• ศิษย์หลวงพ่อ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-12-30
  • จำนวนเรื่อง : 34
  • จำนวนผู้ชม : 122149
  • ส่ง msg :
  • โหวต 193 คน
คุยนอกรอบ
ไร้สาระแต่มีความคิด แบ่งชีวิตเป็นสองตอน don-sathon / LKL
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/LKL
วันเสาร์ ที่ 3 มกราคม 2552
Posted by ศิษย์หลวงพ่อ , ผู้อ่าน : 888 , 22:23:02 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กระแสข่าวที่สร้างความตระหนกให้กับกองเชียร์รัฐบาลอย่างยายเนียมเป็นต้น  ที่มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับฯพณฯท่านอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะชนิดสวมแหวนให้กัน  ได้ทราบข่าวมีการปองร้ายนายกฯยายเนียมถึงกับลมจับ  การป้องร้ายที่ว่าเป็นการแถลงข่าวเพื่อเรียกคะแนนสงสาร  อย่างที่ตุ๊ดตู่(จตุพร พรหมพันธุ์)แกนนำพลพรรคนปช.กล่าวอ้างหรือไม่?  แต่เท่าที่ทราบเวลาหมอนี่พูดอะไรออกมาแต่ละอย่างไม่เห็นเคยเชื่อได้  ถ้ามันเดินที่โล่งยามฝนตกมันคงจะตายไปนานแล้วเพราะมันสาบานไว้เยอะ  ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมผู้สื่อข่าวถึงชอบไปถามกับตุ๊ดตู่ที่ชอบตอแหลทุกเรื่อง  ไม่มีเรื่องจริงซักเรื่อง(ยกเว้นที่บอกว่า..ทักษิณเป็นเสด็จพี่ของมัน)อันนี้ท่าจะจริง  ผู้สื่อข่าวก็ไปถามตุ๊ดตู่กันอยู่ได้  หรือประเทศนี้เค๊าชอบบริโภคคำหลอกลวงกันแล้ว  ถึงได้ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า  แล้วเวลาทักษิณบอกว่า “ผมถูกปองร้าย มีคนจะเอาชีวิตผม ชีวิตผมและครอบครัวไม่ปลอดภัย ผมจึงอยู่ประเทศไทยไม่ได้ เลยหนีคดีไปซะเลย”  ไม่เคยเห็นตุ๊ดตู่มันว่าอะไรสักคำ  นายกฯสมัครบอกว่า “ชีวิตผมมีคนปองร้าย จะมีคนลอบยิงผมที่สนามบิน” ตุ๊ดตู่ก็เฉยซะงั้น  แต่พอนายกฯอภิสิทธิ์เปิดเผยว่ามีคนโทรข่มขู่ปองร้าย  ตุ๊ดตู่โต้กลับทันที “กุข่าว เรียกร้องความสนใจ เรียกคะแนนสงสาร” ดูตุ๊ดตู่มันทำ  แล้วผู้สื่อข่าวยังไปสนองตัณหาในการให้สัมภาษณ์อีกหรือ?

          การที่นายกฯอภิสิทธิ์ออกมาเปิดเผยว่าถูกปองร้าย  จะจริงหรือไม่?ก็แล้วแต่  เรื่องที่สมควรให้ความสนใจมากกว่าคือ  ประเทศไทยให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของบุคคลสำคัญมากแค่ไหน?  ที่ผ่านๆมาถึงไม่เคยเกิดเรื่องร้ายๆกับผู้นำประเทศไทย  เหมือนที่เกิดขึ้นกับผู้นำต่างประเทศเช่น สหรัฐอเมริกา  แต่การป้องกันไว้ก่อนไม่ดีกว่าวัวหายล้อมคอกหรือ?  ถ้าเกิดเหตุร้ายจริงอย่างที่กล่าวอ้างใครจะเป็นผู้รับผิดชอบ?  หลายเหตุการณ์รุนแรงหลายครั้งหลายคราว  สามารถหาผู้รับผิดชอบได้หรือไม่?  ไม่มีผู้รับผิดเห็นมีก็แต่ผู้รับชอบ  อย่างนานาอารยะประเทศเขาถือว่าความปลอดภัยของบุคคลสำคัญเป็นเรื่องใหญ่  จึงต้องมีบอร์ดี้การ์ดคนรักษาความปลอดภัยไว้  ในทุกสถานที่ทุกเหตุการณ์  อย่างกรณีลอบยิง จอห์น เอฟ แคเนดี้ ถึงแม้ทีมรักษาความปลอดภัยจะช่วยเหลือไม่ได้  แต่ไม่ได้หมายความว่าทีมบอร์ดี้การ์ดไม่มีประสิทธิภาพ  แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมันสุดวิสัยที่จะป้องกัน  เพราะรถที่แคเนดี้ใช้เป็นรถเปิดประทุน  จึงง่ายในการลอบยิงดังกล่าว  ตั้งแต่สหรัฐพิจารณามาตรการรักษาความปลอดภัยว่า  บุคคลสำคัญไม่ควรไปไหนมาไหนด้วยรถเปิดประทุน  เพราะไม่ทราบได้ว่าจะมีผู้ปองร้ายอยู่หรือไม่?  ทีมบอร์ดี้การ์ดถึงแม้จะช่วยแคเนดี้ไว้ได้  แต่พวกเขาก็ทำหน้าที่ได้อย่างดีที่สุด  ประสิทธิภาพประจำหน่วยสูง  เรียกว่าแต่ละคนต้องทำงานแบบยอมตายแทนบุคคลสำคัญได้  ยิ่งเรื่องการฝึกทบทวนด้วยแล้ว  เขาทำกันเป็นประจำเพื่อปฏิบัติการได้อย่างทันท่วงที  แต่เมืองไทยล่ะ!! ถึงแม้จะกล่าวกันได้ว่าเมืองไทยเป็นเมืองศูนย์กลางพระพุทธศาสนา  คนในประเทศส่วนใหญ่มีจิตใจดีเมตตากรุณา  แต่คงมีบางส่วนที่มีร่างกายเหมือนคนแต่ใจยังโหดเหี้ยมไม่ต่างจากเดรัจฉานยังไงยังงั้น  เราจะเห็นได้จากภาพข่าวแต่ละวันตามหน้าหนังสือพิมพ์ก็ดี วิทยุ ทีวี  ก็มีให้เห็นกันอยู่ทุกวี่วัน  การฆ่ากันทำร้ายกันเหมือนกับชีวิตเป็นผักเป็นปลา  แม้แต่บุคคลสำคัญยังมีการทำร้ายทำลายถึงขั้นจะเอาชีวิต  ดูจากพฤติกรรมที่กลุ่มนปช.กระทำในหลายพื้นที่  เรียกว่าต่างกรรมต่างเวลา  แต่มีให้เห็นบ่อยเหลือเกิน  ทำเพียงเพื่อผลประโยชน์ทางการเมือง  เพื่อใครคนใดคนหนึ่งกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง  ถึงกับต้องฆ่ากันทั้งที่เป็นคนไทยด้วยกัน  สายเลือดสีเลือดก็ไม่ได้แตกต่างกันเลย  ความคิดอาจต่างกันไปบ้าง  เพราะต่างคนก็ต่างความคิดซึ่งเป็นเรื่องธรรมดา  แต่เมื่อประเทศชาติเจอกับมรสุมภาวะวิกฤติซึ่งมีอยู่รอบด้าน  รัฐบาลจึงจำเป็นต้องทำงานให้เร็วที่สุดเพื่อแก้ปัญหาต่างๆ  การมีกลุ่มที่เรียกร้องประชาธิปไตยที่ตัวเองก็ไม่เคยเข้าใจว่า  ประชาธิปไตยนั้นแท้จริงเป็นเช่นไร?  พยายามสร้างความกดดันเหมือนไม่ได้ด้วยเล่ห์ก็เอาด้วยกล  จึงสร้างเรื่องสร้างความวุ่นวายไม่เว้นแต่ละวัน  วันไหนไม่เป็นข่าวกินข้าวไม่ลงกันเลย

ไม่ว่าข่าวถูกปองร้ายจะเป็นจริงหรือเท็จอย่างไร? ม่ว่าข่าวถูกปองร้ายจะเป็นจริงหรือเท็จอย่างไร?ไม่เคยเข้าใจว่าื่องธรรมดา  คนที่สร้างเรื่องจะเป็นใครมาจากไหน?  ใครจะเป็นผู้รับผิดชอบเรื่องนี้หากเกิดขึ้นจริง?  ประเทศไทยสมควรมีหน่วยงานที่เรียกว่า “บอร์ดี้การ์ด”รักษาความปลอดภัยบุคคลสำคัญแล้วหรือยัง?  หน่วยงานที่ว่ามีหน่วยงานไหนเป็นกำลังหลัก?  ตำรวจไทยอย่างนั้นหรือ?  ตำรวจไทยมีประสิทธิภาพขนาดนั้นตั้งแต่เมื่อไหร่?  ตำรวจสันติบาลทำงานได้มากน้อยเพียงใด?  หลังม่านตำรวจมีผู้อยู่เบื้องหลังหรือไม่?  จะพัฒนาประสิทธิภาพของตำรวจไทยอย่างไร?  และเหตุการณ์นี้จะเป็นจริงหรือไม่?  เป็นปัญหาที่ผู้เกี่ยวข้องต้องหาทางแก้  จะได้รู้ว่า..บุคคลสำคัญของประเทศเช่นนายกฯรัฐมนตรีผู้นำประเทศ  สมควรมีทีมบอร์ดี้การ์ดแล้วหรือยัง?   กสถานที่ทุกเหตุการณ์  อย่างจอห์

cursor
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ศิษย์หลวงพ่อ วันที่ : 04/01/2009 เวลา : 13.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/don-sathon

อากาศบนดอยคงหนาวมาก สวัสดีปีใหม่ครับคุณSupawan .ให้สุขภาพแข็งแรง สมบูรณืด้วยเงินทองและงานนะครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Supawan วันที่ : 04/01/2009 เวลา : 07.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

เพิ่งลงจากดอย ... เลยมาแวะสวัสดีปีใหม่ค่ะ

ขอให้มีความสุขมากกว่าปีที่ผ่านมา สุขภาพแข็งแรง ชีวิตเจริญรุ่งเรืองนะคะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ศิษย์หลวงพ่อ วันที่ : 04/01/2009 เวลา : 01.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/don-sathon


ถูกต้องทีเดียวเชียวนะครับท่านชายเขา

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ชายเขา วันที่ : 04/01/2009 เวลา : 00.25 น.

ขอแนะนำให้ท่านรีบหาหลองพ่อทองมาแขวนด่วน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ศิษย์หลวงพ่อ วันที่ : 03/01/2009 เวลา : 23.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/don-sathon

เหมือนพวกข้างบนนั้นไม่ใช่สเปค อย่าให้มันสืบพันธุ์อีกต่อไป

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

"มือตบ"ขั้นเทพ

สรรพอาวุธทุกชนิด แม้แต่"มือตบพันธมิตร"ต้องชิดซ้าย เมื่อเจอ "มือตบ"ขั้นเทพ

View All
<< มกราคม 2009 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


เห็นด้วยกับการแก้รัฐธรรมนูญฉบับปี 50 หรือไม่?
เห็นด้วย แต่ต้องทำประชามติก่อน
1 คน
เห็นด้วย เฉพาะบางมาตราที่เป็นประโยชน์บ้านเมือง
1 คน
ไม่เห็นด้วย เพราะไม่สามารถแก้ปัญหาบ้านเมืองได้
12 คน
ไม่เห็นด้วย เพราะไม่ใช่ประโยชน์บ้านเมืองอย่างแท้จริง
20 คน

  โหวต 34 คน