*/
  • มัชฌิมาปกร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nuiwytg2@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2009-03-12
  • จำนวนเรื่อง : 202
  • จำนวนผู้ชม : 602008
  • จำนวนผู้โหวต : 478
  • ส่ง msg :
  • โหวต 478 คน
<< สิงหาคม 2012 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 26 สิงหาคม 2555
Posted by มัชฌิมาปกร , ผู้อ่าน : 2869 , 15:20:59 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน ครูไทยใจเกินร้อย , NayKorN และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้


ตากฝนเชียร์บีจี ที่ไอโมบาย บุรีรัมย์

 

เสาร์ที่ ๒๕ สิงหาคม ๒๕๕๕

                วันนี้ผมมีภารกิจที่จะออกเดินทางไปพร้อมกับคณะกองเชียร์ของกระต่ายแก้ว จำนวน ๑๒ คันรถบัส เพื่อไปให้กำลังใจที่สนาม ไอโมบาย พบกับทีมบุรีรัมย์

                เราออกเดินทางกันราว ๘ โมงกว่า แวะกันไปตามทาง ด้วยขบวนอันยาวใหญ่ แวะที่ไหนก็ย่อมเสียเวลารวบรวมพลอย่างแน่นอน ผมอยู่บนรถบัสคันที่ ๑ ครับ เมื่อตอนรถออกเดินทาง ก็มีการแนะนำเพื่อทำความรู้จักกันบนรถตามธรรมเนียม และในครั้งนี้ เราต้องขอขอบคุณ บริษัท สิงห์ คอเปอเรชั่น จำกัด ที่กรุณาสนับสนุน หลาย ๆ อย่างในทริปนี้ ไม่ว่าจะ “ไปฟรี ดื่มฟรี” ซึ่งบนรถมี “ลีโอ” อุ่น ๆ แจกฟรี ที่ว่าอุ่นเพราะมันไม่ได้แช่เย็นนะสิครับ นอกจากนี้ มี น้ำดื่มตราสิงห์ Be-ing และสาหร่ายทอดกรอบ มาชิตะ

                เนื่องจากทริปนี้เป็นทริปไปกลับ และมีผู้ร่วมเดินทางจำนวนมาก และระยะทางค่อนข้างไกล เราจึงมีเวลาแวะเที่ยวน้อย มีเพียงแห่งเดียวที่เราแวะคือ ปราสาทหินพนมรุ้ง ซึ่งในปีที่ผ่านมาผมก็ได้เขียนไว้ในเรื่อง เมื่อ สี่ชายไปบุรีรัมย์ แล้ว

                ที่พนมรุ้งนี้คือ แหล่งรับประทานอาหารเที่ยงของชาวเรา โดยมาถึงในเวลา ๑๔.๓๐ น. มีร้านอาหารไม่มาก แต่ทางทีมงานได้แจ้งกับทางแม่ค้าทั้งหลายไว้แล้วว่า โปรดเตรียม อาหารการกินไว้รองรับสำหรับนักท่องเที่ยวผู้หิวโหยและกระหายจำนวนราว ๖๐๐ ชีวิต

                เมื่อมาถึงผมก็เลือกร้านที่สอง ไม่แน่ใจว่าชื่อร้านป้าต้อย หรือะไรนี่แหละครับ ไปจองโต๊ะนั่งกินกันรวม ๖ คน เราก็สั่งอาหารพวกส้มตำ ไก่ย่าง มากินกัน แต่พนักงานในร้านมีเพียง ๒ คน เมื่อแขกเยอะเข้าก็เลยชุนละมุนวุ่นวายกันไปตามเรื่อง ต่อมาเราสั่ง “ปลาย่างเกลือ” มาตัวหนึ่ง ก็มาแกะกินกัน ปรากฎว่า ป้าแกคงย่างเตรียมไว้ตั้งแต่เช้า หรือเมื่อวาน ทำให้ปลาแห้งสนิท เหมือนปลาตากแห้งรมควัน นี่นะหรือ ปลาย่างปราสาทหิน

                เสร็จจากนั้น เรายังพอมีเวลาเร่ร่อนอยู่กับการเข้าไปชมปราสาทหินพนมรุ้งอีกครั้ง ผมจำไม่ได้ว่ามาเป็นครั้งที่เท่าไหร่ น่าจะประมาณ ๑๐ กว่าครั้ง แล้ว ป่านนั้นก็ยังไม่สามารถระลึกชาติได้ว่าทำไมจะต้องมาบ่อยขนาดนี้ แล้วชาติก่อน ๆ เคยมาทำอะไรที่นี่ เป็นกรรมกร เป็นวิศวกรรม หรือเป็นช่างปั้น ไปไกลแล้วครับ

                แต่นี่เป็นครั้งแรกสำหรับหลาย ๆ คนทีได้มาเยือนปราสาทหินพนมรุ้ง ก็อย่างที่รู้กันว่า การท่องเที่ยวของบ้านเรา น้อยที่ที่จะมีผู้แนะนำ เล่าเรื่องราวประวัติความเป็นมาของโบราณสถานแห่งนั้นให้ได้เข้าใจและเรียนรู้ ตระหนักถึงความสำคัญ ส่วนใหญ่เราก็จะมาชม มาถ่ายรูป กระโดด ๆ กัน แล้วก็กลับ แต่ไม่ค่อยจะมีใครได้ความรู้กลับไป มันก็ไม่ต่างกับการมาเยี่ยมชมก้อนหินก้อนอิฐที่วางเรียงราย พอถามว่า เคยไปหรือยัง ก็จะตอบได้ว่า “เคยไปมาแล้ว” แต่เราภาคภูมิใจอะไรกับการได้ไปเยือนในสถานที่เหล่านั้นบ้าง....

                ผมไม่ได้เข้าไปในตัวปราสาท เพราะมัวแต่ถ่ายรูป และฝนกำลังจะตก อีกทั้งเวลาจะหมดแล้ว ก็เลยรีบกลับขึ้นรถ ก่อนจะออกเดินทางไปยังสนามไอโมบาย ไปถึงก็เกือบ ๖ โมง ฝนตกตลอดทางตั้งแต่บ่ายสี่โมงกว่า

                เมื่อเข้าสนาม ผมไม่ได้เตรียมชุดกันฝนไป และอกหลาย ๆ คนก็เข้าไปยืนแออัดกันบนอัฒจันทร์ บอลเริ่มแข่งแล้ว สายฝนก็โปรยปรายลงมาแม้ไม่หนัก แต่ตลอดการแข่งขัน ๙๐ นาที ฝนไม่เคยหยุดตกเลย บนอัฒจันทร์ชั้นสูง ๆ ลมพัดโชยมาเป็นครั้งคราว ความเหน็บหนาวก็มาเยือน เรากองเชียร์บางกอกกล๊าส ต่างยืนตากฝนเชียร์ทีมที่รักของตัวเองอย่างเนืองแน่นเกือบ ๑,๐๐๐ ชีวิตสำหรับทีมเยือน ด้วยเหตุนี้ทำให้ผมไม่สามารถถ่ายภาพบรรยากาศในสนามได้มากนัก

                บางกอกกล๊าสทีมอันดับ ๔ ของตารางพบกับ บุรีรัมย์ ทีมอันดับ ๓ แต้มห่างกันแค่ ๓ แต้ม หากบางกอกกล๊าสชนะ ก็จะมีแต้มเท่ากัน แต่เป็นความโชคไม่เข้าข้างของเราเล็กน้อย ทำให้เราพ่ายไปอย่างน่าเสียดาย ๒-๓ ประตู

                ในความพ่ายแพ้ในครั้งนี้ กลับไม่ทำให้เรารู้สึกเสียใจมากนัก เพราะเราได้เห็นความทุ่มเทของนักเตะ และเราต่างเป็นกำลังใจให้กัน เมื่อหมดเวลาการแข่งขัน พวกเรากองเชียร์ยังคงยืนร้องเพลงให้กำลังใจนักเตะของเรา ที่มายืนฟังอยู่ตรงหน้า มันเป็นการส่งความรู้สึกให้แก่กันและกัน ว่าเราจะอยู่เคียงข้างคุณเสมอ

                ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปลาย เราร่วมร้องเพลงมาร์ช กระต่ายแก้ว ที่เราเคยทำเสมอ ๆ ทั้งก่อนแข่งและหลังแข่ง ความซาบซึ้งในบรรยากาศนี้ ทำให้บางคนถึงกับน้ำตาคลอ มันเป็นความรู้สึกที่บอกไม่ถูกจริง ๆ

                สนามไอโมบาย บนพื้นที่หลายร้อยไร่แห่งนี้ ที่ยังเห็นไม่เป็นระเบียบคือ การจอดรถ แม้ด้านหลังจะมีที่ว่างและลานกว้าง แต่ก็ไม่มีใครไปจัดให้จอดรถอย่างเป็นระเบียบ จอดรถกันตามข้างทางเดินรถ ทำให้รถบัสผ่านยาก และเนื่องจากไม่ได้ตีช่องไว้ ทำให้รถจอดกันตามสบาย ๆ เปลืองพื้นที่ไปหน่อย

                เราเดินทางกลับในเวลาราว ๓ ทุ่ม มีรถบางคันที่เสียมาตามทางตั้งแต่เช้า ก็ซ่อมกันไป แม้รถคันของผมก็ส่อแววจะมมีปัญหา แต่ก็ผ่านไปได้ มีน้องคนหนึ่งทักทายกันตอนกินข้าวที่เขาพนมรุ้ง “เหนื่อยมากเลยครับพี่ ช่วยกันเข็นรถขึ้นเขา” ป๊าด รับบทหนักจริงนะครับแฟนบอลบางกอกกล๊าส น่าจะเป็นรถคันที่ ๖ มั้งครับ อิๆๆ ถือว่าได้ออกกำลังนะน้องนะ

                แวะรับประทานอาหารดึกตามรายทางแถว อำเภอนางรอง ตอน ๕ ทุ่ม แล้วเราก็เคลื่อนพลกลับ มาถึงบ้านตอน ตีสี่ ไม่ต้องหลับต้องนอนกันละครับพี่น้อง

                อยากจะเชิญชวนเพื่อน ๆ หรือผู้ที่สนใจ ว่าง ๆ ช่วยมาเชียร์ บางกอกกล๊าสที่สนามลีโอได้นะครับ ส่งเสริมการกีฬา ดีกว่าไปทำอย่างอื่นที่ไม่มีประโยชน์ มาเชียร์กีฬาก็มีความสุขนะครับ พี่น้องแถบธัญบุรี ลำลูกกา หนองเสือ คลองหลวง รังสิต ปทุมธานี สนามลีโอจุได้ราว ๑๒,๐๐๐ คน ยังไหวครับ  (ปกติจะมีผู้ชมราว ๕,๐๐๐ คนในนัดที่แข่งกับทีมทั่วไป)

                ในวันพุธที่ ๒๙ นี้ ลีโอก็จะเปิดบ้านรับชัยนาทอีกครั้งใน FA Cup และอย่าพลาดวันอาทิตย์ที่ ๒ กันยายน เปิดบ้านพบกับ เมืองทองครับ งานนี้รีบจับจองตั๋วกันนะครับ

                ขอบคุณเพื่อนร่วมทางที่มีมิตรไมตรีที่ดีทุก ๆ ท่าน ขอบคุณแฟนบอลบีจีที่เหนียวแน่น ขอบคุณนักฟุตบอลและทีมงานของสโมสรบางกอกกล๊าส

ขอบคุณภาพประกอบจาก BGFC Reporter 

ชมภาพบางส่วนที่ไม่ซ้ำจากเวปนี้ได้ที่เวป Canon life


เรื่องแนะนำ

Paralympicอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Reds วันที่ : 27/08/2012 เวลา : 09.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Redsscouser
รอย ฮอดสัน อาจจะไม่ใช่ผู้จัดการที่ดีที่สุด แต่เขาอาจจะเป็นผู้จัดการทีมที่เหมาะสมที่สุด ....  

บิ๊กแมตช์สุดสัปดาห์นี้ 2 คู่ซัดกันไป 9 ลูก สนุกเลยแฟนบอล

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
captain.Jack วันที่ : 26/08/2012 เวลา : 21.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mafia

ภาพสวยดีครับ..

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ครูไทยใจเกินร้อย วันที่ : 26/08/2012 เวลา : 17.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krusak

คอบอลตัวจริงนะครับ
รักษาสุขภาพด้วยนะครับคุณครูพี่หนุ่ย
ขอขอบพระคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
NayKorN วันที่ : 26/08/2012 เวลา : 16.40 น.

ขอบคุณครับ..

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
BlueHill วันที่ : 26/08/2012 เวลา : 16.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ถ้าแพ้ แต่นักเตะทุ่มเทและเต็มที่ ก็ OK นะครับ
โอกาสแก้มือยังมีอยู่

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ติ๋ง13 วันที่ : 26/08/2012 เวลา : 16.31 น.

สุดยอด ครับ " Family We Are "

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 26/08/2012 เวลา : 16.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

วันที่ ๒ (วันอาทิตย์) นี้ มาเชียร์นัดที่จะเจอกับเมืองทองสิครับคุณเสือน้อย

ขอบคุณทุก ๆ ท่านที่แวะเข้ามาทักทาย และให้กำลังใจ ติชมกันนะครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ไอ้เสือน้อย วันที่ : 26/08/2012 เวลา : 16.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bravo

ว่าจะไปช่วยเชียร์ก็ไม่ได้ไปซักที สนามก็อยู่ใกล้บ้านแค่ขี่จักรยานไม่ถึง 5 นาที ไว้โอกาสเหมาะๆ จะตามไปช่วยเชียร์นะคุณหนุ่ย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลุงวอ วันที่ : 26/08/2012 เวลา : 16.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 26/08/2012 เวลา : 15.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน