• คนช่างติ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : Veerayut9199@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-15
  • จำนวนเรื่อง : 16
  • จำนวนผู้ชม : 24068
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
คนช่างติ
บล็อกนี้ติไม่เก่ง แค่เล็งดูสิ่งต่างๆ อาจมีคนดูน้อยบ้าง แต่รู้ว่าบอร์ดข้างๆคงเข้ามาดู.....555
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Khonchangti
วันศุกร์ ที่ 23 พฤษภาคม 2551
Posted by คนช่างติ , ผู้อ่าน : 899 , 14:49:38 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันก่อนได้อ่านนิตยสารซึ่งที่บ้านรับมานานหลายปีอย่าง สารคดี อ่านแล้วเจอข้อความที่สารคดี ชูหนักหนาว่า    เ็ป็นสิทธิของเราที่จะเรียกร้องความเงียบในกรุงเทพฯ ขอบอกว่า บางทีเห็นด้วยกับสิ่งต่างๆหลายอย่างที่หนังสือเล่มนี้เรียกร้อง ชอบเนื้อหาสาระ แต่บางอย่างในความรู้สึก มันมากเกินไป ที่จริงมันก็ถูกที่เรามีสิทธิขอความเงียบ แต่โลกนี้มันไม่ยุติธรรมสำหรับใครเลย หากเค้าเงียบเพื่อคุณ เค้าก็ต้องตั้งคำถามกับตัวเองอ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 มีนาคม 2551
Posted by คนช่างติ , ผู้อ่าน : 782 , 01:25:54 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยุทธจำได้ว่าม้าชมว่า " เก่งจัง " ในวันที่ขี่มอไซค์ไปหิ้วเอาผ้าอ้อมผู้ใหญ่มาหลายเพ็คตอนนั้นม้านอนอยู่บนเตียงแล้ว.......( นึกภาพแล้วปวดใจทุกที )  ยุทธเพิ่งลาออกจากงานมาได้ 2 เดือนจำได้ว่ามาบอกก่อนออกจากบ้าน ว่า " จะรอนะ รีบไปรีบมา ขี่รถดีๆ " ยุทธซื้อมา 5 ห่อ พร้อมแพ็ดรอง กับสำลีมากมาย........ม้าขับถ่ายออกมา ก็ต้องบีบสำลีชุบน้ำเช็ดให้ ทั้งอึและฉี่ หลังๆ ไม่ได้ใช้ผ้าอ้อม เพราะว่าเวลาม้าฉี่ ความเค็มจากฉี่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 1 มีนาคม 2551
Posted by คนช่างติ , ผู้อ่าน : 861 , 22:36:20 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กระโถน.......มุมนั้น ยังคงติดตาฉันจำได้ดี แม่เคยบอกให้ใช้มัน ฉันจำได้ตั้งแต่จำความได้มันตั้งอยู่ แม่ให้ใช้มัน เพื่อที่จะได้ไม่ต้องขึ้นๆลงๆ ชั้นบนและล่างฉันเคยนอนละเมอ และอึบนพื้นห้องนอน.แต่แม่ก็จับฉันไปเช็ดล้างในห้องน้ำเป็นอย่างดี ขึ้นมาฉันปวดฉี่อีก แม่ก็ให้ฉันคุกเข่าและปลดปล่อย..........เมื่อคืนก่อน นั่งมองกระโถนใบนั้น แม้จะไม่ใช่ใบเดิม เพราะถูกปลดระวางไปตามกาลเวลาแล้วแต่ก็มีผู้มาทำหน้าที่ใหม่แทน.......

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 กันยายน 2550
Posted by คนช่างติ , ผู้อ่าน : 1404 , 13:24:58 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีท่านนึงตั้งกระทู้ได้น่าสนใจยิ่งนักในเว็บพันธุ์ทิพย์ ผมเลยเกิดความรู้สึกอยากตอบจังเลยท่านถามไว้ว่านิพพานมีจริงหรือป่าว ?ผมมีปัญาหาอยู่ในใจมากเลย ในความคิดเห็นของผมนั้นมั่นใจมากว่าตายแล้วสูญ เพราะเรารู้อยู่แล้วว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่จะมีการเวียนว่ายตายเกิด เพราะฉะนั้นมันต้องไม่มีอยู่จริง ใช้สามัญสำนึกคิดดู แน่นอนมันไม่มีอยู่จริง ตายแล้วสูญเราก็เหมือนสัตว์โลกอื่นๆที่เกิดมาแล้วก็ต้องตายไป ดังนั้นก็....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 กรกฎาคม 2550
Posted by คนช่างติ , ผู้อ่าน : 992 , 22:49:49 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             เช้าวันหนึ่ง วันไหน คนช่างติจำบ่ได้ครับ.......             ตุ๊บ.......เสียงดังเช่นเคย เป็นอันรู้กันว่านิตยสารแสนโปรดของคนช่างติอย่าง สารคดี เล่มประจำเดือนใหม่ได้เดินทางมาถึงบ้านแล้ว             ทุกครั้งที่ไปเก็บพัสดุบรรจุหนังสือสารคดีมานั้น คนช่างติจะลุ้นทุกครั้งว่า ครั่งนี้มันจะยับยู่ยี่อีกหรือปล่าว             บ่อยครั้งที่สารคดีและหนังสืออื่นๆที่มาส่งที่บ้านนั้น ยับ และเสียหาย คนช่างติ....

อ่านต่อ


/4