• เจ้านกน้อย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : an_aiy@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-12-15
  • จำนวนเรื่อง : 44
  • จำนวนผู้ชม : 82726
  • ส่ง msg :
  • โหวต 129 คน
ประสบการณ์ จะสอนเราเอง
เก็บเกี่ยวประสบการณ์ ระหว่างทางที่โผบิน มาเป็นประสบการณ์ที่สวยงามของเรา [มิตรภาพรายทาง]
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Le-Petit-Prince
วันอังคาร ที่ 12 มกราคม 2553
Posted by เจ้านกน้อย , ผู้อ่าน : 1214 , 21:26:40 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันเวลาเหมือนดั่งสายน้ำไม่มีทางที่มันจะไหลย้อนกลับมาไม่ว่าคุณจะโหยหามันมากเท่าใดก็ตามมันจะเหลือไว้แค่เพียง "ความทรงจำ"....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 พฤศจิกายน 2552
Posted by เจ้านกน้อย , ผู้อ่าน : 1411 , 22:06:30 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปิดเทอมที่แล้วไม่ได้กลับบ้านโคตรเซงเลยมัวแต่ยุ่งเรื่องโปรเจ็คกับเรื่องเรียนต่อ ทำให้ไม่ได้กลับบ้าน T-T"เลยวางแผนกลับบ้านตอนเปิดเทอม แอบโดนเรียน 1 สัปดาห์เพื่อกลับบ้าน  ฮ่าๆๆๆแต่ก่อนกลับบ้านด้นชวนเพื่อนไปเที่ยว ไม่คิดว่ามันจะไปด้วยหรอกแต่มันดันตกลง โดยที่ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวไหนเลย (ดูดิคนเรา ใจง่ายจริงๆ)ปรึกษากันอยู่หลายวันก็ตกลงกันได้ว่าจะไปเที่ยวตามสถานที่ในรูปแต่นึกไม่ออกจริงๆว่าตัวเองจะมีปัญญาขึ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม 2552
Posted by เจ้านกน้อย , ผู้อ่าน : 1630 , 20:45:43 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากเก็บสะสมตังค์วันละนิด วันละหน่อย แล้วในที่สุดก้เก็บจบครบใช้เวลาไม่มากไม่มาย ในการเก็บออมแค่ ปีครึ่งเองเราก้ได้เจ้า D60 มาเชยชม กล้องตัวที่สองที่เก็บตังค์เองรู้สึกว่ากว่าจะได้มันนานกว่าตัวแรกมาทีเดียว เพราะตัวแรกแค่ไม่กี่พันเองแต่ตัวนี้แพงนิสนึง แต่ก็เปงกล้องที่อยากได้มานานแล้วหลังจากได้กล้องมา ก้ไม่มีเวลาที่จะเอามันออกไปเชยชมโลกเลยสักครั้งถึงจะสอบเสร็จแล้วก้ไม่ว่าง ได้หยุดเหมือนชาวบ้านเค้าต้อง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 มิถุนายน 2552
Posted by เจ้านกน้อย , ผู้อ่าน : 1991 , 01:09:54 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มิได้ต้องการจะว่าใครเป็นวันทอง หรือเข้าสู่วัยทองแต่อย่างใดแต่โดนเพื่อนมันว่าเราเข้าสู่วัยทองเรื่องของเรื่องเพราะดันไปปรึกษาปัญหากะมันเข้าเพราะช่วงนี้รู้สึกหลงๆๆลืมๆๆยังไงไม่รู้กุญแจรถกะกุญแจห้องหาไม่เจอสงวันติดต่อกัันจำไม่ได้ว่าว่างไว้ตรงไหนของห้องแล้วที่เป็นหนังที่สุดก็เมื่อวานทั้งกระเป๋าตังค์และกุญแจเจ้ากำก็หาไม่เจอทั้งที่ห้องก้เล็กนิสเดียว ยังกะรังหนูก็ไม่ปานแต่กว่าจะหาเจอ ต้องค้นทั้งห้องทั้งที่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 มิถุนายน 2552
Posted by เจ้านกน้อย , ผู้อ่าน : 1708 , 01:58:36 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความคิดยังเดินผ่านทุกวัน ที่ที่เราพบกันเมื่อก่อน ยังจำซ้ำๆ ได้ทุกตอน ราวกลับมีใครมาหมุน ย้อนเวลา แต่ก็คงจะหมุนย้อนได้แค่ในความคิด ในชีวิตจริง คงไม่เจอกันอีกแล้ว ยืนอยู่ตรงที่เดิม แต่ไม่มีวี่แวว เธอจากไปแล้ว และคงไม่ย้อนคืนมาหา ได้แต่ฝากความคิดของฉันเอาไว้ เผื่อวันไหนเธอผ่านมา เห็นที่เดียวกันนี้ เธอจะนึกขึ้นได้ว่า เคยมีคนนึงยืนข้างเธอ อยู่ตรงนี้เสมอตลอดมา ให้เธอสัมผัสความคิดที่ฉันทิ้งไว้ อาจไม่เห็นไ....

อ่านต่อ


/9