• ศิษย์หลวงพ่อ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-12-30
  • จำนวนเรื่อง : 34
  • จำนวนผู้ชม : 122188
  • ส่ง msg :
  • โหวต 193 คน
คุยนอกรอบ
ไร้สาระแต่มีความคิด แบ่งชีวิตเป็นสองตอน don-sathon / LKL
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/LKL
วันอังคาร ที่ 30 ธันวาคม 2551
Posted by ศิษย์หลวงพ่อ , ผู้อ่าน : 1143 , 23:56:20 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมเติบโตมาในท้องถิ่นชนบทขอโทษความจริงแล้วอยากจะใช้คำว่า “บ้านนอก”  ชีวิตผมล้มลุกคลุกคลานมานับครั้งไม่ถ้วนแล้ว  กว่าจะถึงวันนี้วันที่มีชื่อเสียงวันที่คนทั้งโลกรู้จักผม  หน้าที่การงานตำแหน่งใหญ่โตระดับหาตัวเทียบยาก  ผมเคยเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้สินค้าแบรนด์เนมต่างๆมากมาย  ขนาดหนังสือกินเนสบุคยังจารึกชื่อผมไว้เลย(ไม่อยากจะคุย)  ถึงมีชื่อเสียงขนาดนี้แต่ชีวิตส่วนตัวของผมไม่โลดโผนครับ  เป็นไปอย่างเรียบง่ายไม่เคยมีคำว่าเครียดหรอกครับเพราะผมมองโลกในแง่ดีเสมอ  เช้าขึ้นมามีคนคอยเอาใจใส่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหารเช้าหรือการออกกำลังกายของผม  พวกเขาก็ดูแลมิได้ขาด  ส่วนงานที่ทำของผมไม่ซีเรียสสบายๆ  ไม่ต้องรีบไม่ต้องเร่งมีบ้างบางครั้งที่เจ้านาย(บอส)ของผมเค๊าไม่สบอารมณ์  แต่ก็นั่นแหละเค๊าไม่มีความสามารถทำงานในตำแหน่งของผม  เลยกลายเป็นว่าจะอย่างไรผมก็เป็นผู้นำส่วนเค๊าเป็นผู้ตามอยู่ดีนั่นแหละ  อาหารมือกลางวันบอสก็เป็นคนจัดการให้  วันไหนบอสอารมณ์ดีเค๊าพาผมไปอบตัวที่คนกรุงเค๊าเรียกกันว่า “สปา”  บอกตรงๆผมไปเกือบทุกวัน(ไม่ได้โม้)เหมือนพี่สมรักษ์นะครับ  เลิกงานผมพาบอสไปเดินเล่นกินลม  ค่ำๆน่ะแหละเราถึงจะเข้าบ้านกัน  มาถึงบ้านบอสมีหน้าหาที่หลับที่นอนให้  ดูแลผมแบบยุงไม่ให้ไต่ไรมิให้ตอมกันเลย  อาหารมื้อดินเนอร์ผมเตรียมไว้เรียบร้อยตั้งแต่กลางวันแล้วครับ  รับรองได้ว่าฉลองกันทั้งคืนก็ไม่หมด  ผมกินง่ายนอนง่ายครับมืดไหนนอนนั่น  ที่นอนแบบง่ายๆไม่ต้องมีพิธีรีตองมาก  ผมนอนดึกครับบ้างครั้งแทบไม่นอนเลยยันเช้า  ผมเฝ้าแต่ครุ่นคิดว่าชีวิตของผม  ทำไม?มันถึงง่ายๆสะดวกสบายขนาดนี้  ชาติก่อนคงทำบุญมาดีชาตินี้เลยเจอแต่เรื่องดีๆ  คงรู้แล้วใช่ไหมครับว่าผมเป็นใคร?  ถูกต้องคร๊าบ..ผมเป็นควาย

            ทำไมครับผมเป็นความมันผิดตรงไหน?  ผมเป็นควายแต่ไม่เคยทำความเดือดร้อนให้ใคร  จะมีบ้างแต่เป็นเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของผม  ชีวิตผมไม่เคยไปทำร้ายหรือว่าดุด่าใคร  ไม่เคยเบียดเบียนทำลายทรัพย์สินใคร  ไม่รับใช้คนขายชาติ  ไม่รับใช้นักโทษหนีคุก  ไม่เห็นแก่เศษเงินวันละไม่กี่บาทแต่ทำประเทศชาติวุ่นวาย  ถึงคราวผมแพ้ผมก็ยอมรับว่าแพ้  ไม่เคยตะแบงแถไปแบบข้างๆคูๆ  ไม่เคยคิดหลอกพวกเดียวกัน  ที่สำคัญผมไม่เคยคิดแบ่งแยกประเทศเพราะผมรักประเทศไทย  ประเทศที่ให้ผมเกิดมาผมสำนึกบุญคุณเสมอครับ  ผมมีแต่คิดตอบแทนพระคุณแผ่นดิน  สร้างความสมบูรณ์เจริญก้าวหน้าให้กับประเทศ

            เพราะฉะนั้น  ขอร้องล่ะครับอย่าเอาผมไปเปรียบเทียบกับพวกที่อยู่สนามหลวงพวกเสื้อแดงที่ไปปิดล้อมรัฐสภาวันนี้เลย  พวกนั้นสมองมันคนละชั้นกับผม  ผมไม่โง่อย่างพวกมันหรอกครับ  ปล่อยให้พวกเนรคุณแผ่นดินมันชักจูงยุยงปลุกปลั่นให้สร้างความวุ่นวาย  เพราะอะไรครับก็เพราะมันเสียผลประโยชน์และกำลังจะติดคุกไง(เห็นมั๊ย..บอกแล้วว่าผมไม่ได้โง่อย่างที่ใครๆคิด)  มีหลายคนพยายามเอาพวกผมไปเทียบกับเจ้าพวกนี้  ผมเห็นใจเจ้าพวกนี้เหมือนกันนะครับ  อาจจะเป็นเพราะอยู่บ้านนอกเหมือนกัน  แต่ผมยังยืนยันนั่งยันนอนยันว่า  พวกมันยังโง่กว่าผมเยอะและไม่มีทีท่าว่าจะฉลาดเอาซะเลย  ถ้ายังคบกับอันธพาลการเมืองพวกนี้อยู่  เอานะ..ขอร้องล่ะนะ..พวกคุณๆทั้งหลายจะเรียกพวกเสื้อแดงว่าอะไรก็ช่างผมไม่สน  แต่อย่าเอาผมไปเกี่ยวข้องด้วยผมน้อยใจครับ  เพราะความคิดพวกมันโง่กว่าความคิดควายๆอย่างผมซะอีก
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ศิษย์หลวงพ่อ วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 12.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/don-sathon

สวัสดีปีใหม่คุณduang ขอให้มีความสุขตลอดปีนะครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ศิษย์หลวงพ่อ วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 12.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/don-sathon

สวัสดีปีใหม่คุณJazzup สุขภาพแข็งแรง ไม่เจ็บไม่จนนะครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
daung วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 00.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daung
http://www.protecttheking.net/cule.php แจ้งเบาะแส เว๊ปหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ

ทำเอาผมรู้สึกผิดที่ต่อว่า คุณควาย ว่า เป็นพวกเดียวกับที่ไปล้อมสภา เมื่อวานเลยน่ะครับ

ขออภัย เป็นอย่างแรงเลย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
JazzUp วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 00.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lonesome-heart
หมาไม่ได้อร่อยกระดูก อร่อยน้ำลายมัน ...เราดูแลใครสักน  เพราะเรารักความต้องการของตัวเอง มากกว่า ที่รักเขา

อีกอย่าง ถึกไม่เท่าด้วยอะ
เอ ...หรือ ค่าขนมไม่เยอะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

"มือตบ"ขั้นเทพ

สรรพอาวุธทุกชนิด แม้แต่"มือตบพันธมิตร"ต้องชิดซ้าย เมื่อเจอ "มือตบ"ขั้นเทพ

View All
<< ธันวาคม 2008 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


เห็นด้วยกับการแก้รัฐธรรมนูญฉบับปี 50 หรือไม่?
เห็นด้วย แต่ต้องทำประชามติก่อน
1 คน
เห็นด้วย เฉพาะบางมาตราที่เป็นประโยชน์บ้านเมือง
1 คน
ไม่เห็นด้วย เพราะไม่สามารถแก้ปัญหาบ้านเมืองได้
12 คน
ไม่เห็นด้วย เพราะไม่ใช่ประโยชน์บ้านเมืองอย่างแท้จริง
20 คน

  โหวต 34 คน