*/
  • ก้อยกัลยา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-06-01
  • จำนวนเรื่อง : 583
  • จำนวนผู้ชม : 1296711
  • จำนวนผู้โหวต : 466
  • ส่ง msg :
  • โหวต 466 คน
<< กันยายน 2011 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 30 กันยายน 2554
Posted by ก้อยกัลยา , ผู้อ่าน : 1253 , 23:28:50 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ถ้ามีคนมาบอกให้เลิกรักประชาชนผมคงเลิกไม่ได้ เพราะว่าพี่น้องดีกับผมเหลือเกิน มีเพลงหนึ่งที่ร้องโดย อ๊อฟ ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ ผมชอบมากโดนเฉพาะท่อนที่ร้องว่า "สั่งให้ฉันต้องหยุดรักเธอ สั่งให้ฉันต้องหยุดหายใจ" ถ้าใครมาสั่งให้ผมหยุดรักพี่น้องเสื้อแดงเท่ากับบอกให้ผมหยุดหายใจ ผมทำไม่ได้ แต่ผมจะทำอย่างไรให้พี่น้องมีความสุข มองข้ามช็อตไปว่าจะทำอย่างไรให้พี่น้องมีความสุขน้ำท่วมมาประมาณสองเดือนแล้ว ความสุขชาวบ้า....

อ่านต่อ

Posted by ก้อยกัลยา , ผู้อ่าน : 2700 , 08:11:36 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ที่ผ่านมาเรามักได้ยินคำพูดจากแกนนำคนเสื้อแดงว่า มาต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย โดยไม่มีการจ้างวานจากใคร แต่การเปิดเผยบัญชีทรัพย์สินครั้งนี้เราได้รู้ว่ามีแกนนำเสื้อแดงบางคนได้รับเงินเดือนจากการเคลื่อนไหวทางการเมือง  และท่านมีความซื่อสัตย์สุจริตอย่างมาก ได้กรอกข้อความที่เป็นจริงต่อ ป.ป.ช.  เขาคนนั้นคือ นายวรชัย เหมะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดสมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย ระบุว่า  “มีอาชีพ งานเกี่ยวกับการส่งเสริ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 กันยายน 2554
Posted by ก้อยกัลยา , ผู้อ่าน : 1337 , 20:57:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(ไอเอ็นเอ็น)ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ครอบครัวข่าว 3          แม่น้ำปิงเอ่อล้นตลิ่งท่วมบ้านเรือนประชาชนในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ ระดับน้ำสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้าง           ระดับน้ำในแม่น้ำปิงที่เอ่อล้นตลิ่งเพิ่มสูงขึ้น จุดวัดระดับน้ำเชิงสะพานนวรัฐ ตัวเมืองเชียงใหม่ ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นถึง 4.86 เมตร สูงเกินจุดวิกฤติกว่า 1 เมตร เอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ ถนนเจริญประเทศ ย่านถนนช....

อ่านต่อ

Posted by ก้อยกัลยา , ผู้อ่าน : 1064 , 14:38:07 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

น้ำมา ครานี้ สุดช้ำนักมันเชี่ยวกราก หลากไหล ไปทุกที่เรือกสวน ไร่นา บรรดามีใยตอนนี้ มีแต่น้ำ น้ำ น้ำ น้ำ หนึ่งผลงาน รัฐบาล ปูPuppetน่าทุเรศ คืนภาษี ให้คุณหลานสองเตะบอล กระชับมิตร แห่งรัฐบาลน.ป.ช-หน้าบาน กราบได้ ไข่ฮุนเซน สามที่ทำ คือคืน พาสปอร์ต ให้แม้วลอด เข้ามาเหยียบ เทียบศักดิ์ศรีทำทุเรศ สั่งการ ผ่านนอมินีนายกรัฐมนตรี อยู่ใต้ บัญชาแม้ว ชาวประชา สุดช้ำ ระกำแล้วแม่ปูแก้ว มัวแต่แก้ แถทุกเรื่องงบประมาณ....

อ่านต่อ

Posted by ก้อยกัลยา , ผู้อ่าน : 4592 , 09:01:00 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

วันนี้..ขับรถผ่านเข้าไปในตลาดปากเกร็ด กะจะทำธุระแป๊บๆ จอดรถเสร็จ เดินผ่านตรงทางที่จะไปท่าเรือ ......ก็เจอกับภาพเหล่านี้VVนั่งรับบิณฑบาตรกันเลยทีเดียว แต่ละกล่องจะเขียนชื่อร้านที่ขาย"อาหาร"ไว้ค่ะพระที่นั่งด้านในสุด กำลังกดมือถืออยู่ค่ะพระรูปนี้นั่งอยู่นานค่ะ คงเมื่อย เลยเปลี่ยนอิริยาบถน้องเสื้อสีชมพู จะเป็นคนเดินถือชุด"อาหาร" ไปวางข้างๆพระ และเก็บอาหารจากพระมาที่ร้านอีกทีค่ะเท่าที่สังเกตุ มีพระบางรูป ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 กันยายน 2554
Posted by ก้อยกัลยา , ผู้อ่าน : 2160 , 09:11:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

กองสลากฯ นำโดย นายคิดได้ยังไง ช็อปปิ้งมอลล์ โรงเรียนกวดวิชา สนามกอล์ฟ เอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ จับโรงเรียน บ่อน รวมไว้ที่เดียวกัน โอ้ ไอเดียบรรเจิดแท้..!!!!ทั่นผอ.ยังได้บอกเหตุผลที่ฟังแล้วแสนจะทุเรศถึงระดับสติปัญญา "ทุ่งกุลาร้องไห้ไม่เหมาะกับการทำเกษตรกรรม" เลยจับมาทำ"บ่อน" สนองตัณหานักพนันว่างั้นเถอะทั่น ...!!! ทำไมเรื่องดีๆ ไม่ทำ แทนที่จะเอาเงินตรงนี้ไปสนับสนุนด้านการท่องเที่ยวเเพราะสามารถกระจายร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 กันยายน 2554
Posted by ก้อยกัลยา , ผู้อ่าน : 1184 , 17:11:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อิทธิพลของพายุไห่ถาง ส่งผลให้ จ.เชียงใหม่ ยังคงมีฝนตกเกือบทั่วไป และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ล่าสุดได้รับรายงานว่า ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา มีเหตุดินถล่มจากภูเขาสไลด์ลงมาปิดทับเส้นทางบ้านม่อนเงาะ หมู่ 5 ต.เมืองก๋าย อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ส่งผลให้ไม่สามารถใช้เส้นทางสัญจรผ่านไป – มาได้นายดวง คำวุฒิ นายก อบต.เมืองก๋าย เปิดเผยว่า ได้เกิดดินสไลด์ลงมาทับเส้นทางประมาณ 3 – 4 จุด กินพื้นที่ 50 – 60 เมตร ทาง อบต. ได้ประ....

อ่านต่อ

Posted by ก้อยกัลยา , ผู้อ่าน : 872 , 14:36:49 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ชาวนาระดมพล กว่า 600 คน ..ขอค่าส่วนต่างจากนโยบายประกันราคาข้าวชาวนาแปดริ้วระดมพลจาก 2 อำเภอ กว่า 600 คน เคลื่อนบุกศาลากลาง ร้องผ่านพ่อเมืองไปถึงยังนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรก หวังขอค่าส่วนต่างจากนโยบายประกันราคาข้าว กลุ่มเกษตรกรชาวนา จากพื้นที่ 6 ตำบลใน 2 อำเภอ คือ อ.พนมสารคาม และราชสาส์น จ. ฉะเชิงเทรา จำนวนกว่า 600 คน ได้เดินทางมารวมตัวชุมนุมกันยังบริเวณศาลาไทย หน้าศาลากลางฉะเชิงเทรา เพื่อเรียกร้องส่วนต่า....

อ่านต่อ

Posted by ก้อยกัลยา , ผู้อ่าน : 1467 , 07:47:45 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอบคุณไทยโพสต์และสื่ออินเตอร์เน็ทอื่นๆค่ะเอวัง! อัยการสูงสุดไม่ฎีกาคดี“หญิงอ้อ-บรรณพจน์” เลี่ยงภาษีหุ้นชินคอร์ป โฆษก อสส.ระบุเห็นพ้องตามคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ทุกประเด็น ปัดไม่มีใครวิ่งเต้น “แก้วสรร” สวดยับเป็นทนายแผ่นดินต้องสู้ถึงที่สุด ไม่มีหน้าที่ตัดสินแทนศาลฎีกา จ่อหาช่องเช็กบิล ด้านกรรมการป.ป.ช.งง ทำไมไม่ฎีกาทั้งที่ อสส.เป็นคนยื่นฟ้องต่อศาลฎีกาเอง ที่สำนักงานอัยการสูงสุด (อสส.) ถ.รัชดาภิเษก วันที่ 2....

อ่านต่อ

Posted by ก้อยกัลยา , ผู้อ่าน : 1363 , 07:19:28 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันที่ 22 กันยายน พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานแถลงข่าวโครงการจัดทำวีดิทัศน์ประกอบเพลงชาติไทยและเพลงสรรเสริญพระบารมี ว่าเพลงชาติไทยและเพลงสรรเสริญพระบารมี เป็นเพลงสำคัญของแผ่นดิน ที่สื่อถึงความเป็นชาติไทย และความจงรักภักดีของประชาชนที่มีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี และคณะอนุกรรมการปลูกฝังความรักและจิตสำนึกความเป็นไทย ในคณะกรรมการเอกลักษณ์ของชาติ เห็นว่าภาพป....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 กันยายน 2554
Posted by ก้อยกัลยา , ผู้อ่าน : 4254 , 14:58:01 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

   “คาเวียร์” คือชื่อของไข่ปลา “สเตอร์เจียน” หรือ Sturgeon เป็นปลา “สองน้ำ” ที่เชื่อว่าเกิดมา ตั้งแต่ดึกดำบรรพ์ เรียกว่า มีมาตั้งแต่ในยุค ที่มีสัตว์น้ำเกิดขึ้นในโลกเรานี้...    ถิ่นกำเนิดมีอยู่เฉพาะทางซีกโลกเหนือ... พบเจอมากที่สุดในทะเลแคสเปียน ซึ่งฝั่งหนึ่งเป็นดินแดนของรัสเซีย ส่วนอีกฝั่งเป็นประเทศอิหร่าน และในแม่น้ำดานูปก็ยังพอพบเจอได้บ้าง...   ปลาสเตอร์เจียน จัดอยู่ในกลุ่มปลาฉลามปากเป็ด Acipenseri....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 กันยายน 2554
Posted by ก้อยกัลยา , ผู้อ่าน : 2165 , 11:41:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

จ่าเฉยชักไม่เฉย นครบาลติดอาวุธ ประสานเนคเทคซ่อนกล้องวงจรปิดตรวจจับผู้กระทำผิดกฎหมายจราจร เตรียมทดลองติดตั้งตัวแรกในจุดที่มีการกระทำผิดมากที่สุด หากได้ผล พลพรรคจ่าเฉยจะโผล่พรึ่บพล.ต.ต.ภาณุ เกิดลาภผล รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล รับผิดชอบงานด้านการจราจร เปิดเผยเมื่อวันที่ 22 กันยายนนี้ ถึงการเข้มงวดกวดขันวินัยจราจรผู้ขับขี่ในพื้นที่ กทม. ว่า กองบัญชาการตำรวจนครบาลได้รับความร่วมมือจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทร....

อ่านต่อ

Posted by ก้อยกัลยา , ผู้อ่าน : 1080 , 10:19:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พี่น้องประชาชนหายเศร้า ได้เงินบริจาคเพิ่มอีก 1.1 ล้านบาทค่ะนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นำทีมพรรคประชาธิปัตย์เอฟซี ร่วมเตะฟุตบอล3เส้านัดพิเศษ "น้ำใจคนไทย ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม" เพื่อรณรงค์ระดมทุนมาสมทบกองทุนอาสาคนไท ช่วยน้ำท่วมที่ มูลนิธิเสนีย์ ปราโมช เพื่อนำเงินส่วนหนึ่งไปช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนจากภัยธรรมชาติในหลายจังหวัดทั่วประเทศ กับทีมสื่อมวลชน และทีมอารามบอย เอฟซี(ดารา)ที....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 24 กันยายน 2554
Posted by ก้อยกัลยา , ผู้อ่าน : 1055 , 11:01:13 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พอดี๊ พอดี... เหมือนผีเน่ากับโลงผุเป๊ะเลยคร๊าาา...ฐิติมา ชี้ แนวคิดนิติราษฎร์สอดคล้องรัฐบาล (ไอเอ็นเอ็น)         โฆษกประจำสำนักนายกฯ ชี้ แนวคิด นิติราษฎร์ สอดคล้องรัฐบาล และพรรคเพื่อไทย จี้ แก้ รธน. ท้า ปชป. เสนอบทความวิชาการ จุดยืนต่อรัฐประหารว่าอย่างไร         นางฐิติมา ฉายแสง โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงข่าวถึงข้อเสนอของคณะนิติราษฎร์ ที่เสนอแนวคิดมุ่งไปสู่การวางรากฐานของประชาธิปไตย ที่ไม่ยอมรับ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 กันยายน 2554
Posted by ก้อยกัลยา , ผู้อ่าน : 1074 , 17:01:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อแก้ว" เผย "กี้ร์-อริสมันต์" อยากมอบตัว แต่หวั่นถูกเล่นงานในคุก     นายก่อแก้ว พิกุลทอง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกระแสข่าวการติดต่อขอเข้ามอบตัวของ นายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ว่า "เรื่องนี้ยังไม่เป็นที่ชัดเจนว่า นายอริสมันต์จะเข้ามอบตัวเมื่อใด แต่จากการที่คณะ ส.ส.ของพรรคเพื่อไทย และแกนนำคนเสื้อแดง เดินทางไปยังประเทศกัมพูชาเมื่อสั....

อ่านต่อ

Posted by ก้อยกัลยา , ผู้อ่าน : 3710 , 09:28:50 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

จับโกหก "น้องปู....หนูไม่รู้" เอสซี แอสเสท ขึ้นเว็บไซต์โครงการทาวน์โฮม ระบุโปรโมชั่นคืนภาษีบ้านหลังแรก ตรวจสอบพบโครงการคอนโดฯ ของตระกูลชินวัตรได้ประโยชน์อื้อ ราคาบ้านเดี่ยวบางกอกบูเลอวาร์ดเริ่มต้น 4.99 ล้านก็ยังมี คิดไปมั่วไปปรับอีกวิธีหักภาษีคืนปีละแสน เดินหน้ากระตุ้นอสังหาฯ เต็มสูบ คนมีรายได้น้อยรอไปก่อน ยิ่งลักษณ์ ออกมาปฏิเสธโดยชี้แจงว่า  เหตุที่เราเลือกราคาบ้านตั้งแต่ราคาไม่เกิน 5 ล้านบาท เพราะว่....

อ่านต่อ


/4