• KonLangKow
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-06-15
  • จำนวนเรื่อง : 24
  • จำนวนผู้ชม : 36335
  • ส่ง msg :
  • โหวต 17 คน
KonLangKow 3
บ้านฝึกจิต ทดสอบวิชา ตามหารอยหยักสมอง.สนองตอบความสุขให้ชาวโลก..โฮะโฮะ!!
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/KonLangKow3
วันพุธ ที่ 23 พฤศจิกายน 2554
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 1024 , 22:18:59 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตั้งชื่อซะหรู...หวังว่าคงจะไม่ไปทับสิทธิ์ใครเข้าก็เท่านั้นแหละค่ะ..******นี่คือ...สมุนไพรพระราชา*****ตามมาด้วย... สหายสองสี**สองเมนูนี้ ขึ้นโต๊ะไหน...ไม่เสริมอ้วน..แน่นอน..***....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 829 , 23:03:45 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สีทอง.. มีพี่น้องอีกสามไม่เข้าใจ..ทำไมถูกแม่ทิ้ง!.. เพียงลำพัง!เดือดร้อนอาเจ้...อีก ต้องพาไปหาแม่อุปถัมภ์สีทอง.. อยากรอดชีวิต ศึกชิงเต้า...จึง....เกิดแน่มากนะ.. สีทองตัวแค่.. เนี้ยะ!!!!@!@!!****** ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 มกราคม 2554
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 806 , 20:04:31 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แล้วก็หนาวจริงๆ ซะที  พบปะทักทายเพื่อนๆ กันตามเนต    ดูท่าทางว่าคนทำงานในตึกจะดีใจที่ได้รู้สึกหนาวกัน..บางทีเรื่องของความแปรปรวนทางอากาศ คุยกันแล้วก็ทำให้รู้สึกเป็นเรื่องขำๆ ไปได้  ก็พอมีเรื่องให้คลายเครียดไปได้บ้าง จากเรื่องความวุ่นวายที่ชวนให้ปวดหัวกับภาวะเศรษฐกิจที่ตกต่ำ  ไม่มีอะไรในกอไผ่ ก็แค่คนอยากบ่น..แต่หาคนฟังไม่ได้ ก็..แค่นั้นเอง******::**ดูทำเข้า..ซุกหัวที่ซอกคอ...แขนห้อย..****;;**ทำตัวงอ ห....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 ตุลาคม 2553
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 1159 , 12:03:27 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

***แหงนดูฟ้าหลังเที่ยงคืน.. เมื่อคืนนี้แสงสว่างแปลกตาดีชวนสงสัยปรากฏการณ์ จันทร์ทะลุเมฆ หรืออย่างไรตั้งชื่อไว้ ยายนิด พินิจเอง.... ***เหอๆๆๆๆ*********************ดวงจันทร์กลมอย่างนี้เลย...เหรอ?***หมายเหตุเช้ามายังเมื่อยคอไม่หาย เพราะแหงนคอตั้งบ่าจับภาพดวงจันทร์..โอยยย!***....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 ตุลาคม 2553
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 1484 , 15:26:29 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เผ่าพันธุ์ไหนใครปล่อยเชื้อไว้ล่ะนี่อวบขาวสวยดูดีมีที่ไหนแต่ไม่กล้าจับต้องกลัวพิษร้ายได้แต่ส่ายหามุมกดแล้วปล่อยวาง.....แชะ แชะ..!?!**************************{@_@}*โปรดระวังน้ำท่วม..นะคะภัยเย็น..มายามดึกไม่รู้ตัวหม้อข้าวเครื่องครัวลอย..หาย ย ย ย ย....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 ตุลาคม 2553
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 805 , 21:29:07 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

***พลบค่ำ แลเห็น เต็มตายั่วอยาก บันทึก หนักหนาชูดอก หลอกล่อ สายตากดซะ หลายแชะ สะใจ เห็ดอะไร ไม่รู้ ดูไม่เป็นแลเห็น เจ้างาม สดใสฟังว่า อาจจะ พิษร้ายแต่ไม่วาย กดไป หลายที************************....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 ตุลาคม 2553
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 911 , 19:02:52 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดวงอาทิตย์กำลังจะลาลับยามเย็น  มองไปแลเห็นแล้วอดใจไม่อยู่  ต้องตามหาอาเฮียโอลี่หวานใจมาลั่นไก...แชะๆๆ..แล้วก็ แชะ  อาเฮียก็ช่างแสนดีทำหน้าที่ไม่สะดุด ไม่งอแง เลยได้เก็บภาพถูกใจเข้ากรุ ก่อนตะวันลาฟ้ามืด...ยามค่ำนี้***************....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 14 มีนาคม 2553
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 1098 , 21:25:45 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

***Big Mail To Big Niece With Chinese Flowers Menu ***ดอกไม้จีนแห้งแช่น้ำ      ให้บาน นะเธอจะได้เผลอคลายตัว        อ่อนนุ่มมัดปมตัดปุ่มโคน            แข็งทิ้งรสดีจริงผัดคึ่นฉ่าย            หรือต้มจืด อร่อยนัก*****---หน้าตาเลยออกมาเป็นอย่างนี้เพราะฝีมือคนผัดไม่เอาไหนปล่อยน้ำเดือดพล่านบานตะไทมันจึงเละมากไปอย่างในจาน แต่อาหารกลุ่มนี้มีคุณค่าขอบอกว่า.. ดอกไม้จีน.. ตามเล่าขานคลายปวดเมื่อยแก้ร้อนในใจเบิกบา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 มีนาคม 2553
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 955 , 23:39:47 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

***Big Mail To Big Niece With Eggs Menuไข่ไก่สองฟองตอกลงถ้วยช้อนคนเสียด้วยช่วยกันหน่อยน้ำปลาหนึ่งช้อนโต๊ะกับอีกเล็กน้อยอย่าหกย้อยตีเข้าไปให้เข้ากัน ละตรงนั้นหันมาหั่นผักปอกแครอทควักไส้บวบงูนั่นจะให้ดีใส่หอมใหญ่ด้วยเช่นกันล้างสะอาดหั่นซอยเป็นชิ้นเล็ก แล้วตรวจเช็คแก๊สน้ำมันพืชกระทะอย่าไฟแรงเกินไปนะมันจะไหม้น้ำมันพืชสักทัพพีใส่ลงไปตามด้วยผักที่เตรียมไว้คนเข้ากัน หลังจากนั้นไข่ที่พร้อมเทลงไปตะหลิวเขี่ยให....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 1551 , 22:39:03 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เซ็งจิต_มั้ง...เกิดจากแรงบันดาลใจจากร้านสะดวกซื้อ..ที่ผุดขึ้นอย่างกับดอกเห็ดในฤดูฝน(23012010/2553)******เพราะหัวใจไม่ใช่ร้านสะดวกซื้อจะได้ยื้อเปิดตลอดเวลาหากตั้งใจจะคบหาต้องนัดล่วงหน้าสักห้านาทีเพราะหัวใจนี้มีสี่ห้องจึงเปิดให้จองได้เพียงเท่านี้สองห้องแบ่งให้เธอไปอีกสองห้องเผื่อไว้ผิดหวังสิเพราะหัวใจมีเลือดมีเนื้อจะต้องเหลือไว้หากพลาดพลั้งผิดหวังมาก็จะได้ยั้งไว้เติมพลังได้ทันท่วงทีเพราะหัวใจยังไร้เจ้า....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 873 , 22:05:28 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

^{P_Q]^..ชิชะ โตข้างเดียว ทำเที่ยวโชว์อวดโอ้ โชว์หาง โอหังใหญ่ตัวดำ ทำกร่าง ช่างกระไรจับเอาไป หย่อนลงท่อ ซะเลย....เหอๆๆๆ....ให้รู้ซะบ้าง ไผเป็นไผ*****แขกไม่ได้รับเชิญปรากฏตัวยามวิกาล..เกือบโชคดีอีกแล้วเรา(ดีที่เห็นก่อน หุหุ)...ได้ยินมาว่าเจ้าตัวนี้มีพิษร้ายไม่เบาทีเดียว ว่าจะค้นข้อมูลซะหน่อย..แต่..เซ็งจิต...อยู่อ่ะ..ผู้ใดเมตตาก็หาข้อมูลมาป้อนหน่อยเด้อค่า..ขอบคุณหลายๆ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน 2552
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 920 , 20:16:01 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

***Big Mail To Big Niece With a Crazy Poem-1***เธอกับฉันไม่พบกันนานเท่าไหร่พอจะยังจำได้มั่งไหมนี่คิดถึงกันบ้างหรือเปล่าถามเซ้าซี้ขอโทษทีหากรำคาญหงุดหงิดใจเธอจากไปแสนไกลในต่างแดน ฉันก็แสนจะเป็นห่วงเป็นนักหนาอยู่ที่นั่นคงเหน็บหนาวร้าวอุรานอนห่มผ้านะหลานฉันห่วงใย ข้าวปลาอาหารเป็นไฉนกินได้หลับได้ใช่ไหมจ๊ะเดินทางคล่องว่องไวแล้วยังล่ะหวังว่าจะอยู่สะดวกและปลอดภัย เรียนรู้ง่ายจบไวไวนะหลานขวัญจงมุ่งมั่นตั้งใจ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 พฤศจิกายน 2552
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 1014 , 21:27:22 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

***Big Mail To Big Niece with a lot of Pics***ด้วยคิดถึงจึงส่งจอมอฉบับใหญ่ประกอบไปด้วยภาพตามสมัยที่วัยรุ่นชอบทำตามกันไปเพราะไม่งั้นจะว่าได้ว่าตกเทรนด์*** ภาพอาหารคาวหวานจัดมาให้แบบง่ายง่ายไม่บรรยายก็แลเห็น เคยบอกไว้ทำได้ไวไม่ยากเย็น ไม่ลำเค็ญอิ่มอร่อยสบายท้อง ***************แค่มองมองมีอะไรในจานบ้างดูแบบอย่างเครื่องปรุงไม่ยุ่งเหยิงผัดบ้างต้มบ้างอย่างมีเชิงได้รื่นเริงทำอาหารสำราญใจ*********************....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 31 กรกฎาคม 2552
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 1436 , 21:46:13 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เฮอะ!...ต่างด้าวอย่างนายน่ะเรอะ  ลำพังตัวนายเองไม่มีทางโคจรมาพบกับฉันหรอก  ฉันนะเป็นคนที่ใครๆ เจอ ก็ว่า..สุดจะหยิ่ง ผยอง จองหองสุดๆ (เกินไปรึเปล่า?..ฉันแค่เป็นคนขี้รำคาญ และรักสันโดษแค่นั้นเอง)   ถ้าไม่ใช่เพราะน้องชายของฉัน เป็นคนที่ชอบเรียนรู้เกี่ยวกับต่างชาติ  เราทั้งสองคงไม่มีวันได้รู้จักกัน** เจอนายครั้งแรก  รูปร่างหน้าตาของนายก็แปลกแตกต่างจากชาวบ้านซะขนาดนั้น จะโดดเด่นก็ไม่ใช่  ดูๆ ไป ก็ไม่ได้ชว....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 กรกฎาคม 2552
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 1416 , 21:24:18 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เหตุเกิดวานนี้สายๆ ก็อีกแหละ หลังอาหารมื้อแรกของวันผ่านไป  เวลาของ คุณกาแฟก็ตามมา ก็ตอนนี้มีเครื่องปั่นเมล็ดกาแฟ เครื่องเป่านม เครื่องชงครบ  คุณ คาปูชิโน่ คือเหยื่อทดลองทุกเช้า..ของวัน. .ตึง ตึ่งตึ๊งงงงงงง.ตึง ตึ่งตึ๊งงงงงงง..ตื๊ดดด...........เสียงโทรศัพท์ใน..กระเป๋ากางเกงดังแว่วๆ (ไม่ต้องแปลกใจ ถ้าใครโทรหาแล้วไม่รับสาย ..เพราะไม่รู้ว่ามีคนโทรหา..หุหุ)"ฮาโหล..จ้า..จ้า..เออ...ขอบคุณหลายๆ...ออกมานานยัง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 กรกฎาคม 2552
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 1017 , 21:57:57 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"อ๊ายยยย!....ทำไรอ่ะ."บ่ายวานนี้ เห็นน้องชายกำลังเอามือสาวไม้เลื้อยที่อยู่ในกระถางหน้าส้วม  เอ้าเวรกรรมของมันนิ ห้ามไม่ทัน เล่นถอนรากถอนโคนกันทั้งต้นแบบนั้น จะเหลือเรอะ"ทำไรว้า...นั่นน่ะตรูเพาะไว้เองนะเฟ้ย มาถอนทิ้งได้ไงเนี่ย"..เจ้ตาขวาง"โหย..ไม่รู้ว้อย มันก็เหลืองกำลังจะตายอยู่แล้ว.." (จ๊าก!..แก้ตัวเห็นๆ)ฮือ!.. อุตส่าห์หยอดๆ ไว้ตั้งหลายเมล็ด วันก่อนยังดีใจว่ามันงอกเลื้อยออกมาแล้วเชียว!..โอ้!..แคนตาล....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 4 กรกฎาคม 2552
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 1059 , 13:51:07 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

3 กรกฎาคม 2552"เอ้า..ยิ้มหน่อยลูก.." เสียงแม่วัยรุ่น ลุ้นบอกลูกสาววัยอนุบาล แต่งชุดไทยสวยเชียว   จะเชียร์เท่าไหร่ๆ ยายหนูตัวน้อยหน้าตาจิ้มลิ้มก็บึ้งลูกเดียววันวานโรงเรียนยายหนู คุณครูจัดการให้เด็กๆ ได้แต่งชุดไทยกันหลายคน เพื่อจะเดินพาเหรด แห่เทียนพรรษา ซึ่งก็มีจัดกันทุกปี    พ่อ แม่ผู้ปกครองของเด็กๆ ที่ได้รับเลือกแต่งตัวสวย ก็อยากถ่ายรูปลูกๆ เก็บไว้ดูกันยายหนู..ท่าทางจะเป็นเสือยิ้มยาก  ทั้งตากล้อง ทั....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 13 มิถุนายน 2552
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 1078 , 22:13:49 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่บ่อยนัก..จะพบเธออยู่คู่กันกับดอกไม้นั้นฉันโชคดีที่ได้เห็นค่อยขยับเข้าไปใกล้ใจเย็นเย็นแอบดูเล่นเธอน่ารักช่างถูกใจกดเข้าไป แชะแชะ ไม่หยุดยั้งลุกยืนนั่งตั้งซูมหามุมใหม่เจ้าลายพร้อยตัวน้อยน้อยเหมือนรู้ใจเหมือนส่งยิ้มมาให้ฉันได้ดูชื่ออะไรก็ไม่รู้ดูไม่ออกใครจะช่วยมาบอกหน่อยได้ไหมตัวนิดนิดเหลืองสลับดำบินไวไวกางปีกแล้วสองเซนต์ได้ไม่ใหญ่โต*********** *******BenQ-SiemensAF  1:2.8F= 4.816xDigital Zoom2.0 Meg....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 12 เมษายน 2552
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 1132 , 14:24:46 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

{Q_Q}...สวัสดีก่อนปีใหม่ไทย...ล่วงหน้าซะก่อน 1 วันอากาศก็ยังร้อนระอุ เรื่องราวต่างๆ ที่เกิดมากมาย ก็ยังวุ่นวายไม่จบ..แต่อย่างไรก็ตาม...ยังมีชีวิตอยู่ ก็ต้องอยู่กันต่อไปนะคะสุขี สุขี วันสงกรานต์ค่ะเอาไปหนึ่งจาน....................เส้นใหญ่ผัดขี้เมา...(ไม่ได้ผัดเองอีกต่างหาก...แป่ว!)***....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 31 มีนาคม 2552
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 894 , 19:50:49 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

30 มีนาคม 2552 ฝนตกไฟดับขยับกล้องส่องเม็ดฝนท้องฟ้าหม่นพิรุณโปรยดูโหยหาน้ำเจิ่งนองไหลคะนองพื้นพสุธานั่งบ่นบ้าเพราะว่าไม่มีงานดอกไม้บานพร้อมพร้อมกันสองวันนี้สดชื่นดีมีแดงส้มแซมเขียวเหลืองยามโดนแสงสีทองดูเรื่อเรืองอาทิตย์สาดส่องเยื้องเยื้องงามจับตา...ไม่มีอะไรค่ะ....งานซาฟ้าฝนลง ...นั่งปลงซะงั้นจิ๊ก..เฮียโอลิม..ของน้องชาย มาลองกดๆ แชะๆๆ ก็เลยได้ภาพอย่างที่เห็น..มาฝากกันค่ะอยากเห็นโลกสดใสเหมือนดอกไม้รับฝ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 พฤศจิกายน 2551
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 1662 , 21:15:14 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Tee Lor Zooละอองน้ำจากน้ำตก ทีลอซู..ฟุ้งกระจาย......จนไม่ค่อยกล้าหยิบกล้องขึ้นมาเปิดหน้ากล้องเพื่อถ่ายภาพ......ด้วยเหตุสงสารเฮีย โอลิม..เต็มกำลังพกพาเฮียแกไปมาก็หลายแห่ง..ด้วยเหตุเฮียแกเรียกใช้แล้วไม่เรื่องมากกดแชะ กดแชะ ด้วยคุ้นเคยกันดี....แต่มาถึงทั้งทีแล้วก็เลยต้องเสี่ยงกันทั้งขึ้นรถ ลงแพ จนกระทั่งถึงน้ำตก เลยใช้งานเฮียแกหนักเอาการ บันทึกไว้มากมาย...สะใจคนบันทึก แต่ถึงกระนั้น หากมีโอกาสก็ยังอยากไป....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 ตุลาคม 2551
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 866 , 22:11:16 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตามสัญญาที่ให้ไว้กับใครบางคนและกับตัวเองที่จะตามล่าหมู่เมฆบนท้องฟ้า แม้ต้องต่อสู้แสงจ้าของตะวันความสุขแค่เพียงเงยหน้านั้น...แม้ไกลสุดสายตา..แต่ก็ใกล้แค่นี้เองอาจไม่ค่อยเจิดจรัสนัก ..อย่างน้อยคงพอช่วยผ่อนคลายบ้างแล้วแต่ใครอยากจะจินตนาการว่าเป็นรูปอะไรนะคะความสุขเล็กๆ น้อยๆ ก็แบ่งปันกันไปค่ะ**ท้องฟ้า และก้อนเมฆhttp://www.oknation.net/blog/konlangkow/gallery/27079....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 4 ตุลาคม 2551
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 883 , 20:49:59 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่มีไรค่ะ..บันทึกภาพอาหารเจไว้ดูส่วนผสม...ในแต่ละรอบปีกินเจ 10 วัน..ส่วนใหญ่ก็ซื้อเอาละค่ะแต่ว่าก็เห็นซ้ำๆ อย่างนั้น ลองๆ เปลี่ยนโน่นนั่นนี่สลับเครื่องปรุงไปมา ผัดบ้าง ต้มบ้าง สลับสีพืชพรรณบ้างอืม!..ก็ดูดีนะ... ความจริงชีวิตปกติก็ไม่ค่อยกินเนื้อสัตว์กันเท่าไหร่อยู่แล้ว10 วันนี้ก็ละเว้นชีวิตสัตว์สำหรับปรุงอาหารอย่างจริงจังเข้มงวดแต่พอจะปรุงผักล้วนๆ ก็ไม่ง่ายเท่าไหร่..เหมือนกันยิ่งใครไม่ชอบเข้าครัวก็ย....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 มิถุนายน 2551
Posted by KonLangKow , ผู้อ่าน : 681 , 14:51:51 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หม้ออลูมิเนียมสองหูขนาด 16 ซม.หนึ่งใบ  ใส่น้ำครึ่งหม้อตั้งไฟให้เดือดผักกาดขาว กะหล่ำปลี คึ่นฉ่าย หั่นชิ้นใหญ่ใส่ลงไป แล้วตามด้วยเนื่อหมูแล่บางตามด้วยผักบุ้ง วุ้นเส้นสักหน่อย....ปล่อยเดือดแป๊บหนึ่ง..ปิดไฟเลย แล้วตอกไข่ไก่หนึ่งฟองหย่อนลงไป...ปุ๋งๆๆ...ตะเกียบคนๆ ให้ไข่แตกและสุก..น้ำจิ้มสุกี้ พริกขี้หนูสดซอย กระเทียมสับ น้ำมะนาว เทลงไป  ตะเกียบคนๆ อีกรอบเสร็จพิธีบวงสรวงได้....รอดไปอีกมื้อ..เฮ้อ...ปล. น้ำ....

อ่านต่อ


/1
<< ตุลาคม 2021 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]