*/
  • ก้อยกัลยา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-06-01
  • จำนวนเรื่อง : 583
  • จำนวนผู้ชม : 1319269
  • จำนวนผู้โหวต : 466
  • ส่ง msg :
  • โหวต 466 คน
<< พฤศจิกายน 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 18 พฤศจิกายน 2554
Posted by ก้อยกัลยา , ผู้อ่าน : 1735 , 09:34:03 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน คนชั้นล่าง โหวตเรื่องนี้

หมายเหตุผู้เขียน--คัดบางส่วนบางตอนจากบทความคุณเปลว สีเงิน จากไทยโพสต์ค่ะ

       ระวังนะครับ อย่าหลงกลจนเข้าทาง "ทักษิณคิด ยิ่งลักษณ์ทำ" เข้าเชียวล่ะ เรื่อง "พ.ร.ฎ.พระราชทานอภัยโทษ" นั่นน่ะ ที่เขาปล่อยข่าวจะร่างกติกาให้ทักษิณได้รับพระราชทานอภัยด้วย ทั้งที่หนีโทษจำคุกมาตลอด

 

    เผลอๆ จะเป็นแผน "โยนกระเบื้องเบี่ยงทาง" ก็ได้!?

 

    คือทำปล่อยข่าวรัฐบาลจะออก พ.ร.ฎ. "ตัวหนีคุกก็ได้อภัยโทษ" หวังหยั่งท่าทีและกระแสจากทั้ง ๒ ฝ่าย คือทั้งฝ่าย "ไม่เอาทักษิณ" และทั้งฝ่าย "เอาทักษิณ" ว่าจะมีปฏิกิริยาตอบสนองไปทางไหน เป็นการประเมินสถานการณ์และปริมาณทั้งสองด้าน

 

    ก่อนผลิตทำงานชิ้นเอกออกมาจริงๆ!

 

    ยุทธภูมิบนบก เขาก็ทำสงครามมาแล้ว ตอนนี้เป็นยุทธภูมิน้ำ เพื่อความชัวร์และความมั่นใจ ก็ต้องเช็กกำลังกันหน่อย เพราะดูท่าทางแล้ว ระยะ ๒ เดือนที่มหาอุทกมาเยือน ทหารบกรบทางน้ำแคล่วคล่อง ยึดพื้นที่ทางใจมวลชนทักษิณกลับไปได้เยอะ

 

    ในขณะที่ตำรวจเพิ่งมะงุมมะงาหรา กลัวชาวบ้านเห็นแล้วตกใจ เลยเขียนตัวโตๆ ที่หน้าอกว่า "ตำรวจ" ออกรบรักษาพื้นที่ทางจิตวิทยามวลชน แต่ดูจะเก้ๆ กังๆ ครึ่งๆ กลางๆ เพราะงานแบบนี้ตำรวจไม่ถนัดเหมือนทหารบก จนกองรบเสื้อแดงใต้ดินต้องทำหน้าที่เป็นตัวช่วยทางวิทยุชุมชน

 

    "ด่าสื่อ" เอาแต่โปรทหาร ตำรวจช่วยชาวบ้าน พวกมึงไม่ออกข่าวกันเลย!?

 

    ดูๆ ฟังๆ ที่เขาตะโกนกันโครมๆ ทางวิทยุทุกคืนว่า หน้าไหนมาล้มรัฐบาลคุณปู มึงกะกูต้องอยู่คนละโลก หลังน้ำลดเจอกันแน่......!!!

 

แล้วตามด้วยคำสบถที่ทำกันเต็มถ่อยยุคเถื่อนครองเมือง ก็เชื่อว่าผู้เลื่อมใสลัทธิ "โกงแล้วเอามาแบ่งกันไม่เป็นไร" ยังเหนียวแน่นกับรัฐบาล นปช.ดีอยู่

 

    ดังนั้น หน่วยพิทักษ์คุณธรรมนำบ้านเมือง ต้องระวัง อย่าหลงฟังเสียงกระเบื้องแล้ววิ่งฟัด เปิดทางให้ตัวการฉวยโอกาสลอยชายเข้าไปขนเกลี้ยงได้ในอีกทางเชียว!

 

    คือเฮกันไปงับประเด็น "ไม่ยอมติดคุกก็อภัยโทษได้" ตามที่รัฐบาลจุดพลุหยั่งกระแส แล้วพรุ่งนี้-ปะรืนนี้ เผลอๆ ทักษิณนั่งเรือบินมาลงสนามบินสุวรรณภูมิ ให้ พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ผบ.ตร.ยกกำลังตำรวจไปรับ

 

    ไปรับ...ไม่ใช่ไปจับ

 

เพราะทักษิณเขามาเอง มา "มอบตัว" รับโทษคุกตามคำตัดสินศาล ตำรวจก็จะเชิญท่านทักษิณไปไว้ที่เรือนจำระดับ ๕ ดาว "โรงเรียนพลตำรวจบางเขน"

 

    จากนั้นรีบนำตัวไปส่งศาล รายงานว่าทักษิณมามอบตัวรับโทษจำคุกตามคำพิพากษาแล้ว ราชทัณฑ์ก็รับต่อ ส่งไปเข้าคุก ๕ ดาว "โรงเรียนพลตำรวจบางเขน"

 

    รอรับ "พระราชทานอภัยโทษ" จากนั้นก็...

 

    กลับจันทร์ส่องหล้า!

 

    แค่นี้...ประท้วงค้างทันที !!!!!

 

ไปประท้วงกันว่า ตัวไม่ติดคุกจะอภัยโทษได้อย่างไร ก็นี่...ตัวเป็นๆ มาติดแล้วไง อีกทั้ง พ.ร.ฎ.พระราชทานอภัยโทษ  พ.ศ.๒๕๕๔ ก็ไม่ได้กำหนดสเปกตามที่โวยวายกันซักหน่อย ฉะนั้น ทักษิณมีคุณสมบัติที่จะได้รับอภัยโทษครบ ถูกทั้งตามจารีตประเพณี และถูกตามบทบัญญัติรัฐธรรมนูญทุกประการแล้ว

 

    แล้วพวกคุณจะมาโวยวายกันหาวิมานอะไร?

 

    คนอภิบาลบ้านเมืองเลยกลายเป็นพวกพาลให้ขบวนการทักษิณอ้างตีกิน  เหตุเพราะตกหลุมพรางการเมืองหญิงที่ดูถูกว่าเธอโง่ชนิดน่า...เตะก้นตัวเอง!

 

    ที่พูดทั้งหมดนี้ เป็นทางเผื่อให้เฉลียวใจน่ะครับ ไม่ใช่ว่าจะเป็นอย่างนั้น  หรือไม่เป็นอย่างนั้น ข้อสำคัญคือ

 

ตราบใดที่รัฐบาลยังไม่ประกาศถึงเนื้อหา  พ.ร.ฎ.พระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.๒๕๕๔ ให้ทราบ ก็อย่าเพิ่งถลำด้วยปักใจว่า  "ใช่" ตามข่าวขณะนี้


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนขีดเขียน วันที่ : 19/11/2011 เวลา : 00.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/powerbonus

เห็นด้วยกับความเห็นที่ 2

แต่ถ้าเขาตัดข้อยกเว้นคดีทั้งสองออกไป ก็จะไปขัดกับนโยบายเร่งด่วนใน1 ปีของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ทีี่แถลงต่อสภาไว้ว่า จะเร่งแก้ไขปัญหายาเสพติดกับแก้ปัญหาทุจริตคอร์รัปชั่น

เรื่องนี้ทำให้พะวักพะวงอยู่.. จึงเป็นเหตุให้เป็ดเหลิมออกมาป้องทักสินว่าที่ผิดไม่ใช่ข้อหาทุจริต แต่ผิดมาตรา 100 ของ ปปช. (เกี่ยวกับเป็นคู่สัญญาหรือมีส่วนได้เสียในสัญญาที่ทำกับรัฐ..)

(ทั้งๆที่ก่อนหน้านั้นออกโรงมาปกป้องทักสิน ว่าถูกกลั่นแกล้ง..คงจำได้กับวลีโค-ตร ฮาว่า "ไม่ได้ทำผิด กม. แต่ทำในสิ่งที่ กม.ห้าม" )

เอาแต่ได้(รวมทั้งเอาอยู่).. วันนั้นบอกไม่ผิด ถูกกลั่นแกล้ง แต่วันนี้อ้างเพื่อหวังผลประโยชน์ใน พรฎ.อภัยโทษ ก็จะอ้างว่าผิดแต่ไม่ใช่ข้อหาทุจริต.. แถมเอาแต่แถเรื่อยนะ..

ถาม ดร.เป็ดหน่อย.. หลักการสำคัญในมาตรา 100 ของ ปปช. เรื่องห้ามเจ้าหน้าที่รัฐหรือคู่สมรสเป็นคู่สัญญากับรัฐ.. ถ้าฝ่าฝืนมีโทษถึงจำคุก..

ในเมื่อผิด กม.ของ ปปช.แล้ว มันจะไม่ผิดในข้อหาทุจริตไปได้อย่างไง.. ? (ปปช. คือ คณะกรรมการป้องการและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ)

สรุป เจ้าหน้าที่รัฐเป็นคู่สัญญากับรัฐ ก็คือการทุจริตในอีกแนวหนึ่งนั่นแหละ..

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
notsleep วันที่ : 18/11/2011 เวลา : 16.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/notsleep

ยังไงการอภัยโทษนักโทษคดียาเสพติดกับทุจริต ก็ยังไม่สมควรอยู่ดี จะกลับมาติดคุกก็ไม่สมควรอยู่ในเกณฑ์ครับ

อีกอย่างทักษิณไม่ทำอย่างนั้นหรอกครับ
ผมเชื่อมันเลวกว่านั้นอีก

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
drpichai วันที่ : 18/11/2011 เวลา : 09.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/drpichai

พอน้ำไป ไฟก็มา

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน