• เกดประภัสสร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : Som-swn-45@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-05-29
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 36845
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
KKNN
สัตว์เลี้ยง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/KKNN
วันพฤหัสบดี ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by เกดประภัสสร , ผู้อ่าน : 553 , 11:48:34 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะ            จะนำเสนอเรื่องความรักความรัก  - ความรักไม่ได้ทำให้โลกหมุน  หากความรักทำให้กราอยู่บนดลกใบนี้มีคุณค่า- รักไม่เสาะหาความพึงพอใจ  ไม่เรียกร้องความห่วงใย  รักมีไว้เพือมองความสุข และสร้างสรรค์ท่ามกลางความสิ้นหวัง- ความรักไม่ใช่การมองตากัน  แต่คือการมองไปข้างหน้าด้ายกันต่างหาก- ไม่มีวิธีเยียวยาหาความรัก  นอกจากรักให้มากขึ้น- การได้รับความลึกซึ้งจากใครสักคนจะมอบความแข็งแกร่งให้เธอ  และกา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by เกดประภัสสร , ผู้อ่าน : 1857 , 15:37:25 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะ จะนำเสนอการทำขนมไทย  การทำขนมตาล   ส่วนผสม    1.ลูกตาลสุก 1 ผล   2.ข้าวสารเก่า 2 ถ้วยตวง    3.แป้งท้าวยายม่อม 1/4 ถ้วยตวง  4.น้ำตาลทราย 2 ถ้วยตวง    5หัวกะทิ 2 ถ้วยตวง     6.มะพร้าวทึนทึกขูดฝอย 2 ถ้วยตวง     7.เกลือป่น 1 ช้อนชา วิธีทำ      1. ลอกเปลือกลูกตาลออกให้หมดขูดเอาเนื้อสีเหลือง ออก ตัวลูกตาลแช่น้ำไว้จนเนื้อลูกตาลละลายออกหมดใช้ ผ้าห่อเนื้อลูกตาลและน้ำที่ละลา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by เกดประภัสสร , ผู้อ่าน : 14734 , 12:08:24 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะจะนำการทำผลไม้มาให้ดูค่ะ                         การทำน้ำผลไม้นีเราต้องทำให้ถูกวิธี             น้ำผลไม้ประกอบไปด้วยวิตามินและเกือลแร่ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายของคนเรานอกจากประโยชน์ดังกล่าวแล้วน้ำผลไม้ยังทำให้การประกอบอาชีพของคนไทยเรามีรายได้ดีเลยทีเดียวเพราะน้ำผลไม้ให้ประโยชน์มากมายต่อร่างกายของคนเรามากและยังทำให้สุขภาพแข็งแรงมากมีประโยชน์ต่อร่างกายมาก                        การทำผลไม้ให้อร่อ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 มกราคม 2552
Posted by เกดประภัสสร , ผู้อ่าน : 2062 , 11:35:55 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                          สวัสดีค่ะ  การท่องเที่ยวในจังหวัดสุราษฏร์ธานี                        สถานที่สำคัญในสุราษฏร์ธานีมีมากมายเป็นที่น่าเที่ยวมากจังหวัดมีสถานที่สำคัญเช่น      สวนโมกขพลาราม            เป็นสถานที่ที่ทำให้เราเมื่อเข้าไปแล้วมีจิตใจที่ดปรงใส่อยู่ในศีลธรรมทำในแต่สิ่งดีดีทำให้เรามีสมาธิในการแก้ปัญหาสวนโมกขพลารามเดิมชื่อวัดธารน้ำไหลมีท่านพระพุธทาสภิขุเป็นคนสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสถานที่แสวง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 มกราคม 2552
Posted by เกดประภัสสร , ผู้อ่าน : 6570 , 11:32:20 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                            สวัสดีค่ะทุกคน                   หนูจะนำเสนอเรื่อง  ความหมายของดอกกุหลาบค่ะ                                                                     ดอกกุหลาบสื่อความหมาย                  ดอกกุหลาบทุกดอกทุกทุกสีจะมีความของมันอยู่ส่วนตัวไม่ว่าจะสื่อถึงความรักความขอบใจหรือแทนความรู้สึกดีดีที่มีต่อคนที่เรารู้สึกดีด้วยดอกกุหลาบหนูว่าเป็นดอกไม้ที่สวยงามและสื่อความหมายได้ดีทีเดียวมาก....

อ่านต่อ


/2