*/
  • มัชฌิมาปกร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nuiwytg2@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2009-03-12
  • จำนวนเรื่อง : 202
  • จำนวนผู้ชม : 602116
  • จำนวนผู้โหวต : 478
  • ส่ง msg :
  • โหวต 478 คน
<< เมษายน 2013 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 29 เมษายน 2556
Posted by มัชฌิมาปกร , ผู้อ่าน : 3158 , 00:00:53 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน RiverSky , ชายสามหยด และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

กระต่าย...หมายจันทร์ (BGFC VS Army) 

วันอาทิตย์ที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2556 (สองทุ่มเศษ ๆ)

 

มืดค่ำป่านนี้แล้ว ต่างก็มีภารกิจที่ต้องทำ แสงไฟในสนามลีโอสเตเดี้ยม ค่อยหรี่ลง ผู้คนต่างแยกย้ายกันออกจากสนาม เพื่อไปตามจุดหมายของตน สนามแห่งนี้ได้ทำหน้าที่ตามกำหนดของมันไปอีกครั้งหนึ่งแล้ว และมันก็ถูกบันทึกไว้ในความทรงจำของผู้คนจำนวนหลายพันคนเรียบร้อยแล้ว

ค่ำคืนนี้ท้องฟ้าช่างงดงามเหลือเกิน มันงดงามเพราะความรู้สึกดี ๆ ของเราต่างหาก

ก่อนหน้านี้ สนาแห่งนี้ยังเต็มไปด้วยเสียงเชียร์อันอึกกระทึกของกองเชียร์ทั้งทีมเหย้าและทีมเยือน แม้ในสนามจะมีเพียงผู้เล่น ๒๒ คน กรรมการ ๑ คน และผู้กำกับเส้นอีก ๒ คน ห่างออกไป ก็จะมีแต่ผู้อำนวยความสะดวกสำหรับลูกฟุตบอลในสนาม ที่เข้าใจกันง่าย ๆ ก็คือ เด็กเก็บบอล อีกกลุ่มหนึ่งก็คือ ตากล้อง ซึ่งมีทั้งกล้องถ่ายภาพเคลื่อนไหว และกล้องถ่ายภาพ  นอกจากนี้ยังมีกลุ่มของผู้เล่นสำรอง สต๊าฟโคชของแต่ละทีม  

ในบรรดาผู้ที่อยู่ในสนาม กลุ่มที่ใหญ่ที่สุดคือ ท่านผู้ชมหรือกองเชียร์ ซึ่งเป็นกำลังสำคัญ และเป็นส่วนประกอบที่จะขาดเสียไม่ได้ ไม่ว่าการแสดงใด ๆ การแข่งขันใด ๆ ที่ขาดซึ่งคนดูแล้ว มันจะไร้ซึ่งชีวิตชีวาและกำลังใจ ไม่มีสีสรรใด ๆ แน่นอน

และวันนี้ ในสนามลีโอสเตเดี้ยม ผมก็เป็นหนึ่งสำหรับผู้ชมในสนาม วันนี้ผมก็ยังอาศัย “ตัวปี” ของเพื่อนกร อีกเช่นเคย นาน ๆ เข้า คงต้องขอซื้อตัวใบนี้เสียแล้ว บนอัฒจันทร์ โซน W3 หรือ โซน เอส เดิม ในสนามแห่งนี้ ผมได้ตะเวนหามุมมองในทุก ๆ ที่มาหมดแล้ว ผมจำได้ว่าในปี 2010 นัดแรกที่ผมมาอยู่ในสนามแห่งนี้ คือนัดที่พบกับเมืองทอง ผมได้ตั๋วอยู่ R2 และในครั้งนั้นผมก็ยังประทับใจจนถึงทุกวันนี้ที่เราชนะเมืองทองได้ในช่วงท้ายเกม 1-0

นับแต่นั้นมา ผมก็ไม่ค่อยจะพลาดที่จะมาที่สถานแห่งนี้ ตราบใดที่ไฟสนามส่องสว่าง นั่นคือมีการแข่งขัน มีการซ้อม 17 นัดในบ้าน น่าจะครบถ้วนในความทรงจำของผม ในแต่ละปี และผมก็เชื่อแน่ว่า มีแฟนบอลอีกจำนวนกว่าครึ่งหมื่น ที่มาชมและมาเชียร์เช่นเดียวกับผม

d

ย้อนกลับไปเมื่อช่วง 10 โมงเช้าของวันนี้ ฝนตกลงมาอย่างหนักในแถบคลองสี่ และสนามลีโอ บางแห่งมีพายุลมแรง แต่หลังจากนั้นไม่นาน ทุกอย่างก็กลับเข้าสู่ความสงบ ท้องฟ้าสว่างสดใส

 

“ฟ้าหลังฝนสวยงามดีแท้”

ใช่...เพราะฝนได้ชะล้างเอาทุกสิ่งออกไปแล้วตามกระบวนการของธรรมชาติ แม้ในช่วงที่ฟ้าฝนกระหน่ำ จะมีลม มีพายุ มีฟ้าร้อง แต่เมื่อเวลาผ่านไป เราจะได้เห็นท้องฟ้าที่งดงามเสมอ

วันนี้ผมไม่ได้ตั้งใจที่จะถ่ายรูป ไม่ได้ถือกล้องลงมาจากรถ เพราะต้องยอมรับว่า การถ่ายรูปย่อมเป็นอุปสรรค์ต่อการชมฟุตบอล ผมอยากดูบอลอย่างเต็ม ๆ การกังวลต่อการถ่ายภาพนั้น มันจะทำให้การดูบอลของผมเสียอรรถรสไปในทันที วันนี้ผมทิ้งกล้องไว้ห่างตัว ทำให้ผมไม่มีภาพจากกล้องของตัวเอง แต่ก็ยังมีความรู้สึกร่วมกันอยู่เสมอ

ความเดิมตอนที่แล้ว ผมได้พร่ำเพ้อกับการเป็นโคชฟุตบอลอย่างบ้า ๆ บอ ๆ ใคร ๆ บางคนอ่านแล้วก็คงขำ ๆ ฮา ๆ กันไป ผมก็อยากให้เป็นแบบนั้นแหละครับ ชีวิตของคนเรา มันไม่ต้องมีรูปแบบอะไรตายตัวมาก มันจะต้องแปลกใหม่ และมีอะไรเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ เพราะเวลาทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนแปลง ดังนั้น อะไรที่ถูกตีกรอบให้คงทีมากเกินไป มันเป็นไปไม่ได้ที่จะมีความมั่นคงถาวร ผมเคยได้ยินคำว่า “ความหลากหลายทางชีวภาพ” มันเป็นคำที่แสดงความอุดมสมบูรณ์ของสภาพป่าและสิ่งมีชีวิต สภาพแวดล้อม ผมว่า คนเราก็ควรต้องปรับตัวเช่นนี้ครับ

ความใหม่ตอนนี้ ผมหย่อนก้นลงนั่งอย่างไร้ความกังวลที่จะต้องหยิบกล้องมาถ่าย ผมตั้งอกตั้งใจดูบอลไปตั้งแต่ต้นจนจบ มันเหมือนว่า อยากจะเก็บภาพต่าง ๆ ไว้ในความทรงจำของตัวเองไว้ให้ได้ทั้งหมด แม้มันจะเป็นไปไม่ได้ก็ตาม เกมการแข่งขันก็เป็นแบนี้ ผมมาชมมาเชียร์ฟุตบอล ทีมที่ผมรัก และนักฟุตบอลคนโปรดของผมที่ผมชอบ 90 นาทีผ่านไป ผลจะเป็นอย่างไร มันก็คือผล แต่แล้ววันนี้ ผลที่ทำให้แฟนกระต่ายทุกคนมีความสุข คือชัยชนะที่มีเหนือผู้มาเยือน ไม่น่าเชื่อว่าชัยชนะเพียงเท่านี้ จะส่งผลให้คนครึ่งหมื่นเต็มไปด้วยรอยยิ้ม กลับบ้านด้วยความแจ่มใส ไปทานข้าวด้วยความสุข และผมก็ขับรถกลับปราจีนบุรีด้วยหัวใจที่เบิกบาน โอ..มันมีผลถึงเพียงนี้เลยหรือ

การแข่งขันที่สุดยอดคือ การเตรียมใจก่อนการแข่งขัน การเตรียมตัวตลอดฤดูการแข่งขัน และการทำอย่างสุดฝีมือ ยังไม่ต้องคำนึงถึงผลการแข่งขันในยามที่ไม่ได้แข่งขัน และไม่ต้องคำนึงถึงผลการแข่งขันที่ผ่านมาแล้ว แต่ต้องคำนึงถึงการแข่งขันในปัจจุบัน ที่ต้องจดจ่อกับมัน เพื่อใส่สติและสมาธิเพื่อเอาชนะคู่ต่อสู้ให้จงได้

วันนี้ ก่อนแข่งขัน ผมเดินไปเจอกับกระต่ายสาวในชุดสีเหลือง ค่อนข้างจะแปลกตาสำหรับผม เพราะเป็นชุดใหม่ที่ผมเพิ่งเคยแห็นครั้งแรก ปกติ กระต่ายสาวจะใส่ชุดเขียว หรือขาว พอมาใส่ชุดเหลือง ก็ดูสดใสน่ารักไปอีกแบบ เลยต้องใช้อุปกรณ์ติดมือมาเก็บภาพไว้

สิ่งที่ผมรู้สึกได้อย่างหนึ่งในวันนี้ คือกำลังใจและแรงเชียร์ของผู้ชม ของแฟนบอล เริ่มส่งผลให้กับนักกีฬาที่มีความพยาม และทำผลงานได้ดีขึ้นเรื่อย ๆ เราเริ่มจะ “หากันเจอ” แล้วครับ เราจูนกันได้แล้ว เราก็ยังมีความรักความอบอุ่นให้กันเป็นครอบครัว ที่เราเคยมีและจะต้องมีให้กันอยู่เสมอมาและตลอดไป

“มันเลยจุดนั้นมาแล้ว” คำนี้ดูจะมีความหมายในเชิงของการผ่านความรู้สึกอันเลวร้าย มีประสบการณ์ที่นำมาเป็นแบบอย่างที่ดีในชีวิตของเราได้ แม้จะเป็นทางด้านการแข่งขันก็เช่นเดียวกัน ยังมีหนทางอีกยาวไกลที่จะต้องร่วมเดินและสู้กันต่อไป นี่เพิ่งแข่งไป 8 นัด เหลืออีก 26 นัด ที่เราจะร่วมกันเป็นกำลังใจให้ทีมบางกอกกล๊าสของเราได้พบกับจุดหมายปลายทางอันเป็นที่สุด คือชัยชนะในทุก ๆ ครั้งที่มีการแข่งขัน

เหตุที่เราต้องหวังสูงสุดไว้ก่อน นั่นคือ “ชัยชนะ” เพราะมันคือสิ่งเดียวที่จะกระตุ้นเร้าใจให้เรามีความฮึกเหิม มีกำลังใจในการต่อสู้ในการแข่งขัน ไม่คำนึงว่าคู่ต่อสู้ของเราจะเป็นใคร ไม่คิดถึงเรื่องผลจะเป็นอย่างไร ยังไงเราก็ต้องสู้แล้ว เหมือนนักรบสมัยก่อน ยังไงก็ต้องปลุกใจกันก่อนออกสนามรบ แพ้ชนะเป็นอีกเรื่องหนึ่ง จะมีชีวิตรอดกลับมาหรือไม่ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่ตอนนี้เราต้องออกรบ

จริงอยู่ ในการแข่งขันกีฬา บางทีมันก็คือธุรกิจ แต่โปรดอย่าลืมว่า ธุรกิจแห่งเกมการกีฬาจะไม่สามารถดำเนินไปได้ด้วยดี หากขาดส่วนประกอบที่มากที่สุดในสนาม นั่นคือ “ผู้ชม ผู้เชียร์ แฟนคลับ” พวกเขาเหล่านี้ “ศรัทธา” ต่อทีมที่เขาชอบและรัก ซึ่งที่ตอบแทนกลับมาก็เพียงแต่ความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เห็นทีมของตัวเองได้ชัยชนะ หรือได้แชมป์ แม้จะต้องเสียสละเวลามาเชียร์มาชม และเงินที่อุดหนุนผลิตภัณฑ์ของสโมสร รวมถึงค่าเข้าชม มันก็คุ้มแล้วหากทีมได้ตอบแทนด้วยการทำงานอย่างเต็มที่ เล่นอย่างเต็มความสามารถ

กระต่ายหมายจันทร์ แม้ว่าบนหนทางที่จะไปสู่จุดหมาย จะยากลำบากเพียงได้ หรืออาจจะมีความเป็นไปได้น้อย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นไปไม่ได้ เราต้องหมายปองของสูงไว้ เพื่อให้เรามีกำลังใจ มีเป้าหมายที่จะต้องตามไปไฝ่ฝันไคว่คว้ามันมาให้ได้

นัดหน้าเราจะเจอกันที่ชลบุรี วันอาทิตย์ที่ 5  พฤษภาคม 2556 เวลาหกโมงเย็น  ต้องของแรงใจแรงเชียร์ของพวกเราอีกเช่นเคยครับ 

a 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ศุภศรุต วันที่ : 29/04/2013 เวลา : 13.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/voranai
เรื่องราวหลากหลายในมุมมองของนักวิชากวน


ระวัง กระต่ายหมายห้อย ตัวนี้


......ซ้อต่าย !!!....

หุหุ


ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 29/04/2013 เวลา : 12.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

กระต่ายงามๆทั้งนั้นเลยครับ...ระวังกองเชียร์หนุ่มฉลามชลฯ ด้วยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
BlueHill วันที่ : 29/04/2013 เวลา : 10.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

คุณหนุ่ย เป็นกระต่ายเต็มตัวเลยนะครับ
สงสัยจะหมายจันทร์ด้่วย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
มะอึก วันที่ : 29/04/2013 เวลา : 09.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

พี่ลูกเสือเข้ามาหัวเราะอะไรครับ?

ความคิดเห็นที่ 1 มะอึก ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 29/04/2013 เวลา : 09.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน