• ศิษย์หลวงพ่อ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-12-30
  • จำนวนเรื่อง : 34
  • จำนวนผู้ชม : 122188
  • ส่ง msg :
  • โหวต 193 คน
คุยนอกรอบ
ไร้สาระแต่มีความคิด แบ่งชีวิตเป็นสองตอน don-sathon / LKL
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/LKL
วันศุกร์ ที่ 16 มกราคม 2552
Posted by ศิษย์หลวงพ่อ , ผู้อ่าน : 1154 , 21:38:45 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พอดีได้มีโอกาสอ่านบทความที่คิดว่า “โดน”มากบทความหนึ่ง  จึงนำมาฝากเผื่อว่ามีนักวิชาการที่ “ขายตัว”ขายจรรยาบรรณไปแล้ว  จะได้อ่านและสำนึกสำเหนียกในความรู้ความเข้าใจ  ที่ตัวเองอุตส่าห์ดั้นด้นร่ำเรียนมา  แต่แล้ววิชาที่เรียนมาไม่ได้ใช้ให้เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ  ซ้ำยังยอมเป็นเครื่องมือของระบอบทักษิณทำลายประเทศนี้ซะปี้ป่น  เสียดาย..เสียดายเหลือเกิน  นี่ใช่มั๊ย?ที่พ่อแม่ภูมิใจ “พ่อแม่ขายวัวแต่ส่งควายเรียน”

          บทความนี้ชื่อว่า “เสพสมบ่มิสม”ของพวก2ไม่เอา  เขียนโดย “สุรวิชช์ วีรวรรณ”วันที่ 15มกราคม 2552

“ติดตามข่าวสารบนหน้าหนังสือพิมพ์ยามนี้ ได้ยินคำถามที่บรรดาสื่อมวลชนผู้ทรงเกียรติไล่ถามรัฐมนตรีและคณะรัฐบาลว่า จะดำเนินคดีอย่างไรกับพันธมิตรฯ หรือรัฐบาลแทนคุณตบโบนัสพันธมิตรฯ ตั้งเป็นที่ปรึกษารัฐมนตรี แล้วเศร้าใจ
       คำถามเหล่านั้นทำให้ดูเหมือนว่า
ขณะนี้รัฐบาลกำลังปล่อยปละละเลยคดีพันธมิตรฯ ทั้งที่จริงแล้วคดีต่างๆ ของพันธมิตรฯ ตำรวจกำลังดำเนินการอย่างเร่งรีบ ไม่ว่าคดีบุกรุกทำเนียบรัฐบาล หรือสนามบินทั้งสองแห่ง คดีต่างๆ ของพันธมิตรฯ เดินไปเร็วมาก ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะไปกล่าวหาว่าคดีล่าช้าได้เลย
       แต่คดีที่พันธมิตรฯ เป็นฝ่ายถูกกระทำกลับไม่มีคำถามจากสื่อผู้ทรงเกียรติเลย คดีที่เอเอสทีวีและเครือผู้จัดการถูกกระทำต่างหาก ที่ไม่มีคำถามจากองค์กรสื่อเลย
       ซึ่งถ้าจะว่ากันจริงๆ องค์กรสื่อที่ตั้งขึ้นส่วนใหญ่ก็เป็นองค์กรสื่อกำมะลอทั้งนั้น ไม่มีอำนาจอะไร มีไว้กินเลี้ยงวันนักข่าว รับเชิญไปต่างประเทศในหมู่คนที่เป็นกรรมการ ประเด็นนี้รอให้มีคนเถียงมาก่อนว่าไม่จริง แล้วจะจำแนกให้ฟัง
       ซ้ำร้ายกว่านั้น
หากย้อนไปในยุคที่พรรคพลังประชาชนมีอำนาจ ก็ไม่เคยเห็นสื่อไปเร่งจี้ไล่ถามรัฐบาลพรรคพลังประชาชนเลยว่า ทำไมไม่เร่งดำเนินคดีกับแกนนำ นปช.ที่พาพวกไปล้อมทำลายบ้านพักของประธานองคมนตรี และมีการทำลายข้าวของของทางราชการจำนวนมาก
       นักข่าวเอเอสทีวีพยายามตั้งคำถามจากนายตำรวจที่รับผิดชอบว่า คดียิงเอ็ม 79 ใส่พันธมิตรฯ เอเอสทีวีไปถึงไหน คำตอบจากจงรัก จุฑานนท์ คือ ยังมืดมน เหตุผลที่ตามมาคือ เหตุมันเกิดในตอนกลางคืน เข้าไปถึงที่เกิดเหตุยาก
       น่าตลกนะครับ ถ้าข้ออ้างแค่ว่า เหตุเกิดตอนกลางคืน เข้าไปถึงที่เกิดเหตุยากมันเป็นเหตุผลที่ตำรวจใช้เป็นข้ออ้างที่จะสาวให้ถึงตัวผู้กระทำผิด เพราะคดียิงเอ็ม 79 ไม่ได้เกิดขึ้นแค่ครั้งเดียว แต่เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีก ที่สำคัญเหตุผลของคดีไม่ว่าเกิดกลางวันหรือกลางคืน ไม่มีใครเขาอ้างกัน นอกจากตำรวจไทยยุคนี้เท่านั้น
       ส่วนการเข้าถึงที่เกิดเหตุยากนั้นก็เป็นเหตุผลที่ตลกสิ้นดี เพราะที่เกิดเหตุนั้นเป็นปลายเหตุ ประเด็นคือว่า ตำรวจปล่อยให้มีคนเอาอาวุธสงครามประเภทนี้เข้ามายิงกันกลางเมืองได้อย่างไร แถมเมื่อมีเหตุเกิดขึ้นครั้งหนึ่งแล้ว ก็ยังปล่อยให้เกิดเหตุขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีก
       เรื่องแบบนี้ไม่เพียงแต่ไม่มีคำถามจากสื่อมวลชนเท่านั้น บรรดานักวิชาการผู้เรียกร้องให้ยุติการใช้ความรุนแรงก็ไม่เคยตั้งคำถามถึงเรื่องนี้เลย (
ทั้งนี้ผมหมายถึงพวกนักวิชาการที่แสร้งทำเป็นกลาง แต่ชอบเตะตัดขาพันธมิตรฯ และหันบั้นท้ายให้ระบอบทักษิณเสพสม)
       นี่ยังไม่รวมถึงที่พวกเราถูกไล่ตีทำร้ายตั้งแต่นัดชุมนุมวันแรกเมื่อ 25 พฤษภาคม 2551 รวมทั้งกรณีที่กลุ่มคนรักทักษิณไล่ตีพันธมิตรฯ จนตายและปางตายในอีกหลายจังหวัด
       สังเกตดูนะครับว่า
บรรดานักวิชาการและสื่อมวลชนที่มักออกตัวว่า เป็นพวก 2 ไม่เอา ซึ่งพวกเขาอธิบายว่า ไม่เอาทั้งทักษิณและพันธมิตรฯ นั้น เกือบร้อยทั้งร้อย ด่าพันธมิตรฯ ให้ท้ายระบอบทักษิณแทบทั้งสิ้น พวกเขาจึงไม่รู้สึกเดือดเนื้อร้อนใจที่พันธมิตรฯ ถูกใช้ความรุนแรง แต่มักจะพูดวิจารณ์พันธมิตรฯ ที่ลุกขึ้นมาป้องกันตัวเองเพราะไม่อาจพึ่งพิงอำนาจรัฐซึ่งขาดหลักนิติธรรมได้
       ชำนาญ จันทร์เรือง นักวิชาการจากมหาวิทยาลัยเที่ยงคืน อ้างว่า หากเรายังแก้ปัญหาความเชื่อมั่นที่สูญเสียไปจากการยึดสนามบินนี้ไม่ได้ ย่อมไม่มีทางที่จะแก้ปัญหาเศรษฐกิจที่หนักหนาสาหัสนี้ได้อย่างแน่นอน และนอกจากจะแก้ปัญหาเศรษฐกิจไม่ได้แล้ว ยังมีปัญหาของการยอมรับนับถือของประเทศเราในสังคมการเมืองระหว่างประเทศว่าไทยเราเป็นนิติรัฐ (Legal State) และปกครองด้วยนิติธรรม (Rule of Law) ที่บุคคลต่างเสมอภาคกันในเบื้องหน้าของกฎหมาย (equal before the law) และให้ความสำคัญต่อกฎหมายมากกว่าตัวบุคคลมากน้อยเพียงใด
       แต่เขากลับไม่ตั้งคำถาม ว่า
ถ้าเราไม่สามารถหาคนผิดมาลงโทษให้ได้ ทั้งๆ ที่เกิดเหตุการณ์ยิงถล่มด้วยอาวุธสงครามใส่คนที่ชุมนุมทางการเมืองจนมีคนตายและเจ็บจำนวนมาก เราจะบอกว่า ประเทศเราในสังคมการเมืองระหว่างประเทศว่าไทยเราเป็นนิติรัฐ (Legal State) และปกครองด้วยนิติธรรม (Rule of Law) ที่บุคคลต่างเสมอภาคกันในเบื้องหน้าของกฎหมาย (equal before the law) และให้ความสำคัญกับตัวบทกฎหมายมากกว่าบุคคลได้อย่างไร
       ใช่หรือไม่ว่า ผู้ชุมนุมทางการเมืองถูกทำร้ายเสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก แต่กลับไม่เห็นคุณค่าความเป็นคน เพราะไม่เคยถูกตั้งคำถามจากนักวิชาการและสื่อสายพันธุ์ 2 ไม่เอาเหล่านี้เลย พวกเขาได้แต่พูดถึงคุณค่าของเงิน ว่า การยึดสนามบินทำให้ประเทศชาติสูญเสียทางเศรษฐกิจ
       พวกเขาบางคนให้ท้ายกระทั่งเอ่ยวจีว่า
การยึดสนามบินเลวร้ายกว่าระบอบทักษิณ
       คนตายนับสิบคนและคนเจ็บหลายร้อยคน ถูกกระทำเพียงเพราะความกระตือรือร้นทางการเมือง และเชื่อว่า การขับไล่นักการเมืองที่ชั่วช้าให้ออกไปได้นั้น พวกเขาต้องออกมาปักหลักชุมนุมแม้จะยืดเยื้อหรือยาวนานเพียงใดก็ตาม
       นักวิชาการเหล่านั้น ไม่พูดถึงชีวิตคนเจ็บและคนตายเหล่านี้เลย เพียงเพราะพวกเขามีจุดยืนทางการเมืองที่แตกต่างกับตัวเอง
       ผมจึงขำแทบตายที่มีการอ้างหลักนิติรัฐ นิติธรรมมาเป็นตัวกระตุ้นเพื่อเอาผิดที่พันธมิตรฯ ยึดสนามบิน (ทั้งๆ ที่คดีเดินไปอย่างเร่งด่วนอยู่แล้ว) แต่กลับไม่ตั้งคำถามที่พวกเสื้อแดงไปปิดล้อมศาลรัฐธรรมนูญ ซึ่งเป็นการทำลายเครื่องมือของนิติรัฐ และกระบวนการนิติธรรมทางตรง และไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในโลก (การประท้วงปิดสนามบินในประเทศประชาธิปไตยทั่วโลกเคยเกิดขึ้นมาแล้วหลายครั้ง)
       ส่วนข้อกล่าวหาที่บอกว่า
พรรคประชาธิปัตย์ตั้งตำแหน่งทางการเมืองเพื่อแทนคุณพันธมิตรฯ หรือให้โบนัสพันธมิตรฯ ก็เป็นเรื่องตลกสิ้นดี เพราะข้อเท็จจริงก็คือ ทั้งพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยและปชป.ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกันอย่างสิ้นเชิง ต่างก็มีท่าทีที่จะพยายามรักษาระยะห่างแก่กันและกันอย่างชัดเจน ต่างกับ นปก.และพรรคพลังประชาชน(เพื่อไทย)
       อดีตสมาชิกพรรคพลังประชาชนซึ่งก่อนหน้านี้พยายามอ้างว่า ไม่เกี่ยวข้องกับ นปช.เลย แต่พอเป็นรัฐบาลแล้วได้ตั้งสมาชิกที่เป็นแกนนำของ นปช.เกือบทุกคนมารับตำแหน่งทางการเมือง อย่าว่า แต่ไอ้ตู่ จตุพร ไอ้ณัฐวุฒิ หรือเจ๊เพ็ญเลย กระทั่งขวัญชัย ไพรพนา ยังได้เป็นข้าราชการการเมืองมีตำแหน่งเงินเดือนโก้หรูทำเนียบรัฐบาล ตอนนั้นทำไมถึงไม่ได้ยินคำถามแบบเดียวกับที่ตั้งคำถามต่อรัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์เลย
       ความเห็นที่บรรดาสื่อและนักวิชาการที่อ้างว่า 2 ไม่เอา แต่ให้ท้ายระบอบทักษิณและเกลียดชังพันธมิตรฯ นำมาใช้เป็นกรอบแนวคิดในการอธิบายความเพื่อทิ่มแทงพันธมิตรฯ นั้นจึงเป็นการสร้างตรรกะอันอลเวงขึ้น เพราะรับไม่ได้กับบทสรุปของการชุมนุม 193 วันของพันธมิตรฯ เหมือนพวกอารมณ์ค้าง เสพสมบ่มิสม
       
และเป็นอีกตัวอย่างที่สะท้อนของปลอมในบ้านเราซึ่งเป็นเพียงอาจมของสังคมออกมาเรื่อยๆ”

ขอขอบคุณ cursor สวยๆจาก “ลูกบัว” ที่.. http://www.oknation.net/blog/HappyToFly/2007/03/10/entry-1

 

 

 

cursorอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
daung วันที่ : 17/01/2009 เวลา : 11.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daung
http://www.protecttheking.net/cule.php แจ้งเบาะแส เว๊ปหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ

เรื่องปรกติ สมมุติฐานง่ายๆ ของ นักวิชาการที่ขายวิญญาณให้ เสด็จพี่แม้วไปแล้ว้

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ศิษย์หลวงพ่อ วันที่ : 16/01/2009 เวลา : 23.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/don-sathon


ซู๊ดยอด..
http://www.oknation.net/blog/LKL

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ชายเขา วันที่ : 16/01/2009 เวลา : 23.12 น.

หายไปหลายวัน
นึก ว่าสำเร็จขั้นสูงสุดเสียแล้ว ฮิ ฮิ
บทความนี้ ต้องต้มด้วยนำมนต์ แล้วจับกรอกปาก
นักวิชากาม เฮ๊ย การ จึงจะเข้าใจ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ศิษย์หลวงพ่อ วันที่ : 16/01/2009 เวลา : 22.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/don-sathon

อ๊าว..อย่างนี่เสด็จพี่ทักษิณก็ผิดหวังอ่ะดิ
อุตส่าห์จ้างไว้ป่วน
http://www.oknation.net/blog/LKL

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนชายเล วันที่ : 16/01/2009 เวลา : 22.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konchaylay

นักวิชาการตกยุคไปแล้วครับ
ไม่มีใครอยากฟังเขาแล้ว

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
จุ่มเท้าทะเลฝัน วันที่ : 16/01/2009 เวลา : 22.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovemyself
อย่าคิดรำคาญ เพราะเดี่ยวก็ไป แค่พักร้อนผ่อนคลายเท่านั้นเอง

เขาเรียกได้ว่า"นักวิชากาม" กระมั้ง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

"มือตบ"ขั้นเทพ

สรรพอาวุธทุกชนิด แม้แต่"มือตบพันธมิตร"ต้องชิดซ้าย เมื่อเจอ "มือตบ"ขั้นเทพ

View All
<< มกราคม 2009 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


เห็นด้วยกับการแก้รัฐธรรมนูญฉบับปี 50 หรือไม่?
เห็นด้วย แต่ต้องทำประชามติก่อน
1 คน
เห็นด้วย เฉพาะบางมาตราที่เป็นประโยชน์บ้านเมือง
1 คน
ไม่เห็นด้วย เพราะไม่สามารถแก้ปัญหาบ้านเมืองได้
12 คน
ไม่เห็นด้วย เพราะไม่ใช่ประโยชน์บ้านเมืองอย่างแท้จริง
20 คน

  โหวต 34 คน