*/
  • ก้อยกัลยา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-06-01
  • จำนวนเรื่อง : 583
  • จำนวนผู้ชม : 1287119
  • จำนวนผู้โหวต : 466
  • ส่ง msg :
  • โหวต 466 คน
<< กันยายน 2020 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน 2553
Posted by ก้อยกัลยา , ผู้อ่าน : 866 , 16:25:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มุขไหนใครเคยใช่มั่งคะ???ชาย: กี่โมงแล้วครับ.... ประทานโทษ ..วันเวลาของผม..มันหยุดไปหมด..เมื่อพบกับคุณ   หญิง: ไม่รู้สิคะ .นาฬิกาของฉัน..มันตายทันที.ที่เห็นหน้าคุณ  ~~~~~~~~~~~~~~~~   ชาย: ถ้าคิดถึงคุณ..แล้วต้องเสียตังค์ครั้งละบาท..ผมคงหมดเนื้อหมดตัว..ภายในวันเดียว   หญิง: ให้คิดถึงคุณ..แล้วได้ตังค์ครั้งละพัน ..ฉันยังไม่เอาเลย  ~~~~~~~~~~~~~~~~   ชาย: คุณท่าทางจะมีโชคนะครับ.. ผมเป็นหมอดู.ดูดวงจากหมายเ....

อ่านต่อ

Posted by ก้อยกัลยา , ผู้อ่าน : 489 , 15:21:57 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลุงหมัก โฟนอินเข้าพรรคเพื่อไทยว่า...เพื่อนแม้วกับตนได้เจอกับเสธ.แดง เรียบร้อยแล้วและกำลังปรึกษาหารือเรื่องหาที่พักเตรียมไว้ให้พอสำหรับกลุ่มคนเสื้อแดงที่กำลังจะตามมาสมทบที่นี่อีกจำนวนมากในคืนนี้..และปิดท้ายด้วยประโยคเดิมที่ว่า.." ที่นี่ร้อนมาก!!!!....

อ่านต่อ

Posted by ก้อยกัลยา , ผู้อ่าน : 1283 , 13:20:28 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้ชายคนหนึ่ง..จำต้องจบชีวิตการทำงานจากองค์การ รสพ.โดยไม่ได้รับเงินบำนาญ เนื่องจากคำสั่งปิดองค์การในสมัยทักษิณ มอนโต ลุงต๋อย..คือผู้ชายคนนี้ และคุณลุงก็มิยอมแพ้ต่อโชคชะตา สู้ชีวิตด้วยการเร่ขายเสียงเพลงข้างถนน ใช้ชีวิตริมฟุตบาทยึดอาชีพวณิพกร่อนเร่พเนจรด้วยจักรยานคู่ชีพ เพื่อหาเลี้ยงตัวเองและภรรยาที่กำลังนอนป่วยอยู่โรงพยาบาลศิริราช ถึงแม้ชีวิตจะลำบาก แต่ด้วยความที่เป็นคนมีน้ำใจ เมื่อได้เศษเงินมา ลุงต๋อ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 มิถุนายน 2553
Posted by ก้อยกัลยา , ผู้อ่าน : 877 , 14:06:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทำงานมาทั้งสัปดาห์..เหนื๊อย..เหนื่อยค่ะ วันนี้เลยจะหาคนพาไปดูหนังซะหน่อยค่ะหนังน่าดูทั้งนั้นเลย...ไปดูด้วยกันมั๊ยคะ...เริ่มที่...มีฉายทุกโลง....เล่นจริง เจ็บจริง ตายจริง...ไม่ใช้แสตนอินให้เสียงพากย์โดย "แดงแท้ ศิษย์ทักษิณ"กำกับโดย No man Cityทุ่มทุนสร้างโดย "ฟักแม้ว ณ มอตเต"....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 มิถุนายน 2553
Posted by ก้อยกัลยา , ผู้อ่าน : 587 , 22:20:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

1.เจอข้อความนึงมาซึ้งจิงๆ เลยค่ะ อยากให้อ่านกัน และเราก็คิดเหมือนคนนี้จิงๆ เมื่อคืนก่อนเราอยู่ที่สนามบิน ด้วยสถานการที่ค่อนข้างวุ่นวาย เพราะเป็นวันที่สนามบินทางยุโรปเริ่มเปิด และมีผู้โดยสารตกค้างมากมายที่ต้องการเดินทางกลับบ้าน ได้มีผู้โดยสารชาวสวิสคน หนึ่งเดินทางในชั้นธุรกิจแต่มาเข้าแถวที่ชั้นประหยัด ขณะทำการตรวจบัตรโดยสารเราแอบสังเกตุว่าเขาเหมือนมีอะไรในใจเหมือนมีอะไรอยากจะพูด ! ได้แต่จ้องหน้าเรา แล....

อ่านต่อ

Posted by ก้อยกัลยา , ผู้อ่าน : 877 , 17:45:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จะขอเป็นข้าฯรองบาท ทุกชาติไปขอพระองค์ทรงพระเจริญ....

อ่านต่อ

Posted by ก้อยกัลยา , ผู้อ่าน : 844 , 17:19:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"วิศวกร มือโพสต์ภาพหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ แพร่ลงเว็บไซต์ ศาลปรานี เหตุรับสารภาพ เหลือติด 10 ปี เจ้าตัวปล่อยโฮกลางห้องพิจารณาคดี " ศาลสั่งจำคุก 20 ปี "วิศวกร" มือโพสต์ภาพหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ แพร่ลงเว็บไซต์ ศาลปรานี เหตุรับสารภาพ เหลือติด 10 ปี เจ้าตัวปล่อยโฮกลางห้องพิจารณาคดี พ่อแม่น้ำตาตกไปตาม ๆ กัน ต้องเข้าไปปลอบใจก่อนนำตัวเข้าเรือนจำ ที่ห้องพิจารณาคดี 904 ศาลอาญา ถนน รัชดาภิเษก เมื่อเวลา 10.00 น.ศาลอ....

อ่านต่อ

Posted by ก้อยกัลยา , ผู้อ่าน : 1948 , 17:06:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อนุสรณ์สถานแห่งชาติ สร้างเพื่อเป็นอนุสรณ์แด่บูรพมหากษัตริย์และวีระชนไทยผู้เสียสละชีวิตเพื่อปกป้องแผ่นดิน และเพื่อรวบรวมอัฐิของผู้เสียชีวิตในสงครามต่างๆ และนำมาบรรจุไว้ที่นี่ทั้งผู้เสียชีวิตในสงครามโลกครั้งที่ 1, ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ปราบกบฏบวรเดช ผู้เสียชีวิตจากกรณีพิพาทไทย-ฝรั่งเศส และสงครามโลกครั้งที่ 2 รวมถึงสงครามเกาหลี , สงครามเวียดนาม, การปราบปรามผู้ก่อการร้าย มีผู้เสียชีวิตทั้งทหาร ตำรวจ แล....

อ่านต่อ

Posted by ก้อยกัลยา , ผู้อ่าน : 1492 , 08:37:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาพประวัติศาสตร์ เรื่องราวในประวัติศาสตร์ คุณค่าแห่งการเรียนรู้และจดจำชนชาติใดไม่เรียนรู้ประวัติศาสตร์ชาติตน ชนนั้นจะสูญสิ้นความเป็นชาติ......เราสูญเสียดินแดนไปมากมายขนาดไหน หากรวมพื้นที่ที่สูญเสียไปจะมากกว่าพื้นที่ที่เรามีเหลืออยู่เสียอีก“ราชอาณาจักร” คือ อาณาจักรที่มีกษัตริย์ปกครองหรือมีการปกครองโดยระบบกษัตริย์ แผ่นดินไทย รักษาไว้ให้ลูกหลานครั้งที่ ๑ เกาะหมาก(ปีนัง)  เสียให้กับประเทศอังกฤษ เมื่อ ๑๑....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 มิถุนายน 2553
Posted by ก้อยกัลยา , ผู้อ่าน : 1958 , 22:01:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาดูกันว่าในสมัยโบราณ บ้านเมืองมีขื่อมีแป กฏหมายเป็นกฏหมาย เขาลงโทษ "กบฏ" ด้วยวิธีใดบ้าง * เอาขอเกี่ยวปากให้เลือดออก*เอาผ้าชุบน้ำมันพันให้ทั่วร่างแล้วเอาไฟจุด*เอาผ้าชุบน้ำมันพันนิ้วทั้งสิบแล้วเอาไฟจุด*เอามีดเชือดเนื้อให้หลุดจากร่างทีละครึ่งกิโลจนกว่าจะหมดตัว*เคี่ยวน้ำมันให้เดือด แล้วราดลงตั้งแต่ศรีษะจนกว่าจะตาย*ใช้หอกแทงทีละน้อยๆ จนกว่าจะตาย*ตีด้วยหวายที่มีหนามจนกว่าจะตาย*ขุมหลุมฝังเพียงเอว เอาฟางคลุ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 มิถุนายน 2553
Posted by ก้อยกัลยา , ผู้อ่าน : 1613 , 21:44:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คบคนพาลสันดานบาปหยาบช้า ย่อมชักพาให้ไปสู่อบายภูมิ คนพาลย่อมนำมาซึ่งความพินาศทั้งชาตินี้และชาติหน้า คนพวกนี้คิดว่าสิ่งศักดิ์สิทธ์ไม่ศักดิ์สิทธ์ จึงไปหลงเทิดทูนสิ่งไม่ศักดิ์สิทธ์ เจอพ่อค้าเจ๊กใส่ข้อมูลเลวๆ และเลี้ยงดูด้วยเศษเงินเข้าไปหน่อย สมองเลยเต็มไปด้วยความคิด "อัปปรีย์"สอนให้บูชาเงินอย่างเดียว แต่ละคำมีแต่รวยๆๆๆๆ เงินๆๆๆๆไม่มีคำว่า”ชาติ”และ”คุณธรรม”อยู่เลย สรรเสริญเยินยอพ่อค้าเจ๊กจาบจ้วงพ่อของแผ่น....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 6 มิถุนายน 2553
Posted by ก้อยกัลยา , ผู้อ่าน : 769 , 12:03:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนไทยนิยมสมน้ำหน้าคนเสียสละ จะไม่มีใครมาเสียสละให้พวกเราอีกแล้ว แม้แต่"พ่อ"ที่เราบอกว่ารัก"พ่อ"เสียสละมามากแล้ว ทำเพื่อลูกๆมามากแล้วแต่ลูกบางคนกลับเนรคุณพ่อ ทรยศพ่อ...ไปรักเจ๊ก คนไทยไม่กล้าด่าโจรที่นั่งใกล้ๆและเดินสวนกันทุกวัน ไม่กล้าด่าโจรที่นั่งในสภาแต่มาต่อว่าคนที่เสียสละแทน เพราะไม่ทำร้ายมันแน่ๆ หลายคนไม่เก่งซักเรื่อง ดันเกิดมาเต็มเมือง แล้วดันมีอำนาจด้วยแผ่นดินจะเอาคืนและเล่นแรงมากคราวนี้ เพราะไ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 5 มิถุนายน 2553
Posted by ก้อยกัลยา , ผู้อ่าน : 2932 , 20:17:53 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมยังไม่อยากตาย...ณัฐวุฒิ-จตุพร!ได้ยินไหม???? สิ้นเสียงระเบิด ....ก็ตามมาด้วยเสียงๆนี้“ช่วยด้วยยยยย.......ผมยังไม่อยากตาย...ลูกผมยังเล็กกกก..”พร้อมกับบาดแผลฉกรรจ์บริเวณหน้าท้องแรงระเบิดทำให้หน้าท้องฉีก...ลำไส้ทะลักไหลออกมา....นายทหารผู้นี้พยายามกุมหน้าท้องตัวเอง..หวังเพียงชีวิตรอด..“ช่วยด้วย..ผมยังไม่อยากตาย”เพื่อนทหารด้วยกัน ได้ยกร่างเขานอนลงบนเปล และวิ่งผ่าห่ากระสุนและดงระเบิดหวังเพียงเพื่อช่วยชีวิ....

อ่านต่อ

Posted by ก้อยกัลยา , ผู้อ่าน : 653 , 06:49:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 “ บนแผ่นดินที่ยากไร้ซึ่งผู้กล้า ทุกคนโหยหาแต่วีรบุรุษ ซึ่งก็เป็นมนุษย์แต่คนไม่รู้”พ่อแห่งแผ่นดิน เป็นวีรบุรุษแห่งใจไทยทั้งมวลเรา ข้าแผ่นดิน ยินดีตายเพื่อถวายเสด็จพ่อมันผู้ใดอาศัยแ่ผ่นดินนี้ แต่คิดไม่ดีกับพ่อแผ่นดินย่อมสูญสิ้นประยูรญาติทั้งยวง....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 มิถุนายน 2553
Posted by ก้อยกัลยา , ผู้อ่าน : 666 , 21:53:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หากไม่อยากอยู่บ้านพ่อ ก็จงออกจากประเทศนี้ไปซะอย่ามาทำหมาหมู่ลอบกัดคนที่เขาเต็มใจอยู่ในบ้านพ่อ ขโมยของๆพ่อไปใช้ พ่อก็ไม่ได้ว่าอะไรยังคงดูแลให้อยู่ในบ้านอย่างดีพ่อให้เฝ้าบ้านหน่อยเดียวดันปล่อยให้โจรเข้ามาขโมยของในบ้านพ่อเข้ามากิน เข้ามานอนในบ้านพ่ออิ่มแล้วไม่รู้จักพอ หมาเฝ้าบ้านยังยินดีให้โจรมันยึดบ้าน-เผาบ้านไม่สำนึกบุญคุณที่พ่อเลี้ยงดูมันมาตั้งแต่รุ่นปู่ย่าตายายของมันแผ่นดินนี้ของพ่อ เป็นแผ่นดินศักดิ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 3 มิถุนายน 2553
Posted by ก้อยกัลยา , ผู้อ่าน : 2539 , 21:45:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ผ่านมาหลายวันแล้ว กับเหตุการณ์เผาบ้านเผาเมืองของเสื้อแดง ที่ได้รับคำสั่งจากแดงตัวพ่อผ่านมาหลายวันแล้ว ที่ได้เฝ้ามองการแก้ปัญหาของคนไทยผ่านมาหลายวันแล้ว ที่ได้ไปเยี่ยมทหารผู้ได้รับบาดเจ็บและผ่านมาหลายวันแล้ว ที่ไม่เห็นมีการเสนอข่าวถึงทหารที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตคงไม่ใช่คิดว่าเป็นการตอกย้ำหรือซ้ำเติม แต่เป็นเพราะอะไรก็ไม่รู้เนอะสื่อไทย คนไทย ชอบแก้ปัญหาเฉพาะหน้าแบบเฉพาะจริงๆ ไม่มีที่ไหนในโลกที่เป็น....

อ่านต่อ


/36