• สิงห์BTS
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : soso.go02@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2014-03-26
  • จำนวนเรื่อง : 163
  • จำนวนผู้ชม : 273912
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
ข่าวบ้านบ้าน
แหล่งรวบรวม ข่าวบ้าน ข่าวคอนโด ทั้งข่าวเล็ก ข่าวใหญ่
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Kaobaanbaan
วันอังคาร ที่ 5 มกราคม 2559
Posted by สิงห์BTS , ผู้อ่าน : 1939 , 17:20:13 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

8 ข่าวอสังหา ยอดนิยมปี 2558

สวัสดีปีใหม่...ครับทุกคน เริ่มต้นปี 2559 กันแล้วซินะ ก่อนที่จะเริ่มต้นปีใหม่ ข่าวบ้านบ้าน ชวนมาย้อนดูข่าวยอดฮิต ประเด็ดร้อน ข่าวอสังหาของปี 2558 ที่ผ่านมา จากการสรุป 8 ข่าวอสังหายอดนิยม ปี 2558 โดย DDproperty.com ส่วนใหญ่ก็จะเป็นข่าวจากทางด้าน Developer (ผู้พัฒนาโครงการ) บรรยกาศจะเป็นอย่างไรบ้าง มีประเด็นไหนฮอต เป็นที่สนใจกันบ้าง...มาดูกัน

 

อันดับ 1 การเคหะฯเตรียมเปิดจองบ้านราคาไม่ถึงล้าน (โครงการบ้านยั่งยืน )

นับว่าเป็นเรื่องที่ฮือฮากันอยู่พักใหญ่กับการเคหะแห่งชาติที่เปิดจองบ้าน-คอนโดฯ สำหรับผู้มีรายได้น้อยในโครงการ “บ้านยั่งยืน” ช่วงปลายเดือนสิงหาคม 58 และสามารถทำยอดจองบ้านเต็มได้ภายในระยะเวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมง จนกลายเป็นประเด็นอยู่พักใหญ่เกี่ยวกับจำนวนโครงการบ้านที่การเคหะฯไม่สามารถสร้างขึ้นอย่างเพียงพอตอบสนองกับความต้องการของประชาชน จนช่วงเดือนพฤศจิกายน ปี 58 ได้มีข่าวเกี่ยวกับการปลดผู้ว่าฯการเคหะแห่งชาติเนื่องจากไม่สามรถตอบสนองงานตามนโยบายขับเคลื่อนที่อยู่อาศัยสำหรับผู้มีรายได้น้อย ซึ่งเป็นเรื่องเร่งด่วนที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์และรัฐบาลในขณะนั้นให้ความสำคัญ

 

อันดับ 2 สวนน้ำแห่งใหม่ใกล้กรุงเปิดให้บริการแล้ว!

แน่นอนว่าไม่มีใครชอบอากาศร้อน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเมื่อสวนน้ำแห่งใหม่อย่าง จูราสสิค วอเตอร์ พาร์ค (Jurassic Water Park) จังหวัดนครปฐม เปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือน เมษายน 58 ได้รับความสนใจอย่างล้มหลามจากคนทั่วกรุงเทพฯ และไม่เพียงแค่นั้นดูเหมือนว่าปีนี้เหล่าผู้พัฒนาโครงการขนาดใหญ่บางเจ้าอย่าง พราว เรียลเอสเตท ได้ออกมาแง้มแผนลงทุนในธุรกิจดังกล่าวเพิ่มเติมต่อยอดจาก สวนน้ำ “วานา นาวา หัวหิน” ที่เปิดให้บริการไปตั้งแต่ปี 57 และบิ๊กอสังหาฯอย่างบางกอกแลนด์เจ้าของอาณาจักรเมืองทองธานี ก็ออกมาเผยแนวคิดพัฒนาพื้นที่รอบทะเลสาบเมืองทองธานี 200 ไร่ให้เป็นสวนน้ำแห่งใหม่เอาใจชาวกรุงเช่นเดียวกัน

อนึ่งธุรกิจสวนน้ำมีแนวโน้มที่จะเติบโตอย่างต่อเนื่องในปีต่อๆไป สอดคล้องกับบทวิเคราะห์กระแสทรรศน์ศูนย์วิจัยกสิกรไทยที่ออกมาประมาณการว่า ในปี 2558 นี้ ตลาดธุรกิจสวนน้ำในประเทศไทยน่าจะมีมูลค่า 2,800-3,000 ล้านบาท เติบโตขึ้นราว 22-25% จากในปี 2557 ที่มีมูลค่า 2,300-2,400 ล้านบาท โดยเป็นผลมาจากการเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบของสวนน้ำขนาดใหญ่แห่งใหม่ในปี 2558 ที่เป็นปัจจัยกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเลือกมาเที่ยวที่สวนน้ำมากขึ้น

อันดับ 3 คลอดแล้ว!มาตรการกระตุ้นอสังหาฯจากรัฐ

เป็นข่าวดีสำหรับคนอยากซื้อบ้านอยู่พอสมควร เมื่อช่วงเดือนตุลาคม ที่คณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นชอบมาตรการสนับสนุนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 มาตรการย่อย ได้แก่ (1)มาตรการทางการเงินสนับสนุนผู้มีรายได้น้อยและรายได้ปานกลาง ให้สามารถกู้เงินเพื่อซื้อที่อยู่อาศัยจากธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ในวงเงินที่สูงขึ้น (2)มาตรการลดค่าธรรมเนียมการโอนและจดจำนอง โดยไม่จำกัดมูลค่าของบ้าน และ (3)มาตรการยกเว้นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา สำหรับผู้ซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่มีมูลค่าไม่เกิน 3 ล้านบาทเป็นระยะเวลา 5 ปีภาษี

ภายหลังมาตรการดังกล่าวออกมาไม่นาน เหล่าผู้พัฒนาโครงการหลายบริษัทก็ออกมาพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าสามารถช่วยเร่งให้คนโอนกรรมสิทธิ์บ้าน-คอนโดได้เร็วขึ้น สามารถปลุกสัญญาณชีพตลาดบ้านมือสองให้คึกคักขึ้นจริง และมีส่วนช่วยชีวิตตลาดคอนโดพร้อมอยู่ตามต่างจังหวัดที่ประสบปัญหาโอเวอร์ซัพพลายมาตลอดปีอีกด้วย

 

อันดับ 4 กรมบังคับคดีชงซื้อทรัพย์ขายทอดตลาด ไม่ต้องจ่ายค่าส่วนกลางค้างชำระ

เป็นอีกหนึ่งข่าวดีพอสมควรสำหรับนักลงทุนอสังหาฯที่ชอบล่าทรัพย์ราคาถูกจากกรมบังคับคดีเมื่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้อนุมัติในหลักการร่างพระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความแพ่งในส่วนของการบังคับคดี โดยมีสาระสำคัญคือการอนุญาตให้ผู้ซื้อห้องชุดจากการขายทอดตลาดไม่ต้องรับผิดชอบจ่ายค่าส่วนกลางที่เจ้าของเดิมค้างชำระก่อนการจดทะเบียนโอนกรรมสิทธิ์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ของผู้ซื้อทรัพย์กรมบังคับดีที่ต้องมารับผิดชอบภาระค่าส่วนกลางเจ้าของเก่า เป็นข่าวดีจนได้รับความสนใจเป็นอันดับ 4 ในปีนี้

 

อันดับ 5 รื้อสะพานข้ามแยกรัชโยธิน

แนวทางการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียวช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคตช่วงแยกรัชโยธิน

อีกหนึ่งประเด็นที่คนกรุงเทพฯกลุ่มหนึ่งรู้สึกเซ็งพอสมควรกับข่าวรื้อสะพานข้ามแยกรัชโยธิน ของบริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ที่จะเริ่มเข้าดำเนินการรื้อสะพานข้ามแยกรัชโยธินเพื่อเดินหน้าการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต ซึ่งแน่นอนว่าที่จะตามมาคือมหกรรมรถติดมหาศาล จนสุดท้ายพล.อ.ยอดยุทธ บุญญาธิการ ประธานคณะกรรมการ (บอร์ด) การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ รฟม.ปรับแผนคงสะพานข้ามแยกรัชโยธินไว้ และทำการยกโครงสร้างรถไฟฟ้าจากความสูงเดิม 16 เมตร เป็น 18 เมตร ให้พ้นความสูงของสะพานข้ามแยกรัชโยธิน รวมทั้งมีการสร้างสะพานข้ามแยกในแนวถนนพหลโยธิน ต่อเนื่องไปยังแยกเกษตรเพิ่ม ซึ่งแผนดังกล่าว นอกจากจะไม่ส่งผลกระทบต่อประชาชนมากขึ้นแล้ว ยังสามารถลดค่าใช้จ่ายการก่อสร้างทางลอดได้อีกราว 1,200 ล้านบาทอีกด้วย!

 

อับดับ 6 บสก.เปิดขาย”บ้านสบายจากBAM”

 

โครงการบ้านสบายจาก BAM

บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด หรือ BAM นับว่าเป็นอีกหนึ่งบริษัทผู้นำด้านการบริหารจัดการทรัพย์สินพร้อมขาย (NPA) และสินเชื่อที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (NPL) ในปีนี้ได้ออกเดินสายโครงการ “บ้านสบายจาก BAM” นำบ้าน NPA กว่า 300 ยูนิตจากหลากทำเลทั่วกรุงเทพฯ-ปริมณฑลมาเปิดขายแก่บุคคลทั่วไป และรวมไปถึงโครงการ “สบายคอนโด” ที่คัดห้องชุดพร้อมอยู่จากกว่า 40 โครงการ จำนวน 500 ยูนิตออกจำหน่าย ราคาไม่เกินยูนิตละ 3 แสนบาท ราคาถูกขนาดจึงไม่เป็นที่น่าแปลกใจที่จะได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม

 

อันดับ 7 PFเตรียมเดินหน้าสร้างห้างใหญ่ที่สุดในศรีราชาปีหน้า

ภาพแรกโครงการ “ดารา ฮาร์เบอร์ ศรีราชา” จาก Property Perfect

“ศรีราชา” เป็นอีกหนึ่งทำเลระดับภูมิภาคที่มีศักยภาพเติบโตได้สูง สืบเนื่องจากจังหวัดชลบุรีมีการขยายตัวเพิ่มของพื้นที่อุตสาหกรรมอย่างมาก ส่งผลให้กลายเป็นจังหวัดที่มีจำนวนนิคมอุตสาหกรรมมากที่สุดในประเทศไทย ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นผู้ประกอบการชาวญี่ปุ่น อีกทั้งยังมีชาวญี่ปุ่นที่เข้ามาทำงานในโรงงานอุตสาหกรรมอีกจำนวนมาก ส่งผลให้ตลาดที่อยู่อาศัยชาวญี่ปุ่นในจังหวัด โดยเฉพาะพื้นที่ศรีราชาเติบโตต่อเนื่องตามอัตราการเพิ่มขึ้นของพื้นที่อุตสาหกรรมและคนทำงาน จนล่าสุด Property Perfect เล็งเห็นถึงศักยภาพดังกล่าว จึงได้ปล่อยแผนพัฒนาห้างที่ใหญ่ที่สุดในพื้นที่ มูลค่ากว่า 4.5 พันล้านบาท ต้นปี 59 คาดว่าชื่อ “ดารา ฮาร์เบอร์ ศรีราชา” นับเป็นการสร้างความคึกคักให้กับตลาดค้าปลีกของเมืองศรีราชาเป็นอย่างมาก

 

อันดับ 8 กทม.แจกแบบบ้านฟรีค่าก่อสร้างไม่ถึง4แสน

เป็นอีกหนึ่งข่าวดีของชาวกรุงเทพฯ ที่อยากมีบ้านในราคาที่จับต้องได้กับโครงการ “แบบบ้านยิ้มเพื่อประชาชนระยะที่ 3″ ที่สำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร (กทม.) ได้จัดทำแบบบ้านทั้งหมด 120 แบบ เริ่มตั้งแต่ขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ค่าก่อสร้างเริ่มต้นที่ 374,000 บาท สำหรับแบบบ้าน 1 ชั้นสำหรับผู้สูงอายุและผู้ทุพลภาพ ขนาดเริ่มต้น 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ค่าก่อสร้างเริ่มต้น 600,000 บาท ออกแจกฟรีให้กับประชาชน ทั้งนี้เป็นที่น่าสนใจว่ามีการให้ความสำคัญกับแบบบ้านที่รองรับความสะดวกสบายของผู้สูงอายุ สอดคล้องกับกระแสสังคมสูงวัยนั่นเอง
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มกราคม 2016 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]