• Kati
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : Kati1789@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-26
  • จำนวนเรื่อง : 1297
  • จำนวนผู้ชม : 1267658
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1928 คน
Kati1789
To dream ... the impossible dream ... To fight ... the unbeatable foe ...
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Kati1789
วันศุกร์ ที่ 23 กันยายน 2554
Posted by Kati , ผู้อ่าน : 1751 , 01:00:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Kati โหวตเรื่องนี้

ติดกล้องแบบโง่โง่

อ้างอิง - ภาพ Kati1789

เป็นเรื่องเป็นราว

ขึ้นมาอย่างฉับพลัน ทันทีทันใด

สำหรับประเด็น ติดตั้งกล้อง CCTV กทม.

สำหรับคำตอบ จากคำมั่นสัญญา ของนักการเมืองไทย ที่เคยประกาศนโยบาย บริหารงานราชการ กรุงเทพมหานคร อย่างใหญ่โตมโหฬารว่า ทุกชีวิตเราดูแล จนกระทั่งนำเสนอ อภิมหาโครงการอมตะนิรันดร์กาลมากมาย จนถึงโครงการ จับตามอง จับจ้องอาชญากรรม และ เฝ้าสังเกตุสังกา วิถีชีวิตความเป็นอยู่ ของพี่น้องคนกรุงฯ ด้วยดวงตาสมัยใหม่มากมาย ทั่วมหานคร 

สำหรับความสำเร็จ ของ ภาคพลเมืองสื่อ

สื่อรองของสังคมไทย ในทุกวันนี้

ในโลก Social Network

ที่ตั้งข้อสงสัย ในคุณภาพชีวิตพื้นฐานว่า หากเขาถูกร้ายทำลาย ถูกปล้นจี้ชิงทรัพย์ เขาจะได้รับการปกป้อง หรือ ได้รับการติดตามทวงถาม ด้วยข้อมูลเชิงลึก จากประจักษ์พยานภาพบันทึก ที่เกิดขึ้นจากการ ดูแลทุกชีวิต ด้วยกล้องตัวน้อยมากมาย ที่ใครหลายคนให้ความหวัง

ด้วยความหวัง

จากนโยบายใหญ่โต ซึ่งพังทลายลง

เพราะคำตอบ ป้องปราม มากกว่าเหตุผลใด

มากกว่า การยืนยันหลักฐาน ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง จากดวงตารักษาการณ์ และ จากกล้อง CCTV ทั่วมหานครแห่งนี้ ที่เป็นเพียง กล้องหลอก กล่องเปล่า และ กล้องพราง หรือเป็นเพียงศัพท์แสง เรียกขานว่า Dummy Camera ที่ไม่มีประสิทธิภาพใด นอกเหนือจากผลทางจิตวิทยา ไม่มีผลในทางกฎหมาย เพราะไม่สามารถยืนยัน หรือ อ้างอิงพยานหลักฐานใดได้

โดยเป็นวิทยาการความรู้สมัยใหม่ ของไทย

ที่มีชื่อเรียกว่า กระบวนทัศน์ "จ่าเฉย"

ซึ่งอยู่ในกล่องเปล่าเหล่านั้น

ด้วยข้ออ้าง ข้อจำกัดในด้านงบประมาณ ที่ทำให้พ่อแม่พี่น้องคนกรุงฯ ต้องมาตรวจสอบ ความปลอดภัยในชีวิต และ ทรัพย์สิน ด้วยตัวของเขาเอง เพราะเมื่อเดินผ่านไปผ่านมาทุกวัน เมื่อแหงนคอมองตั้ง จนพบความผิดปกติ พบไฟที่ไม่แดง พบความว่างเปล่าในกล่อง ที่ไม่มีกล้องปรากฎ แล้วคิดต่อว่า จะมีประโยชน์ใด หากเกิดเหตุด่วนเหตุร้ายขึ้น

คำสอบถามทั่วไป

ในการ ตรวจสอบ และ ถ่วงดุลย์

ด้วยสิทธิขั้นพื้นฐานของ ประชาชนผู้เสียภาษี

กลับกลายเป็น เผือกร้อน ที่ใครก็ไม่อยากรับ หลังจากคำถามพุ่งเป้าสู่ ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ที่รีบเร่งออกตัว พร้อมคำยืนยันมากมาย ก่อนโยนลูก ส่งเผือกร้อนว่า เป็นนโยบายการติดตั้ง และ TOR ของ อดีตผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร คุณอภิรักษ์ โกษะโยธิน ซึ่งต้องรีบตอบรีบแจ้ง ก่อนประเด็นจะบานปลาย แตกลูกโดดทางการเมือง

แต่จนแล้วจนรอด คำถามของภาคประชาชน

กลับเป็นเครื่องมือชั้นดี ของภาคการเมือง

เมื่อพรรคเพื่อไทย รับลูกมาจัดหนัก

ส่ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แถลงข่าว พาสื่อมวลชนลงพื้นที่ และ ยื่นจดหมายต่อ DSI กรมสอบสวนคดีพิเศษ กระทรวงยุติธรรม ให้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าว ว่าเข้าข่ายการทุจริต เกี่ยวเนื่องการฮั้วประมูล ล็อคสเปคใน TOR หรือ มีนอกมีในใด ในนโยบายความปลอดภัย ของพี่น้องคนไทย ที่ต่างเชื่อ และ คาดหวังว่า กล้อง CCTV จะเป็นเครื่องมือรับประกัน คุณภาพชีวิต

แต่สุดท้าย ก็บัวแล้งน้ำ

เพราะไม่มีตัวรับ เพื่อบันทึกภาพ

หรือเหตุการณ์ให้ปรากฎ ในฐานข้อมูลดิจิตอล

เป็นแต่เพียง นโยบายป้องปราม หรือ เครื่องมือทางจิตวิทยา ที่เจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคง และ ผู้ทำงานในหน้าที่ รักษาความปลอดภัยระดับชาติ คงใช้เป็นกรณีศึกษาชั้นดี ถึงการปล่อยข่าวปิดลับ ให้กลายเป็นข่าวปลายเปิด เป็นข่าวสารสาธารณะ หลังจากภาคการเมือง ระแวงว่าเผือกร้อนจะถึงตัว จนต้องพาลพาโล ตามน้ำข้อมูลสาธารณะ เปิดเผยข้อมูล CCTV ทั่วกรุง

นับเป็นความบ้าบอ และ ความไร้สาระ

จากมาตรการรักษาความปลอดภัย

และ ข้อมูลปิดลับที่ถูกเผย

เป็นหนึ่ง ในนวัตกรรมการสืบค้น ของ ภาคประชาชน ภาคประชาสังคม และ ภาคพลเมืองสื่อ ที่นับวันจะมีบทบาท ในการตรวจสอบ ตรวจทาน และ ถ่วงดุลย์ การบริหารงานราชการแผ่นดิน ของ ภาคการเมือง ภาครัฐ ในแต่ละระดับชั้น ด้วยเหตุผลสำคัญ ในฐานะผู้เสียภาษี และ ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ที่พึงมีสิทธิในการตั้งคำถาม และ ตรวจสอบความไม่ชอบมาพากล

ซึ่งตั้งคำถามโดยชอบธรรม

ถามไถ่ แลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างกัน

กระทั่ง ถูกฉกฉวย จากประดานักการเมือง

ด้วยพื้นฐาน ข้อมูลเหตุผล ในด้านความเชื่อมั่น จนนำไปสู่คำถาม ความถูกต้องชอบธรรม กระทั่งบานปลายเป็น ยุทธศาสตร์ความมั่นคง เป็นชั้นความลับ เป็นข้อมูลปิดลับ และ ประสิทธิภาพของอุปกรณ์ ที่ถูกระบุว่า ด้อยความสามารถ มากกว่าที่ควรจะเป็น หรือ แม้แต่คำถามเรียบง่ายว่า ความโปร่งใส ในเชิงนโยบาย และ การบริหารจัดการ สมควรตรวจสอบได้

คำตอบจากเรื่องของเรื่อง ที่ไม่ควร

จะต้องโอละพ่อ หากเข็มมุ่ง

ในการตรวจสอบแน่ชัด

เมื่อประเด็นถามว่า อุปกรณ์ดังกล่าว ได้มาแต่ใด ด้วยความบริสุทธิ์โปร่งใส ของ TOR : Term of Reference ข้อกำหนดในการจัดซื้อจัดจ้าง ของ กรุงเทพมหานคร เป็นเช่นไร มีเอกสารการลงนาม ระบุรายละเอียดสัญญา มีนโยบาย มีแผนงาน และ มีแนวทางการศึกษา เพื่อผลในทางจิตวิทยา ตามที่มีการแถลงข่าวว่าอย่างไร ล้วนเป็นสาระสำคัญ

เป็นสาระสำคัญ

ที่มากมาย และ ก้าวไปไกล

กว่าการตรวจสอบ ปัญหาการคอร์รัปชั่น   

เพราะสิ่งเหล่านี้ ได้กลายพื้นฐาน และ มาตรฐานด้านความปลอดภัย เป็นเครื่องมือสำคัญ ที่ระบบรักษาความปลอดภัย และ การตรวจสอบด้านความมั่นคง ต่างก็ยืนยันว่า เป็นสิ่งพิสูจน์ทราบ และ สืบค้น ที่ใช้ประโยชน์ได้เอนกอนันต์นัก ซึ่งสามารถตรวจทาน ในเชิงมาตรฐาน และ การใช้ประโยชน์ ตามหลักวิชา เพื่อให้ได้ภาพ ได้ฐานข้อมูล และ ได้เครื่องมือป้องปราม ที่ใช้ได้จริง

ประเด็นคำถาม จากการ ตรวจสอบ และ ถ่วงดุลย์

ที่บานปลายไปสู่ คำถามอย่างมีอารมณ์

ว่าดำเนินการ ติดกล้องแบบโง่โง่

ล้วนต้องไปอีกขั้น ในโลก Social Network

 สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
คนเล่าเรื่อง วันที่ : 25/09/2011 เวลา : 22.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daniel

ไม่มีใครหลงประเด็นหรอกครับ ทุก ๆ อย่างมันตรงประเด็นชัดเจนอยู่แล้วว่า ไม่มีกล้องอยู่ในกล่อง แล้วจะมาบอกว่ากล้องดัมมี่ได้ไง แล้วราคาในการจัดซื้อของกล่องก็แพงเกินเหตุแล้วก็โยงมาถึงบริษัทรับเหมาที่มีอุปการะคุณต่อ พรรค ปชป. จนได้ ไม่มีอะไรที่หลงประเด็นไปได้เลย
ส่วนเรื่องความลับและความปลอดภัย ก็ลองคิดดูสิครับว่าบรรดามหาโจรจะโง่จนไม่เคยสงสัยกล้องที่อยู่ในกล่องแล้วสำรวจดูอย่างใกล้ชิดจนรู้แจ้งชัดว่ามีแต่กล่อง จากนั้น ก็ก่ออาชญากรรมอย่างสบายใจในสวัสดิภาพของตน และแน่นอนครับ ต้องปิดเรื่องนี้ให้มิดชิดที่สุดเฉพาะในหมู่โจรเท่านั้น เพื่อความปลอดภัยและความมั่นใจในชีวิตอาชญากรรมของตนนั่นเองครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 23/09/2011 เวลา : 10.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

หากโง่..หากบ้า..หากโกงงบประมาณ 330 ล้านบาทจริง..ส.ส.อภิรักษ์ โกษะโยธิน คงไม่ออกมาบอกให้ไปตรวจสอบการทำงานการใช้งบของ อภิรักษ์ ในตอนนั้นได้หรอก..

ในการบริหารบ้านเมือง นักการเมืองที่มีกลยุทธ กลวิธีในการทำงานอย่างได้ผล และผันงบไปใช้ทางอื่นได้ เขาคิดในแง่สร้างสรรค์ไม่ดีกว่าหรือ..ไม่ไว้เนื้อเชื่อใจ ก็ลองย้อนกลับไปดูประวัติการทำงาน ประวัติชีวิตของทั้ง อภิรักษ์ และ ท่านหม่อมสุขุมพันธ์ กันได้ว่ามีประวัติช่อโกงอะไรยังไงมาบ้าง..ถึงค่อยตัดสินใจสาปแช่ง

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
พิทักษ์ วันที่ : 23/09/2011 เวลา : 08.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jaopad

ผมขอไม่ว่าเรื่องติดกล้องจะจริงจะหลอกก็จะต้องติดตามกันต่อไป ผมเคยลงเรื่องลังกาหรือรังกามาเมื่อไม่นานมานี้เรื่องนั้นบ่นอย่างเดียวคือกล้องที่ติดไว้แล้ว ทำไมไม่มีคนรับผิดชอบดูแลกันเลย เพราะถ้าเกิดเหตุแล้วกล้องเสียก็จะเสียหายอย่างใหญ่หลวงได้

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
tanatach วันที่ : 23/09/2011 เวลา : 07.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

ไม่ได้โง่...ไม่ได้บ้าครับ

ในการติดกล้องวงจรปิดนั้น ทุกแห่งหน ทุกสถานที่ ที่สำคัญ เขามีหลักเกณฑ์ในการติดตั้ง
คือมีทั้งกล้องจริงกล้องหลอก นั้นคือเพื่อความปลอดภัย บางทีโชว์กล้องหลอก แต่ซ่อนกล้องจริง มันมีมาตราฐานในการติดตั้ง ในธนาคารเองก็ใช้ทั้งจริงและหลอก
ที่สำคัญทั้งจริงและหลอกต้องแยกทั้งสองไม่ออกด้วยสายตา ต้องเหมือนกัน ลักษณะทั่วไปเหมือนกล้องจริง

อย่าเพิ่งหลงประเด็นกันนะครับ เรื่องนี้คนที่อยู่วงการกล้องพวกนี้ ผู้อยู่กับด้านความปลอดภัย เขารู้ดีว่ามันมีความสำคัญ แต่เขาไม่พูดไม่เปิดเผย เพราะมันเป็นเรื่องความลับด้านความปลอดภัย
ฉะนั้นขอให้ไปศึกษาทำความเข้าใจให้ดีแล้วจะรู้ว่ามันไม่ใช่เรื่องโกงกินแต่อย่างใด ต้องเข้าไปดูรายละเอียดหลักการก่อนจึงจะรู้ว่ามีความไม่ชอบมาพากลหรือไม่

ปกติเรื่องนี้ คนที่ทำงานอยู่ในสถานที่เหล่านั้น ยังไม่ทราบเลยว่ากล้องบางตัวที่ติดตั้งนั้นเป็นเพียงกล้องหลอก หลายครั้งที่ผู้ร้ายหลงไปเสียเวลากับการจัดการกล้องหลอกยังมีให้เห็นบ่อยๆ

กล้องพวกนี้เขาไม่ได้ทำมาหลอกขายแทนของจริง แต่เขาทำมาเพื่อเจตนาในด้านความปลอดภัย ตามหลักการความปลอดภัย

อย่าหลงประเด็นกันนะครับ

ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
นายอินเตอร์ วันที่ : 23/09/2011 เวลา : 06.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/technology-update
9 สู่โลกเทคโนโลยีกับนาย อินเตอร์ ทีมงาน http://www.9inter.com พูดคุยผ่าน Facebook : http://www.facebook.com/JShopping

สังคมล้มเหลวกับความคิดหลอกๆ ของการเมืองไทยจริงๆ โดนหลอกได้ตั้งนาน

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกแมวหน้าโรงหนังลุง วันที่ : 23/09/2011 เวลา : 06.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sri

สันดานนักการเมืองชุ่ย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 23/09/2011 เวลา : 06.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

แกล้งโง่ แกล้งบ้า ทำแล้วได้กำไรไงละครับ

ขอให้บ้าโง่ตามตั้งใจเถิด

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

ดนตรีผสมผสาน

ภาพการแสดงดนตรี คนชายขอบ ร้านเล่า เชียงใหม่

View All
<< กันยายน 2011 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  [ Add to my favorite ] [ X ]


ท่านคิดว่า รัฐบาล พรรคเพื่อไทย จะบริหารราชการแผ่นดิน กี่ปี
1 ปี
1013 คน
2 ปี
42 คน
3 ปี
7 คน
4 ปี
118 คน

  โหวต 1180 คน