• สิงห์BTS
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : soso.go02@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2014-03-26
  • จำนวนเรื่อง : 163
  • จำนวนผู้ชม : 278581
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
ข่าวบ้านบ้าน
แหล่งรวบรวม ข่าวบ้าน ข่าวคอนโด ทั้งข่าวเล็ก ข่าวใหญ่
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Kaobaanbaan
วันพุธ ที่ 25 พฤศจิกายน 2558
Posted by สิงห์BTS , ผู้อ่าน : 1475 , 11:01:20 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

5 วิธีคนโสดไม่ต้องเหงาวันลอยกระทง

หลังจากช่วงเดือนตุลาเป็นต้นมาถือเป็นช่วงเวลาแห่งเทศกาลฆ่าคนโสดเลยทีเดียว จะเห็นได้จากงานแต่งงานที่จัดขึ้นไม่เว้นแต่ล่ะวัน ไม่หนำซ้ำกรรมเคราะห์ช่วงเวลาที่พีคที่สุดสำหรับคนมีคู่ก็กำลังจะย่างเข้ามาให้คนโสดเจ็บช้ำน้ำใจได้อีก ซึ่งคงเป็นงานอะไรไปไม่ได้นอกจากประเพณี “วันลอยกระทง” ที่จะมาถึงในวันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2558 ซึ่งตามตำรายุคใหม่บอกไว้ว่าวันนี้ของทุกปีจะเป็นวันที่คู่รักออกมาปรากฎตัวเยอะที่สุดไม่ต่างจากวันแห่งความรัก แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าวันนี้ไม่ใช่วันของคนโสดอย่างเราๆ DDproperty.com ขอลองมาเปลี่ยนวิกฤตแห่งความเหงานี้ให้เป็นโอกาสกันด้วยวิธีง่ายๆ 5 วิธีที่จะทำให้คุณไม่รู้สึกเขว้งขว้างในวันลอยกระทงอีกต่อไป

 

1.ปรับเปลี่ยนทัศนคติเกี่ยวกับความโสด ชีวิตสันโดษไม่ได้แย่อย่างที่คิด

สำหรับข้อแรกถือเป็นพื้นฐานที่คนโสดควรทำให้ได้ ซึ่งหากเปลี่ยนทัศนคติในเรื่องนี้ได้ก็จะสามารถใช้ไลฟ์สไตล์ชีวิตตามภาษาคนโสดได้อย่างมีความสุขจนเรียกได้ว่าคนมีคู่จะต้องอิจฉาจนอยากกลับมาโสดเลยทีเดียว ทั้งนี้การเที่ยวคนเดียวหรือการที่คุณจะไปลอยกระทงคนเดียวนั้นไม่ใช่เรื่องแย่อะไร

มีหลายงานวิจัยที่กล่าวถึงข้อดีของความโสด เช่น งานวิจัยของศาสตราจารย์ทางด้านจิตวิทยา ริชาร์ด ลูคัส แห่งมหาวิทยาลัยมิชิแกน วิเคราะห์ข้อมูลเป็นเวลากว่า 20 ปี จาก 7,000 ครอบครัวในสหราชอาณาจักรและเยอรมนี และพบว่า คนโสดที่ไม่เคยแต่งงานมีรายงานถึงสุขภาวะที่อยู่ในระดับสูงพอๆ กันกับคนที่มีคู่ ดังนั้นจะมีคู่หรือไม่ หากมองเห็นข้อดีของการโสด คุณก็สามารถลอยกระทงได้มีความสุขพอๆ กับคู่รัก

 

2.เลิกเชื่อความเชื่อผิดๆ คิดใหม่สักนิดเกี่ยวกับวันลอยกระทง

ไม่เคยมีใครในโลกกล่าวไว้ว่าการลอยกระทงต้องลอยกันเป็นคู่ ยังมีคนอื่นๆ ที่ยังโสดและพร้อมที่จะไปลอยกระทงเป็นเพื่อนคุณ ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่ พี่น้องหรือเพื่อนสนิท แต่แน่นอนว่าการมาลอยกระทงเป็นคู่ย่อมดูจะมีความสุขกว่าการลอยคนเดียว แต่ทั้งนี้ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ความเชื่อที่ผิดๆ ก็มีผลต่อความสุขของคู่รักในวันนี้ หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า “กระทงหลงทาง” บางครั้งชายหญิงที่ลอยกระทงคู่กัน พอกระทงแยกทางกัน กระทงคว่ำกลางทางบ้าง ก็เก็บมาคิดเล็กคิดน้อยทะเลาะกันบ้าง เลิกกันบ้าง ก็มีให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง ดังนั้นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคนโสดคือเลิกเชื่อความเชื่อผิดๆ เหล่านี้ หากเลิกความเชื่อเหล่านี้ได้ เท่ากับคุณเป็นหนึ่งคนที่ยกระดับประเพณีลอยกระทงให้กลับมาสู่ความเป็นไทย ไม่ว่าจะลอยกับใครหรือลอยคนเดียวก็ตาม สิ่งที่จะได้รับแน่ๆ ก็คือความสบายใจ

 

3.งานลอยกระทงตามมหาลัยชื่อดัง กับคอนเซปงานที่เป๊ะปังที่อาจจะสลายความโสดได้

หากสังเกตให้ดี งานที่เป็นไฮไลท์เชิดหน้าชูตาของประเพณีลอยกระทง มักจะไปจัดอยู่ตามมหาวิทลัยชื่อดัง และส่วนหนึ่งที่ผู้คนเหลั่งไหลมางานลอยกระทงในมหาวิทยาลัย เพราะโลเกชั่นส่วนใหญ่ของมหาวิทยาลัยอยู่ในเมืองและมีคอนโดมิเนียมใกล้มหาวิทยาลัยอีกมากมาย ซึ่งจุดนี้ไม่ว่าจะจัดงานลอยกระทงมหาวิทยาลัยไหน รับรองเลยว่าคุณไม่มีทางเหงาแน่นอน

โดยแต่ละมหาวิทยาลัยนั้น มีคอนเซปงานที่แตกต่างกันออกไป บางมหาลัยจะแบ่งสีเสื้อของคนที่เข้ามาร่วมงานอย่างชัดเจนว่า คนมีคู่ต้องใส่เสื้อสีอะไร และคนโสดต้องใส่เสื้อสีอะไร และจุดนี้เองหากคุณเป็นคนโสดคุณจะรู้สึกวางใจได้ระดับหนึ่ง เพราะสีเสื้อของคนโสดที่เหมือนกัน จะทำให้คุณรู้สึกดีที่ตัวเองไม่ได้โสดอยู่คนเดียวในงานนี้ ดีไม่ดีเมื่อคนโสดหลายๆ คนมาป๊ะกัน สุดท้ายอาจจะสลายความโสดในตัวคุณก็ได้

 

4.โครงการคอนโดฯ ที่จัดงานลอยกระทง อย่าเพิ่งปลงยังมีดงคนโสด

คนโสดส่วนใหญ่ชอบแฝงตัวอยู่ตามคอนโดมิเนียม เพราะรู้สึกว่าตัวเองปลอดภัย ไร้ความเหงา ลูกห้องที่เยอะจะเป็นเพื่อนคอยปลอบใจยามเหงาและคิดว่าการอยู่ตัวคนเดียวไม่ใช่เรื่องยาก เพียงซื้อคอนโดหรือหาคอนโดให้เช่านั่นก็เพียงพอต่อการอยู่คนเดียวแล้ว ดังนั้นเมื่อถึงวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 จะมีผู้พัฒนาบางเจ้าที่ดีไซน์คอนโดมิเนียมให้มีทะเลสาปในคอนโด หรือใช้โลเกชั่นของคอนโดติดริมแม่น้ำให้เป็นประโยชน์เพื่อต้อนรับวันลอยกระทง

เหล่าลูกห้องจะมีโอกาสได้ทำกิจกรรมร่วมกัน ได้พบปะกัน ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะมีตั้งแต่ระดับนักศึกษาไปจนถึงวัยทำงานเลยทีเดียว หากไม่นับกลุ่มครอบครัว ลูกเด็กเล็กแดงพี่ป้าน้าอา ลองเล็งพิกัดไปที่คนหนุ่มคนสาว ซึ่งถ้าพบกับคนรุ่นราวคราวเดียวกันอยู่ในงานภายในเช่นนี้ ให้คิดไว้ในใจได้เลยว่าคนเหล่านั้นโสดชัวร์ ทีนี้ก็ถึงโอกาสของชาวคอนโดมิเนียมและที่จะได้ทำความรู้จักกันเป็นการส่วนตัว และสร้างสัมพันธภาพอันแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

 

5.ลอยกระทงออนไลน์ วิธีสุดท้ายสำหรับคนเปราะบาง

สุดท้ายแล้ว หากทำใจไม่ได้ที่ต้องออกไปเห็นคนมีคู่จริงๆ ให้เดินไปเปิดคอมพิวเตอร์และนั่งสงบนิ่ง 3 นาที ตั้งจิตอธิษฐานให้ดี ท่องนโม 3 จบ ต่อด้วยคาถาขอเนื้อคู่ ลอยกระทงออนไลน์อิงกระแสโลกดิจิตอลได้เลย วิธีนี้เป็นวิธีสุดท้ายหาก 4 ข้อดังที่กล่าวไม่สามารถช่วยให้เหล่าคนโสดกลับมายืนหยัดบนโลกสีชมพูได้

ซึ่งหากใครที่ได้ไล่ระดับสายตามาตรงจุดนี้แล้วขออนุญาตให้กลับไปอ่าน 4 ข้อข้างต้นอีกที จริงอยู่ที่เคยมีคนบอกว่าจะลอยที่ไหนขอแค่ให้จิตใจบริสุทธิ์ก็พอถือเป็นเรื่องดี แต่การเป็นส่วนหนึ่งที่ได้สืบสานประเพณีต่อไปนั้นถือเป็นเรื่องสำคัญที่สุดของการลอยกระทง

 

ติดตามข่าวบ้านบ้าน >> 

http://www.oknation.net/blog/Kaobaanbaan
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2015 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          [ Add to my favorite ] [ X ]