*/
  • นางละเวง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nang_laweng@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2010-02-01
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 25061
  • จำนวนผู้โหวต : 4
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
วันพุธ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by นางละเวง , ผู้อ่าน : 1688 , 11:33:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ครูบ้านนอกอมตะนิยายเอกแห่งที่ราบสูง,สยามประเทศ ถ่ายทอดเรื่องราวจิตวิญญาณครู ณ ดินแดนอีสาน ดินแดนแห่งอารยธรรมที่รุ่งเรืองในอดีต ปัจจุบันมีแต่ความแห้งแล้ง แสนเข็ญ ชีวิตทุกชีวิตในถิ่นนั้น ต้องผจญกรรมเลือดตาแทบกระเด็น และที่นั่น...มีครูประชาบาลจนๆ คนหนึ่งกัดฟันต่อสู้อย่างอดทน กับธรรมชาติที่โหดร้าย พอๆ กับระบบข้าราชการเมืองไทยซึ่งล้มเหลวที่มาที่ไปเพิ่งรู้ว่าหนังสือ "ครูบ้านนอก" ของครูคำหมานได้แปลไปหลายภาษ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by นางละเวง , ผู้อ่าน : 1249 , 14:20:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

A Myron Bolitar Novelลับ (Darkest Fear)เรื่องย่อจากในเล่มเรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อแฟนเก่าของไมรอนบอกเขาว่าเขามีลูกชายไม่รอนไม่เคยนึกฝัน แค่แฟนเก่ามาหาก็น่าจะอึดอัดพออยู่แล้ว แต่ข่าวที่เธอบอกทำเอาเขาแทบทรุด “เจเรมี” ลูกชายของเขาจะต้องตายหากไม่ได้รับการปลูกถ่ายไขกระดูก แต่ผู้ที่สามารถบริจาคกระดูกให้เด็กชายได้ จู่ๆ ก็หายเข้ากลีบเมฆไมรอนช็อค และเริ่มออกตามหาผู้บริจาคที่หายตัวไป แต่การหาตัวคนค....

อ่านต่อ

Posted by นางละเวง , ผู้อ่าน : 1064 , 11:49:54 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

A Myron Bolitar Novelแค้น (Back Spin)เรื่องย่อจากเล่ม เด็กชายวัยรุ่นคนนี้ เติบโตมาในเมืองที่ดี ได้รับการศึกษาจากโรงเรียนสำหรับลูกเศรษฐี แต่กลับมาหายตัวไปจากโรงแรมในย่านที่โสโครกที่สุดย่านหนึ่งในฟิลาเดเฟียไมรอน โบลิทาร์ นึกหวั่นใจตั้งแต่แรกที่ได้รับการติดต่อให้ช่วยไขคดีนี้ เพราะหลักฐานที่พบบอกว่านี่อาจเป็นแผนลวงการจัดฉาก หรือการลักพาตัวก็ได้ทั้งนั้น และคนในครอบครัวของเด็กชายก็ดูจะมีอะไรปิดบังเขาอยู่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by นางละเวง , ผู้อ่าน : 1351 , 20:28:52 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

A Myron Bolitar Novelไมรอน โบลิทาร์ มีอาชีพเป็นตัวแทนนักกีฬา และหน้าที่หลักของเขาก็คือเป็นผู้เจรจากับต้นสังกัดแทนนักกีฬา หางานโฆษณา รวมทั้งเจรจาเรียกร้องค่าเหนื่อยที่เหมาะสมให้แก่ลูกค้า ดูๆ ไป ก็ไม่น่าจะยาก ถ้าลูกค้าแทบทุกรายของเขาไม่พกพาเอาความลับติดตัวมาด้วย แถมไม่ใช่ความลับธรรมดา แต่เป็นความลับที่มักนำไปสู่การฆาตกรรม ทำให้ไมรอนอดไม่ได้ที่จะใช้ทักษะในการสืบสวนที่บังเอิญมีกับเขาอยู่บ้าง ช่วยแก้ปัญหา....

อ่านต่อ

Posted by นางละเวง , ผู้อ่าน : 1013 , 11:09:22 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รุกสยามในพระนามของพระเจ้า"รุกสยาม ในพระนามของพระเจ้า" เป็นงานแปลนวนิยายฝรั่งเศสเรื่องแรกและยาวที่สุดในชีวิตของกรรณิกา จรรย์แสง ผู้เริ่มสร้างสรรค์งานด้านวรรณกรรม พร้อมๆ กับการสอนหนังสือ โดยแปลงานวรรณกรรมจากประเทศโลกที่สาม (สัญญาเลือด, รวมเรื่องสั้นจากละตินอเมริกา) และงานวรรณกรรมฝรั่งเศสร่วมสมัย (บทละครเรื่อง "แรด" ของอิโอเนสโก และเรื่องสั้นของอัลแบร์ กามู รวมทั้งเขียนบทความด้านวรรณกรรมวิจารณ์ลงในวารสา....

อ่านต่อ


/3