• Kati
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : Kati1789@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-26
  • จำนวนเรื่อง : 1297
  • จำนวนผู้ชม : 1267707
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1928 คน
Kati1789
To dream ... the impossible dream ... To fight ... the unbeatable foe ...
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Kati1789
วันอังคาร ที่ 6 กันยายน 2554
Posted by Kati , ผู้อ่าน : 2902 , 17:02:08 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Kati โหวตเรื่องนี้

ถวิล ไม่เปลี่ยนสี

อ้างอิง - ภาพ Kati1789

คงต้องถือว่า

เป็นเรื่องราวอันแน่ชัด

ภายหลังจากมี มติ ครม.ปรากฎขึ้น

หลังจาก คุณสุรวิทย์ คนสมบูรณ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ต่อผู้สื่อข่าว ภายหลัง การประชุมคณะรัฐมนตรี ครม. ในวันอังคารที่ 6 กันยายน 2554 โดยระบุว่า ที่ประชุมมีมติ แต่งตั้งโยกย้าย คุณถวิล เปลี่ยนศรี เลขาธิการ สภาความมั่นคงแห่งชาติ สมช. มาเป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ฝ่ายข้าราชการประจำ ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

โดยให้มีผลบังคับในทันที ขณะที่ตำแหน่ง

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผบ.ตร.

ยังไม่มีการพิจารณาแต่อย่างใด

โดยท่าทีก่อนหน้า มติคณะรัฐมนตรี ได้มีการส่งสัญญาณ จากอดีตเลขาธิการ สภาความมั่นคงแห่งชาติ ซึ่งเพิ่งพ้นตำแหน่งในข้ามวัน ของวันอังคาร ว่าอาจจะนัดแถลงข่าว ในเวลา 09.00 น. ของ วันพุธที่ 7 กันยายน 2554 ณ อาคาร สำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ สมช.

ซึ่งการแถลงดังกล่าว

คุณถวิล เปลี่ยนศรี จะเปิดใจ

ถึงการตัดสิน ว่าจะดำเนินการฟ้องร้อง

ต่อ ศาลปกครอง และ ร้องต่อ คณะกรรมการพิทักษ์คุณธรรมต่อข้าราชการพลเรือน ก.พ.ค. ด้วยหรือไม่ และ ได้เตรียมเข้าขอคำปรึกษา กับ คุณจาดุร อภิชาตบุตร นายกสมาคมข้าราชการพลเรือน ซึ่งประเด็นหลักใหญ่ ก็คือ ความไม่เป็นธรรมในการโยกย้าย และ คำสั่งโยกย้ายที่ไม่ชอบธรรม เสมือนหนึ่ง เป็นการกลั่นแกล้ง รังแก ข้าราชการฝ่ายพลเรือน

สำหรับ มติคณะรัฐมนตรี ที่ฝ่ายการเมือง

คงไม่รู้สึกสะดุ้งสะเทือนใดใดมากนัก

หากจะฟ้องร้องต่อศาลปกครอง

ในเมื่อ ตำแหน่ง เลขาธิการ สภาความมั่นคงแห่งชาติ หรือ Secretary - General of the National Security Council : NSC ไม่ใช่สาระสำคัญ เทียบเท่ากับ ตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งปรากฎผลว่า พลตำรวจเอก วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผู้ดำรงตำแหน่งคนปัจจุบัน ซึ่งมิได้หือมิได้อือ หากจะมีปรับเปลี่ยนโยกย้าย ไปสู่ตำแหน่ง เลขาธิการ สมช.

ขณะที่ คำถามแบบลูกผู้ชาย

ซึ่ง คุณถวิล เปลี่ยนศรี พยายามถามไถ่

ถึงการต่อสู้ เพื่อความถูกต้อง กลับว่างเปล่า

กลับไม่ใช่สิ่งที่ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งกำลังจะถูกโยกย้าย สนใจจะตอบแม้แต่น้อย ไม่ลำพังถึง คุณสมบัติในฐานะผู้บริหาร ซึ่งถูกปรามาสจาก คุณเฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ว่า ผบ.ตร.ไม่ได้โตมาใน สายงานสืบสวนสอบสวน หรือ สายงานด้านการปราบปราม

ดังนั้น ประเด็นวิธีคิด หรือ กระบวนทัศน์

ในความเป็นผู้นำ ที่จำต้องมีถึง

เกียรติยศ จึงไม่ใช่เรื่อง

และ ไม่ใช่สาระสำคัญใดใด ที่นายพลตำรวจเอก ชื่อ วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ต้องใส่ใจ หรือ สนอกสนใจที่จะปกป้อง ในเมื่อครั้งนี้ ถือว่ารอดตายแล้ว โดยใครจะเป็นจะตาย จะไม่มีตำแหน่งแห่งหน หรือ ไม่มีหน้าที่การงาน ที่ตนเองคิดว่าชอบธรรม ก็ถือเป็นเรื่องส่วนตัวกันไป ใครจะเป็นอย่างไร ก็ว่ากันไปตามสะดวก เพราะนายพลตำรวจหุ่นสมบูรณ์ ได้ถึงพร้อมซึ่งคำตอบ เป็นที่เรียบร้อย

เพราะความจำเป็น

ในชีวิต หน้าที่ การงาน ของท่าน

ต้องถือว่า เอาตัวรอดได้แล้ว เพียงลำพัง

เมื่ออยากไปทำงาน ในหน้าที่การงาน ที่ไม่ตกต่ำกว่าตำแหน่งเดิม มีงานที่ตัวเองรัก และ อยากทำ ฝ่ายการเมือง คณะรัฐมนตรี และ ผู้คนในรัฐบาล ก็สนองให้ตามต้องการ ดังนั้นจะต้องเดือดร้อนไปใย สำหรับ เกียรติยศ ชื่อเสียง ความถูกต้องชอบธรรม ซึ่งช่วยอะไรท่านไม่ได้

ยังไม่นับรวม วิธีการกดดัน ในความเป็นลูกผู้ชาย

ซึ่งท่านอาจตะโกนอยู่ภายในใจ ก็เป็นได้

ว่าท่านเป็น เฟมินิสต์ เฟมิหน่อย

ผู้ที่มิชอบ การแบ่งแยกหญิงชาย ด้วยคำพูด ด้วยเครื่องแต่งกาย หรือ ด้วยวาทกรรม ว่าด้วยเกียรติยศ ก็อาจเป็นได้ สำหรับวิธีคิดยุคหลังสมัยใหม่ ที่คำว่า เกียรติยศ อาจเป็นคำล้าสมัย มีไว้สำหรับใช้ตอนที่มีอำนาจ มีโอกาส มีหน้าที่การงาน มียศฐาบรรดาศักดิ์ และ มีโอกาสในความเป็นคน ซึ่งไม่ต้องเป็นข้าทาสบริวารของใคร จนอาจหาญพอ ที่จะกล้าใช้คำเหล่านี้

ยิ่งเมื่อคิดถึงหนทาง

ในเบื้องหน้า เมื่อนายพลตำรวจ

ต้องพ้นตำแหน่ง มาสู่หน้าที่การงานใหม่

ประเด็น เก้าอี้ดนตรี หรือ สมบัติผลัดกันชม ก็อาจเป็นสิ่งปรากฎในใจ ที่ท่านอาจอยากฝากบอก หรือ แม้แต่ คอยเตือนเป็นอนุสติว่า วันหนึ่งเมื่อไร้หน้าที่ การงาน ยศฐา บรรดาศักดิ์ ซึ่งย่อมเสื่อมทราม สูญสลาย แปรเปลี่ยนไปตามกาลเวลา สติที่พึงมีก่อนเกษียณอายุราชการ ก็อาจเป็นหนทางอันดี ตลอดชั่วอายุราชการ ที่นับวันรอการเกษียณ อย่างเป็นทางการ

สำหรับหนทางเบื้องหน้า ของ ผู้ที่จะต่อสู้

เกียรติยศ ที่อาจได้มา ในอีกนานนับปี

จากคำพิพากษา ซึ่งจักปรากฎขึ้น

ก็คงเยียวยาใจได้บางส่วน สำหรับหน้าที่การงาน ซึ่งวิ่งหายไปพร้อมโอกาส เมื่อไม่สามารถกลับเข้ารับตำแหน่ง อย่างดีก็อาจเป็นคำประกาศ เพื่อให้สังคมทั่วไปได้รับรู้ ว่าเกียรติยศ จากการถูกฝ่ายการเมืองรังแก ได้รับการชดเชย ด้วยคำวินิจฉัยของตุลาการ หรือ อาจจะได้รับเงินชดเชย ในประเด็นของการเสียโอกาส หรือ ในการสิทธิซึ่งถูกละเมิด

ประเด็นของการต่อสู้

เพื่อพิสูจน์ถึง สิทธิ ศักดิ์ศรี

ก็คงต้องรอการพิสูจน์กันต่อไป

สำหรับ หัวอกข้าราชการไทย ซึ่งเป็นหนึ่งสดมภ์หลัก ของ แผ่นดินนี้ และ สำหรับกลไกแห่งอำนาจ ที่ผู้คนในสังคมไทย พยายามทำความเข้าใจ แก่งแย่ง ช่วงชิง จัดสรรเพื่อให้ได้มา จะชอบธรรม ไม่ชอบทำเพียงใด ก็สุดแต่การต่อสู้ตามครรลอง ผิดบ้างเบี้ยวบ้าง ก็ว่ากันไป สำหรับกลเกมแห่งอำนาจ การได้มาซึ่งอำนาจ และ การต่อสู้เพื่อปกป้อง เพื่อให้เกิดความเป็นธรรม

สำหรับหัวใจ ของชายชื่อ ถวิล เปลี่ยนศรี

ผู้ที่รับราชการมาทั้งชีวิต

วันนี้ ก็คงมีแต่กำลังใจ ต่อสิ่งที่คิดจะสู้

ในฐานะ ต้องต่อสู้ช่วงบั้นปลาย ของ ชีวิตข้าราชการไทย

 สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Hiriotappa วันที่ : 12/09/2011 เวลา : 17.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Hiriotappa


คนเราไม่ว่าเปลี่ยนศักดิ์หรือเปลี่ยนศรีก็ไม่เลวร้ายเท่าถูกคนอื่นเปลี่ยนศักดิ์ศรีหรือทั้งศักดิ์และศรีจากความริษยา อยากมีอยากเป็น โดยที่ไม่ผิดหรือไม่ได้รู้เรื่องอะไรนั่นแหละครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Kati วันที่ : 07/09/2011 เวลา : 19.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kati1789

สวัสดีครับ คุณ Karida ท่าชนะ

หากนับ อำนาจ ที่บัญญัติในรัฐธรรมนูญ ก็คงต้องถือตามอำนาจของ ฝ่ายการเมือง ที่มากกว่า ฝ่ายข้าราชการ ส่วนประเด็น ความถูกต้องชอบธรรม หรือไม่นั้น คงต้องเป็นคำพิพากษา และ กระบวนการยุติธรรม เป็นเครื่องพิสูจน์ กระมัง

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ท่าชนะ วันที่ : 07/09/2011 เวลา : 18.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Karida

คำว่า ข้าราชการ มันมีศักดิ์ศรีมากกว่านักการเมือง และวันนี้ ประเทศไทยของเราปล่อยให้นักการเมืองกำหนดชะตากรรมของข้าราชการมากเกินไป

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Kati วันที่ : 06/09/2011 เวลา : 17.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kati1789

สวัสดีครับ ลุงตุ่ย

เป็นเรื่องจริง ที่ปฏิเสธมิได้ สำหรับคำตอบของชีวิต จริงๆครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 06/09/2011 เวลา : 17.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

สวัสดีครับคุณคติ

ผมไม่เคยเห็นคนขึ้นบันไดแล้วไม่ลงสักคนเดียวครับ.

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

ดนตรีผสมผสาน

ภาพการแสดงดนตรี คนชายขอบ ร้านเล่า เชียงใหม่

View All
<< กันยายน 2011 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  [ Add to my favorite ] [ X ]


ท่านคิดว่า รัฐบาล พรรคเพื่อไทย จะบริหารราชการแผ่นดิน กี่ปี
1 ปี
1013 คน
2 ปี
42 คน
3 ปี
7 คน
4 ปี
118 คน

  โหวต 1180 คน