• ศิษย์หลวงพ่อ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-12-30
  • จำนวนเรื่อง : 34
  • จำนวนผู้ชม : 122149
  • ส่ง msg :
  • โหวต 193 คน
คุยนอกรอบ
ไร้สาระแต่มีความคิด แบ่งชีวิตเป็นสองตอน don-sathon / LKL
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/LKL
วันพฤหัสบดี ที่ 5 พฤศจิกายน 2552
Posted by ศิษย์หลวงพ่อ , ผู้อ่าน : 2412 , 18:29:07 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอกย้ำ “ความเลว” ของคนขายชาติ..

เมื่อคืน  ดูรายงานข่าวตอนสี่ทุ่มเศษแล้วสมเพช  ที่คนนิสัย(สันดาน)เลวๆถูกแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษาประเทศเพื่อนบ้าน  ประเทศที่ยิงกระสุนใส่ประเทศเราอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน  แล้วประเทศเราก็ประนีประนอมให้ประเทศนี้ตลอดเวลา  น่าสมเพชเสียเหลือเกิน

วันนี้ search เข้าไปใน google ด้วยคำว่า “คนขายชาติ” ผลปรากฏว่าเจอบทความที่เขียนถึงชายคนหนึ่ง  คนที่คนไทยแท้ๆเกือบค่อนประเทศจงเกลียดจงชัง  แช่งชักหักกระดูกเขาทุกเช้าเย็น  แต่ก็มีคนบางจำพวกที่ “หาง”งอกออกมาแล้วให้การสนับสนุนและรับใช้อย่างเอาเป็นเอาตาย  ยอมสยบแทบเท้าเลยหากได้รับใช้ใกล้ชิด

ด้วยความสมเพชในตัว “นายคนนั้น”  ที่ไม่รู้จะเอาไปเปรียบกับสิ่งมีชีวิตประเภทอะไรดี?  แม้แต่ “คุณตูบ”ยังรู้จักบุญคุณข้าวแดงแกงร้อน  จากบ้านไปหลายปีมันก็ยังจำเจ้าของมันได้  มันไม่เคยหันมาแว้งกัดเจ้าของ  น่าสมเพชที่ “นาย”แย่ง “คุณตูบ”ในการเกิดเป็นคน

เอาล่ะครับ...ระบายไปพอสมควรแล้ว  มาอ่านบทความที่ตอกย้ำความเลวของ “นายคนนั้น”กันดีกว่าครับ.. 

“ความเดิมตั้งแค่ครั้งทำร้ายชาติและคนไทยทั้งประเทศด้วยการขนเงินไทยไปให้ฝรั่งมันโจมตีค่าเงิน รวมหัวกันหาประโยชน์บนความทุกข์ยากของคนทั้งแผ่นดิน ยามนั้นผมเพิ่งเข้าเรียนมหาวิทยาลัยได้เพียงค่อนทางก็เกิดวิกฤติเศรษฐกิจ “ต้มยำกุ้ง” หลายคนที่กำลังจะจบจากมหาวิทยาลัยปรับทุกข์กันว่า “หมดหวัง” จบออกไปก็ไม่มีงานทำ คนถูกให้ออกจากงานกันทั้งเมือง”

“ความทุกข์ในยามนั้นแสนสาหัสมาก คนล้มละลายเกินจะนับจำนวน คนตกงานอีกไม่ถ้วน บางคนแค่พอเริ่มจะตั้งตัวได้กลับแทบสิ้นเนื้อประดาตัว ใครมีอะไรติดบ้านติดเรือนขนออกมาเร่ขาย จนเกิดปรากฎการณ์ “เปิดท้ายขายของ” ทั่วทุกจังหวัด เหนือจรดใต้ ตั้งแต่เชียงรายจดยะลา ใครมีอะไรนิดอะไรหน่อยก็เอามาขาย พนักงานธนาคาร คนจบปริญญาโทถูกให้ออกต้องมาขายแซนด์วิชเลี้ยงชีพ ที่ไม่ถูกให้ออกก็ถูกลดเงินเดือน จนแทบไม่รู้จะเป็นอยู่กันอย่างไร”

“บ้านเมืองอยู่ในความมืดมนและห้วงทุกข์ เจ็บปวดกันแทบถ้วนหน้า แต่คนได้ประโยชน์จากการโจมตีค่าเงินยิ้มร่า ทั้งตัวทั้งธุรกิจไม่ได้รับผลกระทบ ซ้ำใช้เงินสกปรกนั่นเป็นทุนรอนทางการเมือง”

“อ้างว่าเป็นอัศวินมากอบกู้วิกฤติเศรษฐกิจ ทั้งที่ไอ้ความ “ริยำ” นั่นทำมาด้วยน้ำมือตัวเอง!!

คนไทยในภาวะไร้ทางออก เห็นอัศวินหน้าสี่เหลี่ยมนุ่งผ้าขาวม้าผูกเนคไทมา ก็โอบอุ้มบูชาเป็นความหวัง หลับหูหลับปกป้องทั้งที่มันมีคดี “ซุกหุ้น” ติดตัว ผู้ใหญ่ในบ้านเมืองหูตามืดบอดยกย่องเป็น “อัศวินควายดำ” ช่วยเหลือกันจนเป็นบ้าเป็นหลัง ไม่ระแวดระวังว่าลูกเสือลูกจระเข้”

“คนโกงอย่างไรก็คือคนโกง ไม่มีคนดีคนตรงที่ไหนเขาซุกหุ้น ซุกเพราะไม่ซื่อ ซุกเพราะสันดานคด คดในข้องอในกระดูก ไม่มีหรอกประเภท “บกพร่องโดยสุจริต” และไม่มีผู้นำหน้าไหนหรอกที่จะโยนไปว่า “เมียดำเนินการ” ตัวไม่รู้ไม่เห็น นอนร่วมเตียงร่วมทิ่มตำแต่เรื่องระยำเสือกอ้างไม่รู้ หลบชายกระโปรงเมีย นี่คือผู้ชาย นี่คือผู้นำ

คนมัน “ขายชาติโดนสันดาน” ถึงอย่างไรมันก็ไม่ทิ้ง

“ตอนแรกโปรยเงินหลวง หว่านซื้อใจซื้อเสียง “เอื้ออาทร” สารพัดรูปแบบ พอจ้างศาลรัฐธรรมนูญล้มคดีเสร็จก็ฮึกเหิมในอำนาจ สันดานแท้ๆ เริ่มปรากฏ ทั้งกิน ทั้งโกย ทั้งกอบ มูมมามตะกรามตะกละ แล้วโยนเศษเงินหลวงเป็นระยะๆ ให้ชาวบ้านหลงใหล ทำตัวเหมือน “เหี้ยติดปีก” ไม่ยี่หระ “ดิน-ฟ้า”

แปลงรัฐวิสาหกิจ “ปั๊มสามทหาร” ปตท. เป็นสมบัติตัวบังหน้าด้วยชื่อคนอื่น งาบกำไรมหาศาลเข้ากระเป๋ายามน้ำมันขึ้นราคา ขณะที่คนทั้งประเทศ “น้ำลายขมคอแห้งเกรียม”

ไปเจรจาการค้าต่างประเทศหนีบดาวเทียมตัวเองไปขาย เอา “ภารกิจชาติ” บังหน้าทำการค้าธุรกิจตัว เจรจาอินเดียก็ดาวเทียม ซ้ำยังริยำหนักข้อเอาชีวิตชาวไร่หอม-กระเทียมไปแลกให้จีนเลื่อนวงโคจร ยิ่งเลวหนักสาหัสสากันออกเงินกู้ดอกเบี้ยถูกให้พม่ามาซื้อเครื่องมือตัวเอง และผลักภาระส่วนต่างดอกเบี้ยให้คนทั้งชาติรับ”

“ก่อนถูกอัปเปหิ กำเริบสืบสานขนาดจะตั้งเขตปกครองพิเศษที่ตัวจะเป็นประธานมีอำนาจสิทธิ์ขาดสูงสุดบนอาณาจักรสุวรรณภูมิ คนจับได้มันยึกยักโยกย้ายลงใต้ไปเพชรบุรี  วันหนึ่งบอกพาครอบครัวไปพักผ่อนเป็นการส่วนตัวที่สิงคโปร์ กลับมาประกาศ “ขายชินขายชาติ” ให้เทมาเส็ก อ้างลูกมันทำ ไอ้ลูกขี้เมาโตแล้วตัดสินใจเอง อยากให้พ่อทำการเมืองอย่างสบายใจ แต่ไอ้พ่อตัวจัญไรมันแก้กฎหมายช่วยลูกขายชาติได้โดยสะดวก?!!

“เรื่องแก้กฏหมายเพื่อประโยชน์ตัวเองครั้งนั้นไม่ใช่ครั้งแรก ก่อนนั้นเคยออกกฎหมายสรรพสามิตมือถือให้ตัวต้องจ่ายให้รัฐน้อยลง เรื่องแก้กฏหมายมันจิ๊บๆ ครับ ความระยำประเภทที่คนไทยทั้งประเทศต้องทำงานวันที่ ๓๑ ธันวาเพื่อให้เมียมันโอนที่ดินรัชดาถูกลงร้อยล้านมันยังเคยทำมาแล้ว มีมากกว่านี้อีกมากต่อมาก”

“ยังจำได้ไหมสารพัดโครงการเม็กกะโปรเจ็คที่มันไปชวนต่างชาติมา ทั้งรัสเซียทั้งฝรั่งเศส ไอ้เหลี่ยมมันว่าอยากได้โครงการไหน ตรงไหนเชิญเลย มีเงินมาลงทุนช่วยมันสร้างภาพได้เป็นพอ”

“ปีกว่าๆ หลังถูกขับไล่ไสส่ง “สันดานความขายชาติ” ของมันคงเส้นคงวาไม่เคยเปลี่ยน ทั้งที่เป็นผู้ต้องหาอาญาแผ่นดินแต่ไม่อาจหยุดความคิดขายชาติของมันได้ ไม่กี่วันก่อนหน้านี้ไปไปชวนแขกอาหรับมาแย่งคนไทยทำนา แค่ทุกวันนี้เจ้าสัวแย่งหวาดซื้อที่ชาวนาประเทศนี้ยังทุกข์ไม่พอ นี่ริชวนแขกมาปล้นบ้านอีก พาแขกมาแย่งชาวนาทำนาฆ่าฐานเสียงแบบเลือดเย็นและจะบีบคอให้คนไทยตายในอนาคต จะนึกถึงไหมว่า “ประเทศกสิกรรม” ที่ทำนามาพันกว่าปี “ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว” วันหนึ่งต้อง “ชื้อข้าวจากแขกกิน” น้ำมันก็พึ่งแขก ข้าวก็พึ่งแขกอีกไม่ตายหนนั้นก็ไม่รู้จะตายหนไหน”

“เรื่องพาแขกมันไม่หยุดแค่เรื่องนา แต่มันทะลึ่งจะยกทะเลกับแผ่นดินให้แขก บอกแขกจะให้สตังค์มาศึกษา “แลนด์บริดจ์” ๒๐๐ ล้าน ศึกษาเสร็จก็ยกให้แขกทำ ลงทุนอีกแสนล้าน มีมันเป็นหุ้นส่วนลับๆ อยู่ข้างหลัง  ยกทะเลเฉียดพันไร่ให้แขก เอาชีวิตชาวประมงพื้นบ้านหลายหมื่นครัวเรือนไปเป็น “แพะ” ให้แขกทำ “นูรี” ความฉิบหายกับสิ่งแวดล้อมอีกไม่รู้เท่าไหร่ต่อเท่าไหร่”

“ยังไม่หมดครับ ก็จับมือกับแขกอีกนั่นแหละจะเช่าเกาะกงของกัมพูชา จะลงทุนขุดเจาะน้ำมัน คิดง่ายๆ ก็เรื่องของเขาเราไม่น่าจะเกี่ยว แต่มันดันมาเกี่ยวที่เอาพื้นที่รอบพระวิหารของประเทศไปแลกนี่สิ อันนี้อย่างระยำ ซ้ำร้ายมีหมาตาเหล่ทุนหลวงคอยรับใช้แผล็บๆ ครบถ้วนทุกความประสงค์ การขายชาติก็เสร็จสมตามความมุ่งหมายไม่ติดขัด”

“ไล่ๆ ไปไอ้คนจังไรนี่ขายชาติหนักหนาสาหัสกว่าใครในประวัติศาสตร์ ไอ้ที่จะไปยกตัวเป็น “พระเจ้าตาก” นั่นน่ะอย่าเลย พระเจ้าตากท่านกู้ชาติ ส่วนไอ้เหลี่ยมนั้นถ้าเทียบต้องเทียบกับ “พระยาจักรี” ที่เปิดเมืองให้พม่า เพราะ “ขายชาติ” เหมือนกัน แต่พระยาฯ ท่านคงไม่สู้เพราะไอ้เหลี่ยมระยำหมากว่าหลายแสนตำลึงทอง”

“คือขายชาติโดยกำเนิด โดยสายเลือด เซลล์ประสาทุกเซลล์ในสมองปล่อยกระแสไฟฟ้าและสารเคมีแปลบปลาบๆ ว่า “ขายชาติ-ขายชาติ” ทุกมิลลิวินาที!!!

ที่มา:       http://www.boringdays.net/inborn-trait-of-the-commit-treason/

 

            ครับ....อันนี้เพียงเศษเสี้ยวส่วนหนึ่งในความเลวของ “นายคนนั้น”  วันนี้นายสมคบต่างชาติซึ่งนายก็รู้นี่ว่าเป็นประเทศเพื่อนบ้านของเรา  แต่เป็นประเภท “เพื่อนเราเผาเรือน” คบไม่ได้   แต่นายคงไม่ต้องตัดสินใจนานหรอก  เพราะนายกับเค๊าก็มีนิสัย(สันดาน)เหมือนๆกัน
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ป้าเค็ก วันที่ : 05/11/2009 เวลา : 19.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pacake

เรียกมันคนขายชาติ ยังไม่พอเลย

เลวจริง ๆ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 05/11/2009 เวลา : 18.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy

คนแบบเดียวกัน จึงจะอยู่ด้วยกันได้จริง ๆ นะ

http://www.oknation.net/blog/snowdrop/2009/11/05/entry-1

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ศิษย์หลวงพ่อ วันที่ : 05/11/2009 เวลา : 18.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/don-sathon

ม่ายรุ๊....จาเปรียบกับอะไรดีครับพี่น้อง
เหอๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

"มือตบ"ขั้นเทพ

สรรพอาวุธทุกชนิด แม้แต่"มือตบพันธมิตร"ต้องชิดซ้าย เมื่อเจอ "มือตบ"ขั้นเทพ

View All
<< พฤศจิกายน 2009 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


เห็นด้วยกับการแก้รัฐธรรมนูญฉบับปี 50 หรือไม่?
เห็นด้วย แต่ต้องทำประชามติก่อน
1 คน
เห็นด้วย เฉพาะบางมาตราที่เป็นประโยชน์บ้านเมือง
1 คน
ไม่เห็นด้วย เพราะไม่สามารถแก้ปัญหาบ้านเมืองได้
12 คน
ไม่เห็นด้วย เพราะไม่ใช่ประโยชน์บ้านเมืองอย่างแท้จริง
20 คน

  โหวต 34 คน