*/
  • ก้อยกัลยา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-06-01
  • จำนวนเรื่อง : 583
  • จำนวนผู้ชม : 1322812
  • จำนวนผู้โหวต : 466
  • ส่ง msg :
  • โหวต 466 คน
<< พฤษภาคม 2012 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 29 พฤษภาคม 2555
Posted by ก้อยกัลยา , ผู้อ่าน : 30572 , 14:32:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน อ้อยดอยหล่อ โหวตเรื่องนี้

ดูเหมือนว่านายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่กำลังยืนอยู่ท่ามกลางความรักและความชัง จะหนีไม่พ้นเลข 7 เอาเสียเลย

 

เรื่องเดิมที่ถูกสงสัยว่าแอบไปคุยเรื่องที่ดินรับน้ำบนชั้น 7 ยังไม่จางหาย   มาถึงเรื่องใหม่ก็โดนชี้หน้าหาว่าเป็น จอมขโมยซีน ฉวยโอกาส กับเรื่องที่นา 7 ไร่ แห่งทุ่งมะขามหย่อง พระนครศรีอยุธยา

เรื่องแรกยังอึมครึมว่า อื้อฉาว เขาขึ้นหัว  มาเรื่องหลังโดนด่าขรมจมกระเบื้องว่า อาจเอื้อม เหาจะกินกบาล

 

ยิ่งมองย้อนกลับไปเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ ก่อนวันแห่งความรักไม่นาน นายกรัฐมนตรีเดินเข้าไปมีส่วนทำให้เกิดข่าวอื้อฉาว ว.5 ชั้น 7 ที่ รร.โฟร์ซีซั่น ราชดำริ ด้วยตัวของตัวเองเหมือนผีมาผลัก เหมือนไม่ได้คิด เหมือนไม่มีวุฒิภาวะ ทั้งที่อายุอานามปาไปสี่สิบกว่า ลูกผัวก็มีแล้ว เรียนมาก็เยอะแยะ ทำงานมาก็มากมาย ใช่จะไร้ฝีมือ ไร้ประสบการณ์เสียเมื่อไหร่กัน…

 

ใครจะรู้ว่า บ่ายวันนั้นมีผลจนถึงเวลานี้ และดีไม่ดี นายกรัฐมนตรีอาจตกเก้าอี้จริยธรรม ถ้าไม่พูดให้ชัด หลักฐานให้แน่น เรื่องผลประโยชน์ทับซ้อนจะเป็นเรื่องระยำตำบอนทันที

 

ฝ่ายเสื้อแดงพอได้ยินข่าว “ทูลเกล้าถวายที่ดิน”  ยิ่งชีช้ำระกำทรวงที่ถูกเขาลวงไปหลอกว่าล้มเจ้า แล้วได้ดีหักหลังถีบหัวเรือแดงส่งไม่สนใจ ไม่รักษาสัญญาที่ต่างแดน พวกแดง ดีเดือดจึงพากันเปิดเพจ - เปิดเว๊บเล่าแจ้งแถลงไขความในใจของคนแดงไม่เอาเจ้า แล้วพุ่งเป้าทะลุทะลวงโจมตีนายกรัฐมนตรีไม่เหลือหลอ จากยิ่งลักษณ์เลยกลายเป็นยิ่งเละ ตามชื่อหนังสือของจิตกร บุษบาไปด้วยประการฉะนี้

 

ลองอีหรอบนี้ “ทักษิณ –พจมาน”ก็ใช่ว่าจะรอดเงื้อมมือแดงวิชาการ ที่ถักทอถ้อยคำไม่ยำเกรงโบยตีขึงพืดเฆี่ยนแส้สองคนผัวเมียคู่นี้ด้วยคำหยาบคายจากก้นบึ้งแดงใจสลายชนิดสิ้นเยื่อขาดใย เข้าข่ายผีไม่เผาเงาไม่เหยียบ

 

ยิ่ง “งบเยียวยา” ที่เคยสัญญาถูกปล่อยออกมาเพื่อเอาใจ แต่กระปริดกระปรอยเหมือนฉี่คนเป็นนิ่ว อารมณ์ที่ค้างเหมือนข้าวคอยฝนยิ่งคุกรุ่น เกิดอาการหลั่งล้นหล่นถ้อยคำยำใหญ่ชนิดที่พี่ชาย น้องสาวแทบเอาไม่อยู่แล้ว

 

แรงอาฆาตจากคนแดงแรงได้ใจ ใครแวะผ่านไปผ่านมาแถวFB หรือ เว๊บเสื้อแดงเวลานี้ คงได้เห็นดีกรีแดงเดือดเลือดขึ้นหน้าด่าชินวัตรกันขรมจมธรณีหลังวินาทีแรกที่ทักษิณวางสายจากราชประสงค์  

คลื่นมรสุมการเมืองเรื่องอำนาจในมือปีศาจที่ตามมาทวงบุญคุณ  กำลังถาโถมใส่นายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ที่ไม่มีฝีไม้ลายมืออ่อนแอ และขลาดเขลาเบาปัญญา งานนี้ลองถ้าไม่กลับไปคบสยบแดง อีกไม่นานยิ่งลักษณ์ และตระกูลชินวัตรคงดวงตกโดยยังไม่ทันดูดาว

 

เพราะ เรื่อง ว.5 ชั้น 7 โฟร์ซีซั่นที่เคยท้าทายจริยธรรมนายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ได้หวนกลับตลบอบอวลไปพร้อมๆกับข่าวปลดฟ้าผ่าดีดีการบินไทย“ปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์” ด้วยข้อหาสื่อสารไม่รู้เรื่อง โดยมีการวิเคราะห์ข่าวจากเอกยุทธ อัญชัญบุตร ศัตรูคู่อาฆาตพวกชินวัตรว่า นายใหญ่แสนสิริ- เศรษฐา ทวีสินที่มีชื่ออื้อฉาวบนชั้น 7 กับภารกิจลับร่วมกับนายกรัฐมนตรี ดีไม่ดีอาจเข้าแทนที่ดีดีคนเก่า 

 

เรื่องนี้ร้อนหูดูไม่จืด  ทั้งๆที่เล่าข่าวไปไม่ทันหมดเหมือนตดยังไม่ทันหายเหม็น นายใหญ่แสนสิริคงร้อนตัวกลัวใจ รีบแจ้นส่งสารผ่านทวิตเตอร์ ปฏิเสธลิ้นพัลวัน

 

แต่อีกฟากที่ขอบสนามฟุตบอลของสปอร์ต คลับ ย่านอังรีดูนังต์  เอกยุทธก็แฉว่า มีใครบางคนซ้อมร้องเพลงโฆษณา รักคุณเท่าฟ้า  ทำนองรักน้อยนิดแต่มหาศาลอะไรอย่างนี้แล้ว แต่คงซ้อมดังไปซ้อมนานไป เรื่องที่ทำท่าจะดี เลยพลิกผัน ชื่อที่ทำท่าจะผ่านเลยถูกเขี่ย…ด้วยฝีมือพี่ใหญ่และนายหญิง สองผัวเมียที่เคยมีประวัติเก็บหลานมาเลี้ยงเป็นน้อง และข่าวฉาวเรื่องผัวเขา แม่ใคร ลูกคนไหน ถูกลือจนรู้กันทั่วทั้งสนามมวยราชดำเนิน

 

ข่าว ว.5 ชั้น 7 โฟร์ซีซั่น กับข่าวเด็ดหัวปิยสวัสดิ์ เพราะงบแสนล้านกับเครื่องบินฝูงใหญ่ ทำให้ใครที่เคยฝันหวานต้องฝันเปียก และการบินไทยได้กลายเป็นสายการบินแห่งญาติไม่ใช่แห่งชาติไปทันทีเมื่อมีชื่อ “เพรียวพันธ์” มานั่งแป้นรองประธานกรรมการบริหาร คู่กับ “อำพน กิตติอำพน” คนที่ออกหน้าทั้งการบินไทยบนฟ้าและบนที่นาแห่งทุ่งมะขามหย่อง

 

ส่วนเก้าอี้ ดีดี ปีนี้ และปีถัดๆไปไม่มีชื่อนี้ เศรษฐา ทวีสิน  เป็นเรื่องจริงแท้แน่นอน ด้วยนายใหญ่ไม่เลิฟและนายหญิงไม่รัก แต่ไม่กล้าหักหาญน้ำใจ เพราะยืมมือใช้น้องสาวมานั่งเมือง

แต่เรื่องลับที่คนอยากรู้หูผึ่งกำลังจางหาย อยู่ดีไม่ว่าดีมีข่าวว่าคุณพี่ศรีราชา พานิช ผู้ตรวจการแผ่นดิน ออกมาพูดถึงผลการตรวจสอบเรื่องฉาวที่ไม่คืบหน้า  โดยชี้ว่า เศรษฐา ทวีสิน เป้าใหญ่เป็นโรคเลื่อน เชือนแชไม่เข้ามาสอบความตามท้องเรื่อง พูดตอนไหนไม่พูดดั๊นมาพูดตอนที่กำลังจะเข้าด้ายเข้าเข็ม หรือว่า เครื่องการบินไทยเลยโหม่งลงบนชั้น 7 โฟร์ซีซั่นดับดิ้นสิ้นชื่อด้วยประการฉะนี้

 

เรื่องของเรื่องทั้งหมดนี้จะไม่มีเชื้อเพลิงให้เติมไฟอีกเลย ถ้าไม่มีหนังสือตอบของเพื่อนสนิทครอบครัวชินวัตรที่ถูกอ้างอิงอย่าง อนันนต์ อัศวโภคิน นายใหญ่ แลนด์ แอนด์ เฮาส์  ที่มีชื่อถูกสอบสวนและส่งเอกสารตอบกลับฉับไวว่า ไม่ได้ไป แอนด์ ไม่ได้เห็น ฟากกิตติรัตน์ ณ ระนอง เพื่อนสนิท เศรษฐา ก็เดินหน้าท่องคาถา สิทธิสตรีของนายกรัฐมนตรีมีคุณค่าที่ควรเคารพ เหมื่อสโลแกนประกวดนางงาม อบต.ยังไงยังงั้นเลย…

 

งานนี้ยิ่งลักษณ์ถ้าฉลาดพอคงได้รู้แล้วว่า…ใครเพื่อนแท้ ใครเพื่อนเทียม..และใครใช้ให้นวยนาดไปถึงโฟร์ซีซั่นในวันประชุมสภาฯตอนกลางวันแสกๆ 

 

แต่ข่าว ว. 5 ชั้น 7 โฟร์ซีซั่นจะไม่มีลมกระพือไฟ ถ้ามีคนรู้อยู่อย่างอยาก ไม่ตามใจปากมาเป่าสะเก็ดไฟให้ลุกโหมจนลาม เมื่อผนวกรวมกับนายกรัฐมนตรีผู้มีภาพพจน์อ่อนเขลาเบาปัญญา ไม่สามารถสื่อสารกับประชาชนได้อย่างแจ่มแจ้งแถลงไขในทุกๆเรื่องไม่ว่าจะเรื่องส่วนตัวหรือส่วนรวม ไม่ว่าจะตอนเริ่มต้นหรือจนบัดนี้ เรื่องของเรื่องเลยชุลมุนพัลวันพัลเก เหมือนวัวพันหลัก สลัดไม่ออก ล๊อคคอคายน้ำตื้นๆ

 

โดยเฉพาะกับวันที่ชาวพาราที่มีใบหน้าเปื้อนยิ้มและถนนทุกสายกำลังตัดตรงไปที่“ทุ่งมะขามหย่อง” แต่นายกรัฐมนตรีกลับมาตัดหน้าด้วยที่นาราคา 20 ล้านบาทจำนวน 7 ไร่ติดทุ่งมะขามหย่องที่ให้อำพน กิตติอำพนไปกว้านซื้อมาจากพี่น้องตระกูลเตชะศิริวรรณเพื่อถวายแด่ในหลวงของปวงชน…

 

งานนี้มีเลศนัย เหลี่ยมลึก เล่ห์ร้าย แต่กลายเป็นดีที่แดงเข้าใจแจ้ง งานนี้พี่ชายกับน้องสาวเลยโดนรุมยำอย่างไร้สิ้นความปราณีด้วยการผนึกกันอย่างหลวมๆของชมรมคนเกลียดทักษิณ  อันประกอบด้วยกลุ่ม ดงคนดี และพวกตีนแดง สื่อเจ้าไหน  ขี้ข้าบริวารของใคร ที่เขียนหลอกตัวเอง และ เจ้าบุญนายคุณว่า ฟ้าจะสีทองผ่องอำไพ และแดงยังเหนียวเคี้ยวข้าวจากมือเปิบคำเดียวกัน ส่วนไอ้ที่เห็นฮึ่มๆเป็นเพียงแต่สับขาหลอกให้อำมาตย์ตายใจ…

 

ที่ไหนได้…ป่านนี้ทักษิณคงรู้แก่ใจใบบัวบกแล้วว่า  ไอ้ที่ว่าสับขาหลอกนะมันหลอกเอาเงิน  ไอ้ที่โดนเขาหลอกจะล้มเจ้านะ มันหลอกให้มาตายแทน แล้วถีบหัวส่ง 

 

ส่วนใครไปทำอะไรกับใครที่ไหนในโฟร์ซีซั่น ถ้าผู้ตรวจการแผ่นดินหาภาพจากกล้องวงจรปิดไม่เจอ  ลองหันไปถามกับเอกยุทธดูสิ เห็นรีรันดูแล้วก็ดูอีก  รีรันซ้ำไปซ้ำมาเสียยิ่งกว่า รีรันสายล่อฟ้าที่บลูสกายเสียอีกแนะ

 

งานนี้ไม่รู้ใครหลอกใคร … เพราะเจ้าพ่อคนหนึ่งแถวๆบางบอนบอกกับสื่อสายอาชญากรรมคนสนิทว่า  เรื่องทั้งหมดนี้อธิบายได้ด้วยคำๆเดียวคือ

 

“งามหน้า”ชนิดเชื้อไม่ทิ้งแถว.

ขอบคุณบทความจากหนังสือพิมพ์แนวหน้า


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
คนเล่าเรื่อง วันที่ : 30/05/2012 เวลา : 14.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daniel

ผมคิดว่าเรื่อง ประเภท ผัวของเขา เมียใคร และลูกใครหว่า นี่ต้องไปถามครอบครัวของอดีตนายก ฯ ของ ปชป. บางคนดูสิครับ รับรองว่ายุ่งอีรุงตุงนังกว่ากรณีซุบซิบสังคมของพวกดาราเสียอีกครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ลูกแมวหน้าโรงหนังลุง วันที่ : 30/05/2012 เวลา : 13.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sri

ช่วยแปรเป็นภาษาตลาดหน่อยได้ไหม..งง งง

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
9Charlie วันที่ : 30/05/2012 เวลา : 03.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/9stella

เอ่อ ญาติมิตรที่เม้นต์กันกระจายเนี่ย ช่างไม่เกรงใจความเป็นลูกผูยิงของนางยกฯกันเลยนะฮ้า บอกแล้วว่าเป็นแม่ย่าแม่ยิงเฮื่องจะอี้เปิ้นบ่ท้ำ...บ่ทำดอกอ้าย
ส่วนเรื่องหลานเป็นน้องอะไรนั่น เก่าแล้ว....คนเจียงใหม่ที่เปิ้นฮู้กันแล้วเหยียบไว้ เมินมาแล้ววววว

เฮื่องไปนอนกับผ. ของใครอะไรนั่น ขะเจ้าก็บ่ว่าดอก แต่เรื่องย่ำยีบ้านเมืองนี่ขะเจ้าทนบ่ได้

อี่นางก้อยเจ้า ยิ้นดีจ้าดนักหนาเจ้า

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
บ้านพลูหลวง วันที่ : 29/05/2012 เวลา : 22.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mor

มันส์จริงๆครับ ซ๊อ7

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
เบดูอิน วันที่ : 29/05/2012 เวลา : 22.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej

ยุ่งครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เดือนแรม วันที่ : 29/05/2012 เวลา : 21.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

เฮ้อ...จบซะแระ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ถ้วยกาแฟ วันที่ : 29/05/2012 เวลา : 18.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/skyman

ผัวตัวเองคงหมดน้ำยา...ความคัน มันเลยกำเริบ....

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สุกรวดี วันที่ : 29/05/2012 เวลา : 16.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rojanar

เลท อิท บี
เลท อิท ชี
รู้แล้วก็เฉยไว้....


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Payont วันที่ : 29/05/2012 เวลา : 16.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ผู้กล้าหาญนิรนาม วันที่ : 29/05/2012 เวลา : 14.48 น.

ท่านผู้ตรวจครับเรื่องนี้หลายเดือนแล้วนะขอรับ ประชาชรแคลงใจ รีบหาคำตอบหน่อยครับ เดี๋ยวจะไปพร้อมรัฐธรรมนูญ 50 นะขอรับกระผม

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน