*/
  • มัชฌิมาปกร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nuiwytg2@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2009-03-12
  • จำนวนเรื่อง : 202
  • จำนวนผู้ชม : 592324
  • จำนวนผู้โหวต : 478
  • ส่ง msg :
  • โหวต 478 คน
<< พฤศจิกายน 2010 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 22 พฤศจิกายน 2553
Posted by มัชฌิมาปกร , ผู้อ่าน : 3020 , 08:12:54 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน มัชฌิมาปกร , BlueHill และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้


กระต่ายแก้วกินสะตอ ฉลองถ้วยและช่วยผู้ประสบภัย

เสร็จสิ้นฤดูกาลไทยพรีเมียร์ลีค สปอนเซอร์คัพกันไปแล้วนะครับ ทีมบางกอกกล๊าส ก็จบลงด้วยการรั้งอันดับ ของตารางในจำนวน 16 ทีม แต่ในฤดูกาลหน้า จะมี 18 ทีมด้วยกัน

แต่ว่าในขณะนี้แม้จะหมดการแข่งขันนั้นไปแล้ว ก็ยังมี โตโยต้า คัพ ซึ่งบุรีรัมย์เอฟซี จะชิงกับ สโมสรการท่าเรือ ที่สนามศุภชลาศัย ในเย็นวันที่ ๒๑ พ.ย. ๒๕๕๓ (สโมสรการท่าเรือ เอาชนะ สโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ไป 2-1)

ปีแห่งรสชาติของชีวิต รสชาติของเกมกีฬา

ในปีนี้นับได้ว่าเป็นปีที่สโมสรบางกอกกล๊าสมีเหตุการณ์แปลก ๆ และหนักหนาสาหัสกันหลายอย่าง หลายรูปแบบ และเข้มข้นกว่าปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นการเปิดสนามใหม่ในรังของกระต่ายแก้ว จากเดิมใช้สนามที่คลอง ๖ การเปิดใช้อัฒจันท์ใหม่ โซน Regency  (R1, R2) การแข่งขันในแต่ละแมตที่เอาแน่นอนไม่ได้ จนมีการปรับเปลี่ยนกันในครึ่งปีหลัง มีนักเตะใหม่เข้ามาหลายคนด้วยกัน เรื่องร้าย ๆ ก็ยังถาโถมเข้ามาในนัดสุดท้ายก่อนปิดฤดูกาล เกิดเหตุแฟนบอลตีกันในนัดที่ ๓๐ พอดี โดยในครั้งนี้ สโมสรบางกอกกล๊าส ถูกปรับไป 100,000 บาท และห้ามให้แฟนบอลเข้าชมการแข่งขันนัดเหย้าอีก นัด ถือว่าเป็นบทเรียนที่เจ็บปวดในความรู้สึกของแฟนคลับของสโมสรบางกอกกล๊าส และเป็นสิ่งเตือนใจที่ดีอย่างยิ่ง ในการดำเนินการต่าง ๆ  ทั้งทางด้านความปลอดภัย การจัดการของสโมสร ทั้งทางด้านการควบคุมกองเชียร์ของทางด้านแฟนบอลเอง

จะว่าไปแล้ว แฟนบอลเองก็ควรจะทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด ซึ่งไม่ได้ยุ่งยากหนักหนาอะไร แค่เป็นคนเชียร์และคนชมที่อยู่ในกรอบในมารยาทอันควรเท่านั้น  อันไหนหลบได้ก็ควรหลบ และอดทนต่อสิ่งยั่วยุต่าง ๆ ถ้าเราห้ามใจตัวเองได้ ดูแลตัวเองได้ คนทั้งกลุ่มก็จะไม่ต้องมาหนักใจ และไม่เสียหน้าเสียเกียรติอย่างที่เกิดขึ้น การแข่งขันในเกมกีฬาควรจะเป็นสิ่งที่ยกระดับจิตใจของเราให้สูงขึ้น ผลจะออกมาอย่างไร แพ้ ชนะ หรือ เสมอ มันก็คือสิ่งที่เป็นไปแล้ว สิ่งที่สำคัญคือเราต้องพิจารณากับสิ่งเหล่านั้นอย่างไร ยอมรับมัน ให้เหตุผลกับตัวเอง หรือจึงจะได้ประโยชน์อย่างแท้จริง ถ้าเราเอาแต่ฉุนเฉียว หงุดหงิดกับเกมและผลของการแข่งขัน เราก็คงรู้สึกแย่ ที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองได้

ความโชคร้ายที่ผ่านพ้น ฟ้าหลังฝนอันสดใส แชมป์สิงคโปร์คัพ 2010

แต่ความโชคร้ายก็ไม่ได้หมายถึงทีมบางกอกกล๊าสจะไม่มีโอกาสอื่น เพราะในปีนี้ แม้จะตกรอบ ทีมสุดท้าย โตโยต้าคัพไป แต่บางกอกกล๊าสก็ไปคว้าแชมป์สิงคโปคัพ ที่เอาชนะทีม แทมปิเนส โรเวอร์ 1-0 เมื่อวันที่ 14พ.ย.2553 ที่ผ่านมา ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นทีมจากสโมสรของไทยเพียงทีมเดียวที่ไปร่วมแข่งขัน นับเป็นผลงานที่โดดเด่นที่สุดสำหรับฤดูกาลนี้

                ที่ผ่านมา ความลุ่ม ๆ ดอน ๆ ของการทำทีมของสโมสร ก่อนจบฤดูกาลไทยพรีเมียร์ลีค ทำเอาแฟนบอลส่ายหน้ากันเป็นแถว ๆ แต่นับเป็นความโชคดีที่แฟนบอลของบางกอกกล๊าสส่วนใหญ่ เป็นผู้ที่มีวิจารณญาณที่ดี และมาเชียร์บอลกันเป็นครอบครัว ยังคงเหนียวแน่นในการเป็นแฟนคลับ และยังคงให้โอกาสสโมสรเสมอ

                ในครั้งนั้น คุณศุภสิน ลีลาฤทธิ์ ได้ให้สัมภาษณ์ตอนหนึ่ง ว่า “เราเตรียมพร้อมมากถ้วยใบนี้มาก และนักเตะทุกคนต่างรู้ว่า จะต้องทำอะไรบ้างในหน้าที่ของตนเอง และขอบคุณทุกคนที่ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และต้องขอบคุฯแฟนบอลทั้งที่นี่ และอยู่ในสนาม ลีโอ สเตเดี้ยม ที่ตามเชียร์พวกเรา”

                ในการคว้าแชมป์สิงคโปคัพครั้งนี้ ถือเป็นของขวัญชิ้นสำคัญสำหรับแฟนบอลในช่วงสิ้นปีนี้ และก็ทำให้แฟน ๆ มีความสุขกันถ้วนหน้า

ฉลองชัยไปพร้อมกับการทำกุศล

                ในวันเสาร์ที่ ๒๐ พฤศจิกายน ๒๕๕๓ ที่ผ่านมา สโมสรฯ จึงได้จัดงานเล็ก ๆ เพื่อเป็นการขอบคุณแฟนบอล โดยการจัดการแข่งขันอุ่นเครื่องกับทีม สโมสรฟุตบอลสงขลา ที่เดินทางมาจากแดนใต้ ในการจัดงานในครั้งนี้ มีแฟนบอลให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก แม้จะไม่ได้ประชาสัมพันธ์อย่างจริงจัง

                แฟนบอลเริ่มทยอยกันเข้ามาชมในสนาม โดยไม่มีการเก็บบัตรผ่านประตู แต่มีกล่องรับบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยทางภาคใต้ และจะได้รับแจก “แก้ว” คนละ ใบ เพื่อรับเครื่องดื่มฟรีตลอดงาน ทั้งน้ำเปล่า น้ำอัดลม และ “ลีโอ” ยกเว้นเครื่องเคียงกับแกล้ม ต้องจัดหากันมาเอง

                วันนี้มีการจำหน่ายของที่ระลึกลดราคา 30% ทำให้แฟนบอลบางกอกกล๊าสเหมากันยกใหญ่ น่าเสียดายที่ต้องซื้อเป็นเงินสด ถ้ารับบัตรเครดิต ผมอาจจะซื้อได้มากกว่านี้ และเป็นช่วงก่อนสิ้นเดือนด้วย ไปอุดหนุนมาหลายรายการครับ

                ในงานวันนี้สามารถรวบรวมเงินบริจาคได้ 53,026.50 บาท และสโมสรได้สมทบอีก  46,973.50  บาท รวมเป็น 100,000 บาท และได้ส่งมอบให้ตัวแทนของสโมสรสงขลาเรียบร้อยแล้ว หวังเป็นอย่างยิ่งว่าน้ำใจเล็ก ๆ น้อย ๆ จากแฟนบอลสโมสรบางกอกกล๊าสคงจะเป็นประโยชน์ช่วยบรรเทาทุกข์ให้กับผู้ประสบภัยได้บ้าง และขออนุโมทนาบุญกุศลนี้ด้วยครับ

สโมสรฟุตบอลบางกอกกล๊าส ห้ำหั่นกับ สโมสรฟุตบอลสงขลา 5-2

 การแข่งขันในวันนี้ เป็นไปด้วยความสนุกสนานมันฮา เพราะถือเป็นการอุ่นเครื่องแบบฉันมิตรตามจิตศรัธากันจริง ๆ ขนาดว่าจะเปลี่ยนตัวกี่คนก็ได้ เปลี่ยนเข้าเปลี่ยนออกยังไงก็ตามใจชอบ เพราะเล่นกันแบบสบาย ๆ ในช่วงแรก ๆ บางกอกกล๊าสก็ส่งดาราลงไปพอสมควร รวมถึง ชาตรี ฉิมทะเล ศูนย์หน้าหมายเลข 29 แล้วก็เปลี่ยนให้ตัวสำรองได้เล่นกันทุกคน

                ทีมบางกอกกล๊าสมีผู้รักษาประตูที่มีชื่อที่ขึ้นด้วย ก ไก่ ถึง ๓ คนด้วยกัน คือ กิตติศักดิ์  ระวังป่า กฤษณะ กลั่นกลิ่น และ กฤษกร  เกิดผล ในวันนี้ ผู้รักษาประตูอยากเป็นกองหน้าบ้าง โดยกฤษณะ กลั่นกลิ่น เปลี่ยนตัวลงไปเล่นในครึ่งหลัง จนสามารถทำประตูได้ด้วย

                ในนัดนี้มีนักเตะหน้าใหม่ผิวสี ที่มาทดสอบฝีมือ ชื่อ โจ ทำให้แฟนบอลสงสัยว่า เขาคือใคร ก็อาจจะได้มาร่วมงานกันหรือเปล่า ขึ้นอยู่กับการพิจารณาครับ และฝีมือด้วย

                ผลการแข่งขัน บางกอกกล๊าส ชนะไป 5-2 โดยครึ่งแรก โดนนำไปก่อน 0-2 (1-2) ในครึ่งหลังทำได้ ประตู จบการแข่งขัน นักเตะก็มาขอบคุณกองเชียร์ตามธรรมเนียม และมีโอกาสให้แฟนบอลได้ถ่ายรูปอย่างใกล้ชิด ส่วน สุธี นั้นใจดี ตอบแทนแฟนบอลด้วยการแจกเสื้อหลายตัว แต่ผมไม่ได้ เพราะผมซื้อมาแล้วครับ

คุณศุภสิน ลีลาฤทธิ์ สุดยอดกุนซือกระต่ายแก้ว

                และแล้วเมื่อเวลาผ่านไป ผู้ชายคนนี้ก็ได้พิสูจน์ในหลายเรื่องราวให้กับทุกคนได้ประจักษ์ ไม่ว่าจะเป็นการทำทีม การจัดการ การดูแลนักฟุตบอล และที่สำคัญการเอาใจใส่ในเรื่องแฟนบอล

                การเป็นผู้ดูแลทีมบอลในช่วงท้ายฤดูกาล และการนำทีมไปคว้าแชมป์สิงคโปคัพ ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่เป็นด้วยฝีมือล้วน ๆ รวมถึงการจัดการเกี่ยวกับปัญหาต่าง ๆ การดูแลแฟนคลับอย่างใกล้ชิด การรับฟังปัญหาและติดตามความเคลื่อนไหว ข่าวสารต่าง ๆ ของแฟนบอล  เพื่อตอบสนองได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม จนบางครั้งถูกมองว่าอ่อนไหวต่อแรงกดดันของแฟนบอลจนเกินไป

                การบริหารจัดการในหลาย ๆ เรื่อง ไม่ใช่สิ่งง่ายที่จะให้ผลออกมามีความสมบูรณ์ หรือได้รับความพึงพอใจสูงสุด ได้ประโยชน์กันเป็นส่วนใหญ่ เพราะต้องวิเคราะห์และตัดสินใจให้ดี คงไม่มีใครคนไหนอีกแล้วที่จะ “แคร์” ความรู้สึกของแฟนบอลได้มากขนาดนี้

เป็นเรื่องธรรมดาที่จะได้เห็น ชายผู้นี้ ทำหน้าที่เหมือน Staff ทั่วไป คอยควบคุมการจำหน่ายบัตร การดูแลความปลอดภัย ดูแลความเรียบร้อย ต้อนรับแขก ถ่ายภาพ ปะปนอยู่กับผู้ชมทั่วไป ตลอดงาน

                จึงนับได้ว่า ทีมบางกอกกล๊าส และแฟนบอลบางกอกกล๊าสโชคดีที่มีผู้บริหาร ผู้ดูแลทีมที่มีฝีมือทั้งทางด้านบริหารจัดการ และทางด้านการแข่งขันอย่างยอดเยี่ยมเช่นนี้ จึงเป็นเหตุผลเดียวที่ทำให้ทีม มีแฟนคลับเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และยังคงเหนียวแน่น และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าในปีต่อไป ทีมบางกอกกล๊าสคงจะประสบความสำเร็จมากขึ้น และพัฒนาต่อไปในทุก ๆ ด้าน

ปีแห่งการทุ่มเทของประธานแฟนคลับ “พี่เอ้”

 ด้วยการทำงานที่เสียสละอย่างยิ่งทางฝ่ายตัวแทนของแฟนคลับตลอด 2ปีที่ผ่านมา “พี่เอ้” หนุ่มใหญ่ที่ทำหน้าที่ทุกอย่างในกิจกรรมการแข่งขันฝ่ายแฟนคลับของบางกอกกล๊าส ซึ่งเป็นการทำงานอย่างอาสาสมัคร เสียสละเวลาและกำลังกายในการดูแล ดำเนินการอย่างขันแข็งตลอดเวลาที่ผ่านมา การเข้าประชุมแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง การวางแผนดูแลความสะดวกของแฟนบอล การวางแผนการเชียร์ ชายผู้นี้ได้พยายามทำหน้าที่อย่างดีที่สุดแล้วจนหมดวาระลงในปีนี้

                จากการพูดคุยกับพี่เอ้ ซึ่งได้ให้แนวทางในอนาคตว่า ปีหน้าคงจะมีคนรุ่นใหม่มาดูแลแทน แต่ก็คงจะเน้นเรื่องการอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ชม ระบบการรักษาความปลอดภัย การวางแผนเชียร์ และการพัฒนาด้านความเป็นระเบียบของแฟนคลับในการชมการแข่งขัน         

                อย่างไรก็ดี พี่เอ้ ก็ยังคงเป็นแฟนคลับคนหนึ่งของบางกอกกล๊าสอยู่เสมอ และยังเป็นที่ปรึกษา ทำงานอยู่เบื้องหลังต่อไป ในนามของแฟนคลับ ต้องขอขอบคุณ พี่เอ้ มา ณ โอกาสนี้ ที่ทุ่มเททำงานทุกอย่างเพื่องานที่จะออกมาดี และนับเป็นการทุ่มเทเสียสละที่ไม่มีค่าตอบแทนใด ๆ นอกจากความสุขและความพอใจของทุก ๆ ฝ่าย คนทำงานแบบนี้ในสังคมไทยมีน้อย จึงต้องควรยกย่องนับถือไว้


 ส่วนในวันที่ ๑๘ ธันวาคม นี้ ทางแฟนคลับ ได้จัดงาน กระต่ายหมายจันทร์ขึ้น ตามรายละเอียดด้านล่างนะครับ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
Patui วันที่ : 25/11/2010 เวลา : 15.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aparatน่าสนุกเน๊าะ
เที่ยวภูกระดึงเผื่อด้วยเด้ออออ....


ความคิดเห็นที่ 10 (0)
feng_shui วันที่ : 22/11/2010 เวลา : 17.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ภาพ คำบรรยาย จุใจ

อนุโมทนาบุญกุศลด้วยค่ะ

.

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 22/11/2010 เวลา : 16.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

สวัสดีอีกครั้งหนึ่งครับ

ขอบคุณสำหรับทุก ๆ ท่านที่แวะเข้ามานะครับ
โดยเฉพาะ ท่านผู้อ่านจาก Bangkok Glass Fan Club ซึ่ง ได้รับ Link มาจาก Web สโมสรฟุตบอลบางกอกกล๊าส แต่คงจะ Comment ใน Blog นี้ไม่ได้ ซึ่งผมก็ได้อ่าน Comment ของ BGFC Fan Club ที่หน้าเวปของสโมสรแล้วครับ ขอขอบคุณทุก ๆ ท่านมา ณ โอกาสนี้ ที่ให้กำลังใจ และติชมกันมานะครับ

ขอขอบคุณ พี่เหน่ง ศุภสิน มา ณ ที่นี้เป็นอย่างยิ่ง ที่กรุณาผ่านบทความของผมด้วยเช่นกัน

พี่ชาลีครับ ไม่รู้ว่าผมจะมีแรงมากน้อยแค่ไหน เพราะจะต้องทำโอดึกทุกวัน ในช่วงก่อนไปครับ

พี่มะอึกครับ อยากจะเชิญมาชมสักครั้ง ในฤดูกาลหน้าครับ

ขอบคุณทุก ๆ ท่านนะครับ ทั้ง น่านฟ้า คุณโจ คุณแสน คุณเม็ดดิน และป้ารุครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
มะอึก วันที่ : 22/11/2010 เวลา : 16.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

สวัสดีครับพ่อใหญ่...
คล้าย ๆ บรรยากาศฟุตบอลโลกเลยเนาะ....

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ฟ้าน่าน วันที่ : 22/11/2010 เวลา : 15.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NamnanFanan

สวัสดีครับ ผมอ่านเมื่อเช้าแล้วแต่เข้ามาเม้นท์บ่ได้
ม่วนขนาดครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
BlueHill วันที่ : 22/11/2010 เวลา : 12.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ดูบอลบ่ิอย ๆ แบบนี้ มีหวังฟิต

ฟิตขึ้นภูกระดึง แน่ ๆ คุณหนุ่ย

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
joeyman วันที่ : 22/11/2010 เวลา : 09.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/inmind

ทั้งสนุกและยังช่วยเหลือเพื่อนร่วมชาติด้วย

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ป้ารุ วันที่ : 22/11/2010 เวลา : 09.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paaru

อนุโมทนาค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เม็ดดิน วันที่ : 22/11/2010 เวลา : 08.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iaun
+ + + ส วั ส ดี ช า ว โ ล ก + + +

ซังคนฉุบเด้
ปาดหน้ากันเสย...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 22/11/2010 เวลา : 08.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

ทันอยู่ครับ พ่อใหญ่แสน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
นายสิบหมื่น วันที่ : 22/11/2010 เวลา : 08.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namsean
หากแม้นไม่ตายเสียก่อน...ฉันจะคืนสู่รากเหง้าลูกชาวนา

ฉุบ ทันบ่

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน