• Hiriotappa
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2012-02-02
  • จำนวนเรื่อง : 203
  • จำนวนผู้ชม : 295956
  • ส่ง msg :
  • โหวต 36 คน
KidKidKid
ทุกเรื่องสำหรับเด็กดี
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/KidKidKid
วันจันทร์ ที่ 20 มีนาคม 2560
Posted by Hiriotappa , ผู้อ่าน : 956 , 23:52:15 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาช้าไปสักนิดสำหรับเรื่องราวของขบวนกลุ่มการล่าสุดจากญี่ปุ่นกับ อุชุเซนไต คิวเรนเจอร์ Uchu Sentai Kyuranger ที่ปกติแล้วก็จะต้องมีการแนะนำกันตั้งแต่ช่วงที่มีข่าวออกมาใหม่ๆราวปลายปีที่แล้วหรือต้นปีที่เริ่มจะมีข้อมูลออกมา

อย่างไรก็ตามสำหรับสาเหตุที่ทำให้นำเรื่องราวของขบวนการลำดับที่ 41 จากโตเอะเรื่องนี้มาเผยแพร่ช้าก็เนื่องด้วยเหตุที่ว่าในราวปลายปีที่แล้วเพิ่งจะหมดชุดการนำเรื่องของหนังแนวนี้ในยุค70มาเผยแพร่นั่นเองครับ  ที่นี้หากมีแต่เรื่องพวกนี้ถี่เกินไปก็เกรงว่าจะกลายเป็นเรื่องน่าเบื่อหน่ายไปเสียมากกว่าส่วนอีกเหตุผลหนึ่งนั้นก็คือหากนำรายละเอียดของเนื้อหาของซีรี่ย์มาลงได้ไม่มากเพราะข้อมูลยังถูกปล่อยออกมาไม่มากนั่นก็จะทำให้นำเสนออะไรไม่ได้มากมายไปกว่า คอนเซ็ปต์ ของเล่น และ เนื้อหาคร่าวๆของเรื่อง ว่าเป็นอย่างไรเพียงเท่านั้น แต่ในส่วนของเหล่าร้าย หรือ รายละเอียดอื่นๆที่โผล่มาหลังจากแพร่ภาพแล้วก็จะไม่มีนั่นเองเพราะจะยังไม่มีการเปิดเผยจนกว่าจะถึงเวลาแพร่ภาพในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์

อุชุเซนไต คิวเรนเจอร์ นั้นนำคอนเซ็ปต์ของความเป็นอวกาศกลับมาอีกครั้งในรูปแบบฮีโร่ขบวนการหลังจากเคยถูกนำเสนอมาแล้วใน ขบวนการนักสู้แห่งดวงดาว แฟลชแมน ที่กล่าวถึงการต่อสู้ระหว่างดาวเคราะห์ที่เน้นโลกเป็นศูนย์กลางแต่เรียกว่าไม่ได้เน้นอะไรจริงจังนักเพราะกล่าวถึงดวงดาวนพเคราะห์เพียงสองสามดวงในขณะที่ คิวเรนเจอร์ นั้นเน้นเนื้อหาของกลุ่มดาวต่างๆครอบคลุมไปทั้งจักรวาลภายใต้คอนเซปต์กลุ่มดาว 12 ราศีหรือจักรราศีคล้ายๆ ซีรี่ย์ โชเซจิน แกรนเซเซอร์ (ยอดนักสู้จากดวงดาว แกรนเซเซอร์) ของค่ายโตโฮที่เคยถูกเผยแพร่ทาง ทีวีโตเกียว ในยุค 2000 เพียงแต่คราวนี้โตเอะเจ้าพ่อของหนังแนวนี้ปัดฝุ่นนำคอนเซปต์เดิมมาทำใหม่ให้ยิ่งใหญ่สมราคาเจ้าพ่อนั่นเองครับ

แน่นอนว่าคอนเซ็ปต์นักสู้ขบวนการนั้นยังคงเป็นการร่วมงานของทีมงานโตเอะกับสถานีโทรทัศน์อาซาฮีแห่งประเทศญี่ปุ่นอยู่เช่นเคยแต่สิ่งที่แปรเปลี่ยนไปจากซีรี่ย์เดิมๆนั่นก็คือเนื้อเรื่องที่คราวนี้มีการเขียนบทให้เข้มข้นขึ้นมากกว่าจะเอาใจแฟนๆเด็กๆเพียงอย่างเดียว โดยโครงสร้างของเรื่องนั้นนำเอาเรื่องราวของการทำสงครามแบบญี่ปุ่นยุคโชกุนและเหล่าไดเมียวเริงอำนาจมาดัดแปลงเป็นซีรีย์ภายใต้ฉากหลังที่เป็นจักรวาลอันกว้างใหญ่ กล่าวคือในสมัยยุคญี่ปุ่นโบราณนั้นการปกครองของอาณาจักรภายใต้อำนาจของพระมหาจักรพรรดิ์ของญี่ปุ่นที่มีตำแหน่งแบบสมมุติเทพหรือ Tennou (天皇) นั้นก็จะมีเหล่าโชกุน(将軍)ที่ขึ้นตรงไปปกครองตามแคว้นต่างๆจากนั้นก็จะมีเหล่าไดเมียว (大名) หรือ ขุนนางระดับรองลงมาคุมพื้นที่การปกครองกันอีกที ซึ่งการรบพุ่งเพื่อแย่งชิงอำนาจระหว่างโชกุนและไดเมียวต่างๆนั้นก็เรียกได้เลยว่าเป็นส่วนสำคัญของประวัติศาสตร์ในญี่ปุ่นเพราะหากไดเมียวตระกูลใดมีอำนาจขึ้นมาก็อาจจะได้ขึ้นเป็นโชกุนเพื่อปกครองแคว้นนั้นๆที่ตนสังกัดอยู่ ส่วนซามูไรและนินจานั้นก็จะเป็นเหมือนกับขุนนางในยศชั้นรองลงมาจากไดเมียวเพียงแต่การปฎิบัติงานนั้นจะแตกต่างกันเพราะซามูไรนั้นก็จะค่อนข้างเปิดเผยแต่สำหรับนินจานั้นมักจะเน้นการปฎิบัติการลับมากกว่า

เนื้อเรื่องนั้นเริ่มต้นขึ้นจากกลุ่มดาวเกือบร้อยดวงนั้นถูกรุกรานและถูกยึดครองด้วยกองกำลัง แจ็คมาเทอร์ จนขาดอิสระในการปกครองดวงดาวของตนเอง ดังนั้นผู้บัญชาการ โช ลอมโบ ขุนศึกวัยเก๋าจากกลุ่มดาวมังกรจึงได้ก่อตั้งกลุ่ม ซุปเปอร์สตาร์ (Super Star ที่หมายถึงกลุ่มผู้ที่มีความสามารถสุดยอดของแต่ละกลุ่มดาว)ขึ้นมาพร้อมกับเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆเพื่อต่อต้านการรุกรานดังกล่าว

กลุ่มซุปเปอร์สตาร์นั้นมีเครื่องมือที่เรียกว่า คิวทามะ (Kyutama) ซึ่งเป็นวัตถุทรงกลมคล้ายลูกแก้วโดยคุณสมบัติของมันนั้นก็คือจะเป็นเหมือนขุมพลังแห่งดวงดาวต่างๆที่ผู้ที่ถูกคิวทามะเลือกนั้นก็จะต้องตรงกับกลุ่มดาวที่ตนสังกัดอยู่และเมื่อ คิวทามะ นั้นเลือกนักสู้คนใดเขาก็จะเปลี่ยนร่างเป็นนักสู้เจ้าจักรวาลคิวเรนเจอร์ได้ทันที

นอกจากจะเปลี่ยนตัวเองให้มีพลังจากกลุ่มดาวแต่ละดวงได้แล้ว พลังของ คิวทามะ นั้นยังสามารถใช้เป็นส่วนประกอบของอาวุธของนักรบในกลุ่มดาวแต่ละดวงได้อีกด้วย อีกทั้งยังสามารถส่งสัญญาณเรียกยานอวกาศและหุ่นยนต์ต่างๆออกมาต่อสู้ได้ด้วยเช่นกัน

เซเซอร์บลาสเตอร์ (Sazerblaster) หรืออุปกรณ์แปลงร่างที่ถูกพัฒนาโดยกองกำลังซุปเปอร์สตาร์ สามารถเปลี่ยนเป็นปืนเลเซอร์และใช้สำหรับเรียกยานอวกาศประจำตัวของนักสู้จากกลุ่มดาวต่างๆได้

คิวบัคเกิล (Kyubuckle) เข็มขัดของเหล่าคิวเรนเจอร์ที่สามารถใช้คิวทามะเป็นแหล่งพลังงานหมุนเวียนโดยมีรูปแบบเป็นวงแหวนหรือวงเสี้ยวแห่งแกแล็คซี่

ทีนี้นักสู้ของกลุ่ม คิวเรนเจอร์ มีใครกันบ้างไปชมกันเลยครับ

นักสู้แห่งกลุ่มดาวสิงโต (Leo) ชิชิเรนเจอร์ หรือ ลัคกี้ ผู้ถูกเลือกจาก ซุปเปอร์สตาร์ เป็นคนทนเห็นความลำบากยากแค้นของผู้อื่นไม่ได้มีเหตุมีผลและมีทักษะไหวพริบพอๆกับดวงชะตาแห่งโชคที่พกมาด้วยสมฉายา ลัคกี้ (Lucky) จากกลุ่มดาวสิงโต

ชิชิคิวทามะ ลูกแก้วซุปเปอร์สตาร์สำหรับนักสู้ผู้ถูกเลือกจากดาวสิงโตอย่าง ชิชิเรนเจอร์

คิวซอร์ส (Kyu Sword) หรือ ดาบขนาดยักษ์อาวุธประจำตัวของ ชิชิเรนเจอร์ มีท่าฟันไม้ตาย รีกัลสวิงแบค-Regal Swingback (ที่ไม่เกี่ยวกับท่าตีกอลฟ์) เป็นท่าสุดยอด(ในตอนนี้สำหรับตัวซีรี่ย์ที่แพร่ภาพไปได้ 6 ตอน) โดย คิวซอรส์นั้นจะเป็นหนึ่งในรูปแบบของ คิวเซอร์เวพพ่อน (Kyuzer Weapon) ที่เป็นอาวุธในตำนานเก้ารูปแบบจากกการรวมอุปกรณ์ ชิชิคิวทามะ เซเซอร์บลาสเตอร์ และ คิวบัคเกิล เข้าด้วยกัน โดยหากเป็นนักสู้จากกลุ่มดาวอื่นๆการสร้าง คิวเซอร์เวพพ่อน ก็จะออกมาเป็นอาวุธที่ไม่เหมือนกันเพราะแต่ละคนมีพลังของ คิวทามะ ที่แตกต่างกันแม้จะมี เซเซอร์บลาสเตอร์ คิวสแลชเชอร์ และ คิวบัคเกิล ที่เหมือนกันหมด

ชิชิวอย์เจอร์ (Leo Voyager) ยานอวกาศรูปสิงโตของชิชิเรนเจอร์มีความแม่นยำในการบินสูงและสามารถเดินทางไปได้ทุกหนทุกแห่งพร้อมกับอาวุธครบลำอย่าง ปืนเลเซอร์  ชิชิครอว์ หรือ กงเล็บสิงโตบิน รวมถึง จรวดมิสไซด์

นักสู้แห่งกลุ่มดาวแมงป่อง (Scorpio) ซาโซริเรนเจอร์ หรือ สติงเกอร์ ผู้มีมาดสุขุมนุ่มลึกหลักแหลมแต่แท้จริงแล้วเป็นสปายที่ถูกส่งมาจากกองกำลังแจ็คมาเทอร์โดยภายหลังนั้นกลายเป็นพวกเดียวกันกับเหล่าคิวเรนเจอร์

ซาโซริคิวทามะ ลูกแก้วซุปเปอร์สตาร์สำหรับนักสู้ผู้ถูกเลือกจากกลุ่มดาวแมงป่องอย่าง ซาโซริเรนเจอร์

คิวสเปียร์ (Kyu Spear) คิวเซอร์เวพพ่อน ของ ซาโซริเรนเจอร์ เป็นหอกยาวที่ใช้โจมตีระยะห่างได้ดีโดยมี อันทาเรซอิมแพค-Antarez Impact เป็นท่าไม้ตาย

ซาโซริวอยเจอร์ (Scorpion Voyager) ยานรบ 6ขาภาคพื้นดินของซาโซริเรนเจอร์ที่สามารถเดินทางไปได้ทุกที่ไม่ว่าจะเป็นการฝ่าพายุความร้อนหรือทะเลทรายที่มีคลื่นแม่เหล็กในกลุ่มดาวต่างๆ พร้อมกับอาวุธพร้อมสรรพในส่วนของคีมคู่แมงป่องทั้งสองข้างที่สามารถใช้ฟาดหรือใช้ตัดเหล็กกล้าได้อย่างคมกริบส่วนที่หางนั้นสามารถโจมตีระยะไกลได้ด้วยโดยจะบรรจุพิษไว้ที่บริเวณหาง(ถ้าคู่ต่อสู้เป็นหุ่นยนต์โดนพิษไปก็เท่านั้น)

นักสู้แห่งกลุ่มดาวหมาป่า (Lupus) โอกามิเรนเจอร์ หรือ กาลู ผู้ที่กลุ่มดาวหมาป่านั้นถูกรุกรานโดยกองกำลังแจ็คมาเธอร์จนมาเจอกับพวกของลัคกี้และร่วมต่อสู้ด้วยกันในฐานะคิวเรนเจอร์ กาลูนั้นมีนิสัยเลือดร้อนตามสัญชาตญาณของกลุ่มดาวที่เป็นบ้านเกิดเมืองนอนแต่หากพูดถึงความว่องไวแล้วถือได้ว่าเป็นที่หนึ่งในกลุ่มคิวเรนเจอร์

โอกามิคิวทามะ ลูกแก้วซุปเปอร์สตาร์สำหรับนักสู้ผู้ถูกเลือกจากกลุ่มดาวหมาป่าอย่าง โอกามิเรนเจอร์

คิวครอว์ (Kyu Craw) หรือ คิวเซอร์เวพพ่อน ในรูป กรงเล็บหมาป่า อาวุธโจมตีระยะประชิดของ โอกามิเรนเจอร์ ที่ตัวของใบมีดอันคมกริบนั้นจะมีสองชั้นสองเลเยอร์พร้อมกับถ้าฟาดกรงเล็บไม้ตายอย่าง ลูฟสวิงแพคต์-Lupin Swingpact

โอกามิวอยเจอร์ (Lupus Voyager) พาหนะไซบอร์กรูปหมาป่าของ โอกามิเรนเจอร์ ที่มีความรวดเร็วในการเคลื่อนไหว แม่นยำในส่วนของระบบการค้นหาตำแหน่งของสิ่งต่างๆ รวมถึงชำนาญเป็นอย่างยิ่งกับการต่อสู้ในพื้นที่ปกคลุมไปด้วยป่าเขาหรือต้นไม้ใบหญ้าโดยมี เขี้ยวและเล็บอันคมกริบไว้โจมตีศัตรู

นักสู้แห่งกลุ่มดาวตาชั่ง (Libra) เทนบินเรนเจอร์ หรือ บาลานซ์ หุ่นยนต์อัจฉริยะด้านเครื่องยนต์กลไกที่มีอายุกว่า 300 ปีในรูปร่างหน้าตาที่ออกจะคล้ายผู้หญิง , เป็นผู้ที่แก้ไขสถานการณ์ได้ดีและมักจะมีคำพูดติดปากแบบหุ่นยนต์ๆสั้นๆที่สลับกันกับคำพูดที่ภาษามนุษย์ใช้กันอย่างเช่น แซ้งค์คิว「さんきゅーでーす」จาก สุเตคินาซัง すてきゅさん (คนน่ารัก) ชิคุโยโร 死苦宜(ยินดีที่ตายหรือขอตายแบบทรมาน) จาก โยโรชิคุ 宜しく(ขอฝากเนื้อฝากตัว) โคอิซุย湖水(น้ำท่วม) จาก ซุโกย すごい(สุดยอด)

เทนบินคิวทามะ ลูกแก้วซุปเปอร์สตาร์สำหรับนักสู้ผู้ถูกเลือกจากกลุ่มดาวตาชั่งอย่าง เทนบินเรนเจอร์

คิวครอสโบว์ (Kyu Cross Bow) หรือ คิวเซอร์เวพพ่อน ในรูป ธนูเลเซอร์ ไม่พลาดเป้าโดยมีท่ายิง ลิบร้าอิมแพคต์-Libra Impactเป็นท่าไม้ตายสำคัญ

เทนบินวอยเจอร์ (Libra Voyager) ไซบอร์กรูปมนุษย์ตาชั่งของ เทนบินเรนเจอร์ ส่วนหัวนั้นเป็นเหมือนมันสมองของหุ่นยนต์คิวเรนโอ เพราะสามารถใช้ เทนบินบาลานเซอร์ คิดวิเคราะห์แผนการต่อสู้ต่างๆได้เป็นอย่างดี อีกทั้งหุ่นยนต์ตัวนี้ยังมีพลังที่แข็งแกร่งสำหรับการทนต่อพลังงานบนดาวเคราะห์ต่างๆได้ดีอีกด้วยต่างหาก โดยอาวุธสำคัญนั้นจะอยู่โล่ห์ติดแขนทั้งสองข้างซึ่งนอกจากจะใช้ป้องกันการโจมตีได้แล้วยังสามารถขว้างได้ด้วยคล้ายๆจานบินหรือโยโย่

นักสู้แห่งกลุ่มดาววัว (Edebalanz) โออุชิเรนเจอร์ หรือ ชานพ์ ผู้ที่มีพลังมหาศาลมากที่สุดในกลุ่ม คิวเรนเจอร์ เพราะกลุ่มดาววัวหรือดาวบ้านเกิดนั้นเต็มไปด้วยหุ่นยนต์และอุตสาหกรรมที่เต็มไปด้วยวิทยาการทางวิศวกรรม นอกจากนั้นเขายังพ่วงตำแหน่งแชมป์มวยปล้ำหุ่นยนต์จากดาวบ้านเกิดมาด้วยอีกต่างหากและแม้จะเป็นหุ่นยนต์ก็ตามแต่ก็ได้รับการสั่งสอนอบรมหัวใจแห่งความเป็นมนุษย์จาก ดร.แอนโทนี่ผู้สร้างเขาขึ้นมา

โออุชิคิวทามะ ลูกแก้วซุปเปอร์สตาร์สำหรับนักสู้ผู้ถูกเลือกจากกลุ่มดาววัวอย่าง โออุชิเรนเจอร์

คิวแอกซ์ (Kyu Axe) หรือ คิวเซอร์เวพพ่อน ในรูป ขวานที่เปี่ยมไปด้วยพลังการทำลาย เพราะนอกจากจะคล่องแคล่วในการโจมตีหรือฟาดฟันแล้วกล่าวได้เลยว่าพลังที่มีของขวานเล่มนี้นั้นถือว่าสูงมากโดยเฉพาะท่าฟันที่เรียกว่า เอเดบาลันซ์อิมแพค-Edebalanz Impact

โออุชิวอยเจอร์ (Edebalanz Voyager) พาหนะรูปวัวใหญ่ในฟอร์แมตรถถังหุ้มเกราะของ โออุชิเรนเจอร์ ที่แน่นอนว่าแรงกระแทกจากการเดินทางผ่านชั้นหินดินทรายที่แข็งแกร่งนั้นไม่ครณาเลยแม้แต่น้อยเพราะล้อและสายพานแบบรถถังนั้นสามารถจะบุกตะลุยไปได้ทุกหนทุกแห่งพร้อมๆกับอาวุธที่เน้นการใช้เขาขวิด และ แรงจากการชนกระแทกโดยท่าโจมตีสำคัญนั้นจะเป็นการเปิดสปีดล้อรถถังให้เร็วเข้าว่าไว้แล้วพุ่งเข้าชน

นักสู้แห่งกลุ่มดาวผู้ใช้งู (Ophiuchus) ที่ประชากรภายในดวงดาวนั้นมีหน้าตาเหมือนกันหมด เฮบิทซึไกเรนเจอร์ หรือ นางะ เร ผู้ที่ละทิ้งความเป็นผู้มีความรู้สึกแบบมนุษย์อันเนื่องมาจากในประวัติศาสตร์นั้นชาวนางะ(นาคา หรือ เผ่ามนุษย์งู) จะเน้นเรื่องการสู้รบของเผ่าพันธ์ผู้ใช้งูเป็นหลัก แต่ครั้นเริ่มมารวมกลุ่มกับคิวเรนเจอร์เพื่อต่อสู้กับ แจ็คมาเธอร์ อารมณ์ความรู้สึกนั้นก็ค่อยๆกลับมาเป็นปกติ โดยเขาเองนั้นถือว่าเป็นนักสู้ที่สามารถควบคุมจิตใจกองกำลังของศัตรูได้ในระยะเวลาอันสั้น  

เฮบิทซึไกคิวทามะ ลูกแก้วซุปเปอร์สตาร์สำหรับนักสู้ผู้ถูกเลือกจากกลุ่มดาวผู้ใช้งูอย่าง เฮบิทซึไกเรนเจอร์

คิวซิกเกิล (Kyu Sickle) หรือ คิวเซอร์เวพพ่อน ในรูป เคียวง้าวยาว คล้ายๆกับที่ยมทูตใช้ คมกริบปานแรงกดตัดจากอากาศแบบเก็บเสียง โดยมีท่าฟันฉับที่เรียกว่า โอฟิวคัสอิมแพคต์-Ophiuchus Impact เป็นท่าไม้ตาย

เฮบิทซึไกวอยเจอร์ (Ophiuchus Voyager) หรือ หุ่นยนต์ร่างมนุษย์งู ของ เฮบิทซึไกเรนเจอร์ ที่บริเวณหัวนั้นจะมีเสาอากาศขนาดย่อมคอยตรวจจับสิ่งที่เป็นเครื่องกีดขวาง มลพิษ และ วัตถุอันตรายที่กำลังจะมาเข้าใกล้ โดยในส่วนของอาวุธนั้นก็จะอยู่ที่เคียวสั้นตรงบริเวณแขนสองข้างของตัวหุ่นยนต์

นักสู้สาวแห่งกลุ่มดาวกิ้งก่า (Chamaeleon) คาเมเลียนเรนเจอร์ หรือ ฮันนี่ ผู้ที่มีความสดใสร่าเริงเจ้าความคิดโดยเธอนั้นสามารถที่จะล่องหนหายตัวได้และเปลี่ยนสีพรางตัวได้เหมือนกิ้งก่าซึ่งที่จริงแล้วเป็นคุณลักษณะของมนุษย์กลุ่มดาวกิ้งก่าบ้านเกิดของเธอเพียงแต่ว่าเธอนั้นพิเศษกว่าคนอื่นตรงที่เคยฝึกฝนวิชานินจาโดยเฉพาะการพรางตัวมาจากดาวกิ้งก่านั่นเอง

คาเมเลียนคิวทามะ ลูกแก้วซุปเปอร์สตาร์สำหรับนักสู้ผู้ถูกเลือกจากกลุ่มดาวกิ้งก่าอย่าง คาเมเลียนเรนเจอร์

คิวเลเปียร์ (Kyu Rapier) หรือ คิวเซอร์เวพพ่อน ในรูป เลเปียร์ กระบี่สั้นที่มีการโจมตีที่คล่องแคล่วของ คาเมเลียนเรนเจอร์ สามารถสร้างภาพลวงตาในการหลบหลีกหรือโจมตีได้อย่างต่อเนื่องโดยมี คาเมเลียนอิมแพคต์-Chamaelion Impact เป็นท่าไม้ตาย

คาเมเลียนวอยเจอร์ (Camaeleon Voyager) ยานยนต์รูปกิ้งก่าที่สามารถเคลื่อนที่ได้ในที่มืดหรือไร้แสงตกกระทบโดยมีเรดาห์นำทางที่แม่นยำและทรงประสิทธิภาพอีกทั้งแท็งก์ด้านหลังนั้นก็ยังสามารถสะสมพลังงานจากแสงเอาไว้ได้อีกด้วย ส่วนอาวุธนั้นสามารถใช้ลิ้นแล่บออกมากระแทกศัตรูได้อย่างแม่นยำ

นักสู้สาวแห่งกลุ่มดาวเหยี่ยว (Aquila) วาชิเรนเจอร์ หรือ ลาพิวต้า 283 แอนดรอย์สาวผู้ช่วยนักบินแห่งยานโอเรียนที่ถูกสร้างขึ้นโดย ผู้บัญชาการ โช ลอมโบ ผู้นำกองทัพกลุ่มซุปเปอร์สตาร์ เก่งกาจด้านการต่อสู้อากาศยานและการโจมตีทางอากาศเนื่องจากสามารถบินได้เหมือนเหยี่ยว และแม้จะมีบุคลิกที่สนุกสนานแบบเอาการเอางานแต่ก็เป็นพวกเพ้อฝันไม่น้อย

วาชิคิวทามะ ลูกแก้วซุปเปอร์สตาร์สำหรับนักสู้ผู้ถูกเลือกจากกลุ่มดาวเหยี่ยวอย่าง วาชิเรนเจอร์

คิวช็อต (Kyu Shot) หรือ คิวเซอร์เวพพ่อน ในรูป ปืนสั้นอันรุนแรง ที่เมื่อยิงรวมกับเซเซอร์บัสเตอร์ในรูปอาวุธยิงแล้วก็จะเกิดพลังมหาศาล ส่วนท่าพิเศษนั้นก็จะมีท่ายิงที่เด็ดขาดอย่าง อันไทล์อิมแพคต์-Anqui Impact เป็นท่าไม้ตาย

วาชิวอยเจอร์ (Washi Voyager) ไซบอร์กรูปเหยี่ยวเวหาที่สามารถบินสังเกตการณ์ได้จากระยะไกล อีกทั้งยังสามารถสัมผัสได้ถึงก๊าซและอากาศเสียในพื้นที่ต่างๆได้ด้วยโดยมีเล็บและจงอยปากอันแหลมคมเป็นอาวุธ

นักสู้แห่งกลุ่มดาวปลาปากดาบ (Dorado) คาชิกิเรนเจอร์ หรือ สเปเดอร์ พ่อครัวของยานโอเรียนที่เก่งในการทำอาหารพร้อมๆกับการสั่งสมความรู้ในการต่อสู้กับเหล่าแจ็คมาเธอร์ ไปในตัว เชี่ยวชาญทุกอย่างเกี่ยวกับอาหารรวมถึงท่วงท่าในการโจมตีหรือต่อสู้นั้นก็มาจากการหั่นการสับอาหารกันล้วนๆ 

คาชิกิคิวทามะ ลูกแก้วซุปเปอร์สตาร์สำหรับนักสู้ผู้ถูกเลือกจากกลุ่มดาวปลาปากดาบอย่าง คิชิกิเรนเจอร์

คิวสแลชเชอร์ (Kyu Slasher) หรือ คิวเซอร์เวพพ่อน ในรูป มีดยาว ที่ทำได้ทั้ง  หั่น สับ เฉือน กับท่าไม้ตายที่เรียกว่า โดราโดอิมแพคต์-Dorado Impact

คาชิกิวอยเจอร์ (Dorado Voyager) ไซบอร์กรูปปลาปากดาบที่เคลื่อนไหวในลักษณะของเรือดำน้ำเพราะสามารถปรับสภาพได้ในทุกบรรยากาศที่เป็นน้ำส่วนการโจมตีนั้นก็จะใช้ปากดาบในการโจมตี

ผู้บัญชาการแห่งยานโอเรียน (Super Star Commander)  โช ลอมโบ นักรบจากกลุ่มดาว มังกร หัวหน้ากลุ่มซุปเปอร์สตาร์ที่มีส่วนสำคัญในการเลือกเหล่านักสู้ให้มารวมกลุ่มคิวเรนเจอร์ และแม้อายุจะเยอะแล้วแต่ความสามารถ , บุคลิกและหน้าตานั้นออกจะตรงกันข้ามกับความที่เป็นคนสบายๆในฐานะคุณปู่ของเหล่านักสู้รุ่นเด็กๆ

ยานบัญชาการโอเรียน ยานแม่ของกลุ่มโอเรียน ORION ที่มีชื่อย่อมาจาก ORIEN Offensive Resistance Interstellar Orbiter of REBELLION โดยภายในนั้นจะเป็นศูนย์บัญชาการของเหล่า คิวเรนเจอร์ ที่พรั่งพร้อมไปด้วยโรงเก็บยานบินและพาหนะ ห้องอาหาร ห้องประชุม และ ห้องส่วนตัว

คิวเรนโอ (Kyu Ren-Oh) หุ่นยนต์ยักษ์ของเหล่าคิวเรนเจอร์ที่รวมตัวจากยานห้าลำที่เวลาจะรวมร่างกันนั้นก็จะใช้ คิวทามะ ที่นักสู้แต่ละคนมีอยู่เรียกเหล่า คิววอยเจอร์ หรือหุ่นยนต์ต่างๆออกมา โดยมี ชิชิวอยเจอร์เป็นศูนย์กลางในส่วนหัวและลำตัว

คิวเรนโอ นั้นสามารถเปลี่ยนส่วนมือและเท้าได้ 5 รูปแบบ คือ

คิวเรนโอ ไทป์-1 ที่แขนซ้ายขวามาจาก คาชิกิวอยเจอร์ และ คาเมเลียนวอยเจอร์ ส่วนขาทั้งสองนั้นเป็น โออุชิวอยเจอร์ และ โอกามิวอยเจอร์

คิวเรนโอไทป์-2 กับแขนซ้ายขวาที่มาจาก เฮบิทซึไกวอยเจอร์ และ เทนบินวอยเจอร์  ส่วนขาทั้งสองนั้นยังเป็น โออุชิวอยเจอร์ และ โอกามิวอยเจอร์

คิวเรนโอไทป์-3 ที่แขนซ้ายขวามาจาก คาชิกิวอยเจอร์ และ โอกามิวอยเจอร์ ส่วนขาทั้งสองนั้นเป็น คาเมเลียนวอยเจอร์ และ เฮบิทซึไกวอยเจอร์

คิวเรนโอไทป์-4 พร้อมแขนซ้ายขวามาจาก คาชิกิวอยเจอร์ และ วาชิวอยเจอร์ ส่วนขาทั้งสองนั้นเป็น โออุชิวอยเจอร์ และ โอกามิวอยเจอร์

คิวเรนโอไทป์-5 ด้วยแขนซ้ายขวามาจาก ซาโซริวอยเจอร์ และ โออุชิวอยเจอร์ ส่วนขาทั้งสองนั้นเป็น คาเมเลียนวอยเจอร์ และ โอกามิวอยเจอร์

แน่นอนว่าอาวุธทั้งหมดก็จะมี 8 แบบตามแต่เหตุว่า Voyager ของนักสู้คนใดจะถูกเปลี่ยนมาเป็นส่วนแขน เช่น หากส่วนแขนเป็น Dorado Voyager ของ คาชิกิเรนเจอร์ ก็จะเป็นดาบจากปากดาบของปลา หรือ จะเป็น ธนูจากปีกและหางของ Aqui Voyager ของ วาขิเรนเจอร์

ส่วนเหล่าจอมวายร้ายคู่ต่อสู้ของเหล่่า คิวเรนเจอร์ นั้นก็ไม่เบาครับ

แจ็คมาเทอร์-Jack Mather องค์กรร้ายที่วางแผนจะยึดครองกลุ่มดาวทั่วจักรวาลให้อยู่ภายใต้อำนาจการปกครองของตนเองโดยในส่วนของตำแหน่งนั้นจะมีการปกครองแบบญี่ปุ่นสมัยโชกุนเรืองอำนาจดังนั้นในส่วนของการรุกรานเพื่อยึดดวงดาวต่างๆมาเหมาเป็นพื้นที่ของตนเองนั้นจึงแทบไม่แตกต่างกับการรบพุ่งโดยเหล่าซามูไรและไดเมียวต่างๆในสมัยก่อน

โชกุน ดอน อัลมาเก้-Shogun Don Almagae ผู้นำกองกำลัง แจ็คมาเทอร์ ผู้ที่ยังเป็นปริศนาว่าแท้ที่จริงแล้วเขาเป็นใคร(ซึ่งหลายๆคนก็คงเดาได้ไม่ยากว่าคงมีอะไรเกี่ยวพันกับพระเอกของเรื่องหรือ ชิชิเรนเจอร์มาก่อนตามสไตล์ของหนังแนวนี้นั่นแหละครับ)

เอลิโดรอน คาโร-Carlo นักรบจากกลุ่มดาวคนยิงธนู (Sagitarius) ผู้เก่งกาจที่ครองตำแหน่งรองผู้บัญชาการรองจากท่านโชกุน ดอน อัลมาเก้ แห่งแจ็คมาเทอร์เนื่องด้วยผลงานสำคัญนั้นก็คือสามารถยึดกลุ่มดาวเกือบร้อยดวงในแกแล็คซี่ให้อยู่ในปกครองของแจ็คมาเทอร์ได้เกือบหมด

โชอินเดอร์เบ-Shoinderbae  สัตว์อสูรที่สามารถเปลี่ยนร่างสัตว์ประหลาดให้ขยายใหญ่ได้

อินเดอร์เบ-Inderbae นักรบสวมหน้ากากต่างดาวผู้ชั่วร้ายและมีความสามารถสูงของ แจ็คมาเทอร์

โมไรมาส์ (Morai Marz)ยานประจัญบานของแจ็คมาเทอร์ที่เป็นฐานทัพและที่ผลิตนักสู้ต่างดาวรวมถึงยังสามารถเปลี่ยนร่างเป็นหุ่นยนต์ยักษ์ได้ด้วยอีกต่างหาก

Uchu Sentai Kyuranger อุชุเซนไต คิวเรนเจอร์ หรือ ขบวนการนักสู้เจ้าจักรวาล คิวเรนเจอร์ เริ่มแพร่ภาพแล้วตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาทางสถานีโทรทัศน์อาซาฮี ในเวลาเจ็ดโมงครึ่งถึงแปดโมงของทุกวันอาทิตย์ โดยความแปลกใหม่ที่ได้เกริ่นไปข้างต้นนั้นนอกจากจะเป็นเนื้อเรื่องที่เข้มข้นมากกว่าซีรี่ย์อื่นๆที่เคยแพร่ภาพมาแล้วก็ยังจะมีจุดเด่นอีกหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นแคแรคเตอร์หลักที่มีถึง 9 คน การรบพุ่งหรือการทำสงครามแบบญี่ปุ่นในยุคโบราณ รวมถึงความรู้เรื่องกลุ่มดาวต่างๆในจักรวาลที่แรกเริ่มเดิมทีนั้นใครๆหลายคนต่างก็คาดว่ามันน่าจะมีตัวละครเพิ่มขึ้นมาอีกตามจักรราศี แต่ข่าวล่ามาไวก็มีตามมาอีกครับว่ามันอาจจะไม่ได้เป็นเช่นนั้นเพราะ กลุ่มดาวกิ้งก่า กลุ่มดาวหมาป่า ไม่ได้ถูกรวมอยู่ในจักรราศีหรือ 12 ราศีแต่ประการใดดังนั้นตัวซีรี่ย์น่าจะยึดเอาเรื่องของ กลุ่มดาวในระบบสุริยะจักรวาล(Constellation) เป็นหลักมากกว่า จักรราศี (Zodiac) แบบที่มีเคยการนำมาสร้างแพร่ภาพไปแล้วกับ Chouseijin Grandseizer หรือ ยอดนักสู้ แกรนด์เซเซอร์

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.tv-asahi.co.jp , www.toei.co.jp

และแล้วเหตุการณ์ก็เป็นเช่นเดิมนะครับดังนั้นเพื่อไม่ให้มีปัญหาภายหลงตรงนี้ก็ชขอแจ้งทุกท่านว่าผู้เขียนไม่่ได้พักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังที่เห็นตามภาพนี้เพราะทุกครั้งที่อัพบล็อกขึ้นมาในวันต่อมาหรือเวลาใกล้เคียงกันก็จะมีคนนำผ้ามาตากให้ประจวบเหมาะต่อกันพอดี (ห้องอยู่ติดกันเปิดประตูหน้าต่างออกมาก็จะเจอยกทรงการเกงในของผู้หญิงมาตากไว้พอดี) ดังนั้นผู้เขียน (Hiriotappa) จึงอยากจะบอกทุกท่านว่าไม่เคยพักอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้และไม่มีใครมีส่วนหนึ่งส่วนใดเกี่ยวข้องกับตนเองทั้งสิ้น เรื่องนี้คงไม่ใข่การหมิิ่้นประมาทหากไม่มีอะไรแอบแฝงจริงๆ รับทราบโดยทั่วกันนะครับ ไม่เคยรับจ้างเชียนหรือทำอะไรให้คนในบ้านหลังดังกล่าว 

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น