*/
  • มัชฌิมาปกร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nuiwytg2@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2009-03-12
  • จำนวนเรื่อง : 202
  • จำนวนผู้ชม : 553388
  • จำนวนผู้โหวต : 476
  • ส่ง msg :
  • โหวต 476 คน
<< กันยายน 2010 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 26 กันยายน 2553
Posted by มัชฌิมาปกร , ผู้อ่าน : 3707 , 22:57:51 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน มัชฌิมาปกร , สุวิริโย และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้กระต่ายสาว โดนไฟฟ้าช๊อต (0-3)

26 กันยายน ไทยพรีเมียร์ลีค ศึกหนักของบางกอกกล๊าส เอฟซี  คือต้องเผชิญกับทีมอันดับ ๓ ของตาราง อย่าง บุรีรัมย์ พีอีเอ ด้วยเหตุนี้ ทำให้ผมต้องงดการเดินทางมาหลายอาทิตย์ Fan Club ของผมคงสงสัยว่าทำไมไม่มีเรื่องเที่ยวมาเล่าให้ฟังอีก เพราะติดบอลครับ

                เสาร์อาทิตย์นี้มีคนชวนไปอัมพวาก็ขอปฏิเสธ มีคนชวนไปทัวร์โรงแรมอีกครั้งที่อยุธยา ก็ขอสละสิทธิ์กันไป คงงอนผมไปหลายวันละครับ ทั้งสองกลุ่มนี้

                อาทิตย์นี้หมายมั่นปั้นมือมาก อย่างดีขอเสมอไว้ก่อน เพราะตั้งแต่แข่งมา BGFC ไม่เคยแพ้ในสนามเจ้าบ้านเลยสักครั้ง บรรยากาศยามเช้าของวันอาทิตย์ก็สดใสยิ่งนัก สดชื่น ไร้เมฆหมอก และโปรดปักตะไคร้ไว้ล่วงหน้าได้เลย วันนี้ผมอยู่บ้านคนเดียว ปลอดโปร่งยิ่งนัก คนอื่น ๆ เขาไปนอกบ้านกันหมด ว่ากันว่า แมวไม่อยู่ หนูร่าเริง ถ้าแมวมาล่ะ ...เอ่อ..หลังคาเปิง

                อาทิตย์สบาย ๆ นั่งดูทีวี และท่องเวปไปเรื่อย ๆ ถึงเวลาเที่ยง อ้าว ท้องเริ่มร้อง... ยกโทรศัพท์ขึ้นมา วันนี้ทำไมเพื่อนตุ้ยมันเงียบจัง ว่าแล้วก็ชวนกันไปรับสารอาหารยามตะวันเที่ยง แดดร้อนเปรี้ยง ๆ พากันไปกินส้มตำร้านเดิม

                ตุ้ยบอกว่า กินส้มตำอีก เดี๋ยวก็เสมออีกหรอก เพราะคราวที่แล้ว เสมอกับ ชลบุรี ผมนึกใจในว่าเสมอได้ก็ดีนะสิ กลัวจะแพ้ จัดแจงอาหารการกิน ส้มตำ แน่นอนว่า ผมเป็นตัวแทนฝ่ายตำไทย ตุ้ยเป็นตัวแทนฝ่ายตำซั่ว ซึ่งไม่ได้หมายถึงตำมั่ว ๆ นะครับ เขาต่ำใส่ปลาร้าและขนมจีน หรือบางที่เรียก ข้าวปุ้น หรือ ขนมเส้น แล้วแต่ที่นะครับ ซัดกันให้เหงื่อตก มีฝรั่งนั่งกินสเต็กอยู่โต๊ะข้าง ๆ เข้ากันดีมากนะครับ เรากินส้มตำ คนต่างชาติเขาก็กินอาหารเมนูบ้านเขาไป ใช่นะซี เรามันพวกฝรั่งขี้นก

                พูดถึงฝรั่งขี้นก เดี๋ยวนี้แทบจะไม่เคยเห็นแล้วนะครับ หรือ ฝรั่งสีดา หรือ บักสีดา (ห้ามใส่ตัวสะกดใด ๆ เด็ดขาด) มันจะเปรี้ยว ๆ ฝาด ข้างในเม็ดสีออกแดง เป็นฝรั่งพันธุ์พื้นบ้านโดยแท้ ที่แถวบ้านผมเรียก ฝรั่งขี้นก ก็เพราะว่า นกมันกินแล้วไปถ่ายมูลไว้เรี่ยราด แล้วมันก็ขึ้นเอง จึงเรียกว่า ฝรั่งขี้นก

                เสร็จจากการบรรจุอาหารลงท้องอย่างพอควร โดยการชำระหนี้ตามกฎหมายไปคนละร้อย แล้วก็ต่างคนต่างขับรถบึ่งไปที่สนาม ยังกับว่าจะขับแข่งกันไป เพราะจะไปซื้อตั๋ว ยังไม่บ่าย ๒ โมงเลย ตามกำหนดขาย แต่คนมาเข้าแถวยาวเหยียด เจอน้องเอก ซึ่งเป็น Staff บ่นว่าหิวข้าว ขอโทษนะน้อง พี่ไม่รู้ ไม่งั้นซื้อมาเผื่อแล้วแหละ ได้แต่กินเผื่อไปเมื่อกี้

                คนเข้าแถวรอซื้อตั๋ว ผมเลยช่วยเขาแจกแผ่นพับ กับคูปอง ทำตัวให้เป็นประโยชน์ แต่ตั๋วก็ต้องซื้อเหมือนกัน ทำเนียน ฝากคนอื่นเขาซื้อ (แต่ตัวเองมาช่วยขาย) คุณต้าซื้อตั๋วให้ผมและตุ้ย รู้จักกันตอนไปศรีสะเกษ รู้จักคนเยอะไว้ก็ดี ฝากเขาซื้อตั๋วได้ แต่ว่าเขาคงยอมซื้อให้แค่ครั้งเดียวนี่แหละ ฝากเป็นสิบกว่าใบ ส่วนเจ้าเอก กลัวมากที่สุดคือ “ฝากซื้อตั๋ว”

                ได้ตั๋วมาแล้วก็กลับบ้าน วันนี้ บาส น้องที่ทำงานจะมาดูด้วยเลยฝากซื้อตั๋ว ๓ ใบ จัดไปครับ ผมก็มานั่งเล่นที่บ้านอีกนิดหน่อย แล้วก็เตรียมตัวไปสนามตอนบ่ายสี่โมงกว่า ๆ ขับรถไปครับ คราวนี้ไม่ได้อาศัยแมงกะไซค์

                พอไปถึง วันนี้คนเยอะมาก แน่นสนามกันเลยทีเดียว เดินผ่านเต้นท์ เห็นมีเจ้าหน้าทีก็มากันเยอะเช่นเดียวกัน ไม่เคยมีครั้งไหนที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมากเท่าครั้งนี้ ผมก็รีบเข้าไปก่อน เพราะต้องไปจองที่ แรก ๆ ก็จองไว้เยอะ แต่เกรงใจ เพราะเจ้าบาสกับเพื่อนไม่มาสักที เลยขยับให้คนอื่นเขานั่ง  ฝั่งทีมเยือน บุรีรัมย์มาในชุดสีน้ำเงินเข้ม มากันเต็มอัฒจันทร์ มีกลองมาเป็นสิบ ๆ ลูก โอ้โห ตั้งแต่ดูบอลมาไม่เคยเจอทีมเยือนที่ไหน ขนทีมเชียร์มาได้เยอะขนาดนี้ ขนาดเมืองทองฯ ยังไม่ถึงครึ่งเลย นั่งรอเวลาไปเรื่อย เหลือเวลานิดหน่อย ใกล้จะแข่งแล้ว กองเชียร์บุรีรัมย์ก็โหมโรงด้วยกลองทั้งสิบกว่าลูกนั้น ดังสนั่นหวั่นไหว กองเชียร์ของเขาก็โบกไม้โบกมือ กันเป็นจะหวะ เขามีเพลงเชียร์ทำนองคนบ้านเดียวกัน ด้วยนะครับ น่ารักไปอีกแบบ

                สักพัก บาสและเพื่อนก็มาถึง ได้นั่งเบียด ๆ กันหน่อย เพราะวันนี้มีคนชมถึง ๙,๒๐๐ มากที่สุดเท่าที่มีการแข่งขันมา เริ่มแข่งกันไป กองเชียร์บุรีรัมย์ช่างขยันขันแข็ง ร้องเต้นได้ไม่หยุด และมีพลังมากกว่าทีมเจ้าภาพเสียอีก ที่เป็นเช่นนั้น เพราะกองเชียร์มีจำนวนมาก แม้เจ้าภาพมีคนมาก แต่กองเชียร์มีเพียงบางกลุ่ม และมี ๓ ด้าน คือมีทุกอัฒจันทร์ แต่มีไม่มากพอ การที่กองเชียร์เชียร์ได้อย่างเป็นระบบ นั่นหมายถึงการบริหารจัดการที่ดี เราไม่สามารถบอกได้ว่า ใครสนับสนุนอะไรกับกองเชียร์บ้าง แต่ภาพออกมาแล้วปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแรงเชียร์มีผลต่อการแข่งขัน รวมถึงขวัญและกำลังใจ บรรยากาศของคนชมในสนาม วันนี้ ทำให้กองเชียร์เจ้าภาพได้บทเรียนอย่างหนึ่ง ที่ต้องกลับไปทบทวนวิธีการดำเนินการ บริหารจัดการกองเชียร์ให้มีความสมบูรณ์และมีความพร้อมเพรียงมากกว่านี้ เจอกองเชียร์บุรีรัมย์เข้าไปแล้วเจ้าภาพก็ไปไม่ถูกเหมือนกัน กองเชียร์ที่ถือว่ามีชื่ออีกทีมหนึ่งคือ กองเชียร์ของเมืองทองฯ ซึ่งการเชียร์ของเขานั้น เป็นระเบียบ และเต็มอัฒจันทร์ตลอดแนว พร้อมเพรียง เสียงดัง และมีพลังอย่างมากมาย

                ครึ่งแรก บุรีรัมย์นำไป ๓ ประตูต่อ ๐ บางกอกกล๊าสต้องพยายามอย่างหนักที่จะทำประตูในครึ่งหลัง กองเชียร์ของเจ้าภาพก็พยายามทำเต็มที่แล้ว แต่ถูกเสียงของฝ่ายตรงข้ามกลบหมด ไม่เป็นไร หลังจากพักแล้วก็มาเริ่มครึ่งหลังกันใหม่

                ครึ่งหลัง บางกอกกล๊าสเปลี่ยนแผนบุกหนัก เกือบทำประตูได้ถึง ๔ ครั้ง แต่ยิงออก ยิงเฉียด และยิงข้ามคานไปหมด พี่ผู้หญิงคนที่นั่งอยู่ด้านหน้าผม หันมาฟ้องผมว่า เห็นผู้รักษาประตูเอาพวงมาลัยไปวางไว้ตรงนั้น พร้อมทั้งชี้ไปที่ประตู

                “มันเล่นของหรือเปล่า ยิงยังไงก็ไม่เข้า” ผมก็ได้แต่ยิ้ม ๆ

                “ไม่รู้สิครับ แล้วเราจะแก้ยังไงครับ ให้ใครถอนขนจั๊กกะแร้ไปวางทับได้ไหมละครับ จะได้แก้เคล็ด” ผมก็พูดมั่วไปงั้นแหละ แต่ป้าแกเอาจริงเอาจังมาก ป้าครับ ถ้าเกิดว่าเขาเล่นของกันจริง ๆ ผมว่า ทีมเราควรจะขอตรวจบัตรประจำตัวกันนะครับ ใครที่อายุเกินกำหนดแล้วห้ามเข้าเด็ดขาด ก็ดูสิครับ ถ้าผู้ชมเป็นสาวอายุเกินกำหนด นักฟุตบอลก็ยิงข้ามคานกันไปหมด วันหลังต้องเขียนป้าย .. “ห้ามหญิงโสดอายุเกิน ๔๐ เข้าชมการแข่งขัน”   เขียนกันให้สนุกสนานกันไป จริง ๆ แล้วไม่มีหรอกครับ และบอลจะแพ้จะชนะไม่เกี่ยวกับที่กล่าวมาข้างต้น

                หรือว่าจะโทษเรื่องการกินส้มตำกับเพื่อนตุ้ยนี่กินกันมา ๓ นัด นัดแรกกินที่ศรีสะเกษ ชนะ ๒-๑ นัดต่อมากินที่คลอง ๓ เสมอ ๐-๐ นัดล่าสุดกินที่เดิม แพ้ ๓-๐ เจริญลงนะแก..นัดต่อไปไม่ชวนไปกินละ

                หรือว่าจะโทษไอ้น้องบาส ตั้งแต่เชียร์บอลมาด้วยกันไม่เคยชนะเลย นัดก่อนโน้น เสมอในบ้าน นัดต่อมาไปเชียร์ที่สนาม ม.ธรรมศาสตร์รังสิต (แข่งกับเพื่อนตำรวจ) ก็แพ้ ๓-๒ นัดนี้หนักเข้าไปอีก คราวต่อไป โปรดอย่ามาเชียร์ด้วยกันนะบาส ให้ผมนั่งเชียร์ปนกับชาวบ้านเขาแหละดี แต่ป้าที่บอกว่าเล่นของก็ไม่ไหวนะครับ คราวหน้าป้าเอาเศษผ้าถุงมาด้วยเลย รบกวนเตรียมพร้อม ทำเป็นสายรุ้ง ยิงลงมาจากอัฒจันทร์ ยิงใส่นักเตะทีมตรงข้าม ทำเนียนดีนะครับป้า

                บอลแพ้ไปแล้วเรียบร้อย แต่กองเชียร์เราก็ยังคงเชียร์กันต่อ ฝ่ายทีมเยือนนั้น มีเพลงร้องตลอด ฉลองชัยไปเรื่อย ๆ เห็นคนเดินผ่านสนามพร้อมนักเตะ อ้าว นั่นท่านเนวินหรือครับ ป๊าดได้พบเจอตัวจริงเสียงจริง เลยได้ปรบมือ “เนวิน ชะชะช่า” ไปหลายรอบ ท่านก็หันมายิ้มและโบกมือให้  แล้วผมก็เดินไปถ่ายรูปนักเตะเหมือนเคย แปลกใจจริง มาทีไรก็ถ่าย แล้วจะถ่ายไปทำไมนักหนา นั่นนะสิครับ แต่ก็ได้มาเยอะเหมือนกัน แล้วก็เดินไปที่รถ กลับบ้าน

                เอ๊ะ เพื่อนตุ้ยมันไปไหน เออ ตอนที่พักครึ่ง ก็โทรมาโวยวาย แหม..ก็ทำตัวเป็นพลเมืองดีเหมือนเคย หาเสียงลงสมัคร อบต. กันไป มีคนโทรมาฝากซื้อตั๋วกันเยอะแยะมากมาย ใจดีไปซื้อให้เขาด้วยนะ แต่คราวนี้ หนักกว่าครั้งก่อน ผ่านครึ่งแรกไปแล้วเขายังไม่มารับตั๋วเลย แย่แล้ว..หลายตังค์นะครับท่าน คิดได้ดังนั้น ตุ้ยเลยตะโกนขายตั๋วกันครึ่งหลัง อืม..โชคดีมีคนช่วยซื้อด้วย ครั้งหน้ารับหน้าที่พลเมืองดีแบบนี้อีกไหมละครับ

                มาถึงรถแล้วก็บึ่งออกไปเลย เพราะโชคดีมากได้จอดรถด้านหน้าสุด ขับออกไปนิดหน่อย ฝนก็เทลงมาอย่างกับฟ้ารั่ว หรือว่าเมื่อเช้าไม่มีใครปักตะไคร้ มันคงเสื่อมแล้วแหละ สงสารกองเชียร์ของทีมบุรีรัมย์จังเลยครับ ฝนตกหนักอย่างนี้คงเปียกกันหมด สงสารเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อำนวยความสะดวกกลางสายฝน ดีที่เขาใส่ชุดกันฝนทัน แต่ต้องขออภัยนะครับ สำหรับผู้สัญจรบนถนนสายรังสิตนครนายก คงต้องตรวจสอบตารางการแข่งขันด้วยครับว่าวันไหนมีแข่ง จะได้หลบหลีกกันได้ทัน

                บอลแพ้ คงจะเป็นโจท์ให้แก้ไขกันต่อไปสำหรับทีม แต่เรื่องกองเชียร์ที่ก็แพ้เช่นเดียวกันนั้น คงเป็นเรื่องใหญ่ที่จะต้องปรับปรุงกันอย่างหนัก เพราะทีมฟุตบอลมีไม่กี่คนและมีคนจัดการอยู่แล้ว แต่ทีมกองเชียร์เป็นคนหมู่มาก จะจัดการอย่างไรนั้น ผู้ใหญ่จะมองเห็นและช่วยอะไรได้บ้าง เป็นเรื่องที่หนักหนาสาหัสกันเลยทีเดียว อย่างน้อยก็เริ่มใหม่ในฤดูกาลหน้า

                บอลแพ้ไม่เป็นไร กลับบ้าน ซดยาดอง จบข่าว

ปล. ขอโฆษณาหนังสือหน่อยครับ (คลิกที่ภาพ)
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
โทโทโร่ วันที่ : 07/10/2010 เวลา : 10.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TOTORO

คราวหน้าไปด้วย

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
บูรพากรณ์ วันที่ : 29/09/2010 เวลา : 14.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/silpakorn

สวัสดีครับแวะมาเยี่ยมครับ

แวะมาดูบอลและกระต่ายสาวครับ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
simplelife วันที่ : 29/09/2010 เวลา : 10.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/simplelife

ตั้งชื่อซะตกใจเลย

หนังสืออ่านแล้ว ส่งไปให้หลานๆ อ่านต่อค่ะ

หวังว่าไม่ทำให้ยอดตกนะคะ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 29/09/2010 เวลา : 10.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม


http://www.oknation.net/blog/kintaro/2010/09/14/entry-1

ขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามา และให้กำลังใจกันนะครับ

เรือนข้าหลวง ครับ
ยังไม่มีโอกาสแวะไปเยี่ยมเยือนเลยครับในช่วงนี้
สำหรับหนังสือของผม บางส่วนอาจจะยังเดินทางไปสู่ท่านผู้อ่านไม่ครบถ้วน เพียงแต่บางส่วน วางอยู่บนชั้นหนังสือในร้านจำหน่าย (ซีเอ็ด/ นายอินทร์) รอการมาเยือนของท่านผู้เสน่หาในการอ่าน อย่างใจจดใจจ่อ ...
เพียงท่านจะอุปถัมภ์การอ่านหนังสือนี้สักเล่ม

ขอบพระคุณมากครับ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
เรือนข้าหลวง วันที่ : 29/09/2010 เวลา : 09.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/banklangtung

ไม่ค่อยสนกระต่าย
แต่มาถามข่าวคราวหนังสือ
เมื่อไหร่จะเอามาให้อ่าน

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 20.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somchoke101

กระต่ายสาวสวย ๆ ทั้งนั้นเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ลูกแกะน้อย วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 16.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/samakkee

ขอเชียร์ไทยลีก ให้ก้องไกลระดับโลก

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 14.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

สวัสดีครับ
ต้องขอขอบคุณทุก ๆ ท่านนะครับที่แวะเข้ามา
เพิ่งรู้ว่าได้ขึ้นภาพแนะนำ ในวันนี้ (28 ก.ย. 53)

ขอตอบ คุณ PostAmorndern เนื่องจากสนาม Leo Stadium ที่เป็นสนามเหย้าของ บางกอกกล๊าสนั้น กำลังปรับปรุง และด้านหลังอัฒจันทร์นี้กำลังก่อสร้าง อัฒจันทร์ใหม่ ในฤดูกาลหน้า จะมีการขยับสนามเข้ามาข้างใน หากการเจรจาขอเช่าหรือซื้อพื้นที่ ด้านตะวันออกไม่สำเร็จ เพราะด้านนั้น จะสามารถสร้างอัฒจันทร์ได้ตลอดแนว แต่ไม่ใช่พื้นที่ของ บางกอกกล๊าส
สนามลีโอ มีอัฒจันทร์เพียง 3 ด้านเท่านั้น แต่ไม่เพียงพอสำหรับผู้ชมที่มีมากถึง 12,000 - 15,000 คน ในวันที่แข่งขัน มีคนจำนวนมากไม่สามารถเข้าชมได้ เพราะไม่มีตั๋ว การสร้างโครงเหล็กกั้นแนวนั้น เนื่องจากเป็นด้านที่อยู่หลังประตู แต่ต่อไปเมื่อทำเสร็จ น่าจะรื้ออกไปครับ

ขอบคุณมากครับ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
Surrealism วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 13.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chumpon
จินตนาการ สำคัญกว่าความรู้ (อัลเบิร์ต ไอสไตน์) ........... S u r Real i s m นำเสนออย่างเดียว เที่ยวอ่าน blog ของชาวบ้าน นานๆจะทิ้ง"หลักฐาน"ไว้ให้ใคร และไม่สนใจในเรื่องของปริมาณ ........... Just one man, Just one nobody

อยากเป็น"หมาบีเกิ้ล" จะได้ไล่ล่า "กระต่ายป่า" อิอิ(ออกนอกเรื่อง)

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
PostAmorndern วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 13.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amorn

ทำไมสนามนี้ ยังมีซี่โครงเหล็ก ขวางกั้นระหว่างแฟนบอลและนักเตะ อยู่อีกหรือ

ที่ฮิลโบโร่ ถือเป็นบทเรียนที่ไม่ควรเอาเยี่ยงอย่าง

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 11.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

ไหน ๆ ก็ย่างแล้ว น้ำจิ้มอยู่ไหนหละเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ปุ๊กขอนแก่น วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 11.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konkhonkaen

สู้ต่อไปกระต่ายแก้ว

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
nangrong วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 11.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nangrong

บุรีรัมย์ บ้านโผ้ม ครับท่าน.

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
BlueHill วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 10.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

โหวตให้กับช่างภาพกีฬาครับ

ฝีมือๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
รำพึง@ริมเล วันที่ : 27/09/2010 เวลา : 21.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kodarayong

บอลไทยลีกมาแรงจริงๆ
เสื้อทีมต่างๆโดนก๊อปปี้เพียบเลย
โดยเฉพาะ..ชลบุรี/เมืองทอง และบางกอกกล๊าส

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 27/09/2010 เวลา : 20.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

ขอบคุณทุก ๆ ท่านที่แวะเข้ามาครับ
ผมกลายเป็นแฟนบอลบางกอกกล๊าสไปแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
อุต-ศิลป์02 วันที่ : 27/09/2010 เวลา : 17.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/industrialart02

ใครที่อายุเกินกำหนดแล้วห้ามเข้าเด็ดขาด
ก็ดูสิครับ ถ้าผู้ชมเป็นสาวอายุเกินกำหนด
นักฟุตบอลก็ยิงข้ามคานกันไปหมด
วันหลังต้องเขียนป้าย ..
“ห้ามหญิงโสดอายุเกิน ๔๐ เข้าชมการแข่งขัน”

ดีนะที่แฝดน้องแค่สามสิบนิดๆ เท่านั้น
ไม่งั้นคงเข้าสนามไม่ได้แน่


ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 27/09/2010 เวลา : 15.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

เอ! กระต่ายสาวแบบนี้...คงต้องส่งทั่นเม็ดดินรีบไป "ดามหัวใจ" โดยด่วนซะละมั๊งงงง

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
believeone วันที่ : 27/09/2010 เวลา : 15.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovenature
 It'S Not Just A Cup Of Coffee

ตอนแรกจะมาดูกระต่ายสาว แต่หนุ่มนักแตะน่ามองกว่าเยอะ เหอะๆ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
พฤจิกา วันที่ : 27/09/2010 เวลา : 13.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

แหม... กระต่ายเขียว อย่างแจ่มเลยนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 27/09/2010 เวลา : 12.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

ขอบคุณ พี่จ้อน และเม้ดดินนะครับ
และขอบคุณ ชาว BGFC Fan Club ที่แวะเข้ามาอ่านกันอย่างมากมายครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ราษีไศล วันที่ : 27/09/2010 เวลา : 12.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  

บุรีรัมย์เขามาแรงจริงๆ ถ้ามีเวลาก็น่าไปเชียร์ทีมรักนะครับ แต่พักนี้ผมงดเรื่องเชียร์ไว้ก่อน อิอิ รอเชียร์ ใน กทม อย่างเดียวครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เม็ดดิน วันที่ : 27/09/2010 เวลา : 00.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iaun
+ + + ส วั ส ดี ช า ว โ ล ก + + +

แต่เค้าว่า ถ้าโดนไฟช็อต ให้ใช้เท้า....

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เม็ดดิน วันที่ : 27/09/2010 เวลา : 00.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iaun
+ + + ส วั ส ดี ช า ว โ ล ก + + +

มีใครดามหัวใจกระต่ายเขียวรึยัง

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 26/09/2010 เวลา : 23.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

ขอบคุณนะครับที่แวะมายามดึก
ทีแรกจะโพสต์วันพรุ่งนี้
แต่เห็น BGFC Fan Club กำลังต้องการกำลังใจ
เขียนเชียร์กันไปแก้เหงาครับ

ขอบคุณเอื้อ สาวอิสานฯ ครับ
ขอบคุณ ชายแม้น ที่เห็นใจแต่สาวกระต่าย อิๆๆ

ขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ชายแม้น วันที่ : 26/09/2010 เวลา : 23.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/changman

รูปสวยดีครับ สงสารกระต่ายสาวมาก

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สาวอิสานอินเตอร์ วันที่ : 26/09/2010 เวลา : 23.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spj
เฮียมนี้เป็นดั่งดวงดอกไม้     บานอยู่กลางดงฝนบ่ตกลงโฮย                     สิหล่นขุคาต้น

อะแฮ่มๆๆ บ่ๆเป็นหยังดอก

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน