*/
  • มัชฌิมาปกร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nuiwytg2@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2009-03-12
  • จำนวนเรื่อง : 193
  • จำนวนผู้ชม : 537007
  • จำนวนผู้โหวต : 475
  • ส่ง msg :
  • โหวต 475 คน
<< ตุลาคม 2010 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 13 ตุลาคม 2553
Posted by มัชฌิมาปกร , ผู้อ่าน : 3189 , 22:43:58 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน BlueHill , มัชฌิมาปกร โหวตเรื่องนี้
กระต่ายแก้ว ดื่ม M150 แล้วต่ำกว่ามาตรฐาน หรือกรรมการดื่มเกินขนาด

                วันพุธที่ ๑๓ ตุลา มหาวินาศสันตะโร  เอ๊ะ ไม่ใช่ครับไม่ใช่ ๑๓ ตุลาคม ๒๕๕๓ เฉย ๆ

 


                วันนี้หมายมั่นปั้นมือมาก ตั้งอกตั้งใจ หน้าด้านลางานตั้งแต่วันจันทร์ที่ผ่านมา เพราะต้องลาล่วงหน้า แล้ว MD ก็ยังเซ็นต์อนุญาตให้ผมลาอีก โอ้พระเจ้า ทำบุญมาด้วยอะไร แต่สิ้นปี ห้ามตัดโบนัสผมนะครับ เพราะผมลาตามกฎระเบียบ แค่ลาครึ่งวันบ่าย

                ฝนหลงฤดูที่ไหนมาตกเอาตอนสัปดาห์นี้ ตกตั้งแต่เมื่อวาน วันนี้ก็เจอไปเต็ม ๆ อีกหนึ่งวัน ถ้าเป็นฤดูเหมือนหญิงมีประจำเดือนจะได้ซื้อผ้าอนามัยมาอุดให้ จำกันได้ไหมครับ ภาษาลาววันละครับ ที่ผมเคยบอกแล้วในตอน ล่องโขงสู่หลวงพระบาง หรือตอน คุณหมิง ผ้าอนามัยในภาษาลาวแปลว่า “ผ้าเย็น” ที่เราเอามาเช็ดหน้าเช็ดตัวกันยามง่วง ๆ นั่นแหละครับ แล้วผ้าอนามัยจริง ๆ ละครับเขาเรียกว่าอะไร ...ใครตอบได้ให้รางวัล ...อืมแต่ว่าไม่มีรางวัลจะให้แล้วช่วงนี้ มีแต่หนังสือที่ตัวเองเขียน “คมความคิด ชีวิตมีสุข” ใครไม่มี ขอความกรุณาจับจองกันคนละเล่มสองเล่ม ถือว่าช่วยนักเขียนไม่ให้ไส้แห้งนะครับ ลาวเรียกว่า “ผ้ายันต์กันโลหิต”  ป๊าด เท่สุด ๆ

                วันนี้ไม่มีใครกล้าปักตะใครให้สักคน น้องที่บรรลุนิติภาวะคนหนึ่งก็ปฏิเสธไปแล้ว ตายละน้อง ขอโทษจริง ๆ ว่าจะไหว้วานให้ปักตะไคร้ ไม่ได้คิดว่าจะได้ล่วงรู้ความลับว่าหมดสิทธิ์ปักตะไคร้ตั้งแต่ยังไม่บรรลุนิติภาวะโน่นแล้ว แฮ่ๆๆ ไม่ต้องมาถามนะครับ ว่าใคร ผมเขียนเล่นเฉย ๆ

                ทำงานวุ่น ๆ ไปได้ครึ่งวัน ทีแรกวางแผนไว้ว่าจะขับรถไป เพราะนัดกับน้องชายที่แก่งคอยและอาของเขาอีกคน แต่ปราดุกว่า เอ่อ ปรากฎว่า ตอนสิบโมงน้องเขาโทรมา ผมเลยคุยกันว่าเตรียมตัวหรือยัง

                “กินข้าวหรือยัง”  ผมถาม

                “กินแล้วครับ ตอนนี้กำลังกินยาถ่าย” แค่คำตอบแรกก็พอ ไอ้ประโยคหลังมันจะบอกเราทำไม กินยาถ่ายมาบอกเราทำไม แต่หลังจากนั้น ราวก่อนเที่ยง น้องคนนี้ก็ต้องยกเลิกภารกิจไปดูบอลกับผม เพราะร่างกายไม่อำนวย และฝนตกด้วย

                ผมเลยใช้แผน ๓ แผนสองไม่ต้องใช้มัน ช่างมันเถอะ จริง ๆ แล้วมีแผนเดียวนั่นแหละครับ พูดให้ดูดี แต่ก่อนทำงานกับฝรั่ง ชอบถามผมว่า Plan B มีไหม แหม ขอประทานโทษ Plan A ยังไม่ได้คิดเลย หยิบโทรศัพท์ โทรหาเจ้าเอก ผู้รับผิดชอบการเดินทาง จริง ๆ ผมอยากถามว่าไปกันหรือยัง ยังจะแข่งอีกไหม แต่โชคดี ที่เอกบอกว่า รถจะออกตอนบ่ายโมงตรง ที่คลอง ๓ บางกอกกล๊าส งั้นผมก็ไม่ต้องขับรถไปให้เมื่อย เลยให้แวะรับผมที่ทางเชื่อมพหลโยธินวงแหวนเลย จึงได้เดินทางมาพร้อมกัน วันนี้มีแฟนบางกอกกล๊าส FC มากันถึง ๔ คันรถ ตกใจมากครับ เพราะวันธรรมดาเช่นนี้ ทำไมมีคนเยอะจัง

                รถคัน ๒ ที่ผมขึ้น ก็มี เอก คอยดูแลอยู่ รถวิ่งไปได้พอประมาณ ก่อนถึงทางเลี่ยงเมือง ฝนก็ตกลงมา แต่ก็หยุดตรงสระบุรี ฝนหยุดนะครับ ไม่ใช่รถหยุด แล้วเราก็มุ่งหน้าไปวัดพระพุทธบาทสระบุรี ถึงที่นั่นเวลาบ่าย ๒ โมงครึ่งพอดี มีเวลา ๓๐ นาทีสำหรับเข้าไปกราบนมัสการรอยพระพุทธบาท แต่ฝนก็ตกลงมาอีกครั้งอย่างหนาเม็ด ก็เลยได้แต่เดินไปเดินมาที่ตลาด และอธิฐานยกมือไหว้จากตรงนั้น

                วันนี้ผมเตรียมกล้องและขากล้องมาอย่างพร้อมพรรค แต่ก็ต้องอกหัก เนื่องจากกล้องไม่มีตัวบันทึก สมน้ำหน้าตัวเองจริง ๆ เลยไม่ได้ถ่ายรูปสักท่าเดียว

                ได้เวลาเราก็เดินทางมาถึงสนามในเวลาก่อนการแข่งขันพอสมควร วันนี้เริ่มเตะ ๔ โมงเย็น ท่านผู้อ่านครับ หลาย ๆ ตอนที่ผมเขียนมา ส่วนใหญ่ท่านก็จะแวะเข้ามาชมภาพ หรือไม่ก็อ่านเอาเรื่องสนุกสนาน ผมจะไม่เน้นเรื่องเกมส์การแข่งขันสักเท่าไหร่ แต่วันนี้ อดใจไม่ไหวครับ ขอระบาย จัดหนัก เรื่องปักอุรา

                การแข่งนอกบ้านนี่ผมได้ไปแค่ ๓ ครั้ง คือ ที่ ม.ธรรมศาสตร์รังสิต แข่งกับสโมสรเพื่อนตำรวจ แพ้ไป ๓-๒ แข่งกับ ศรีสะเกษ ชนะ ๒-๑ และวันนี้ แข่งกับ โอสถสภา เอ็ม 150 สระบุรี ครับพ่อแม่พี่น้อง เล่าไปต้องหาผ้าซับน้ำตาไป

                ลำพังการลางานมาเชียร์ก็ถูกไอ้ลูกน้องมันกระแนะกระแหนว่าหนีงานมาเชียร์ แล้วบอลไม่ชนะอีก ยิ่งถูกพวกนั้นซ้ำเติมยิ้มเยาะกันหนักเข้าไป จะเอาหน้าไปไว้ที่ไหน

                วันนี้ผมขออนุญาตประธานกองเชียร์แล้ว ที่จะเขียนบทความนี้ เพราะหลังจากบอลแพ้ กลับมานั่งบนรถอย่างเหงาหงอยคนเดียว เจ้าเอกมาแซวว่าไม่ต้องเครียด จริง ๆ แล้วผมไม่ได้เครียด คือมันไม่มีอะไรทำ เซ็งนิด ๆ ที่บอลแพ้ แต่มือถือแบตเตอรี่หมด เล่นอะไรก็ไม่ได้ (เช่น เฟสบุ๊ค) จนขากลับมาถึงตอนแวะซื้อของ ผมก็เลยฉวยโอกาสนี้ หนีไปขึ้นรถคันที่ ๑ พร้อมกล่องกระหรี่ฯ เอาไปฝากที่บ้าน นี่ถ้าเพื่อนตุ้ยมาด้วย คงจะชอบกะหรี่ฯ น่าดูเลย เป็นโสดด้วย กินเยอะครับ ช่วงนี้ไปเป็นไกด์อยู่ญี่ปุ่นสบายแล้ว

                เมื่อผมมาขึ้นรถคันที่ ๑ ก็เลยมาชุมนุมกันอยู่ชั้นล่าง นับลูกได้เสียกันตลอดทาง เจ้าทิตย์เอ่ยขึ้นมาว่า

                “คราวนี้พี่หนุ่ยจะกลับไปเขียนเรื่องอะไร” นั่นนะสิครับ บรรยากาศตอนนี้ ไม่มีกะจิตกะใจจะเขียนอะไรอีกแล้ว กะว่าจะไม่เขียนอะไร แต่ว่า ...อุตส่าห์เดินทางมาแล้ว ไหน ๆ ก็ขอระบายความในใจหน่อยก็แล้วกัน

                เกมส์การแข่งขันเริ่มขึ้นได้ไม่นาน ตอนประกาศรายชื่อนักเตะ หรือแค่เห็นนักแตะลงไปก็รู้ว่า วันนี้บางกอกกล๊าสจัดทัพรองลงไปตามเคย วันนี้เดาได้เลยว่าคงจะวางแผนแบบว่า “จะไม่ทำให้คู่ต่อสู้ผิดหวัง” พระเจ้าก็ไม่ช่วยอีกแล้ว กล้วยตากแห้ง อ้าว เขาต้องอุทานใหม่ พระเจ้าช่วยกล้วยตากฝน เน่าเลยทีนี้ กองหลัง มีใครบ้าง ไม่บอกชื่อดีกว่า เดี๋ยวบอกผิดอีก อายเขา เล่นไปได้ไม่นาน เจอไป ๒ เม็ก แต่แถมให้อีก ๑ เม็ก หมดครึ่งแรก รวมเป็น ๓ เม็ด เป็นไงครับ แจ่มไหม เหมือนตอนไปเชียร์ที่แข่งกับเพื่อนตำรวจเลย นำไปโลด ๓ เม็ด กะว่าครึ่งหลังจะแก้เกมได้

                วันนี้กองหน้าเรามี ซะรุตะ และตัวสำรอง ว่ากันว่า การวางแผนการเล่นของโค้ชนั้น ไม่ได้มุ่งหวังชัยชนะเท่าไหร่นัก (อ้าว วันหลังก็ไม่ต้องจัดแข่งสิครับ ยกธงขาวเข้าสนามกันเลย)  ความจริงเหตุผลเดียวที่น่ารับฟังได้คือ ผู้เล่นเหนื่อยมาจาก สิงค์โปร์คัพ ที่แข่งเมื่อวันอังคาร์ที่ ๕ และเสาร์ที่ ๘ ซึ่งบางกอกกล๊าสชนะด้วยสกอร์รวม ๖-๔ ได้เข้ารอบ ๔ ทีมสุดท้าย วันนี้เลยจัดผู้เล่นสำรองลงเป็นหลัก แต่สำรองก็ไม่เป็นไร ขอให้เล่นเต็มที่ มีแผนการที่ดีก็แล้วกัน

                ผลการแข่งขันในวันนี้ ขอให้คะแนนแบบต่ำ ๕ จากเต็ม ๑๐ ด้วยการจัดการเรื่องทีม ที่ส่งผลต่อเกมการแข่งขันมาก จะเห็นได้ว่า รูปแบบการจัดทีมนั้น แตกต่างจากฤดูกาลที่ผ่านมาอย่างสิ้นเชิง ตอนนั้นผมยังไม่ได้เกาะติดเท่าไหร่นัก แต่ก็รู้ได้จากผลการแข่งขันที่ออกมา เหลืออีกเพียง ๒ นัดที่จะหมดฤดูกาลนี้

                ผมเห็นใจผู้ชมแฟนบางกอกกล๊าสที่มากันทั้ง ๕ คันรถ เยอะกว่าผู้ชมของทีม โอสถสภาฯ สระบุรีอีกมั้งครับ ผิดหวังไปตาม ๆ กัน

                ประการที่ ๒ ที่ผมจะขอติติงอย่างเป็นทางการคือ “กรรมการ” ผมรู้สึกแย่มาก ๆ ไม่อยากให้ชื่อ “มัชฌมาปกร” ที่แปลว่า “ผู้เดินทางสายกลาง” ของผม กลายมาเป็นผู้เดินทางสายเอียงข้าง เพราะรู้สึกว่า มันไม่ใช่จริง ๆ จะว่าไปก็กลัวว่าจะเสียเครดิตกรรมการ และผู้จัดอย่าง TPL หรือเปล่า แต่ขอติเพื่อก่อก็แล้วกันนะครับ

                คือ สภาพสนามเปียก เนื่องจากฝนตก จะเห็นได้ว่า ผู้เล่นของทีม BG นั้นไม่ค่อยถนัดสนามหญ้าจริง และยิ่งมาเละอย่างนี้ จะลื่นและเสียจังหวะบ่อยมาก แต่เท่าที่ดูนักเตะของบางกอกกล๊าส จะเป็นแบบว่า

- ไม่เกเรเลือดร้อน เสียมารยาท ไม่มีให้เห็นจริง ๆ เท่าที่ผมดูมา

- ไม่โยเย เล่นถ่วงเวลา ไม่ว่าจะเล่นในบ้านหรือนอกบ้าน

- ไม่เล่นตุกติก มารยา อาจจะมีบ้าง แต่ไม่ได้น่าเกลียดจนเกินไป

ขอประทานโทษนะครับ ไม่รู้ว่ากรรมการชุดนี้ กลืนนกหวีดเข้าคอไปหรือเปล่า สำลักนกหวีดจนหายใจออกมาเป็นเสีย ปรี๊ด ๆ ๆ อยู่นั่นแหละครับ คิดดูนะครับ นักเตะของบางกอกล๊าสได้ใบเหลือเกือบครบถ้วน ได้ใบแดง ๒ ใบ เล่น ๙ ต่อ ๑๑ แล้วแต้มอยู่ที่ ๑-๔ พวกเราเชียร์ไม่เคยเสียใจ หากเกมสู้ไม่ได้ด้วยฝีมือ แต่เสียดายมากหากเกมที่แพ้ไปเป็นเพราะผู้ตัดสินมีส่วนเป็นอย่างมาก ใน ๒ ประตูที่เสียไป เป็นลูก ณ จุดโทษ ท่านเล่นเป่าแบบไม่ลืมหูลืมตา เจอเสื้อเขียวขาวเป็นเป่า และยกใบเหลือง ทำได้แค่นี้หรือครับ ในขณะเดียวกันสิ่งที่ผมมองเห็นคือ ลูกที่นักเตะของโอสถสภาฯ ยกมือป้องลูกบอล ซึ่งถือเป็นการเจตนาแฮนบอลอย่างจัง ๆ จนแฟนคลับ ลุกฮือ กรรมการไม่เป่าครับ ผ่านไป และนักเตะของฝ่ายตรงข้าม ล้มกันดีจังเลยครับ แต่ละคนก็หมดเวลาไปกันหลายนาที โหม่งบอลเอง ก็ล้ม ถ้าเป็นนักฟุตบอลระดับนี้แล้วโหม่งบอลมันเจ็บหัวนักละก้อ ไปทำไร่ไถนาดีกว่าไหมครับ วันนี้เลยดูเหมือนว่า ต่างคนต่างเมา 150 กันหรือเปล่าครับ

การแพ้ชนะไม่ใช่เรื่องสำคัญในเกมกีฬา และแฟนบอลบางกอกกล๊าสไม่ใช่หน้าโง่ที่จะดูไม่ออกว่าอะไรเป็นอะไร เราไม่เคยหวงเลยว่าคุณจะปล้นชัยชนะเราไปอย่างไร แต่ห่วงว่ามาตรฐานของฟุตบอลไทย ขึ้นอยู่กับอะไรบ้าง นอกจากนักเตะแล้ว ก็คือ กรรมการ ส่วนกองเชียร์ทำอะไรไม่ได้หรอกครับ เสียงโห่ร้องคัดค้านไม่ได้มีผลอะไรในการตัดสิน อันนี้รู้ดีอยู่แก่ใจ

                แต่เชื่อเถอะครับ แฟนฟุตบอลสโมสรบางกอกกล๊าสนั้น เลือดเข้มข้นมาก แพ้ยังไงก็ชอบ เล่นยังไงก็เชียร์ มีด่า ๆ หลุด ๆ ไปบ้าง แต่หายขุ่นเคืองไปแล้ว นัดไหน ๆ ก็ไป

 ปกติผมไม่ค่อยวิจารณ์อะไรหนักอย่างนี้ และไม่ใช่แพ้แล้วพาลนะครับ ขอให้มองอีกด้านหนึ่ง อันเป็นความจริงในความรู้สึกที่ ค้านใจคนดูเป็นอย่างมาก และขอให้เปิดใจกว้างยอมรับฟังความคิดเห็นนี้ด้วยครับ

                ฝากไว้ให้กับผู้ที่เกี่ยวข้อง วันนี้ผม “ไม่ไหว” จริง ๆ ครับ จัดหนัก หากกระทบกับฝ่ายใดก็ถือว่าเป็นการมองในอีกแง่มุมหนึ่งของผู้ชม เพื่อช่วยกันพัฒนาฟุตบอลไทย ผู้บริหารของสโมสรบางกอกกล๊าสก็ขอให้ทบทวนการดำเนินการของทีมนักเตะด้วยครับ ไหนว่าจะเล่นแบบเอาใจแฟน ๆ ขอให้เป็นจริงเถอะครับ

                ขอบคุณนักเตะทุก ๆ ท่าน

                ขอบคุณแฟน BGFC ทุก ๆ ท่านครับ สวัสดีครับ

      ขอบคุณภาพจาก BGFC Reporter

เรื่องแนะนำ


รวดเร็วทันใจครับ นี่คือ บทความจาก สโมสรบางกอกกล๊าส

          หลังจากจบการแข่งขัน ระหว่าง โอสถสภา เอ็ม 150 สระบุรี กับ บางกอกกล๊าส เอฟซี โดยไปเยือน โอสถฯ m150 สระบุรี ที่จังหวัด สระบุรีเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ผลปรากฏว่า บางกอกกล๊าส พ่ายแบบหมดรูป 1-4 ประตู แบบไม่มีทางสู้ แถมผู้เล่นยังโดนใบแดง 2 คนและใบเหลืองอีกนับไม่ถ้วน ถือเป็นความปราชัยที่ ประธานสโมสร อย่าง ปวิณ รับไม่ได้ และออกมาให้สัมภาษณ์ ว่า “การที่แฟนบอลตามไปเชียร์ เป็นจำนวนมากขนาดนี้ แต่ผลงานออกมาแบบนี้ทำให้ความศรัทธาของแฟนบอลที่มีต่อสโมสรลดลงเป็นสิ่งที่รับ ไม่ได้ ฤดูกาลหน้าเราจะต้องเตรียมตัวให้ดีกว่านี้ถึงแม้ว่าฤดูกาลนี้เราจะเตรียมตัวเป็นอย่างดี แต่นั้นแสดงให้เห็นว่าเรายังเตรียมตัวไม่ดีพอ เพราะฉะนั้น ฤดูกาลหน้าจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงตามคำเรียกร้องของแฟนบอลอย่างแน่นอนเพื่อเรียกศรัธาแฟนบอลที่ สนับสนุนสโมสรที่นับวันจะเพิ่มขึ้นมากเรื่อยๆ และพร้อมรับฟังทุกคำแนะนำเพื่อพัฒนา
สโมสรไปสู่ความสำเร็จแบบยั่งยืน”

          ส่วนในปีนี้เกมที่เหลือของไทยลีกก็จะยังมีเป้าหมายให้ติด 1 ใน 4 ให้ได้ถึงแม้ว่าจะเพิ่งปราชัยมาก็ตามแต่ก็ยังไม่สิ้นหวังและยืนยันให้ทีมงานทำผลงานให้ดีที่สุด ส่วนฟุตบอลรายการ โตโยต้าลีกคัพก็ยังมีลุ้นที่จะต้องผ่านชลบุรีให้ได้ และรายการสิงค์โปร์คัพที่จะพบกับคู่แข่งสุดหิน ก็ต้องทำผลงานให้ดีที่สุดเพื่อเป็นชื่อเสียงของประเทศไทย และสุดท้าย ขอขอบคุณแฟนบอลที่ให้การสนับสนุนสโมสรขอให้เชื่อใจว่าผู้บริหารทุกท่านทราบปัญหา ต่างๆ ดีและพร้อมจะแก้ไขปรับปรุงอย่างเร็วที่สุดเพื่อสร้างศรัทธาแฟนบอลให้อยู่คู่สโมสรตลอดไป


BGFC REPORTER
14-10-53

เวปอ้างอิง http://www.bangkokglassfc.com/webboard/index.php?showtopic=10306

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
พฤจิกา วันที่ : 14/10/2010 เวลา : 19.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

สวัสดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ชายแม้น วันที่ : 14/10/2010 เวลา : 18.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/changman

ดูจากทีวีครับ กรรมการนกหวีดหวานเหลือเกิน

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
Kobe-Quake วันที่ : 14/10/2010 เวลา : 16.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaisongbook

4-1 เลยเหรอครับ...

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ดินดำน้ำชุ่ม วันที่ : 14/10/2010 เวลา : 15.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/derreiser
เพื่อชาติ และเป็นคนดีของชาติ

ขอสามแต้มก็ไม่ได้ ใจร้ายเน๊าะ เอาใหม่ๆ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ช่อชบาขาว วันที่ : 14/10/2010 เวลา : 09.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/shibli

บุกเข้าไป (BG)

บุกเข้าไป (BG)
บุกเข้าไป (BG)
บุกเข้าไป (BG)

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ชายเมืองสิงห์ วันที่ : 14/10/2010 เวลา : 09.51 น.

ว้าว ๆๆๆ
พี่หนุ่ย เสียดายนะครับพี่
แต่ฤดูกาลหน้า ผมจะไปเชียร์ด้วย

ชอบที่พี่หนุ่ยเขียน แสบ ๆ คัน ๆ ฮา ๆ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ไผ่หวาน วันที่ : 14/10/2010 เวลา : 09.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/FONGKLERN

พี่หนุ่ยคะ
น้องแก้วคนสวยไปด้วยเสมอ..
ตามพี่อ้อยไป

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 14/10/2010 เวลา : 09.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

สวัสดีครับ

พี่อ้อยครับ มีแข่งนัดสุดท้าย วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคมนี้ ที่สนามลีโอครับ
ไปจริงไหมครับ ผมจะได้สำรองที่นั่งล่วงหน้าไว้ มากันทั้งแกงค์เลยก็ดีนะครับ สัมผัสบรรยากาศจริง ๆ ในสนาม

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
แสงระวีร์ วันที่ : 14/10/2010 เวลา : 09.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TAWANTORSANG

สงสัยครั้งหน้า พี่ต้องไปช่วยหนุ่ยเชียร์แล้วละ

จองตั๋วไว้ให้ด้วยนะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Bosston วันที่ : 14/10/2010 เวลา : 09.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kumsuphan

ไม่เป็นไรครับหัวหน้า แพ้ไม่ว่ากัน

แต่วันนี้ จัดหนักจริง ๆ สะใจแฟนบอลอย่างผม
ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สิริปตี วันที่ : 14/10/2010 เวลา : 00.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.

บก ก็ชอบ กล่องกะหรี่ฯ เหมือนกัน ถือมาฝากไหม แกไม่สบายล่วงหน้ารอแล้วนะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สิริปตี วันที่ : 14/10/2010 เวลา : 00.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.

บก ก็ชอบ กล่องกะหรี่ฯ เหมือนกัน ถือมาฝากไหม แกไม่สบายล่วงหน้ารอแล้วนะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 13/10/2010 เวลา : 23.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

ขอบคุณมากครับ
เนื่อง TAG เดี๋ยวจะตอบให้ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ฟ้าน่าน วันที่ : 13/10/2010 เวลา : 23.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NamnanFanan

เจิมครับ
หลบไปเชียร์บอลนี่เอง คริๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน