• Konde
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : jeeranan_007@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2016-12-11
  • จำนวนเรื่อง : 110
  • จำนวนผู้ชม : 102307
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
News Center
ข่าวทั่วไป ,สิ่งแวดล้อม ,รายงานพิเศษ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Khunjee
วันพฤหัสบดี ที่ 14 มีนาคม 2562
Posted by Konde , ผู้อ่าน : 284 , 19:14:46 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน กำหนัน , นายยั้งคิด และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

ทช. เปิดตัวป่าในเมืองแห่งแรก จ.กระบี่ เพิ่มปอดแห่งใหม่ให้คนเมือง

-------------------------------

 

          กรม ทช. ขับเคลื่อนโครงการ “ป่าในเมือง” จับมือจังหวัดกระบี่ เปิดตัว “มหัศจรรย์เขาขนาบน้ำ พื้นที่ชุ่มน้ำโลก” เนรมิตพื้นที่ 180 ไร่ เป็นผืนป่าใจกลางเมือง พร้อมสร้างเส้นทางศึกษาธรรมชาติ พัฒนาให้เป็นแหล่งศึกษาเรียนรู้ป่าชายเลน ให้ประชาชนเข้ามาใช้ประโยชน์ได้ทั้งทางตรงและทางอ้อม

          เมื่อวันที่ 14 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) โดยกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ทช.) ร่วมกับจังหวัดกระบี่ เปิดโครงการป่าในเมือง “มหัศจรรย์เขาขนาบน้ำ พื้นที่ชุ่มน้ำโลก” ซึ่งได้รับเกียรติจากพลเอก สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานเปิดโครงการดังกล่าว ในโอกาสนี้ นายจตุพร บุรุษพัฒน์ อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ และพ.ต.ท.หม่อมหลวง กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวต้อนรับ โดยมีคณะผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่กระทรวง ทส. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 9 สถานีพัฒนาทรัพยากรป่าชายเลนที่ 26 (เมือง กระบี่) สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดกระบี่ เทศบาลเมืองกระบี่ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และเครือข่ายภาคประชาชนในพื้นที่ เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ณ บริเวณป่าชายเลนเขตเทศบาลเมืองกระบี่ สถานีพัฒนาทรัพยากรป่าชายเลนที่ 26 ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่

          พลเอก สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า ตามที่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ตระหนักถึงความสำคัญของทรัพยากรป่าไม้ การรักษาและเพิ่มพื้นที่ป่าและมีนโยบายให้พัฒนาป่าในเขตเมืองขึ้น จึงได้มอบหมายให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร่วมกันจัดทำโครงการป่าในเมือง “สวนป่าประชารัฐ เพื่อความสุขของคนไทย” ซี่งกระทรวง ทส. มีพื้นที่ดำเนินโครงการป่าในเมือง จำนวน 99 แห่ง อยู่ในความรับผิดชอบของกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง 20 แห่ง กรมป่าไม้ 28 แห่ง กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช 51 แห่ง และพร้อมเปิดเพิ่มอีกหลายแห่ง หากพื้นที่มีความเหมาะสม โดยหวังให้ประชาชนภายในเขตเมืองได้มีสถานที่ออกกำลังกาย มีแหล่งศึกษาเรียนรู้ธรรมชาติ ระบบนิเวศ เพิ่มสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ ช่วยลดมลภาวะและสร้างสภาพแวดล้อมภายในเมืองให้ดีขึ้น

          นายจตุพร บุรุษพัฒน์ อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กล่าวว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มีนโยบายให้หน่วยงานในสังกัดจัดทำโครงการป่าในเมือง เพื่อเป็นการเพิ่มพื้นที่ป่า โดยประชาชนสามารถใช้ประโยชน์ได้โดยตรง และร่วมกันรักษาได้อย่างยั่งยืน ดังนั้น กรม ทช. จึงได้มีข้อสั่งการเมื่อวันที่ 18 กันยายน 2560 ให้สำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 9 สำรวจคัดเลือกพื้นที่เพื่อจัดทำโครงการป่าในเมืองโดยร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคราชการที่เกี่ยวข้องในจังหวัดกระบี่ และสถานีพัฒนาทรัพยากรป่าชายเลนที่ 26 (เมือง กระบี่) ดำเนินการจัดโครงการดังกล่าวขึ้น

          สำหรับปีงบประมาณ 2561 โครงการป่าในเมืองของกรม ทช. ได้ดำเนินการเปิดไปแล้วทั้งสิ้น 18 แห่ง รวมจำนวน 12,412 ไร่ โดยพื้นที่สวนสาธารณะโขดปอ พระเจดีย์กลางน้ำ ปากแม่น้ำระยอง เป็นพื้นที่แรกที่กรม ทช. ดำเนินการจัดตั้งโครงการป่าในเมือง “ป่าชายเลนพระเจดีย์กลางน้ำ อัญมณีหนึ่งเดียวในระยอง” บนเนื้อ 500 ไร่ และในวันนี้กรม ทช. ได้ร่วมมือกับจังหวัดกระบี่ เปิดตัวโครงการป่าในเมือง “มหัศจรรย์เขาขนาบน้ำ พื้นที่ชุ่มน้ำโลก” เป็นแห่งที่ 19 ของโครงการฯ โดยได้รับเกียรติจาก พลเอก สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ ในวันพฤหัสบดีที่ 14 มีนาคม 2562 ณ บริเวณป่าชายเลนเขตเทศบาลเมืองกระบี่ สถานีพัฒนาทรัพยากรป่าชายเลนที่ 26 ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่ เพื่อให้ประชาชนได้เข้ามาใช้ประโยชน์จากพื้นที่ป่าอย่างเป็นรูปธรรม ตลอดจนมีการปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวก เส้นทางศึกษาธรรมชาติ พร้อมทั้งจัดทำประติมากรรมสัญลักษณ์รูปต้นโกงกาง ซ่อมแซมศาลาพักผ่อนจุดสิ้นสุดสะพานศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน และป้ายแนะนำแหล่งท่องเที่ยวในบริเวณใกล้เคียง

 

 ------------------------------------

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
กำหนัน from mobile วันที่ : 15/03/2019 เวลา : 16.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

สวัสดีครับคนกระบี่ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Chaoying วันที่ : 14/03/2019 เวลา : 20.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ดีค่ะ แล้วจะไปติดตามผลงานแน่นอนค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]