*/
  • ก้อยกัลยา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-06-01
  • จำนวนเรื่อง : 583
  • จำนวนผู้ชม : 1318459
  • จำนวนผู้โหวต : 466
  • ส่ง msg :
  • โหวต 466 คน
<< ธันวาคม 2011 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 9 ธันวาคม 2554
Posted by ก้อยกัลยา , ผู้อ่าน : 3935 , 08:23:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Ae^ โหวตเรื่องนี้

ขอบคุณข้อมูลจาก คุณเปลว สีเงิน

 เย็นวาน (๘ ธ.ค.๕๔) ดูข่าวแปลก ก็เลยอยากนำมาคุยกัน นั่นคือข่าวที่ พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รมว.ยุติธรรม นำรายชื่อ ๘๔ ส.ส.เพื่อไทยยื่นคำร้องถอดถอนนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ และ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ ให้พ้นจากความเป็น  ส.ส.

 

ด้วยข้อหา ใช้ความเป็น ส.ส.ไปบีบผู้ว่าฯ พิษณุโลก ให้เอาถุงยังชีพไปแจกชาวบ้านน้ำท่วม


    พล.ต.อ.ประชากับคณะพรรค ส.ส.ส่วนหนึ่ง ทำคำร้องไปยื่นต่อนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานรัฐสภา เพื่อให้ส่งต่อ "ศาลรัฐธรรมนูญ" ตีความสมาชิกภาพความเป็น ส.ส.ของนายอภิสิทธิ์และ นพ.วรงค์สิ้นสุดลงตามรัฐธรรมนูญ มาตรา ๑๐๖ (๖)


    ก็หารัฐธรรมนูญมาเปิดดูเอา มาตรา ๑๐๖ (๖) จะโยงไปมาตรา ๒๖๕ และ  ๒๖๖ สรุปๆ ก็ตามคำร้องกล่าวหานั่นแหละว่า ก้าวก่าย แทรกแซงการทำหน้าที่ประจำของผู้ว่าฯ พิษณุโลก อันเป็นข้อห้ามตามรัฐธรรมนูญ


    ก้าวก่ายแบบไหน...พล.ต.อ.ประชาระบุในคำร้องว่า........ 

 

    "โดย นพ.วรงค์ได้ใช้สถานภาพความเป็น ส.ส.โทรศัพท์ไปบีบบังคับเอาถุงยังชีพของกระทรวงพลังงาน จำนวน ๕๐๐ ถุง จากผู้ว่าฯ พิษณุโลก และนำถุงยังชีพดังกล่าวไปให้นายอภิสิทธิ์ในฐานะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ เพื่อแจกจ่ายตามวัตถุประสงค์ของตนเองและพรรคประชาธิปัตย์ มิใช่การช่วยเหลือตามแผนงานของราชการ" 


    ครับ...เห็นแล้ว พูดได้คำเดียวว่า "อายแทน"!


    เคยเป็นถึง ผบ.ตร. และตอนนี้เป็นถึง รมว.ยุติธรรม หมายถึงว่ามีตำแหน่งฐานะเป็นผู้นำ

องค์กรกฎหมาย เป็นหัวหน้าเจ้าพนักงานผู้ใช้กฎหมายกับประชาชนโดยตรง แต่กับการยื่นถอดถอนนายอภิสิทธิ์กับ นพ.วรงค์นี้ ใช้กฎหมายแบบ


    "ตะแบง...ด้วยตัณหาหน้ามืด" จริงๆ!


    ทำไมจึงต้องไปหงอ และเป็นเครื่องมือให้พวกสมุนแม้วหลอกใช้ถึงขนาดนี้

 

ทั้งเนื้อทั้งตัวท่าน ในความเป็นอินทรีอีสาน ขณะนี้แทบไม่เหลือขน-เหลือหนัง  สภาพไม่ต่างจากอีแร้งแล้ว ในฐานะคนเคยรัก-เคยชอบกัน ก็ช่วยได้แค่เตือนสติเท่านี้แหละ


    ด้วยฐานความผิดตามที่อ้าง ใครเขาก็รู้ทั้งเมืองว่า อ้างรัฐธรรมนูญแบบบ้องตื้น จะแก้เกี้ยว-แก้แค้นประชาธิปัตย์ที่อภิปรายไม่ไว้วางใจและยื่นถอดถอนท่านเท่านั้น

พวกทะแนะตะแบงรัฐธรรมนูญพอให้เป็นข่าว ก็เชื่อตามเขาไปหมด


    เรื่องถุงยังชีพพิษณุโลก ดูเหมือนเพื่อไทยกระหยิ่มยิ้มย่องมากว่าเป็น "หมัดโต้" จับเปาะเข้าปลายคางประชาธิปัตย์จนลงไปนอนดิ้นปั๊ดๆ กับพื้น 


    คือฝ่ายค้านแฉในสภาว่า ศปภ.ส่อไม่สุจริตในการจัดซื้อถุงยังชีพ แล้วยังปล่อยปละให้ ส.ส.และคนรัฐบาลเอาของที่ชาวบ้านบริจาคไปติดชื่อตัวเอง แล้วนำไปแจกในนามตัวเองบ้าง ในนามทักษิณบ้าง


    คืนนั้น ผมก็ดูที่นายพิชัย นริพทะพันธุ์ รมว.พลังงาน ลุกขึ้นมาแก้ลำว่า  ฝ่ายค้าน-ประชาธิปัตย์ก็ทำอย่างนั้น โดย นพ.วรงค์ ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ ไปบีบบังคับเอาถุงยังชีพ ๕๐๐ ถุง ที่กระทรวงพลังงานส่งไปให้ผู้ว่าฯ  พิษณุโลกแจกชาวบ้าน นำไปให้นายอภิสิทธิ์ที่เดินทางไปเยี่ยมคนถูกน้ำท่วมแจก


    นายพิชัยพูดทำนอง ถุงยังชีพที่นายอภิสิทธิ์แจกนั้น เหมือนขู่กรรโชกเอาไปจากผู้ว่าฯ พิษณุโลก เพื่อนำไปแจกแลกผลประโยชน์ทางชื่อเสียงตัวเอง ซึ่งก็ไม่ต่างกับที่กำลังสาวไส้พวกเขาอยู่หรอก


    สภาถ่ายทอดโทรทัศน์ที่นายพิชัยพูดไปทั่วประเทศว่า...

 

ผู้ว่าฯ พิษณุโลกอึดอัดลำบากใจต่อการข่มขู่ บีบบังคับของ นพ.วรงค์มาก จะไม่ให้ก็ไม่ได้ เพราะ  นพ.วรงค์เป็น ส.ส. จำเป็นต้องให้ไป ๕๐๐ ถุง นี่...

 

ผู้ว่าฯ ทำจดหมายมาฟ้อง มาบอกให้ทราบ...นายพิชัยขยับทำนองว่าจดหมายผู้ว่าฯ พิษณุโลกอยู่ในมือ


    เอาละ...พล.ต.อ.ประชาไปยื่นคำร้องถอดถอนนายอภิสิทธิ์และ นพ.วรงค์ก็ดีแล้ว ผมก็จะได้ฟังแจ้งๆ จะจะจากปากผู้ว่าฯ พิษณุโลกตัวเป็นๆ ต่อหน้าศาลในฐานะพยานปากเอกซะทีว่า


    จริงหรือ...ที่ทำหนังสือแจ้งไปยังนายพิชัย นริพทะพันธุ์ ว่าถูก นพ.วรงค์ใช้ฐานะ ส.ส.ขมขู่ บีบบังคับเอาถุงยังชีพไปแจกชาวบ้าน และจำต้องให้ไปด้วยความจำใจที่ไม่สามารถขัดได้?


    ไม่ใช่...มีใครในรัฐบาล ในมหาดไทย ไปขมขู่-บีบบังคับผู้ว่าฯ เสียเอง โดยให้ทำหนังสือว่า ถูก นพ.วรงค์บีบบังคับเอาถุงยังชีพ จำต้องให้ไปเพราะเกรงในอำนาจ ส.ส. ด้วยหวังใช้หนังสือผู้ว่าฯ นั้น แก้เผ็ด-แก้ลำ ประชาธิปัตย์ที่กำลังถลกหนังรัฐบาลอยู่ในสภาคืนวันอภิปรายนั้น?


    และอีกอย่าง ก็อยากจะฟังปากคำ พล.ต.อ.ประชาด้วยว่า

 

"การช่วยเหลือตามแผนงานของราชการ" มันคืออะไร 

 

การที่อดีตนายกฯ และผู้นำฝ่ายค้านช่วยนำถุงยังชีพชนิด "ไม่ปรุงแต่ง" ให้ผิดจากเดิมไปแจกชาวบ้าน มันขัดกับแผนงานของราชการแบบไหน อย่างไร?


    ก็เอาละ ผมจะแยกข้อกล่าวหาของ พล.ต.อ.ประชา "ถามกลับ" ทีละประเด็นก่อน เพื่อซักซ้อมความเข้าใจที่ตรงกัน โดยจะแยกเป็นประเด็นๆ ไป ดังนี้


    ๑.ถุงยังชีพตีตรา "กระทรวงพลังงาน" แสดงว่า จัดทำด้วยเงินหลวงเพื่อชาวบ้านใช่ไหม?
    ๒.เป้าหมาย ส่งไปให้จังหวัดเพื่อกระจายแจกชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมใช่ไหม
?
    ๓.การไปแจก คนอื่นๆ แจกไม่ได้ ต้องให้ผู้ว่าฯ แจกด้วยมือตัวเองทุกครั้งอย่างนั้นใช่ไหม?

 

    ๔.วัตถุประสงค์ให้แจกถึงมือชาวบ้านทั่วถึง-รวดเร็ว ไม่ต้องการซุกเก็บคาโกดังใช่ไหม?
    ๕.มีการเบิกจ่ายมอบให้องค์กร คณะบุคคล หน่วยงาน ช่วยกันนำออกแจกประจำใช่ไหม?
    ๖.นอกจาก นพ.วรงค์แล้ว ส.ส.อื่นขอนำไปแจกบ้างก็ได้ แต่ไม่มีใครมาขอนำไปแจกใช่ไหม?
    ๗.นายอภิสิทธิ์กับคณะ นำไปแจกโดยประกาศว่า "เป็นของกระทรวงพลังงาน" ใช่ไหม?


    ๘.ไม่มีการนำชื่อนายอภิสิทธิ์ หรือ นพ.วรงค์ หรือประชาธิปัตย์ ไปฉีดพ่นทับชื่อ "กระทรวงพลังงาน" ใช่ไหม?


    ๙.ชาวบ้านรับไป สิ่งปรากฏชัดคือชื่อ "กระทรวงพลังงาน" ไม่มีรูปรอยใดๆ เป็นของนายอภิสิทธิ์ใช่ไหม?


    ตามข้อ ๗, , ๙ ผมเห็นในรูปที่นายพิชัยนำมาแฉ ถุงที่ชาวบ้านกำลังรับจากนายอภิสิทธิ์ ชื่อ "กระทรวงพลังงาน" เห็นชัด และนายอภิสิทธิ์ก็อธิบายในสภาว่า ก่อนแจกได้ประกาศให้ชาวบ้านทราบ "เป็นถุงยังชีพกระทรวงพลังงาน" ซึ่งนายพิชัยก็ยอมรับตรงนี้


    เอาละ เอาคำถามชุดเดียวกันนี้ ย้อนกลับไปถามรัฐบาล ผ่านทาง  พล.ต.อ.ประชา ในฐานะ ผอ.ศปภ.บ้าง ก็จะได้ผลออกมาตรงกันข้าม


    ถุงยังชีพและสิ่งของที่จัดซื้อก็เงินหลวงบ้าง เงินบริจาคชาวบ้านบ้าง แต่ออกมาเป็นสิ่งของ-เป็นถุงยังชีพชื่อรัฐมนตรี ชื่อ ส.ส. ชื่อนายกฯ ชื่อคนแดนไกล คละกันไป


    ข้าวของกองพะเนินใน ศปภ.ก็ล้วนชาวบ้านบริจาค แล้วสิ่งที่ปรากฏเป็นไง ทิ้งไว้กองพะเนินเทินทึก ไม่อินังขังขอบที่จะรีบนำออกกระจายจ่ายแจกให้ถึงมือชาวบ้านที่กำลังต้องการ จนกระทั่งถูกวิจารณ์ และประจาน เป็นผลให้คนเสื่อมศรัทธา ไม่นำของมาบริจาคผ่าน ศปภ.อีกมากนัก


    ส่วนที่นำแจก ก็แจกแบบมีการพ่นสีทับชื่อเจ้าของผู้บริจาคแล้วเอาชื่อตัวเองใส่แทนบ้าง ข้าวของก็เอาไปบรรจุถุงแล้วพิมพ์ชื่อตัวเองใส่บ้าง เอารถบรรทุกมาขนไปแจก โดยเขียนป้ายชื่อตัวเองติดข้างรถบ้าง

 

ใครที่ไม่ใช่พวกรัฐบาล อาสานำไปช่วยกระจายแจกบ้างก็ไม่ได้ จนมีเสียงผู้เดือดร้อนตะโกนก้อง


    "ไม่เคยได้รับถุงยังชีพจากรัฐบาลเลย" ทั้งที่ของบริจาคมีมากมายเป็นภูเขา!


    นั่นก็คือ ประเด็นเรื่องแจก "ถุงยังชีพ" ไม่ได้อยู่ที่ใครเอาไปแจก แต่อยู่ที่...ทำไมไม่รีบนำออกแจก, เอาไปแจกถึงมือชาวบ้านจริงไหม, แจกด้วยบริสุทธ์-โปร่งใสจริงไหม?


    ส.ส.รัฐบาล คนรัฐบาล ศัตรูรัฐบาล ฝ่ายค้าน เสื้อแดง เสื้อเขียว เหลือง  ใครก็ได้ ถ้ามีความบริสุทธิ์เป็นที่ตั้ง ไปช่วยกันนำของที่กองพะเนินแจกให้ถึงมือคนไม่มีข้าวกิน ไม่มีของใช้ยามน้ำท่วม ถือเป็นเรื่องดี เรื่องถูก เรื่องควร เป็นบุคคลควรได้รับการขอบคุณและสรรเสริญทั้งสิ้น


    แต่ที่เป็นข้อครหา และนำไปพูดกันในสภา ก็เพราะ "แจกไม่บริสุทธิ์" นั่นต่างหาก ของชาวบ้านบริจาคกลับเอาไปติดชื่อตัวเองแจก เงินหลวง-เงินชาวบ้าน ก็ไปจ้างทำถุงยังชีพ "แพงเกินราคาของ" แล้วยังแถมพะชื่อกันเอง


    ที่นายอภิสิทธิ์ไปแจกถุงยังชีพกระทรวงพลังงาน ไม่ได้อ้างเป็นของตัวเอง  ไม่ได้ใส่รถบรรทุกติดตราประชาธิปัตย์ แล้วตะโกนปาวๆ ประชาธิปัตย์แจก ชาวบ้านก็ได้ยินและรู้ชัดว่า ที่นายอภิสิทธิ์แจกนั้น ถุงยังชีพของกระทรวงพลังงาน ที่นายพิชัยเพิ่งเข้ามาเป็นเจ้ากระทรวงวานซืนนี้เอง


    ผู้ว่าฯ ควรขอบใจด้วยซ้ำที่ "ใครก็ได้" ช่วยกันคนละไม้ละมือ ลุยน้ำนำไปกระจายแจกให้ถึงปาก-ถึงท้องชาวบ้านไวๆ และผมไม่เชื่อว่า จะมีผู้ว่าฯ คนไหนเกิดทัศนคติทำนอง นักการเมืองที่ไม่ใช่ฝ่ายรัฐบาล คือศัตรูรัฐบาลและประชาชน ที่จะให้เข้ามาแตะต้องข้องแวะกับระบบราชการใดๆ ไม่ได้!?   


    ในทางตรงกันข้าม ถ้าผู้ว่าฯ กักตุนถุงยังชีพไว้ในโกดังเฉยๆ นี่แหละ...ควรถอดถอนผู้ว่าฯ มากกว่าไปถอดถอนอดีตนายกฯ อภิสิทธิ์ และ ส.ส.วรงค์!


    ท่าน พล.ต.อ.ประชาครับ ถ้าจะถอดถอนความเป็น ส.ส.จากนายอภิสิทธิ์-นพ.วรงค์ ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา ๑๐๖ (๖) ด้วยฐานความผิด ก้าวก่ายแทรกแซงการทำหน้าที่ประจำของผู้ว่าราชการจังหวัดในภาวะน้ำท่วมนี้ คงจะต้องถูกถอดถอนเกือบหมดทั้งสภาแหละครับ


    โดยเฉพาะ ส.ส.เพื่อไทยที่กระวีกระวาดช่วยชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วม เพราะเห็นกันทนโท่ และทั้งพูดเองปาวๆ ในสภา ฮีโร่ของตัวเองนั้น ก็ล้วนต้องเข้าไปก้าวก่ายแทรกแซงการทำหน้าที่ประจำของผู้ว่าฯ เขาแทบทั้งนั้น ทั้งที่นนทบุรี  ปทุมธานี อยุธยา ชัยนาท อ่างทอง สุพรรณบุรี สมุทรสาคร นครปฐม อุทัยธานี  จนถึงนครสวรรค์


    เคราะห์ดีนะ ผู้ว่าฯ กทม.เป็นข้าราชการการเมือง ไม่งั้น...ทั้งนายกฯ ทั้ง  พล.ต.อ.ประชา เรียกว่าทั้ง ศปภ.ถูกถอดถอนเกลี้ยง    


    โทษฐาน แทรกแซงการทำหน้าที่ประจำของ "สุขุมพันธุ์" จนหน้าเขียว!


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
captain.Jack วันที่ : 10/12/2011 เวลา : 08.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mafia

ห่วยที่สุดเลยประชา.....มีปัญญาเล่นได้แค่เนี่ย...

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ตานะ วันที่ : 10/12/2011 เวลา : 07.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/frame2002

มันเรื่อเก่าไม่ใช่เหรอ...หากถอดถอนกันจริง เดี๋ยวจะมีคนมายื่นถอดกอน ส.ส.,รมต.,นายกฯ ของพรรคเพื่อไทยเป็นแถว ไม่มีอะไรจะเล่นแล้วเลยเล่นมุขด้วยข้อหาขู่บังคับ กระจอกจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
najung วันที่ : 10/12/2011 เวลา : 07.57 น.

หน้าตา หาสง่าราศีไม่เจอ
ซีดเซียว ไร้ความสุข แววตาหม่นหมอง
ไม่เป็นตัวของตัวเอง... เหมือนมีแต่ร่างกาย
แต่จิตใจ โดนครอบงำ... เสียศักดิ์ศรีนายตำรวจจริงๆ
คนเช่นนี้..น่าสงสาร น่าสมเพช..
คนแก่ขนาดนี้..น่าจะมีความสุขในปั้นปลายของชีวิต
รีบทำความดีให้แผ่นดินบ้างเถอะ..ก่อนจะตายอย่างไร้ค่า

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ไม้ม๊อบ วันที่ : 09/12/2011 เวลา : 21.30 น.

โชคยังดีที่ประเทศไทยเราไม่ได้นายกบรมโง่ตั้งแต่ปี 51 ยังพอได้หายใจหายคอเชิดหน้าชูตากับเขาได้บ้าง หากคราวนั้นท่านอภิสิทธิ์แพ้ประชา โอยดูไม่จืดเลย

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
su วันที่ : 09/12/2011 เวลา : 20.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest

เอ้าดีเหมือนกัน ทีนี้ดูชิ ศาลท่านจะถอดพวกใคร.

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
คิดแล้วเขียน วันที่ : 09/12/2011 เวลา : 19.04 น.

เห็นข่าวนี้แล้ว ขำกลิ้งเลย นอกจากจะเอาผิดเขาไม่ได้แล้ว ยังถูกมองว่าถูกเขาตรวจสอบเรื่องได้จะจะแล้วก็เลยหาเรืองมาฟ้องแก้เกี้ยว ดูแล้วไม่ทราบว่าไปเชื่อลูกยุใคร 555

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Ae^ วันที่ : 09/12/2011 เวลา : 15.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chae-reu-mai

โดนใจมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
พูนทรัพย์ วันที่ : 09/12/2011 เวลา : 15.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gowithauntie
รักโลกใบนี้จัง

เสียดายยศนายพลที่ได้มา

พรรค พท.มีสส. รมต. นายกล้วนแต่เฟอะฟะ งี่เง่า....

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Konpakkred วันที่ : 09/12/2011 เวลา : 12.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konpakkred


ข้อมูล ละเอียด แจ่มแจ้ง โดนใจทุกเม็ด
เคยคิดว่า ประชา น่าจะพอมีน้ำดีอยู่บ้างท่ามกลางรัฐบาลเน่าๆ หน้าด้านๆ ทั้งคณะ แต่มาบัดนี้ ขอลบ ความคิดนั้นไปหมดสิ้น.. มันเน่าและด้านคือกันนั่นแหละ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
9Charlie วันที่ : 09/12/2011 เวลา : 11.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/9stella

ประโยคนี้ความจริงไม่อยากพูด แต่อ่านแล้วแค้น นี่บ้านเมืองของเราจะต้องตกทุกข์ได้ยากเช่นนี้อีกนานแค่ไหนกัน
คนบางคน ทำอะไรไม่รู้จักละอายต่อบาป
หรือคุณประชาลืมไปแล้วว่า เมื่อไม่นานมานี้เองเกิดอะไรกับคนในครอบครัวของคุณบ้าง

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 09/12/2011 เวลา : 10.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ส.ส.เพื่อไทยจะโดนไหมเนี่ย..

ใช้ความเป็น ส.ส.ไป"บีบนายกฯ"ขอถุงปลิดชีพไปแจกจ่ายชาวบ้าน ฮ่าๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
kikuno วันที่ : 09/12/2011 เวลา : 10.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konbini

ท่านเขาช่างกล้าจริงๆ นะคะ
คิดว่าชิงลงมือฟ้องก่อนได้เปรียบหรือคะ
หุหุหุ แกว่งเท้า กรุยทาง ขนาดนี้แล้ว
จากนี้ก็รอโดนบ้าง...
จากการกระทำ ที่ทำไว้เถอะค่า

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
พี่โบเดีย วันที่ : 09/12/2011 เวลา : 09.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/borderline

ประชาครับ..ก่อนจะจัดการ คุณอภิสิทธิ์ ช่วยไปจัดการส้วม
ที่หน้าสวนรถไฟก่อนดีไหม?
ท่านเนี้ย ขยันแต่เรื่องโง่ๆ เรื่องที่ฉลาดๆประชาชนได้
ประโยนช์ก็ทำไม่เป็น

เรื่องโง่ๆรัฐบาลนี้ถนัดจัง


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ยามเสาร์ วันที่ : 09/12/2011 เวลา : 09.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/GreenLiving

ถ้าประชาทำได้สำเร็จด้วยมาตรฐานเดียวกันนี้
สภานี้อาจไม่มีสส.เหลืออยู่ในสภาฯ นี้เลยสักคน
ดีจริงๆ...รัฐสามารถประหยัดเงินเดือนได้ปีละหลายล้านบาท
ประชาชนก็ไม่มีเรื่องกวนใจจากสส.เพราะหมดสภาฯแล้ว
5555....ตื่นนนนน...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
sawaddeethailand วันที่ : 09/12/2011 เวลา : 09.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawaddeethailand

และแล้วในที่สุดแร้งอีสานก็จะถูกถอนขน(หงอก)จนหมดหัว
.....................
สวัสดีครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
บอกเล่าหลังเลนส์ วันที่ : 09/12/2011 เวลา : 08.42 น.

ขอบคุณเจ้าของโพสครับ ที่เขียนได้ตรงกับใจที่อยากพูดจริงๆ ขอให้ศาลัดสินโดยไว เป็น บรรทัดฐานให้สังคมนะครับ แต่เชื่อว่า เสื้อแดง จะใช้การนี้ปลุกปั่นว่าศาล 2 มาตรฐานอีกตามเคย ทั้งๆที่มูลฐานข้อเท็จจริงแตกต่าง และ เจตนารมณ์ก็แตกต่างโดยสิ้นเชิง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน