• Tatsuyama
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tingstation@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-24
  • จำนวนเรื่อง : 64
  • จำนวนผู้ชม : 73834
  • ส่ง msg :
  • โหวต 13 คน
Saranyu_Jansom
วันนี้คุณตรวจสุขภาพ Computer ของคุณยัง...งับ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/L-Saranyu
วันเสาร์ ที่ 3 พฤษภาคม 2551
Posted by Tatsuyama , ผู้อ่าน : 639 , 21:14:00 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Microsoft ได้เลื่อนการเปิดอัพเดทระบบปฏิบัติการ Windows XP Service Pack 3 อีกครั้งหลังพบปัญหาใช้งานร่วมกับระบบแคชเชียร์ Microsoft Dynamics Retail Management Systemถึงแม้ว่าในวันอังคารที่ผ่านมานั้น Microsoft จะต้องเปิดให้มีการอัพเดทระบบปฏิบัติการ Windows XP Service Pack 3 ผ่านทางออนไลน์ แต่ก็ได้มีการเลื่อนการอัพเดทออกไปอีกครั้งเนื่องจากพบปัญหาการใช้งานร่วมกับระบบ Microsoft Dynamics Retail Management Sy....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 เมษายน 2551
Posted by Tatsuyama , ผู้อ่าน : 860 , 17:24:49 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีผู้ใช้คนหนึ่งอยากประกอบคอมพ์ขึ้นใช้เอง หลังจากที่ผ่านการอบรมมาแล้ว ซึ่งเขามั่นใจว่า สามารถเลือกชิ้นส่วนที่ใช้ประกอบคอมพ์ที่ต้องการได้ด้วยตัวเอง แต่ปัญหาของเขาคือ เขาตัดสินใจไม่ได้ว่า ควรจะเลือกใช้โพรเซสเซอร์อะไรดี โดยเฉพาะ Quad-core ที่มีราคาค่อนข้างแพง มันคุ้มไหมที่จะเล่นตอนนี้ปัจจุบันกระแสนิยมคลั่งไคล้ในโพรเซสเซอร์มัลติคอร์เป็นอะไรที่หยุดไม่ได้เสียแล้ว ซึ่งก่อนที่จะว่ากันต่อไป นายเกาเหลาขออธิบายส....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 เมษายน 2551
Posted by Tatsuyama , ผู้อ่าน : 917 , 23:41:36 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไมโครซอฟท์ตัดสินใจที่จะขยายเวลาการใช้สำหรับระบบปฏิบัติการ Windows XP อีกครั้ง แต่มีข้อจำกัดอยู่ว่า จะสามารถใช้ได้กับคอมพิวเตอร์รุ่นระดับล่างเท่านั้นโดยเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ไมโครซอฟท์ได้ตัดสินใจที่จะขยายเวลาการใช้งานของระบบปฏิบัติการ Windows XP ออกไปอีก แต่มีข้อแม้ว่า จะสามารถใช้ได้เฉพาะระบบปฏิบัติการ Windows XP Home edition และใช้ได้กับคอมพิวเตอร์รุ่นระดับล่าง หรือที่เรียกว่า ultra-low-cost PCs ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 16 มีนาคม 2551
Posted by Tatsuyama , ผู้อ่าน : 445 , 19:17:32 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นายเตียง เอง กวน ผู้จัดการทั่วไป บริษัทเรดแฮท อาเซียน กล่าวว่า ตลาดโอเพ่นซอร์สไทยยังคงเติบโต ทั้งกลุ่มลูกค้าผู้ใช้ทั่วไป และลูกค้าองค์กรที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกลุ่มโทรคมนาคม เช่น บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (เอไอเอส) และกลุ่มสถาบันการเงิน อุตสาหกรรมการผลิต ทั้งบริษัทไทยและญี่ปุ่นบริษัทมองว่า ไทยมีศักยภาพการเติบโตของโอเพ่นซอร์สที่ดีประเทศหนึ่งของอาเซียน ส่วนหนึ่งเพราะรัฐให้ความสำคัญ และก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 มีนาคม 2551
Posted by Tatsuyama , ผู้อ่าน : 680 , 18:37:12 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา Amazon.com เวบไซต์ตัวแทนจำหน่ายสินค้าออนไลน์ชื่อดัง ได้ออกมาเปิดตัวแอปพลิเคชั่นใหม่ใน Facebook ซึ่งจะช่วยจัดการให้สมาชิกบน social network สามารถสั่งซื้อของขวัญที่ถูกใจให้แก่กันได้โดยแอปพลิเคชั่นที่ได้ทำการเปิดตัวนี้ มีด้วยกัน 2 แอปพลิเคชั่น ตัวแรกมีชื่อว่า Amazon Giver ซึ่งจะจัดการให้สมาชิกของ Facebook ซึ่งเป็นเวบไซต์ในรูปแบบ social network สามารถมองเห็นรายละเอียดของสินค้าใน....

อ่านต่อ


/13