*/
  • มัชฌิมาปกร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nuiwytg2@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2009-03-12
  • จำนวนเรื่อง : 202
  • จำนวนผู้ชม : 605901
  • จำนวนผู้โหวต : 478
  • ส่ง msg :
  • โหวต 478 คน
<< พฤษภาคม 2011 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 25 พฤษภาคม 2554
Posted by มัชฌิมาปกร , ผู้อ่าน : 4109 , 07:52:35 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน Patui , BlueHill และอีก 4 คนโหวตเรื่องนี้


เกาะสีชัง กับสามชาย 

ฤดูกาลท่องเที่ยวไทย ไม่ได้จำกัดไว้ในวันใดวันหนึ่ง เดือนใดเดือนหนึ่ง หรือช่วงใดช่วงหนึ่ง ไปได้ทุกเมื่อถ้าใจอยากไป ไปได้ทุกที่ ที่มีทางไป

 มิตรภาพแห่งการเชียร์บอลของ BGFC ทำให้เราได้รู้จักกัน และขาเที่ยว ขาเมา ขาเล่า ก็มาพบกันโดยมิได้นัดหมาย ถ้านัดกันแล้วส่วนใหญ่จะไม่ค่อยได้พบ กลุ่มBGFC The Boy อันได้แก่ ผม บอย (บางปะกง) และน้องเล็ก เปรียว บางมด (คลองสอง) ก็ได้ตกลงปลงใจ กันว่าจะเดินทางไป เกาะสีชังกันในวันที่ 30 เมษายน 2554 ซึ่งจะพัก 1 คืน และวันที่ 1 พ.ค. จะต้องเดินทางกลับมาเชียร์ BGFC ที่จะเจอ ศรีราชา เราเลยต้องมาเยือนถิ่นศรีราชาเอาเคล็ดก่อน (ว่าไปนั่น)

 เช้าวันเดินทาง ผมขับรถไปแถวบางมด ไปรับ คุณชายนายเปรียว ในเวลา 7.00 น. ตรง ๆ แล้วก็ขึ้นทางด่วนไปรับ บอย ที่บางปะกงในเวลาราว 8.00 น. คนหนึ่งท่องราตรีมาเกือบสว่าง คนหนึ่งทำงานจนถึงสว่าง ส่วนอีกคนหนึ่งนอนจนสว่าง ความสว่างเหล่านั้นรวมกันก็เท่ากับ หนึ่งแรงเทียน เอ่อ อันนี้ไม่เกี่ยวกันครับ

 ออกเดินทางจากบางปะกงมุ่งสู่ชลบุรี ศรีราชา หลังจากที่ผมคลำทางมาจากกรุงเทพฯ จนตลอดรอดทางแล้ว ที่เหลือเป็นหน้าที่ของ ชายกลาง อย่างนายบอย ที่จะเป็น เนวิเกเตอร์นำทางเราไปยังท่าเรือข้ามไปยังเกาะสีชัง ด้วยความไว้เนื้อเชื่อใจคนในพื้นที่เป็นอย่างยิ่ง ชายกลางก็พาเราไปยัง นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง ท่าเรือน้ำลึก นี่กะจะให้ขับรถเข้าตู้คอนเทนเนอร์ ลงเรือบรรทุกสินค้ากันเลยหรือ  อย่าพวกเรานี่ไม่ต้องถึงกับท่าเรือน้ำลึกหรอก แค่น้ำตื้นก็แย่ละครับ สงสัยบอยมันจะทำงานหนักจนสว่าง สมองเสีย พามาผิดที่ผิดทาง เลยไปถามคนแถวนั้นจึงต้องกลับรถทันใด

 เราต้องขับรถมาแถว ๆ ศรีราชา เพื่อไปขึ้นเรือที่เกาะลอย หลงแล้วหลงอีก กว่าจะถึงเกาะลอย ทำเอาเวลาคลาดเคลื่อนไปหลายชั่วเฟสบุ๊คคลิก (จะเขียนให้งงทำไม) ขับรถไปจอดเอาตรงท่าเรือแบบติดกับทะเล ถ้าสึนามิมา รถก็จะลอยลำเป็นคันแรก ที่นี่ไม่มีการฝากรถ ไม่มีใครดูแล จอดทิ้งไปอย่างนั้น โทรไปหาเพื่อน ซึ่งได้รับกำลังใจอย่างดีว่า “อ๋อ รถไม่หายหรอก เพราะช่วงนี้ด่านชายแดนเขมรปิด ไม่มีออเดอร์” ขอบใจมากนะเพื่อนนะ ช่วยได้มากเลย

 เรือข้ามเกาะรอบ 10 โมงออกไปพอดี เราเลยต้องขึ้นเรือลำต่อไป ราคาคนละ 40 บาทขาดตัว จะต่อ 3 คน ร้อยก็ไม่ได้ ไม่ใช่ผักใช่ปลา เรือโดยสารเป็นเรือที่ดัดแปลงมาจากเรือประมง คงจะเป็นอาชีพใหม่ และใช้แล่นข้ามเกาะกันมานาน ที่ได้ยินข่าวเรือล่มก็มีไม่น้อย แต่เราก็ต้องใช้บริการอย่างเลี่ยงไม่ได้ พยายามเกาะเสื้อชูชีพไว้ เพราะผมเป็นคนกลัวน้ำ

 เมื่อเรือแล่นมาถึงเกาะ ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 45 นาที แดดทำงานอย่างสมศักดิ์ศรี ส่องมาแต่ละที ทำเอาชายกลาง ตัวดำไปเลย (เอ่อ มันดำมาตั้งแต่เกิด) ส่วนน้องเล็ก นายเปรียว ก็เพิ่งจบใหม่ ไม่เคยเจอแดด เหมือนปลวกออกจากรัง ตัวขาว แล้วจะโดนแดดเผา เราเริ่มหิว เดินหิ้วสัมภาระกันไป ผมได้หาข้อมูลเอาไว้บ้าง ว่ารถสามล้อเครื่องแถวนี้ ถ้าเหมารอบเกาะก็ 250 บาท เขาจะตระเวนพาเที่ยวไปตามสถานที่ต่าง ๆ โดยปล่อยให้เราเที่ยวอย่างหนำใจแล้วค่อยโทรให้มารับ หรือมีมอเตอร์ไซค์ให้เช่าเหมือนกันซึ่งต้องขับเอง แต่เราเลือกแบบที่มีคนขับคือ สามล้อเครื่อง

 สถานที่แรกที่เราแวะชมคือ “เจ้าพ่อเขาใหญ่” แต่ว่า ลำไส้ใหญ่โล่งแล้ว ต้องหาอะไรบรรจุลงกระเพาะก่อน เลยแวะกินก๋วยเตี๋ยวที่ตรงเชิงทางขึ้นวัด แปลกใจว่าแถวนี้มีที่พักพิงคนชราด้วย ผมก็เลยได้ทำบุญไปนิดหน่อย แล้วก็ขึ้นไปไหว้เจ้าแม่กวนอิม ส่วนเจ้าพ่อเขาใหญ่นั้นต้องขึ้นบันไดไปอีกไกล ผมได้ไปกราบนมัสการเรียบร้อยด้วยจิตใจที่มุ่งมั่น แต่อีกสองคนไม่รู้ไปไหน ไปไม่ถึง หรือใจไม่ถึง หรือไม่มีใจ ที่จะมาไหว้ก็ไม่ทราบได้

 เสร็จแล้วเราก็โทรเรียกคนขับรถ ซึ่งตอนนี้ไปไหนก็ไม่รู้ คงไปรับผู้โดยสารกลุ่มอื่น แต่เขาก็ให้รถคันอื่นมารับเราไปยังจุดชมวิว ช่องเขาขาด ที่นี่มีศาลาพัก และมีทางเดินเลียบทะเลออกไป แต่แดดร้อนขนาดนี้ ชายกลางก็กลัวจะดำไปกว่านี้ ชายเล็กก็กลัวผิวจะโดนเผา ก็เลยไปกันแบบกล้า ๆ กลัว ๆ หลบแดดเข้าร่มกันบ้าง วิ่งไปถ่ายรูปกันบ้าง การสร้างภาพนี่เป็นเรื่องถนัด ถ่ายรูปกันหนำใจก็จะไปต่อ

 แต่มาเจอรถเข็ญขายผลไม้ เลยอยากดับกระหาย มีสับปะรดลูกเล็ก ๆ เท่าผลส้ม ราคาขีดละ 16 บาท พระเจ้า ซื้อ 45 บาทได้ 3 ลูก แต่หวานอร่อยมาก สับปะรดบ้าอะไร กิโลกรัมละ 160 บาท เกิดมาเพิ่งเคยพบเคยเห็น ทำยังกะไข่รัฐบาล ขายเป็นกิโล ส่วนไข่ฝ่ายค้านนั้นเอาไว้ปา

 จุดสุดท้ายของเราคือ พระจุฑาธุราชฐาน ซึ่งเป็นพระราชวังฤดูร้อน ของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวในอดีต แต่ปัจจุบันเหลือเพียงแค่ฐานราก เพราะได้รื้อเอาไม้บางส่วนมาสร้างพระราชวังวิมารเมฆในกรุงเทพมหานคร

 สถานที่แห่งนี้ เราได้พบกับ มัคุเทศน์น้อย จำนวน 2 หนุ่ม เป็นเด็กมัธยม ก็จะพาเราเที่ยวชมและเทศน์ไปตลอดทาง เอ้ย เป็นไกด์ให้เรา พวกเราเดินหลบ ๆ แดดไปกราบ รูปปั้น รัชกาลที่ 5 แล้วก็เดินชมรอบ ๆ จนมาถึงเรือนทั้ง 3

 พระราชวังแห่งนี้มีประวัติที่ยาวนาน ในปี พ.ศ. 2431 พระนางเจ้าเสาวภาผ่องศรี พระวรราชเทวีและสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้ามหาวชิราวุธ ทรงพระประชวร โดยได้รับคำแนะนำจากแพทย์หลวงให้ให้เสด็จมาประทับรักษาพระองค์ที่เกาะสีชัง จนพระอาการทุเลาลง นอกจากนี้ เกาะสีชังยังเป็นที่พักฟื้นของสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าอัษฎางค์เดชาวุธอีกพระองค์

ต่อมา ในปี พ.ศ. 2432 พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้สร้าง “อาคารอาไศรยสฐาน” ขึ้น 3 หลังพระราชทานนามว่า "เรือนวัฒนา" ตามพระนามสมเด็จพระนางเจ้าสว่างวัฒนา พระบรมราชเทวี "เรือนผ่องศรี" ตามพระนามของพระนางเจ้าเสาวภาผ่องศรี พระวรราชเทวี และ "เรือนอภิรมย์" ตามพระนามของพระอรรคชายาเธอ พระองค์เจ้าสายสวลีภิรมย์

ไฮไลท์ของทริปนี้คือ สะพานเทียบเรือแห่งเกาะสีชัง ซึ่งอยู่หน้าวัง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในสมัยนั้น ได้ทรงทราบถึงความยากลำบากที่พสกนิกร เดินทางมาขึ้นเกาะ แต่ใต้น้ำมีแต่หินและ หอยบางชนิดที่มีกาบแหลมคม ได้รับบาดแผลเมื่อมาเข้าเฝ้า จึงรับสั่งให้สร้างสะพาน โดยได้ตั้งชื่อว่า สะพานอัษฏางค์ และเป็นท่าเทียบเรือสำหรับแขกบ้านแขกเมืองอีกด้วย สะพานแห่งนี้กลายเป็นสัญลักษณ์ของนักท่องเที่ยวที่ชอบมาก “กระโดด ๆ” แล้วจะบันทึกภาพกันไว้

หลังจากนั้น เราก็เดินทางไปยังที่พัก ผมเลือกจองที่ หน้าหาดถ้ำพัง เพราะเป็นหาดเดียวที่เล่นน้ำได้ในเกาะสีชัง ผู้คนก็จะหลั่งไหลกันมาเล่นน้ำที่หาดนี้ เข้าที่พักแล้วเราก็เตรียมตัวมาเล่นน้ำ มีที่นั่งหน้าหาดให้เราด้วย ถ้าใครพักที่นี่ก็นั่งฟรีครับ สั่งอาหารมารับประทานได้ตามใจ ผมก็ไปถ่ายรูปบ้าง ลงเล่นน้ำบ้าง ส่วนอีกสองหน่อ ก็ดวลแก้วกันอยู่

กลางคืนที่นี่เงียบสงบ ได้ยินแต่เสียงคลื่น ผมคว้าไฟฉายที่เตรียมมา ไปเดินเลาะชายหาด แต่สุดริมอีกด้านหนึ่งมีหินเยอะ ไม่วายโดนหินบาดเลือดไหลซิบ โดนชายเล็กบ่นเอาอีกว่าเดินไม่ระวัง หลังจากนั้นเราก็ขึ้นห้อง ด้วยความเพลียทั้งหลาย ก็นอนหลับไหลในราตรีกาล

ไม่ว่าจะไปที่ไหน ผมเป็นคนตื่นเช้า เพื่อมาดื่มด่ำบรรยากาศ และหาเรื่องถ่ายรูป แต่เช้านี้ ฝนตก ครับพี่น้อง เลยจ๋อย เดินขึ้นห้องไปนอนเล่น สักพักเราก็อาบน้ำ และเก็บข้าวของออกจากที่พัก มุ่งหน้าไปท่าเรือ ต้องรีบเดินทางกลับ เพราะวันนี้ วันที่ 1 พฤษภาคม วันแรงงาน มีเชียร์บีจี ที่สนามลีโอ นัดเจอกับ ศรีราชา

เดินทางมาถึงรังสิตเร็วเกินคาด จึงเลยไปที่ เมเจอร์โบว์รังสิต ดวลกันสักหน่อย เสร็จจากนั้น เราก็เดินทางอ้อมโลกมายังสนาม (อ้อมไปทางด่วน ลง ม.ธรรมศาสตร์ เข้าคลองหลวง เข้าคลอง 2 ) เพราะรถติดที่รังสิต แต่ขับมาซะไกล

มีแรงเชียร์บอลกันในวันนั้น จนได้ชัยชนะอีกครั้ง

ขอบคุณ มิตรภาพ จาก BGFC แฟนคลับ ขอบคุณ เปรียว และ บอย ที่ร่วมหัวจมท้ายกันในทริปนี้ นับเป็นความทรงจำที่ดีที่ได้บันทึกมาด้วยกัน เที่ยวก่อนแข่ง....มีแรงเชียร์...และชนะตลอด

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 27/05/2011 เวลา : 10.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

สวัสดีครับ
ไม่คิดว่า เรื่องเกาะสีชัง นี้จะเป็นที่สนใจของทุก ๆ ท่านอย่างมากมายขนาดนี้นะครับ
ขอขอบคุณทุก ๆ ท่านที่กรุณาแวะเข้ามาครับ

และพยายามจะเขียนเรื่องที่ค้างไว้ตั้งแต่เดือนเมษายนให้หมดครับ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
ผีเสื้อพเนจร วันที่ : 26/05/2011 เวลา : 10.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ontheway
บอกเล่าเรื่องราวผ่านภาพถ่าย http://www.oknation.net/blog/vagrant

น่าไปมากๆครับ ไม่เคยไปเที่ยวที่เกาะไหนเลย

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
popladda วันที่ : 26/05/2011 เวลา : 10.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lamjuan

ไปเกาะมาหลายเกาะแล้วแต่เกาะสีชังยังไม่เคยไปครับ ทั้งๆทีชอบเพลงสีชังมานานแล้ว http://www.youtube.com/watch?v=rPK2Yzf1Sfc

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
เรือนข้าหลวง วันที่ : 26/05/2011 เวลา : 10.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/banklangtung

อ้าว..แล้วลืมกระเป๋าสตังค์
ตอนไปเติมปั๊มไหนละ น้องหนุ๋ย
คิดถึง..ทั้งครอบครัว

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
มะยง วันที่ : 26/05/2011 เวลา : 06.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paphat
นานนานมาที ตามเรื่องตามราว

สวัสดีค่ะคุณหนุ่ย
.
มาเที่ยวเกาะสีชังกับสามชายด้วยคนนะจ๊ะ
.
เสียดายไม่ได้พบกัน..เพราะไปกันคนละวัน..ฮา

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 25/05/2011 เวลา : 23.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

ไม่ได้ไปสีชังหลายสิบปีแล้วครับ

ขอบคุณที่พามาเที่ยวอีกครั้งครับ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ลุงต้าลี่ วันที่ : 25/05/2011 เวลา : 22.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali

เห็นต้มยำทะเลชามใหญ่แล้วอยากยกซดจริงๆ ครับ คงจะแซ๊บน่้าดู!!

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
Patui วันที่ : 25/05/2011 เวลา : 22.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aparat


ฮิ...ฮิ....
มามี๊ก็ไปมาแล้วเหมือนกัน...


ความคิดเห็นที่ 26 (0)
Icy วันที่ : 25/05/2011 เวลา : 20.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hutandoh
I'm not a photographer ติดตาม trip ฝึกถ่ายรูปทางนี้เลยครับ http://www.oknation.net/blog/mrapirak

โอ้วววว ขอบคุณที่พาเที่ยวครับ จดๆๆๆ วันหลังจะแวะไปตามรอยบ้างครับ 40 บาท บวก 250 บาท จดๆๆๆๆ
ชอบรูปดาวตกครับ สวยๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
ฟ้าน่าน วันที่ : 25/05/2011 เวลา : 19.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NamnanFanan

แวะแอ่วตลอด ม่วนแต้ๆครับ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
เฒ่าไผ่เขียว วันที่ : 25/05/2011 เวลา : 19.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/okokbaby

สวัสดีครับ...มารำลึกความหลัง กับเกาะสีชังครับ...
...น่าสนุกนะครับ สามหนุ่ม สามมุม...

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ชบาตานี วันที่ : 25/05/2011 เวลา : 18.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

นับเป็นสถานที่ที่น่าสนใจหลากหลายเรื่องราวค่ะ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 25/05/2011 เวลา : 18.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

ขออภัยครับ ชนะศรีราชา 3-1 พอดี ปล่อยไว้นาน เลยลืมครับ
ไม่ใช่ 4-0 ครับ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 25/05/2011 เวลา : 17.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

เรือนไม้ริมทะเล คงต้องแวะกันทุกคนครับ เพราะที่นั่นเป็นที่พักระหว่างทาง หากเดินทัวร์รอบบริเวณแล้ว พอดีวันนั้นอากาศร้อนมาก ผมเลยพักแวะซื้อน้ำดื่ม เย็น ๆ นั่งพักสบาย ๆ ได้บรรยากาศด้วยครับ มองออกไปข้างหน้า มีทะเลใส มีฟ้าสีคราม

ขอบคุณทุก ๆ ท่านที่แวะเข้ามานะครับ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
เด็ดสารตี่ วันที่ : 25/05/2011 เวลา : 16.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/srikho

คุณมัชฌิมาปกรได้แวะดูที่เรือนไม้ริมทะเลหรือเปล่าคะหลังสีเขียวสวยมากมีของว่างและน้ำดื่มไว้บริการอยู่ถัดสะพานอัษฏางค์ไปทางขวามือค่ะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
market วันที่ : 25/05/2011 เวลา : 14.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

เกาะสีชังเดี๋ยวนี้เจริญไปไกลเลยนะคะ
แต่น้ำยังสวยใสเหมือนเดิม

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 25/05/2011 เวลา : 14.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

สวัสดีครับ
ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณอีกครั้งสำหรับทุก ๆ ท่านที่ผ่านสายตาเข้ามา และกรุณาบันทึกข้อความในช่อง "ความคิดเห็น"

ตอบเรื่อง ก๋วยเตี๋ยวนะครับ ร้านนี้อยู่ทางซ้ายมือตรงทางแยกเข้าวัดเจ้าพ่อเขาใหญ่นะครับ ตรงเนิน เป็นร้านที่เปิดใหม่ครับ แต่ด้วยที่คณะผมไม่เคยไป และไม่รู้ด้วยว่าร้านไหนอร่อย เพียงแต่ ตอนนั้นกำลังหิว นับว่าโชคดีนะครับที่ผมได้ทานของอร่อยแบบดั้งเดิม

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
khunphai วันที่ : 25/05/2011 เวลา : 14.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunphai
<<<.ตัวคนเดียว สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องเที่ยวไป...ตามใจเรา>>>

สีชังไม่ได้ชังเหมือนชื่อเลย
งามๆๆ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
BlueHill วันที่ : 25/05/2011 เวลา : 13.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ผมเคยไปดูนกรอบ ๆ เกาะสีชังครับ
วันหน้า จะลงภาพให้ชมกัน

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
พี่ป๋อง วันที่ : 25/05/2011 เวลา : 13.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/teetatfarm
อาชีพอิสระ.. ทุกคนสามารถทำได้        

ได้ชมภาพสวยๆ ของเกาะสีชัง ที่ไม่ชังดังชื่อเกาะ------------------------------------------------------------------------
เรามาร่วม... รณรงค์เลือกตั้งใสสะอาด - คนดีไม่ขายเสียง
http://www.oknation.net/blog/teetatfarm/2011/05/24/entry-1

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
วิตามินบี วันที่ : 25/05/2011 เวลา : 12.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


มีชายใหญ่
ชายกลาง ชายเล็ก แล้ว
แต่ขาดหญิงน้อยนะคะ

ทำไม3หนุ่มหน้าตาคล้ายๆกันเลย

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
bon09 วันที่ : 25/05/2011 เวลา : 12.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krasean

เที่ยวตามประสาคนหนุ่ม วัยสะรุ่น ใจร้อน

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
jaoshine วันที่ : 25/05/2011 เวลา : 11.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siamshine

ท่านมะอึกผมยังตามอ่านอยู่นะครับ....

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
jaoshine วันที่ : 25/05/2011 เวลา : 11.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siamshine

สีชังสวยครับ....

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
พิทักษ์ วันที่ : 25/05/2011 เวลา : 10.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jaopad

คนเกาะสีชังแวะมาดูรูปสวยๆด้วยครับ ผมสะดุดตาอยู่รูปนึงที่เป็นก๋วยเตี๋ยว ในชามน่ะก๋วยเตี๋ยวทะเลสูตรดั้งเดิมของคนเกาะสีชังกับแถบชลบุรีเลยนะ หาคนทำขายมีเครื่องครบแบบนี้หาทานยากนะครับ ผมเองหาทานยังไม่เจอเลยไม่รู้ว่าขายที่ไหนบอกด้วยจะต้องตามไปกินร้านนี้ให้ได้

เรื่องฟุตบอลที่เกาะเขามีทีมกระรอกขาว หรือชื่อทีม สีชัง เอฟซีเป็นทีมประจำเกาะด้วย ตอนนี้เห็นว่าไม่มีสปอนเซอร์ก็เลยลุ่มๆดอนๆแทบจะล้มทีมอยู่แล้ว

ถ้าย้อนหลังไปประมาณ 30 ปี ฟุตบอลที่แข่งบนเกาะ สีชังคัพครั้งที่ 1 ทีมที่เป็นแชมป์รางวัลดาวซัลโวสูงสุด13 ประตู และผู้เล่นดีเด่นในตอนนั้นคือผมเองครับ แหมถ้าตอนนั้นมาเป็นตอนนี้ทีม บีจีก็อาจจะต้องมาเจอทีมศรีราชาที่มีผมอยู่ด้วยเป็นแน่นอน

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
จั๊กเด๋ วันที่ : 25/05/2011 เวลา : 09.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarkde
หากความทรงจำกลับมาเยือน.. ขอเลือกจดจำสิ่งดีๆ..ที่งดงาม..

อยู่ไม่ไกล แต่ไม่เคยไปเลย

ดีนะครับไปกันสามชาย ถ้าไปแค่สองชายหละก็....

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 25/05/2011 เวลา : 09.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

ขอบคุณครับ สำหรับทุก ๆ ท่าน ที่แวะเข้ามา
และกรุณาติชม

พ่อใหญ่แสนครับ
นั่นเป็นเหตุผลเดียวที่ผมไม่กระโดด ไงครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 25/05/2011 เวลา : 09.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 


สวัสดีค่ะคุณหนุ่ย...

ตามมาเที่ยวเกาะสีชังกับ "สามหนุ่ม..สามมุม" ค่ะ

มีภาพ "3 สาว 3 สวย" มาฝากค่ะ...ครูเคยไปเที่ยวกับพี่สุภาวัลย์มาเหมือนกัน...ภาพนี้ถ่ายที่หน้าเรือนผ่องศรีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
สิริปตี วันที่ : 25/05/2011 เวลา : 09.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.

น่ากลัวทั้งสามตัว เอ๊ย สามชายเลย
ผุ้ชายน่ากลัววววววววววววว

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
นายสิบหมื่น วันที่ : 25/05/2011 เวลา : 08.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namsean
หากแม้นไม่ตายเสียก่อน...ฉันจะคืนสู่รากเหง้าลูกชาวนา

น่าเปลี่ยนชื่อเป็น
.เกาะสีชัง กับสามเฒ่า.
..
โดดก๊ะบ่ขึ้นแล้ว

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เม็ดดิน วันที่ : 25/05/2011 เวลา : 08.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iaun
+ + + ส วั ส ดี ช า ว โ ล ก + + +

จะไปมั่ง

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
มะอึก วันที่ : 25/05/2011 เวลา : 08.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

ผมเขียนเกาะสีชังมา 3 ตอน ยังไม่ได้ลงจากยอดเขาเลย

ท่านหนุ่ยคงจะรำคาญ...ฟาดซะวันเดียวจบ

แล้วผมจะเอาอะไรไปเขียนต่อครับท่าน...?
เพราะเราไปท่องเที่ยวจุดเดียวกันนั่นเอง
http://www.oknation.net/blog/paphat/2011/05/24/entry-1

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 25/05/2011 เวลา : 08.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

สวัสดีครับ เจ้าพระยา1
ผมเพิ่งเคยไปครั้งแรกครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เจ้าพระยา1 วันที่ : 25/05/2011 เวลา : 08.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chayada08
เจ้าพระยา ๑

บรรยากาศยังสวยเหมือนเดิมนะ
ขอบคุณที่พามาเที่ยวค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน