*/
  • Kantanara
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kantanautk@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2016-02-02
  • จำนวนเรื่อง : 32
  • จำนวนผู้ชม : 17591
  • จำนวนผู้โหวต : 6
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
วันพุธ ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2560
Posted by Kantanara , ผู้อ่าน : 191 , 15:05:25 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ค้าๆ ขายๆ ที่ตลาดโบราณ  ในยุคสมัยก่อน สยามหรือประเทศไทย เป็นเมืองแห่งสายน้ำ เราใช้ชีวิตอยู่กับน้ำตั้งแต่แรกเกิดจนตาย เราใช้ประโยชน์มากมายจากแม่น้ำ นอกจาก ดื่ม กิน ชำระล้างแล้ว ยังใช้เป็นเส้นทางคมนาคมหลักอีกด้วย  ในวันคืนเก่าๆ นั้น ให้นึกภาพตามว่า ... ยามค่ำคืนมีเรือไอ้หนุ่มพายมาร้องเพลงจีบสาว ด้วยถ้อยคำเป็นเพลงพื้นบ้านที่เล่นกันในฤดูน้ำหลาก ดังตัวอย่างเช่น  ญ. ช่อเจ้าเอ๋ยมะกอก  หอมดอกเจ้าดอกถั่ว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 มกราคม 2560
Posted by Kantanara , ผู้อ่าน : 308 , 15:20:36 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  สวัสดีค่ะ ทุกท่าน  ห่างหายไปนาน ขอกลับมาทำหน้าที่เหมือนเดิมนะคะ โดยปกติแล้ว ปีใหม่ จะไม่ค่อยไปไหนไกลๆ (ในประเทศ) เพราะอย่างที่ทราบ กรุงเทพฯ คือ สวรรค์ของคนกรุงเทพฯ อย่างดิฉัน ไปไหน มาไหน คล่องตัว สะดวก สบาย ไม่ต้องแย่งกิน แย่งเที่ยว แย่งจอดรถ แย่งห้องน้ำ สารพัดแย่ง ด้วยหน้าที่การงานไปเที่ยววันธรรมดาที่ชาวบ้านร้านช่องเขาทำงานดีกว่าเยอะเลย เกริ่นมาพอสมควรละ เข้าเรื่องเลยแล้วกัน ตอนเด็กๆ เคยฝัน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 พฤศจิกายน 2559
Posted by Kantanara , ผู้อ่าน : 606 , 13:09:53 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

จดหมายถึงคุณเปรม• ๑๔ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๙คุณเปรมที่รักคุณเปรม เจ้าคะ ๑ เดือนแล้วซินะ กับการสูญเสีย(อีก)ครั้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของดิฉันเลยก็ว่าได้ นับตั้งแต่ดิฉันได้สูญเสียคุณเปรมไปเมื่อครั้งกระโน้น ชีวิตที่เหลืออยู่จนทุกวันนี้ดิฉันได้พบ ได้เห็น ได้ผ่าน ได้เรียนรู้อะไรต่อมิอะไรมามากมาย จึงทำให้พบว่า สุขกับทุกข์เป็นของคู่กัน ต้องเรียนรู้เพื่อจะอยู่และมีชีวิตต่อไปให้ได้ เมื่อครั้นดิฉันยังเยาว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 พฤษภาคม 2559
Posted by Kantanara , ผู้อ่าน : 711 , 10:03:06 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ความสุข ทำไมอยู่กับเราไม่นาน? ถ้าสามารถเก็บวัน เวลา ดีๆ แล้วใส่ขวดโหลเก็บไว้ วันไหนรู้สึกว่า ความสุขลดน้อยถอยลง แล้วเปิดขวดหยิบมาเชยชมได้ คงดีงามมิใช่น้อย  และแล้วก็ต้องนับถอยหลังแล้วซิ แต่ ฉันยังไม่ได้เจอสิ่งที่ฉันตามหาเลย วันนี้ ตื่นแต่เช้า (จริงๆ)  หากอยู่บ้าน เวลาดีเช่นนี้ (ตี 5 กว่าๆ )  คงยังอ้อยอิ่ง กลิ้งไปกลิ้งมา  อีกแง่งามของการท่องเที่ยว คือ ทำให้เป็นคนตื่นเช้าได้  โดยมิต้องอ้อยอิ่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 เมษายน 2559
Posted by Kantanara , ผู้อ่าน : 334 , 12:51:43 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เดินถนนสายอาร์ต ยลหมู่บ้านวัฒนธรรม ย่ำเยือนเมืองโบราณ อีกหนึ่งความประทับใจ ของโซล คือ ความเป็นเมือง กับ การอนุรักษ์ อยู่ร่วมกันได้อย่างกลมกลืน ดังเช่นถนนสายนี้ หมู่บ้านบุกชอนฮันอ๊กตั้งอยู่ระหว่างพระราชวังเคียงบกกุงกับชางด็อกกุง  ที่นี่ยังเป็นโลเคชั่นถ่ายซีรี่ย์หลายเรื่อง แถมยังอยู่ในย่านเศรษฐกิจ  การเดินทาง : ไปหมู่บ้านบุกชอนฮันอ๊ก (Bukchon Hanok Village)       นั่งรถไฟใต้ดินสาย 3 (สีส้ม) มา....

อ่านต่อ


/7