• Hiriotappa
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2012-02-02
  • จำนวนเรื่อง : 203
  • จำนวนผู้ชม : 355512
  • ส่ง msg :
  • โหวต 36 คน
KidKidKid
ทุกเรื่องสำหรับเด็กดี
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/KidKidKid
วันพฤหัสบดี ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by Hiriotappa , ผู้อ่าน : 2532 , 23:49:21 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน คนคอหนัง โหวตเรื่องนี้

 

เปิดศักราชใหม่ของบล็อกเนื่องจากหายไปหลายเดือนเพราะมีเหตุจำเป็นหลายอย่างซึ่งโปรแกรมที่เคยเขียนลงทุกเดือนก็คงจะต้องเปลี่ยนไปตามความสำคัญของกิจกรรมต่างๆของชีวิตในแต่ละวันนั่นเองครับ แต่แน่นอนว่าในการเขียนบล็อกนั้นก็จะไม่เลิกแน่นอนโดยเฉพาะเรื่องที่เขียนเป็นประจำทุกปีอย่าง เหล่าฮีโร่ในยุคต่างๆ รวมถึงนักแสดงและวงการโทรทัศน์ฮ่องกงในหลายๆยุคที่เขียนลงเป็นประจำทุกปี 

คราวนี้มาถึงเรื่องราวในหนนี้กันบ้างครับกับขบวนการนักสู้กลุ่มใหม่ล่าสุดจากบริษัทโตเอะหรือ Super Sentai Series ปี 2018 ซึ่งถือเป็นขบวนการลำดับที่ 42 โดยพล็อตของตัวซีรี่ยนั้นเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมในแง่ฝ่ายธรรมะและอธรรมซึ่งตัวฮีโร่นั้นจะผูกขาดเป็นฝ่ายธรรมะและเหล่าร้ายก็จะต้องเป็นเหล่าสัตว์ประหลาดหรือมนุษย์ต่างดาวอยู่เป็นประจำแต่ในคราวนี้นั้นทางโตเอะเกิดนึกสนุกอยากทำให้มันมีสีสันโดยนำสองขบวนการมาแบทเทิลกันในซีรี่ย์เดียวกันซะเลยโดยใช้เนื้อหาแบบโปลิศจับขโมยมาเป็นเมนธีมในการดำเนินเรื่อง

Keito Sentai Lupin Ranger และ Keisatsu Sentai Patranger นั้นตั้งชื่อตามเมนหลักของพล็อตเรื่องคือ Lupin นั้นมาจากภาษาฝรั่งเศสที่หมายถึง ผู้ที่ถนัดในการจารกรรม ซึ่งหากใครเคยได้ชมการ์ตูนเรื่องจอมโจรลูแปงมาบ้างแล้วล่ะก็นั่นแหละครับความหมายใกล้เคียงกันโดย keito ในภาษาญี่ปุ่นนั้นก็จะหมายถึง จอมโจรหรือผู้ที่ก่ออาชญากรรมที่ดูมีระดับมากกว่าแมวขโมยหรือหัวขโมยที่จะใช้คำว่า Dorobo เพราะคำหลังนั้นจะเป็นพวกขโมยที่อาศัยเวลาไม่มีใครอยู่หรือย่องเบาขโมยกันซึ่งๆหน้าเป็นหลัก  

ส่วน  Patoranger นั้นก็มาในแนวเดียวกับการ์ตูน Patlabor  เพราะ Pato นั้นหมายถึงตำรวจหรือ Patrol Police นั่นเอง- คือในญี่ปุ่นนี่เขาจะออกเสียงคำว่า Patrol เป็น Pato หรือย่อๆก็คือ Pat นั่นเองครับดังนั้นพอนำมารวมกับ Ranger ก็เลยกลายเป็น Patoranger- ในขณะที่ Keisatsu นั้นก็จะแปลความหมายตามตัวว่าหมายถึงตำรวจสืบสวนสอบสวนเป็นหลักในขณะที่ถ้าหมายถึงตำรวจโดยทั่วไปจะใช้คำว่า Keiji ครับ -

เนื้อหาของเรื่องนั้นกล่าวถึงการแย่งชิงสมบัติโบราณของจอมโจรลูแปงที่มีเป็นคอลเลตชั่นโดยสิ่งล้ำค่าดังกล่าวนั้นสามารถจะนำพาไปสู่ขุมพลังอันน่าเกรงขามได้นั่นเลยทำให้สงครามสามเส้าย่อมๆของคนสามหน่วยคือ นักจารกรรม ตำรวจ และเหล่าร้ายจากจักรวาลอันไกลโพ้นอย่างจักรวรรดิ Gyangler (แกลงเกลอร์)นั้นมาระเบิดกันที่กรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น(ตามฟอร์ม)

Keito Sentai Lupin Ranger นั้นประกอบไปด้วยนักสู้สามคนที่ติดตามสืบเสาะเพื่อจะนำเอาสมบัติของลูแปงเทือกเขาเหล่ากอของพรรคพวกตัวเองกลับมากล่าวคือจอมโจรอาร์เซนต์ลูแปงนั้นเป็นจารชนชื่อดังในยุคสมัยก่อนแต่สมบัติที่ขโมยมานั้นก็ประมาณว่ากระจัดกระจายกันออกไปพอมาถึงยุคปัจจุบัน ดังนั้นจะบอกว่าเป็นโจรซะทีเดียวเลยก็คงไม่ใช่นั่นแหละครับ  

หัวหน้าทีม ลูแปงเรด ยาโน ไคริ ผู้มีความเท่ห์และมีบุคลิกแปลกแหวกแนว จริงๆแล้วไม่ชอบการต่อสู้แต่เมื่อจะต้องสู้ก็ดุเดือดขึ้นมาได้ทันที

ลูแปงบลู  โยอิมาจิ โทมะ ผู้สุขุมนุ่มลึกและใจเย็นเป็นที่สุดแต่สาเหตุที่ทำให้มาร่วมทีมนั้นเป็นเพราะคนรักถูกพวก Gyangler ทำร้ายเอาก่อน

ลูแปงเยลโล่  ฮายามิ อุมิกะ หญิงสาวคนเดียวของขบวนการที่แม้ว่าจะเป็นคนปากตรงกับใจและรักความยุติธรรมแต่ก็จะเป็นคนที่มีเรื่องเปิ่นๆและผิดเล็กผิดน้อยยู่เป็นประจำ

ส่วนอาวุธนั้นก็จะมี Lupin Sword ที่สามารถใช้เป็นดาบและคีมตะขอได้ในชิ้นเดียวกัน และ Lupin Changer เป็นอาวุธยืนพื้น

โดย Lupin Changer นั้นก็จะมีพลังเพิ่มขึ้นหากมี Biggle ที่หมายถึงไอเทมเพิ่มพลังที่เป็นหนึ่งใน Collection ของสมบัติลูแปงที่แย่งชิงกันมาประกบร่างด้านบนกับปืนแสง Lupin Changer  (คล้ายๆ คิวทามะ ใน คิวเรนเจอร์)

ด้าน PatoRanger นั้นก็แน่นอนว่าเป็นหน่วยปราบอาชญากรรมของกรมตำรวจหน้าที่นั้นก็จะพิทักษ์รักษาสมบัติของลูแปงตามพิพิธภัณฑ์หรือสถานที่ที่เหล่า Lupin Ranger จะไปแย่งชิงสมบัติเหล่านั้นกลับคืนมาซึ่งในทีมนั้นก็จะประกอบด้วยพรรคพวกสามคนเช่นเดียวกันคือ

พาโตะเรน หมายเลข 1 อาซากะ เคอิจิโร่ ผู้เลือดร้อนเป็นที่สุดและแม้ว่าจะมุทะลุดุดันอย่างไรก็ตามแต่ทุกอย่างล้วนแล้วแต่ให้ความสำคัญในหน้าที่ทั้งสิ้น (ส่วนจะเป็นอะไรกับ อาซากะ บันบัน ใน เดคะเรนเจอร์ หรือไม่เพราะเป็นขบวนการตำรวจเหมือนกันมีลุ้นนะครับ)

พาโตะเรน หมายเลข 2 ฮิคาวะ ซาคุยะ ผู้รอบคอบและดูมีสติมากที่สุดในกลุ่ม

พาโตะเรน หมายเลข 3 เมียวจิน ซึคาสะ สาวงามที่มีจิตใจแข็งแกร่งดุจชายอกสามศอกและมักจะทำอะไรๆให้ไม่แพ้ผู้ชายอยู่เสมอๆ

แน่นอนว่าอาวุธประจำตัวนั้นก็จะคล้ายๆกันกับ  Lupin Ranger คือมีกระบองหรือคฑา Pato Megabo ที่ใช้เปลี่ยนเป็นโทรโข่งได้ด้วย และ ปืนแสง Patochanger แบบเดียวกันโดยของ PatoRanger นั้นหากต้องการใช้ Biggle เพิ่มพลังก็จะนำไปไว้ด้านใต้ของไกปืน(แต่กลับหัว Biggle ก่อน)

สำหรับ Mechanic นั้นก็จะเป็น Biggle หรือ ไอเทมที่ขยายขนาดแล้วให้กลายเป็นยานบินสำหรับ Lupin Ranger Red Blue Yellow Dier Fighter และรถประจัญบานในส่วนของ PatoRanger อันประกอบไปด้วย Trigger Machine หมายเลข 1 2 3 

แน่นอนว่าซีรี่ย์ขบวนการนั้นจะขาดหุ่นยนต์ก็เห็นจะเป็นไปไม่ได้ดังนั้นพอมีสองขบวนการทูอินวันในเรื่องเดียวกันหุ่นยนต์ก็ต้องมีสองตัว ซึ่งบางตอนก็สู้กันเองเพื่อแย่ง Biggle หรือบางตอนก็สู้กับเหล่าร้ายอย่างพวก Gyangler โดย Pato Gaizer นั้นจะเป็นหุ่นยนต์ของ PatoRanger (ซ้าย) ส่วน Lupin Gaizer นั้นจะเป็นหุ่นยนต์ยักษ์ของ Lupin Ranger (ขวา)

มาถึงเหล่าร้ายอย่าง Gyangler กันบ้างที่ทราบมาตลอดว่าสมบัติใน Collection ของลูแปงนั้นสามารถสร้างขุมพลังมหาศาลให้กับดวงดาวของตัวเองได้ซึ่งในอดีตนั้นสมบัติเหล่านั้นตกทอดมายังโลกและกระจัดกระจายจนจอมโจรลูแปงสามารถนำมาสะสมเป็นคอลเลคชั่นได้ดังนั้นการตามหาสมบัติทั้งหลายเพื่อนำขุมพลังเหล่านั้นมายึดครองโลกและจักรวาลจึงเป็นสิ่งที่พวกมันต้องการซึ่งหัวหน้าสำคัญๆนั้นก็ประกอบไปด้วย

Dogura Nio Yabun  ผู้ชั่วร้ายและเป็นผู้นำของเหล่า Gyangler  รูปแบบดีไซน์นั้นมาจากการนำพวกโซ่ตรวน มีดหรือของมีคมมารวมกับไดโนเสาร์ไทรันโนเซารัส

Destora Majio รองหัวหน้าผู้ที่มีพละกำลังมหาศาลและสามารถใช้พลังจากไฟในการเผาผลาญได้อย่างโหดเหี้ยม

Gosuru Meadow รองหัวหน้าฝ่ายหญิงที่นอกจากจะต้องกำจัดเหล่า Ranger แล้วยังต้องแข่งกับ Destora Majio เพื่อเอาความดีความชอบอีกด้วยโดยอาวุธที่สำคัญของเธอนั้นก็คือมาชีนกันที่บริเวณมือและแขน

ขบวนการนักจารกรรม Keito Sentai Lupin Ranger ปะทะ ขบวนการพิทักษ์สันติราษฎร์ Keisatsu Sentai Patoranger นั้นมีกำหนดแพร่ภาพทางสถานีโทรทัศน์อาซาฮีในญี่ปุ่นโดยเริ่มตอนแรกในวันอาทิตย์ที่ 11กุมภาพันธ์ช่วงเก้าโมงครึ่งถึงสิบโมงเช้าครับ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก www.toei.co.jp , www.tv-asahi.co.jp,www.bandai.co.jp 

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น