*/
  • ไข่ใหญ่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : jeerungrak@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2015-05-30
  • จำนวนเรื่อง : 156
  • จำนวนผู้ชม : 131455
  • จำนวนผู้โหวต : 28
  • ส่ง msg :
  • โหวต 28 คน
วันเสาร์ ที่ 3 สิงหาคม 2562
Posted by ไข่ใหญ่ , ผู้อ่าน : 370 , 21:01:43 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         วาว      หญิงพิการทางการเคลื่อนไหว แขนและขาซีกซ้ายอ่อนแรง พ่อแม่เอาใจใส่ดูแลอย่างดี พ่อปลูกบ้านที่มั่นคงแข็งแรงกว่าบ้านหลังอื่นๆในชุมชนเดียวกัน แต่เนื่องจากบ้านของวาวอยู่ในชุมชนแออัด วันหนึ่งเธอจึงถูกล่วงละเมืดทางเพศจนตั้งครรภ์และคลอดลูกชาย      ปัจจุบันนี้ วาวยังอยู่ในบ้านหลังเดิมแต่ไม่มีใครเหลืออยู่เลย พ่อแม่ตายจาก ลูกชายหายหน้าเมื่อเติบโตเป็นหนุ่มแล้ว วาวยังชึพด้วยการไปนั่งกอดเข่าขอเงิน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 พฤศจิกายน 2561
Posted by ไข่ใหญ่ , ผู้อ่าน : 439 , 16:38:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                                            สวัสดีค่ะ ดิฉันได้ห่างหายไปจากพื้นที่นี้ ประมาณเกือบปี       ด้วยภารกิจที่เกี่ยวข้องกับ กลุ่มเปราะบางทางสังคม และ ชุมชน                ดีใจมากค่ะที่ได้มีโอกาสมาเยี่ยมเยียนที่นี่อีกครั้งหนึ่ง       พัฒนาการในการใช้ระบบไอทีของดิฉันไม่ดีขึ้นจากช่วงปีที่ผ่านมาเลย              เนื่องจากใช้ชีวิตในพื้นที่จริงมากกว่าพื้นที่จอ       หากพิมพ์หรือสะกดผิดพลาดประ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 17 มีนาคม 2561
Posted by ไข่ใหญ่ , ผู้อ่าน : 748 , 01:57:05 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


ป้าทุมมาสอนชาวชุมชนแหลมสนอ่อน เมืองสงขลา ปลูกผักสวนครัวปลอดสารพิษ ปลูกเพื่อกินเองและแบ่งปันเพื่อนบ้าน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 มิถุนายน 2559
Posted by ไข่ใหญ่ , ผู้อ่าน : 717 , 15:09:00 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ (14 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเฉลิมวุฒิ เกษตรสมบูรณ์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์สงขลา เปิดเผยว่า สวนสัตว์สงขลา ได้สมาชิกใหม่เป็นเพนกวินน้อยอีก 1 ตัว ซึ่งมีอายุเกือบ 2 เดือน กำลังน่ารัก และสุขภาพแข็งแรง โดยมีพ่อและแม่เพนกวินคอยเลี้ยงดูป้อนอาหารอย่างใกล้ชิดและหวงลูกมาก ไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้นอกจากคนเลี้ยงเท่านั้น นอกจากนี้ ยังมีเพนกวินอีก 2 ตัวที่อยู่ระหว่างการฟักไข่ คาดจะออกจากไข่อีกประมาณ 1 เดื....

อ่านต่อ

Posted by ไข่ใหญ่ , ผู้อ่าน : 939 , 12:12:39 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“...ส่วนนักเรียนอีกส่วนหนึ่งนั้น เราที่ทำงานอยู่ก็ควรจะรู้จักเด็ก และเห็นได้ชัดๆ ว่าบุคคลหรือเด็กเหล่านี้จะเป็นด้วยสติปัญญาและการเตรียมพร้อมตั้งแต่เล็กมาก็ตาม ฐานะทางเศรษฐกิจหรือว่าฐานะทางการเมืองและสังคมไม่เปิดโอกาสแน่ๆ ให้เขาได้ไปศึกษาต่อในระดับมัธยมศึกษาหรืออย่างน้อยในช่วงนี้ไม่ทันการณ์ ก็อยากจะให้อะไรกับเขา เป็นส่วนเพิ่มเติมขึ้นมา แม้อาจจะเล็กน้อยแต่ก็ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ คือ เรื่องของการ....

อ่านต่อ


/31