• มโนมัย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : meehuajai@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-29
  • จำนวนเรื่อง : 38
  • จำนวนผู้ชม : 39522
  • ส่ง msg :
  • โหวต 80 คน
เภสัชกรยิปซี
ทุกเรื่องราว การต่อสู้เพื่อแสดงจิตใจที่ควรเป็นของมนุษยชน ที่เกี่ยวข้องกับ การรักษาพยาบาลและสาธารณสุข โดย อ.ดร.กฤษณา ไกรสินธุ์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Kraisintu
วันจันทร์ ที่ 19 มกราคม 2552
Posted by มโนมัย , ผู้อ่าน : 979 , 23:26:11 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 (ต่อจาก blog ที่แล้ว)กับความสำเร็จในวันนี้ ….ดร.กฤษณากล่าวว่าเป็นเพียงฉากหนึ่งที่ผ่านเข้ามาแล้วผ่านไป .... แต่สิ่งสำคัญ คือ “การทำดีเมื่อมีโอกาส… จะเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้คนเข้าใกล้ความสำเร็จได้” ทุกอย่างไม่ได้เพิ่งเกิด เวลาความสำเร็จให้ดูตั้งแต่ต้นตอเขา อย่ามาดูตอนปลายที่เขาทำสำเร็จแล้ว เด็กๆเขาอยากเอาดิฉันเป็น Role Model หรือว่าอยากประสบความสำเร็จ.... เขาจะมองตอนจบ... ตอนที่เราได้รางวัลมากมาย เขาไม่มอ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 ธันวาคม 2551
Posted by มโนมัย , ผู้อ่าน : 926 , 09:50:57 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เร่ร่อน ชีวิตที่ไร้จุดหมายปลายทาง # 15 (ต่อจาก blog ที่แล้ว)          ตอนที่ดิฉันไปแอฟริกาใหม่ๆ ทุกคนบอกว่าจะไปทำไม…. ทำไม่ได้อยู่แล้ว ถ้าเราคิดว่าทำไม่ได้….. มันก็คงทำไม่ได้จริงๆนะคะ แต่ว่าเราลองสิคะให้มันรู้ไป  แต่ละที่ที่ดิฉันไปทำ ดิฉันอยากลองให้ถึงที่สุด….  ดูสิว่าที่สุดมันจะเป็นยังไง มันจะได้หรือไม่ได้ ดิฉันเฉยๆ แต่วิธีการที่จะไปถึงจุดนั้นมันมีความหมายค่ะ… มันจะเป็นบวกเป็นลบ ไม่เป็นไรเราได้ทำแล้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 ธันวาคม 2551
Posted by มโนมัย , ผู้อ่าน : 875 , 13:19:40 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(ต่อจาก blog ที่แล้ว)            บางคนมองว่าคนดำน่ากลัว และสกปรกเพราะผิวเขาดำ แต่ใจเขาไม่ได้สกปรกไปตามผิวนะคะ ใจเขาดี ดิฉันอยากบอกทุกคนว่าคนพวกนี้เขาน่ารัก เด็กๆน่ารักมาก เด็กกำพร้าบางคนหน้าตาสดใสเหมือนไม่มีความขาดแคลนอะไรเลย จิตใจเขาดี ที่เขาฆ่ากันระหว่างเผ่า เพราะคนขาวไปยุให้เขาฆ่ากันเพื่อไปเอาทรัพยากร  เขามีทอง เพชร น้ำมันเยอะแยะ แต่คนก็จนถาวรเพราะคนอื่นไปเอาของเขา แล้วไปยุให้เขารบกัน  เราก็เลยคิด....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 ธันวาคม 2551
Posted by มโนมัย , ผู้อ่าน : 836 , 21:06:13 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คัดลอกจากบทสัมภาษณ์พิเศษในนิตยสารสกุลไทย ฉบับเดือน กรกฏาคม 2008 โดย พิชามญชุ์ ชัยดรุณ (ต่อจาก blog ที่แล้ว)             “ความที่เราจากบ้านมาตั้งแต่เล็ก และไม่มีที่ตรงไหนที่รู้สึกว่าเป็น Home แต่ขณะนี้ Home ของดิฉันคือแอฟริกานะคะ ดิฉันรักที่นั่นและอยากกลับไป จะตื่นเต้นเสมอเวลาจัดของ ดิฉันจะคิดไปถึงวันที่จะเดินทาง  อย่างพรุ่งนี้เดินทาง ดิฉันจะมีความสุขมากและวันที่เดินทางจะไม่ทำอะไรเลย ปกติจะนั่งสมาธิ ส....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 พฤศจิกายน 2551
Posted by มโนมัย , ผู้อ่าน : 894 , 21:45:31 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คัดลอกจากบทสัมภาษณ์พิเศษในนิตยสารสกุลไทย ฉบับเดือน กรกฏาคม 2008 โดย พิชามญชุ์ ชัยดรุณ             (ต่อจาก blog ที่แล้ว)             ครั้งสุดท้ายที่ไปประเทศบูรุนดี้ ดิฉันเจอระเบิด เจอจนชินแล้ว เสียงระเบิดเป็นเรื่องปกติไปแล้ว  ครั้งแรกก็ตกใจนะคะ มีคนโยนระเบิดมาใกล้บ้าน  จริงๆแล้วมันจะปาให้โดนเราแหละ แต่พลาดไปที่สนาม  เราก็โชคดีที่ไม่ตาย ล่าสุด ที่โรงแรม เสียงระเบิดตูม เขารบกันอยู่ข้างโรงแรม คนก็วิ่งกัน....

อ่านต่อ


/8