• ศิษย์หลวงพ่อ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-12-30
  • จำนวนเรื่อง : 34
  • จำนวนผู้ชม : 122187
  • ส่ง msg :
  • โหวต 193 คน
คุยนอกรอบ
ไร้สาระแต่มีความคิด แบ่งชีวิตเป็นสองตอน don-sathon / LKL
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/LKL
วันอาทิตย์ ที่ 4 มกราคม 2552
Posted by ศิษย์หลวงพ่อ , ผู้อ่าน : 821 , 21:54:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทักษิโนมิกส์หรือระบอบทักษิณ  บริหารแบบยึดครองประเทศมาตั้งแต่ปี๒๕๔๔ มาถึงทุกวันนี้  หากถามว่าวันนี้ระบอบนี้สลายหมดไปหรือยัง?  คำตอบง่ายๆหาได้ไม่ยากเพราะระบอบนี้ยังมีอยู่  มันฝังรากลึกลึกจนเกินประมาณ  ข้าราชการทั้งการเมืองและข้าราชการประจำ  ปัจจุบันกลายเป็นข้าราชการการเมืองไปหมดแล้วเพราะน้ำมือระบอบนี้  ข้าราชการประจำจะทำงานก็เพื่อสนองการเมืองเท่านั้น  ไม่ได้ทำงานโดยจรรยาบรรณคือให้บริการประชาชน  ทำงานต่างพระเนตรพระกัณฑ์ให้สมกับที่เป็นข้าราชการ  จุดเปลี่ยนมันเกิดตั้งแต่ประเทศไทยมีนายกฯชื่อทักษิณ ชินวัตร  การคุมเกมในงานระบอบบริหารราชการทักษิณทำได้เนียนมาก  มีผลโดยตรงกับข้าราชการที่ตั้งใจทำงานแต่ไม่ยอมสยบให้กับทักษิณ  ก็ต้องยอมแพ้กับความอันธพาลของระบอบนี้  ถ้าคนใดยอมทำตามในสิ่งที่ทักษิณปรารถนาคนนั้นก็เจริญในอาชีพ  เรียกว่าใครยอมข้าฯอยู่ใครขวางข้าฯตาย  จนเกิดเป็นนิสัยชินชาให้ระบอบนี้แผ่กระจายมากขึ้น  จนเป็นที่ยอมรับของบุคคลบางกลุ่มว่า “เค๊าโกงบ้านโกงเมืองไม่ว่า แต่ขอให้เราได้มั่งเป็นพอ”  ทักษิณจึงยึดกุมอำนาจเบ็ดเสร็จทั้งข้าราชการประจำรวมถึงพรรคการเมืองต่างๆด้วย  ที่ยอมให้เขาชี้นกเป็นนกชี้ไม้เป็นไม้มาตลอดระยะหลายปี  นี่ไม่รวมกลุ่มคนชั้นล่างที่ถูกเรียกว่า “รากหญ้า”  ก็ต้องยอมสยบให้เพราะโครงการ “ประชานิยม”ลดแลกแจกแถมกันไม่อั้น  เขาจึงเป็นหนึ่งในดวงใจเป็นวีรบุรุษของคนกลุ่มนี้  ในทางตรงกันข้ามหากไม่เห็นด้วย  ก็จะถูกบีบบังคับลิดรอนสิทธิในหลายๆเรื่อง  สร้างก๊วนสร้างแก๊งค์อันธพาลทางการเมือง  โดยมากมีนักการเมืองในปกครองของทักษิณหนุนหลังอยู่  บางรายไม่เห็นด้วยจึงต้องเจอกับสิ่งที่ไม่พึงปรารถนา  จนสุดท้ายต้องยอมตกเป็นเบี้ยล่างของระบอบนี้  นี่เหมือนเป็นการ “เชือดไก่ให้ลิงดู”  ลิงตัวไหนไม่ยอมก็จะต้องเป็นเหมือนไก่ที่ถูกเชือดเช่นนั้น  ปัจจุบันแม้ทักษิณจะต้องพบกับวิบากกรรมที่เขาก่อไว้  เมื่อเดือนกันยายนปี๔๙เขาถูกทำรัฐประหารต้องหนีออกนอกประเทศ  หลังจากที่เขาพยายามให้ระบอบของเขาทำงาน  เขาก็สามารถกลับมาได้เพราะพรรคพลังประชาชน  ซึ่งเป็นนอมินีร่างทรงได้จัดตั้งรัฐบาลสำเร็จ  แต่กลับต้องหนีออกนอกประเทศอีกครั้งเพราะกลัวถูกจำคุก  หลังจากรู้ตัวว่ายังไงเสียศาลอาญาแผนกคดีอาญานักการเมืองพิพากษาในคดีทุจริตในหน้าที่  ซึ่งเขารู้อยู่เต็มอกว่าผิดเต็มๆ  ต้องระเหเร่ร่อนไม่มีที่ซุกหัวนอน  เงินทองที่มีอยู่เงินทองที่โกงประเทศมาได้  ก็เริ่มจะร่อยหรอลงทุกทีเพราะต้องอัดฉีดเม็ดเงินเพื่อการหนีตายของตัวเอง  อัดฉีดลิ่วล้อให้ทำหน้าที่ป่วนบ้านกวนเมือง  อัดฉีดนักการเมืองในพรรคต่างๆมิให้แตกแยก  และเป็นฐานให้เขากลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง  ทำทุกวิถีทางโดยไม่คำนึงถึงความเสียหายแก่ประเทศเลย  เพราะเขาเชื่อว่าระบอบของเขายังคงใช้ได้กับพวกขี้ข้าพวกนี้  ดังนั้นระบอบทักษิณจึงยังคงอยู่และดำเนินการอย่างต่อเนื่อง  ยังไม่รวมข้าราชการประจำที่คอยแต่สนองตัณหานักการเมือง  ซึ่งมีอยู่อีกมากที่เราได้เห็นพฤติกรรมผ่านสื่อต่างๆเกือบทุกวัน  แต่คงไม่ออกหน้าออกตาเหมือนสมัยทักษิณเป็นนายกฯ

          มาวันนี้วันที่การเมืองเปลี่ยนขั้วสลับสายน้ำ  กลายเป็นพรรคประชาธิปัตย์ซึ่งครั้งหนึ่งเคยถูกสบประมาทจากทักษิณว่า “รออีก๒๐ปีก็คงไม่ได้เป็นรัฐบาล”  และเป็นพรรคที่ขับเคี่ยวประลองกำลังกับทักษิณมาตลอด๗-๘ปี  หากจะเป็นรัฐบาลบริหารประเทศด้วยความราบเรียบไม่สะดุดกลางคัน  ต้องแสดงผลงานให้เห็นเป็นรูปธรรมจับต้องได้  ในกรณีความวุ่นวายในประเทศก็เหมือนกัน  ตอนนี้ยังเหลือแต่คนกลุ่มนึงที่ยังคงท้าทายอำนาจรัฐ  กลุ่มนี้มีนักการเมืองรวมถึงข้าราชการในระบอบทักษิณคอยหนุนหลังอยู่  ปฏิบัติการท้าทายอำนาจกฎหมายมานาน  แต่ดูเหมือนไม่มีบทลงโทษจากกฎหมายให้พวกเขาเข็ดหลาบเลยกลับเพิ่มความรุนแรงขึ้นทุกๆวัน  กระบวนการทางกฎหมายจะดำเนินไปได้อย่างไร?  ในเมื่อตำรวจซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของกระบวนการเป็นซะเอง  ความวุ่นวายต่างๆสร้างความเดือดร้อนให้คนทั้งประเทศทั้งที่เสียชีวิตพิกลพิการรวมทั้งความเสียหายทางทรัพย์สิน  และทุกครั้งก็มีหลักฐานพยานบุคคลดำเนินการตามกฎหมายได้อยู่แล้ว  อย่ามัวเชื่องช้าในการแก้ปัญหาเพราะใกล้การประชุมอาเซียนซัมมิตเข้าไปทุกที  หรือจะปล่อยให้ความวุ่นวายเกิดขึ้นจนไม่มีทีท่าว่าจะจบลงอย่างนั้น  ปล่อยให้นักโทษหนีอาญาและคุมเกมอย่างนายทักษิณอยู่เบื้องหลังคนพวกนี้  ถึงเวลาใช้กฎหมายกับกลุ่มคนพวกนี้หรือยัง?  ถึงเวลาที่อภิสิทธิ์ “เชือดไก่ให้ลิงดู”แล้วหรือยัง?  ไม่มีใครว่าคุณหรอกเพราะว่าไก่และลิงมันทำผิดกฎหมายเอง  อย่าปล่อยให้ทั้งลิงและไก่มันดูถูกได้ว่าคุณมีภาวะผู้นำต่ำ  โดยเฉพาะลิงที่อยู่ต่างประเทศถ้าคุณเชือดได้ก็รีบเชือด  บริวารในระบอบอย่างพวกไก่ทั้งหลายจะได้เลิกวุ่นวาย  ไม่ว่าคุณจะ “เชือดไก่ให้ลิงดู”หรือ “เชือดลิงให้ไก่ดู”คุณก็สามารถทำได้ด้วยอำนาจรัฐที่มีอยู่ในมือ  แต่มันขึ้นอยู่กับว่า “คุณอภิสิทธิ์..คุณกล้าพอหรือไม่?” เท่านั้นเอง.

cursor
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ศิษย์หลวงพ่อ วันที่ : 04/01/2009 เวลา : 22.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/don-sathon

สาธุครับท่านอาจารย์ปยุต..สวัสดีปีใหม่ด้วยครับ สุขภาพแข็งแรงตลอดปี ๕๒นะครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ปยุต วันที่ : 04/01/2009 เวลา : 22.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ajarnyoot

ผู้ใดทำกรรมชั่ว ย่อมรู้แก่ใจตัวเอง
การผิดศีล 5 ก็ถือว่าเป็นการทำกรรมอย่างหนึ่ง
กรรมอันนั้นคือ การไปเกิดในอบายภูมิ เป็นสัตว์นรก เปรต อสุรกาย สัตว์เดรัจฉาน
การหนีนรกดังกล่าวต้องฝึกอารมณ์จิตพระโสดาบัน
1.นึกไว้เสมอตัวเราต้องตาย
2.ไม่สงสัยคำสอนของพระพุทธเจ้า
3.ศีล 5 บริสุทธิ์ ไม่ละเมิดโดยเจตนา
4.ตั้งใจไว้ตายเมื่อไรขอไปอยู่พระนิพพาน ไม่ขอเกิดเป็น มนุษย์ เทวดา พรหม
บาปที่ทำในอดีตยังอยู่ แต่ไม่มีพลังสู้บุญจากการฝึกดังกล่าว จึงไปนรกไม่ได้

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ศิษย์หลวงพ่อ วันที่ : 04/01/2009 เวลา : 22.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/don-sathon


ถูกต้องเลยครับ..มีดาบอยู่ในมือจะทำอะไรก็รีบทำ เดี๋ยวเดินหกล้มดาบมันจะบาดตัวเอง..

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
daung วันที่ : 04/01/2009 เวลา : 22.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daung
http://www.protecttheking.net/cule.php แจ้งเบาะแส เว๊ปหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ

อยู่ที่อภิสิทธิ จะกล้าหรือไม่
ถ้ากำจัดตอนนี้ ก็เหมือนฝีที่ต้องฝ่าทิ้ง ไม่ใช่ หยอดยา

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
พี่ใหญ่เอง วันที่ : 04/01/2009 เวลา : 22.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sipichai
ลูกคนจีน

เห็นด้วย ที่ต้องกำจัดลิ่วล้อมือไม้ของระบอบทักษิณให้สิ้นซากโดยเร็ว ด้วยการ"เชือดไก่ให้ลิงดู" ยิ่งด้า "เชือดลิงให้ไก่ดู" ได้ก็จะยิ่งดีและเร็วขึ้นเท่านั้น
ใช้ความกล้าหน่อย เพราะอย่างไรเสีย ถ้าคุณอภิสิทธิ์ไม่ทำ (ในขณะที่มีอำนาจอยู่ในมือ) คุณอภิสิทธิ์ก็จะต้องเสียใจในวันที่ งูมันฟื้นขึ้นมาแว้งกัดเอา เพราะคุณตีงูให้หลังหัก คุณใจดีกับเขาแต่คนอย่างเขาไม่ใจดีกับคุณแน่ๆ เหมือนอย่างรัฐบาลเฉพาะกาลขิงเน่า ที่พล.อ.สนธิ ตั้งมากับมือเอง แล้วผลเป็นอย่างไรก็เห็นๆกันอยู่ ผมว่าตอนนี้ พลเอกสนธิ ยังเสียใจอยู่ไม่หายเลยง่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

"มือตบ"ขั้นเทพ

สรรพอาวุธทุกชนิด แม้แต่"มือตบพันธมิตร"ต้องชิดซ้าย เมื่อเจอ "มือตบ"ขั้นเทพ

View All
<< มกราคม 2009 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


เห็นด้วยกับการแก้รัฐธรรมนูญฉบับปี 50 หรือไม่?
เห็นด้วย แต่ต้องทำประชามติก่อน
1 คน
เห็นด้วย เฉพาะบางมาตราที่เป็นประโยชน์บ้านเมือง
1 คน
ไม่เห็นด้วย เพราะไม่สามารถแก้ปัญหาบ้านเมืองได้
12 คน
ไม่เห็นด้วย เพราะไม่ใช่ประโยชน์บ้านเมืองอย่างแท้จริง
20 คน

  โหวต 34 คน