• ศิษย์หลวงพ่อ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-12-30
  • จำนวนเรื่อง : 34
  • จำนวนผู้ชม : 122678
  • ส่ง msg :
  • โหวต 193 คน
คุยนอกรอบ
ไร้สาระแต่มีความคิด แบ่งชีวิตเป็นสองตอน don-sathon / LKL
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/LKL
วันพฤหัสบดี ที่ 1 มกราคม 2552
Posted by ศิษย์หลวงพ่อ , ผู้อ่าน : 1258 , 22:23:00 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีปีใหม่กับพี่น้องสมาชิกบล็อกเกอร์โอเคเนชั่นทุกๆคนครับ  และขอแสดงความเสียใจกับโศกนาฏกรรมอัคคีภัยที่ซานติก้าผับ  ซึ่งมีผู้เสียชีวิตหลายสิบคน  ไม่น่าเชื่อว่าเปิดศักราชมาก็มีเรื่องเศร้าใจเสียแล้ว

เมื่อคืนผมทราบว่ามีหลายคนที่ไปร่วมเคาต์ดาวน์ ณ สถานที่ต่างๆ  ผมก็เช่นเดียวกันครับได้ไปร่วมเคาต์ดาวน์กับเพื่อนสนิทที่รู้ใจ  ประเภทถึงว่าไม่ใช่แฟนก็แค่นๆทำแทนได้(แค่นๆ เป็นภาษาชุมพรแปลว่า ..เกือบจะใช้ได้)  ผมรู้สึกตื่นเต้นมากเมื่อเพื่อนคนนี้โฟนอินมาหา(ขอโทษครับ..ไม่ได้ตั้งใจล้อเลียน)  บอกว่าจะมาตอนเที่ยงคืนให้ผมออกไปรับด้วย  เพื่อคนนี้ผมไม่ได้เจอกับมันมา๑๒ปีแล้วครับ  ผมจึงรีบเดินทางไปสถานที่มีระดับแห่งหนึ่งตามประสาคนดังล่ะครับ  พบปะผู้คนมากหน้าหลายตาซึ่งก็เป็นธรรมดาสำหรับเทศกาลแห่งความสุขอย่างนี้  เพราะปีหนึ่งมีเพียงหนเดียว(หรือใครจะเถียงว่าไม่จริง)  เวลาล่วงเลยไปเกือบใกล้จะถึงเที่ยงคืนแล้ว  จึงร่วมนับถอยหลังที่เค๊าเรียกกันให้เกร่อว่า”เคาต์ดาวน์”นั่นแหละครับ  ๙..๘..๗..๖..๕..๔..๓..๒..๑..บึ๊ม! Happy New Year  ท่ามกลางเสียงโห่ร้องแสดงความดีใจที่ปีใหม่มาเยือน  นั่น!ผมเห็นเขาแล้ว  เพื่อนของผมโผล่ออกมาจากหลังฉาก  แฟนๆส่งเสียงกรี๊ดซะดังเหมือนมันเป็นนักร้องหน้าตาดียังไงยังงั้นเลย  หลังจากกล่าวทักทายแฟนคลับพร้อมกับแจกลายเซ็นซึ่งกว่าจะเสร็จก็นานพอดู  มันเดินเข้ามานั่งข้างๆผมด้วยสีหน้าที่ไม่ดีนัก  ผมจึงถามมันด้วยความเป็นห่วง  มันกระเถิบเข้ามาใกล้กว่าเดิมและกระซิบข้างหูผมว่า “เรามีเรื่องไม่ค่อยสบายใจว่ะ  เกี่ยวกับการมาปรากฏตัวของเราในวันนี้”  ผมถามมันเพื่อจะหาสาเหตุว่ามันมีอะไรกันนักกันหนาเชียวถึงไม่สบายใจ  เพื่อนผมบอกว่ามีกลุ่มคนบางกลุ่มในประเทศนี้ไม่ค่อยชอบขี้หน้ามันนัก  ทั้งที่มันก็ไม่เคยทำอะไรให้เดือดร้อนเพราะไม่ได้เดินทางเข้าประเทศบ่อยๆ  มาครั้งนี้ก็เจอกับการต้อนรับที่ไม่เป็นมิตรเท่าไรนัก  ๑ในกลุ่มคนเหล่านี้ผมเชื่อว่าหลายคนรู้จักดี  เพราะเขาคนนั้นมีชื่อเสียงมากพอสมควร  เพื่อนผมหยิบกระดาษแผ่นหนึ่งยื่นให้ผม  ในนั้นเขียนไว้ว่า..

  “ในปี ๒๕๕๒นี้  หมอดูหลายๆสำนักก็ได้ออกมาทำนายดวงเมืองในทำนองเดียวกันว่า บ้านเมืองจะร้อนเป็นไฟ ปัญหาการเมืองจะยังไม่ยุติและเกิดการแตกแยกถึงขั้นเกิดจลาจลในกรุงเทพ จะเกิดการล้มละลายทางเศรษฐกิจชนิดตกต่ำสุดขีด ประชาชนอดอยาก เกิดเหตุอุทกภัยกรุงเทพจะจมบาดาล คลื่นยักษ์จะเข้าถล่มภาคใต้อีกครั้ง ส่งผลให้เกิดการสูญเสียชีวิตครั้งใหญ่ในประเทศ และอีกหลายต่อหลายคำทำนายที่ฟังแล้วชวนขนหัวลุก จนได้รับขนานนามว่าเป็นปี “วัวบ้า” ถ้าอยากจะรอดพ้นต้องไปขอเคล็ดลับจาก(อาจารย์ลักษณ์ เรขานิเทศ)  หมอลักษณ์หรือหมอดูฟันธงด่วนเลย”  นั่น!ว่าแล้ว..ผมอ่านข้อความจบแหงนหน้ามามองเพื่อน   แต่อนิจจามันหายไปไหนตั้งแต่เมื่อไหร่ก็ไม่รู้  มันคงจะรู้สึกรันทดกับคำดูถูกเหยียดหยามขนานนามให้  เพื่อผมมันผิดมากหรือครับเพิ่งจะมาถึงแท้ๆ  โดนคนพวกนี้ยัดเยียดข้อหาโดยไตร่ตรองไว้ก่อนด้วย  กรรมของเวรจริงๆเลย

ผมเดินออกจากร้านเพื่อตามหาเพื่อน  ตอนนี้คงรู้แล้วนะครับว่าเพื่อนผมคือใคร?  มองหาหลายซอกหลายซอยไม่มีทีท่าว่าจะเจอ  เลยตัดสินใจกลับบ้านนอนเอาแรงเผื่อว่ารุ่งเช้าจะออกตามหาอีกครั้ง

รุ่งสางแล้ว  ผมเปิดทีวีดูข่าวรับอรุณซะหน่อย  เป็นที่น่าสลดใจที่รู้ว่ามีเหตุเพลิงไหม้ผับดังย่านทองหล่อ  มีคนเสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก  ผมคิดในใจ”เพื่อนผมมันซวยอีกแล้ว “ ต้องเป็นขี้ปากชาวบ้านทั้งที่มันไม่รู้ด้วยเลยซักนิด  มีรายงานข่าวตอนสายๆวันนี้ว่า..

..

ไม้กางเขน

..

โลงศพ

”มีผู้ตั้งข้อสังเกตว่าซานติก้าผับนั้น  ถูกตกแต่งและออกแบบให้ต่างไปจากผับอื่นๆในย่านเดียวกัน  โดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวอาคารที่ตั้งของผับนั้น  โครงสร้างถูกออกแบบให้ละม้ายโบสถ์เก่าแก่ของคริสตศาสนา  ซ้ำภายในยังมี"กางเขน" อันเป็นสัญญลักษณ์ของพระเยซูตั้งประดับตระหง่านติดฝาผนัง  และตกแต่งด้วยแสงไฟให้สวยงามและน่าเกรงขามยิ่งนัก  ที่สำคัญด้านล่างเยื้องที่ตั้งไม้กางเขนนั้น  ซานติก้าผับนำ"หีบศพ" หรือ"โลงศพ"มาตั้งไว้  จะด้วยเหตุผลกลใดไม่ทราบเจตนารมณ์ของผับ แต่ไม่เป็นที่ยืนยันว่า ทั้ง 2 สิ่ง ถูกนำมาติดตั้งไว้ตั้งแต่เมื่อไหร่  จะอย่างไรก็ตามหลายคนอาจมองว่า "ไม้กางเขน"อันศักดิ์สิทธิ์  ไม่ควรที่จะถูกนำไปติดตั้งในสถานที่อโคจรแห่งนี้เพียงเพื่อประดับตกแต่งให้สวยงาม  แต่หากด้วยเจตนาอื่นที่เป็นไปในทางที่ดีนั้นคงไม่เป็นไร  นอกจากนี้ยังมีการนำ"โลงศพ" ไปติดตั้งประดับซึ่งก็เป็นที่ทราบกันอยู่ทั่วไปแล้วว่า  "โลงศพ"นั้น ควรจะตั้งอยู่ในที่อันควรตั้งเพราะศาสนิกชนทุกศาสนาย่อมรู้อยู่แล้วว่า  การติดตั้งโลงศพในที่อันไม่สมควรติดตั้งนั้นเป็นมงคลหรือไม่?”  ผมฟังแล้วค่อยโล่งใจขึ้นมาหน่อยอย่างน้อยก็คงไม่มีใครเชื่อว่าเป็นฝีมือเพื่อนผม  จากนี้เจ้าหน้าที่คงพบสาเหตุซึ่งอาจจะเป็น “ไฟฟ้าลัดวงจร”อย่างทุกครั้งทุกคดีที่ผ่านมาเหมือนเดิม  ผมไม่รู้หรอกครับว่าต่อไปจะเกิดเรื่องอะไรขึ้นอีกไม่ว่าจะดีหรือร้าย  แต่พอมีเหตุร้ายทุกคนก็พุ่งเป้ามาที่เพื่อนผม  ไปใส่ร้ายว่าปีนี้จะมีแต่เรื่องไม่ดีเพราะเป็นปี “วัวบ้า”อย่างที่หมอดูเค๊าฟันธง

ผมจึงอยากจะเตือนหมอลักษณ์ว่า  คุณจะไปเที่ยวฟันธงเรื่องอะไรนั้นก็เรื่องของคุณ  แต่อย่ามามั่วฟันธงว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเพราะวัวบ้า  ผมขอยืนยันว่าเพื่อนผมมันไม่บ้า  เพราะถ้ามันบ้าจริงมันคงไปกระหน่ำคุณตั้งแต่เห็นข้อความในกระดาษแล้วล่ะ(จะบอกให้)  คุณอย่าลืมนะว่ามีคนไม่น้อยจ้องจะกระหน่ำคุณ  ในวันที่คุณไปทำพิธีไสยศาสตร์ที่ศาลพระนเรศวรจังหวัดพิษณุโลก  คนพิดโลกเค๊ายังไม่ลืมนะ(เดี๋ยวจะหาว่าไม่บอก)  และคุณจำหมอกฤษณ์คอนเฟิร์มได้มั๊ย?  ศุกฤษณ์ ปทุมศรีวิโรจน์ หมอดูอื้อฉาวแห่งปี   หนึ่งปีที่เขาแจ้งเกิดจากการทำนายดวงชะตาดารา-คนดัง  จนมีชื่อสียงโด่งดังเป็นที่รู้จักเป็นที่ยอมรับในวงกว้างว่าแม่นยำ  กระทั่งถูกเทียบเชิญไปออกรายการทีวี  มีนิตยสารติดต่อขอสัมภาษณ์ไม่ขาดสาย  กลายเป็นหมอดูเนื้อหอมที่ใครๆก็อยากร่วมงานด้วย  แต่แล้วใครจะคิดว่าดวงชะตาของหมอหนุ่มคนนี้จะกลับพลิกผันซะเอง  เมื่อถูกนาง ศันสนีย์ วิสุทธิธาดา คุณแม่ของนักร้องสาว “ลีเดีย ศรัณรัชต์” บุกด่าบนเวทีกลางงานแถลงข่าวเปิดตัวนิตยสารสยามดารา  แถมขู่ให้กราบเท้าขอโทษ  หลังไม่พอใจที่หมอดูคนดังไปคอนเฟิร์มว่าสาวลีเดียมีดวงตั้งท้อง  พร้อมประกาศฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายกว่าร้อยล้านบาท สร้างความโกลาหลและกลายเป็น ทอล์คออฟเดอะทาวน์ ติดต่อกันหลายวันน่ะจำได้มั๊ย?

ผมจึงขอเตือนคุณด้วยความหวังดี  อย่ามาฟันธงว่าเรื่องจะมีเรื่องร้ายๆเกิดขึ้นในปีนี้เป็นผลงานของวัวบ้า  มันมาอยู่พักค้างแค่หนึ่งปีแล้วมันก็ไป  อย่าไปโทษกล่าวหามันนักเลยนึกว่าสงสารเถอะ  ที่สำคัญมันให้องค์การอนามัยโลก(WHO)เอาDNAไปตรวจสอบแล้ว  มันไม่ได้บ้า  วัวไม่ได้บ้า  เพื่อนผมไม่บ้า  แต่คุณนั่นแหละ “หมอดูบ้าๆ”เอะอะก็โทษวัวบ้า

                                                            จึงเตือนด้วยความปรารถนาดี

                                                                     ชมรมคนรักควาย

                                                               เพื่อนรักของวัว(ไม่ได้บ้า)
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ศิษย์หลวงพ่อ วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 23.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/don-sathon


ถูกต้องเลยครับคุณอธิฏฐาน สวัสดีปีใหม่ครับ สุขภาพแข็งแรง ร่ำรวย เฮง เฮง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 23.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

วัวไม่ได้บ้า แต่หมอลักษณ์บ้า

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

"มือตบ"ขั้นเทพ

สรรพอาวุธทุกชนิด แม้แต่"มือตบพันธมิตร"ต้องชิดซ้าย เมื่อเจอ "มือตบ"ขั้นเทพ

View All
<< มกราคม 2009 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


เห็นด้วยกับการแก้รัฐธรรมนูญฉบับปี 50 หรือไม่?
เห็นด้วย แต่ต้องทำประชามติก่อน
1 คน
เห็นด้วย เฉพาะบางมาตราที่เป็นประโยชน์บ้านเมือง
1 คน
ไม่เห็นด้วย เพราะไม่สามารถแก้ปัญหาบ้านเมืองได้
12 คน
ไม่เห็นด้วย เพราะไม่ใช่ประโยชน์บ้านเมืองอย่างแท้จริง
20 คน

  โหวต 34 คน