ถือว่าผลออกมาพอใช้ได้ครับ ไม่เป็นไร ค่อยว่ากันใหม่

                เสียตังค์ ๘๐ บาทมานั่งเชียร์บอลนี่มันสนุกจริง ๆ ครับ นาน ๆ ร่างกายจะได้หลั่งอดีลนาลีนมาหล่อเลี้ยงให้ร่างกายและหัวใจกระชุ่มกระชวยบ้าง สนุกสนานดีเหมือนกัน ถือว่าเป็นความบันเทิงอย่างหนึ่งที่ได้ลุ้นในสิ่งที่เราหวัง และจบลงเมื่อเกมส์นั้นจบไป ผลจะออกมาเป็นอย่างไรนั้นก็สุดแท้แต่ว่าเราจะทำใจยอมรับได้หรือไม่ ถ้าฝึกใจบ่อย ๆ ก็คงจะชินกับความไม่แน่นอน ความผันแปรของธรรมชาติ บางทีน่าจะชนะก็แพ้ บางที่ไม่น่าจะชนะก็ชนะ เอาแน่นอนได้ที่ไหน

                การดูฟุตบอลของยุคนี้สมัยนี้ โปรดทำความเข้าใจไว้ด้วยนะครับ สำหรับแฟนบอลสมัครเล่น ถ้าเข้าไปในสนาม หากไม่ใช่ระดับวีไอพีแล้ว เมื่อนั่งเชียร์ก็ต้องพยายามทำตัวให้กลมลืนกับกองเชียร์ และอารมณ์ของคนดูในสนาม ณ เวลานั้น อีกทั้ง ยังต้องพยายามฟังด้วยว่า เขาร้องเพลงเชียร์ว่าอย่างไรบ้าง เผื่อจะได้ร้องสักนิดสักหน่อย เขาปรบมือกันกี่จังหวะ

                มีอยู่วันหนึ่ง ไปเยือนเมืองทองฯ มีลุงคนหนึ่ง แกอุตส่าห์มานะมานัง ซื้อตั๋วมานั่งดูกับเขาได้ที่หนึ่ง เมื่อเกมส์เริ่มแข่ง คนดูก็ลุกขึ้น แกถามผมว่า “ลุกทำไม” ผมก็ตอบว่า “ต้อนรับนักกีฬาเข้าสนาม” และตั้งแต่ลุกในยามนั้น ก็ไม่ได้นั่งอีกเลย เพราะกองเชียร์มันนั่งไม่ได้ ต้องยืนดู ยืนเชียร์ ถ้าเรานั่ง เขาก็บังเราอยู่ดี ผมละสงสารลุงแกจังเลย เอาไงดี เขาร้องเพลง บีจี เพลงเชียร์สารพัด ปรบมือบ้าง ผมก็ทำบ้างไม่ทำบ้าง หันมาอีกที ลุงแกหายไปไหนแล้ว นี่คือ อาการของคน ไม่คุ้นกับการดูบอลสมัยใหม่ ... ถ้าเป็นสนามเจ้าบ้านไม่เป็นไร เพราะมีที่นั่งเยอะ ไม่ทำอะไรก็ยังพอได้ แต่ถ้ามาเยือนแล้วต้องเชียร์ละครับ เฮ้อ...ใครอย่าหลงไปนั่งใกล้กองเชียร์นะครับ ทำอะไรไม่เป็นแล้วจะเอ๋อ

                เลิกจากบอล เพื่อนก็ชวนมานั่งกินข้าวเย็นรอบดึกกัน อิ่มหนำสำราญกันไปตาม ๆ กัน ส่วนตุ้ยนั้นเปิดแน่บกลับบ้านไปนั่งดูบอลก่อนแล้ว

                กลับบ้านแล้วก็หมดเวลาไปอีกวัน สำหรับการแข่งขันนัดนี้ ส่วนนัดต่อไป โตโยต้าคัพ วันพุธที่ ๒๒ กันยายน บางกอกกล๊าสต้องตั้งรับ ชลบุรีอีกครั้ง และในวันอาทิตย์ที่ ๒๖ กันยายน บางกอกกล๊าสก็คงต้องการกองเชียร์อย่างหนัก เพื่อสู้กับ ทีมบุรีรัมย์ ก็ว่ากันไปครับ บอลไทยขอให้รุ่ง

ปล. แรงบันดาลใจในการเขียนเรื่องนี้ เนื่องมาจาก “หนุ่มนาข้าว” ถามผมว่า ช่วยส่ง Link ที่ผมเขียนเรื่องบอลให้หน่อย แต่ปรากฎว่า คราวนี้ผมไม่ได้เขียน จึงต้องมานั่งปั่นต้นฉบับด้วยประการฉะนี้ครับ ขอบคุณ “หนุ่มนาข้าว” แห่ง BGFC 

ขอบคุณภาพจาก BG Reporter

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
โทโทโร่ วันที่ : 07/10/2010 เวลา : 10.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TOTORO

ได้หลั่งอดีลนาลีนมาหล่อเลี้ยงร่างกาย เพราะสาว ๆ กระต่ายหรือเปล่าฮึ ยังไงก็ยังดีจะได้มีแรงทำงานหาเงินเลี้ยงลูกเมียน่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
อุต-ศิลป์02 วันที่ : 23/09/2010 เวลา : 12.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/industrialart02

“จ่ายค่าปี้ หรือยัง”
จ๊าก ขอประทานโทษ ผมไม่ได้ไปทำอะไรใครนะครับ เปล่านะครับ ผมเปล่า
“ได้ปี้หรือยังคะ”
แหม ไกด์ลาวนี่จะทำเอาเราหวั่นไหวไปถึงไหน

บอลแข่งตอน ๖ โมงเย็น
ได้เวลา ๘ โมงเช้า ผมก็เตรียมตัวออกจากบ้าน...
จะสงสัยกันทำไมครับ ผมออกไปธุระที่ตลาดไทย
คนละเรื่องกับดูบอล อิๆๆ

พี่หนุ่ยน่าจะไปรับจ๊อบเล่นตลกบ้างนะคะความคิดเห็นที่ 21 (0)
พฤจิกา วันที่ : 22/09/2010 เวลา : 14.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

แวะมาเชียร์บอล
..
..
แจ่มๆๆ ทั้งนั้นเลยนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 22/09/2010 เวลา : 10.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

ฉบับแก้ไขดูได้ที่นี่ครับพี่เต็งพ้ง

http://www.bangkokglassfc.com/webboard/index.php?showtopic=9918&hl=

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
tengpong วันที่ : 22/09/2010 เวลา : 10.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

กระต่ายพริตตี้ แก่ๆทั้งนั้นเลย ร่ำรวยด้วยรอยตีนกา
มิน่านักเตะ ไม่ค่อยมีกำลังใจ......อิอิ


ฉลามของผมยังไงก็ยังเจ๋ง นะคร๊าบบบบ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 22/09/2010 เวลา : 10.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

สวัสดีคร๊าบ

ขอบคุณทุก ๆ ท่านที่แวะเข้ามาสัมผัสอักษร และอุปถัมภ์การอ่านบทความเล็ก ๆ ของผม ซึ่งก็ไม่เกี่ยวกับความรัก

ขอบคุณทุก ๆ ความคิดเห็นที่ได้หลั่งไหลกันเข้ามา ทั้งในเอ็นทรี่นี้ และ ใน BGFC Fan Club

วันนี้มีแข่งกับชลบุรีอีกครั้ง
ส่วนวันอาทิตย์แข่งกับ บุรีรัมย์ครับ

ใครว่าง ใครเครียด ไปดูบอลกันนะครับ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
ไออุ่นพฤษภา วันที่ : 22/09/2010 เวลา : 08.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konlapat

“จ่ายค่าปี้ หรือยัง” จ๊าก
เป็นใครใครก็ตกใจเนาะ ฮาจัง อิอิ

เสื้อเชียร์สวยเนาะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
BlueHill วันที่ : 22/09/2010 เวลา : 08.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ปลาน้ำเค็ม แพ้พิษน้ำจืด กระมังครับคุณหนุ่ย

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
chailasalle วันที่ : 22/09/2010 เวลา : 01.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chailasalle

กองเชียร์ บางกองกลาส นี่ สวยทุกปีเลยสิเออ ...ปล.ผ๊มแฟน ท่าเรือครับ (อดีตคนคลองเตย)

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
สิริปตี วันที่ : 22/09/2010 เวลา : 00.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.

ลูกคนเล็ก อ่ะดิ่

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ลูกแกะน้อย วันที่ : 21/09/2010 เวลา : 18.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/samakkee

วันวานที่ผ่านมา ถูกครหาไร้สีสัน
มาบัดนี้เต็มอัศจรรย์ ธงสบัดลั่นฟุตบอลไทย
เฮฮาไกล้แล้วได้....ไปบอลโลกซักที....เถอะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ช่อชบาขาว วันที่ : 21/09/2010 เวลา : 14.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/shibli

โอ้โห บอลไทย ไปไกลกว่าที่คิด
และก็ไม่คิดว่าอะไรจะน่าดูชมเพียงนี้

จะไปเชียร์บ้าง....นะพี่เบิร์ด ชายเมืองสิงห์

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ชายเมืองสิงห์ วันที่ : 21/09/2010 เวลา : 14.31 น.

พี่หนุ่ยครับ แจ่ม ๆ กันไป

แบบนี้ผมไปดูตั้งนานแล้ว
จุ่ม

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 21/09/2010 เวลา : 14.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

สวัสดีครับ
ขอบคุณทุก ๆ ท่าน ที่กรุณาแวะเข้ามานะครับ
ทั้ง แฟนของ BGFC ที่ตาม Link มา และแฟน ๆ ของ โอเคเนชั่นเอง

คมความคิด ชีวิตมีสุขครับ
รื่นรมย์กันตามประสา

ขอบคุณมากครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Bosston วันที่ : 21/09/2010 เวลา : 14.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kumsuphan

อุตส่าห์ออมแรงไว้เชียร์บอลนอก เซ็งเป็ด แพ้ซะงั้น

รู้งี้ไปเชียร์ บีจีดีกว่า ดูจะมีความสุขกันถ้วนหน้า
ถ้าเชื่อพี่หนุ่ยเสียก็ดี เพราะพี่อุตส่าห์ชวนผม

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ไผ่หวาน วันที่ : 21/09/2010 เวลา : 14.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/FONGKLERN

พี่หนุ่ยคะ ไปดูบอล หรือไปดูสาวกันแน่คะ

อิๆๆๆ น่าอิจฉาจังเลย วันหลังแก้วต้องหาหูกระต่ายมาใส่แล้วละค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
แสงระวีร์ วันที่ : 21/09/2010 เวลา : 14.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TAWANTORSANG

นอกจากจะเป็นนักเขียนประจำที่ โอเค เนชั่นแล้ว
เดี๋ยวนี้ไปดัง ใน บางกอกกล๊าสแล้วหรือจ๊ะ น้อง...

น่าสนุก วันหลังต้องไปแจมเสียหน่อย

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 21/09/2010 เวลา : 10.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

จะดูบอล..อ้าว เจอพริตตี้

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
JoyGangster วันที่ : 21/09/2010 เวลา : 09.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gangster-1
Photo Blog...สากกระเบือยันเรือรบ, I Love เมืองไทย I Like Korea, เรื่องกินเรื่องเที่ยวเรื่องเดียวกัน...

แสดงว่า...บอลไทย..อยู่ในสายเลือด....

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
soonthorn วันที่ : 21/09/2010 เวลา : 09.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soonthorn-filmkayab
    Life+Bright  ชีวิต...งดงามเสมอ  

หวัดดี ครับ
ได้แรงบันดาลใจอย่างแรง

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 21/09/2010 เวลา : 08.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

สวัสดีกันตอนเช้า ๆๆ

ด้วยเรื่อง ปี้ ครับ
ขอบคุณพี่เสี่ยวฯ และ เม็ดฯ ครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เม็ดดิน วันที่ : 21/09/2010 เวลา : 08.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iaun
+ + + ส วั ส ดี ช า ว โ ล ก + + +

ผมยังไม่ได้ปี้เลยครับ
เมื่อไหร่ผมจะได้ปี้

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ไทบ้าน วันที่ : 21/09/2010 เวลา : 08.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaibaan
อีสานมั่นคง เมืองไทยมั่นคง OKnature 

ผมเริ่มชอบการชมและเชียร์ฟุตบอลแล้วครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน