*/
  • ก้อยกัลยา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-06-01
  • จำนวนเรื่อง : 583
  • จำนวนผู้ชม : 1283600
  • จำนวนผู้โหวต : 466
  • ส่ง msg :
  • โหวต 466 คน
<< กรกฎาคม 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 29 กรกฎาคม 2554
Posted by ก้อยกัลยา , ผู้อ่าน : 1308 , 16:59:51 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุรภาพประกอบจาก พรรครักประเทศไทย       

ชูวิทย์ ชี้สังคมไทยชอบคนเก่งแต่โกงอาจทำประเทศพัง จวกธุรกิจเอกชนต่างจากบริหารบ้านเมือง แนะคลอดกฎหมายเชือดนักการเมืองทำผิดให้เสร็จภายใน 1 ปี ปราบพวกเก่งแต่โกงได้

       

 

โดยเริ่มต้นของบทความ นายชูวิทย์ได้ตั้งคำถาม 2 ข้อให้ประชาชนได้คิด คือ

 

คำถามที่หนึ่ง "คุณคิดว่าบุคคลสองคนนี้ใครบริหารงานเก่งกว่ากัน?" และมีตัวเลือกให้ระหว่าง

 ก.ทักษิณ ชินวัตร และ

ข.อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

 

ส่วนคำถามที่สอง คือ "คุณคิดว่าบุคคลต่อไปนี้ใครมีความซื่อสัตย์สุจริตมากกว่ากัน" มีตัวเลือกคือ

ก.ทักษิณ ชินวัตร และ

ข.อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เช่นเดียวกับคำถามข้อแรก

        หลังจากตั้งคำถามทั้งสองข้อ นายชูวิทย์ ได้สรุปว่า เชื่อว่าคำถามข้อแรกคนจะเลือกตอบ ก.ทักษิณ ชินวัตร และคำถามข้อที่สอง คนจะเลือกตอบ ข.อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นการแสดงให้เห็นว่า สังคมไทยชอบ "คนที่เก่งแต่โกง" โดยให้ความเชื่อถือกับบุคคลที่มีความสามารถในการบริหารงาน แต่ไม่มีความซื่อสัตย์ ซึ่งเป็นความเข้าใจที่ผิด 


        นายชูวิทย์ อธิบายในบทความว่า อยากให้ทุกคนเข้าใจก่อนว่า การบริหารงานของบ้านเมือง ไม่ไช่การบริหารงานบริษัทเอกชน ที่มีการแข่งขันกันสูง ซึ่งทำให้หลายคนคิดว่า ทำงานเก่งได้ โกงได้ เพราะต้องแข่งขันกับคู่แข่งอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการทำบัญชีหลีกเลี่ยงจ่ายภาษีให้รัฐ ทำโปรโมชั่นเพื่อดึงดูดให้ลูกค้ามาซื้อสินค้า โดยที่ไม่ได้พูดความจริง ซึ่งนี่เป็นความสามารถในการบริหารงานเพื่อผลประโยชน์ต่อธุรกิจ โดยอาจจะไม่สนใจ และไม่คำนึงถึงเรื่องของจริยธรรม        แต่ในด้านการเมือง นายชูวิทย์ อธิบายว่า ผลกำไรในการทำงานการเมืองไม่ไช่รูปแบบของตัวเงิน แต่เป็นศรัทธาของประชาชน และมีรูปแบบแตกต่างกับธุรกิจเอกชน เพราะเป็นการทำเพื่อส่วนรวม ไม่ใช่เพื่อส่วนตัว หรือบริษัท ดังนั้นจึงไม่สามารถให้คนที่บริหารบ้านเมืองเก่งแต่โกงมาบริหารประเทศได้


        หัวหน้าพรรครักประเทศไทย ยังกล่าวในบทความต่ออีกว่า ประชาชนจะสูญสิ้นความศรัทธาไปทันที หากนักการเมืองที่เข้ามาบริหารประเทศเป็นคนที่ "เก่งแต่โกง" เพราะจะส่งผลหายนะต่อประเทศชาติ แน่นอนว่า ผลลัพธ์ไม่ได้เกิดขึ้นในทันที แต่จะฝังรากลึก และเป็นตัวอย่างให้กับบุคคลอื่น ๆ ที่จะมาทำงานการเมืองเห็นว่า "ผมโกงได้ถ้า ผมทำประโยชน์ให้กับบ้านเมือง"

        "หลาย ๆ กรณีที่เราพบว่าโครงการต่าง ๆ ของรัฐสำเร็จลุล่วงแต่เจือสนไปด้วยการธุรกิจคอรัปชั่น ตัวอย่างเช่น โครงการแอร์พอร์ตลิงค์ โครงการสนามบินสุวรรณภูมิ โครงการต่าง ๆ เหล่านั้นสำเร็จลุล่วง แต่ท่านแน่ใจหรือว่าโครงการเหล่านี้ไม่มีการทุจริต "ฉ้อราษฎร์บังหลวง" (โกงเงินรัฐ) หรือโครงการรถเรือดับเพลิง ซึ่งจอดอยู่โกดังถึงบัจจุบันเป็นเวลากว่า 5 ปีแล้ว

หลายท่านคงลืมไป รถเรือต่าง ๆ เหล่านั้นไม่ได้จอดใช้งาน คาทิ้งไว้ในโกดัง โดยที่ กทม ได้จ่ายเงินไปเรียบร้อยแล้ว ไม่มีการดำเนินการ หรือมีความคืบหน้าในการดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องแต่อย่างใด อาจจะได้ข้าราชการประจำบางคน แต่ผู้สั่งการหรือหรือ "ข้าราชการการเมือง" ไม่เคยถูกลงโทษ จวบจนปัจจุบัน ยังไม่ได้ขั้นตอนของศาลแต่อย่างใด เช่นโครงการเรือขุดแอตคอต ซึ่งใช้เวลาถึงปัจจุบัน 14 ปี ในการตัดสิน และได้เพียงแค่ระดับอธิบดีซึ่งเป็นข้าราชการประจำ โดยความสูญเสียเกินกว่าพันล้าน เกินกว่าอธิบดีจะรับผิดชอบได้ บรรดาข้าราชการการเมืองต่างหลุดลอดจากบ่วงกรรมไปโดยทั้งสิ้น น้อยครั้งมาก ถึงขนาดร้อยละหนึ่ง ที่จะมีข้าราชการการเมือง อย่างเช่น นายรักเกียรติ สุขธนะ รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณะสุขที่ถูกจำคุก เนื่องจากการทุจริตตกแต่งรัฐมนตรีในกระทรวง"        สุดท้ายแล้ว นายชูวิทย์ ยังได้ตั้งคำถามทิ้งไว้ในตอนท้ายของบทความว่า "ทำไมข้าราชการการเมืองถึงไม่ถูกลงโทษ" และ "ทำไมการดำเนินการที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตต้องใช้เวลาเนิ่นนาน" พร้อมกับให้คำแนะนำ เพื่อแก้ปัญหานักการเมือง "เก่งแต่โกง" ด้วยว่า หากมีการออกกฎหมายดำเนินคดีกับนักการเมืองที่ทำผิด ให้แล้วเสร็จภายในหนึ่งปี จะสามารถขจัดนักการเมือง "เก่งแต่โกง" ออกไปได้        "หากเรามี "กฎหมายในการลงโทษข้าราชการการเมือง" โดยให้ดำเนินการคดีให้เสร็จสิ้นภายในหนึ่งปี เราจะทำให้การทุจริตคอรับชั่น "ฉ้อราษฎร์บังหลวง" ลดน้อยลงไปจากประเทศไทย และคุณอาจจะเปลี่ยนความคิดว่า "เก่งแต่โกง" ออกจากสมองของคุณ เพราะบุคคลเหล่านั้นจะถูกพันธนาการด้วยโซ่ตรวน แต่ตราบใดที่คุณยังไม่มีกฎหมายในการลงโทษ บุคคลเหล่านั้น คุณก็คิดอยู่ว่า "เก่งแต่โกง" คือคนที่คุณยกย่อง" นายชูวิทย์ สรุปทิ้งท้าย

ประชาชนคาดหวังกับฝ่ายค้านเช่นท่านนะคะ...

ระวัง!!! อย่าให้เข้าตำรา "ว่าแต่เขา...อิเหนาเป็นเอง" นะคะทั่น!!!!


        "การทำงานเพื่อส่วนรวมย่อมแสดงถึงผลประโยชน์ที่ไม่ไช่ของคนใดคนหนึ่ง กำไรที่คุณจะได้ แน่นอนว่าไม่ไช่ตัวเงิน เมื่อคุณเห็นถึงความแตกต่างในระหว่างการทำงานทั้งสองประเภท คุณก็จะเข้าใจว่า คุณไม่สามารถให้คนที่มาบริหารบ้านเมืองที่เก่งแต่สามารถโกงได้ เมื่อเขาเข้ามาทำแบบนั้น ก็เท่ากับ "ฉ้อราษฎร์บังหลวง" ความหมายก็คือโกงประชาชน ปล้นเงินรัฐ แน่นอนว่าเป็นเงินของส่วนร่วม ไม่ใช่เงินของส่วนตัว ความเสียหายมันกระจายไปที่ทุก ๆ คนในประเทศนี้ มันไม่ไช่การแข่งขัน ซึ่งคุณจะโกงแค่บุคคลใดบุคคลหนึ่ง หรือกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งเท่านั้น"
นายชูวิทย์ ระบุ เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคมที่ผ่านมา นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครักประเทศไทย ได้เขียนบทความพิเศษเรื่อง "เก่งแต่โกง" ผ่านเว็บไซต์ "ชูวิทย์ออนไลน์ พรรครักประเทศไทย" 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
น.นันท์นภัส วันที่ : 30/07/2011 เวลา : 22.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nidnhoi

เห็นด้วยกะเฮียค่่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Sianjack วันที่ : 29/07/2011 เวลา : 21.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sianjack

ลุยเลยครับ..เฮียชู

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นานาทัศนะ วันที่ : 29/07/2011 เวลา : 20.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaidung

น่าให้เป็นอัศวินคนไหม่ เอ้ารับดาบกายสิทธิ์ไป

แล้วไปปราบหมู่มารให้สิ้นจากแผ่นดินไทย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สมชัย วันที่ : 29/07/2011 เวลา : 18.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political1

ถูกต้องแล้วครับ โดนใจที่สุด แต่ขอดูบทบาทเฮียชูสักระยะ กลัวเป็นแบบท่าดีทีเหลว

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ตาเรน วันที่ : 29/07/2011 เวลา : 17.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

เอ้า..เป็นกำลังใจให้ครับ..ทำให้ได้เด้อ..

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 29/07/2011 เวลา : 17.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ขอให้จริงอย่างที่พูดเถอะ..ชูวิทย์

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน