*/
  • Lekyada
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : Nanayada@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-09
  • จำนวนเรื่อง : 110
  • จำนวนผู้ชม : 842083
  • จำนวนผู้โหวต : 1096
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1096 คน
<< ธันวาคม 2009 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 11 ธันวาคม 2552
Posted by Lekyada , ผู้อ่าน : 1501 , 13:25:22 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รีสเตจ ละครเวที สะท้อนชีวิต ชาวสีม่วง

         

    ย้อนกลับไปเมื่อ 20 กว่าปีก่อน ในยุคเฟื่องฟูของวงการละครเวทีไทย ในโรงละครมณเฑียรทอง โรงแรมมณเฑียร ถ.สีลม มีละครที่ได้รับการกล่าวขาน ครองแชมป์บนเวทีการแสดงละครยาวนานต่อเนื่องถึง 6 เดือน และจัดแสดงกว่า 200 รอบเลยทีเดียว นั่นก็คือละครเวทีเรื่อง ฉันผู้ชายนะยะ เป็นละครที่ตีแผ่ปัญหาและอารมณ์ของบุคคลเพศที่สาม (ที่เรียกว่า เก้ง กวาง ในปัจจุบัน) ได้โหยหาความรักแต่ไม่เป็นที่ยอมรับของสังคม ต้องใช้ชีวิตที่เก็บกดรันทด ที่จะให้คนอื่นเข้าใจความรู้สึกของตนเองเป็นเรื่องที่ยากเย็น
    ฉันผู้ชายนะยะ เคยได้รับรางวัลหน้ากากทองคำ ในฐานะละครยอดนิยม และทำให้นักแสดงอย่าง ชลิต เฟื่องอารมณ์ คว้ารางวัลนักแสดงยอดเยี่ยม ในฐานะตัวแสดงนำ ในการประกวดหน้ากากทองคำ ที่โรงละครมณเฑียรทอง และเป็นเวทีแรกในการแจ้งเกิดของนักแสดงหลายๆ คนที่ร่วมแสดงในครั้งนั้น
    การกลับมาครั้งนี้ของ ฉันผู้ชายนะยะ ที่เตรียมการไว้ 3 ปี นำทีมโดย ดร.เสรี วงษ์มณฑา และนักแสดงชุดเดิม ชลิต เฟื่องอารมณ์, มารุต สาโรวาท และวสันต์ อุตตมะโยธิน และนักแสดง 3 หนุ่ม 3 สไตล์ อาทิ เต๋า-สมชาย เข็มกลัด, เอ็กซ์-ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์, มัต-อาชัญ ชัยสุวรรณ และต้นตำรับนางโชว์ระดับตำนาน เดย์ ฟรีแมน เปิดตัวแถลงข่าวละครเวที ฉันผู้ชายนะยะ ณ ฟอร์รั่มโซน ชั้น 1 หน้าร้าน B2S เซ็นทรัลเวิลด์ วันที่ 25 พ.ย.บ่าย 2 โมงเย็นที่ผ่านมา
    บรรยากาศภายในงาน มีการแสดงเต้นโชว์อลังการจากทิฟฟานี และโหน่ง-วสันต์ อุตตมะโยธิน ได้ทำเซอร์ไพรส์ โดยนำกล่องของขวัญชิ้นใหญ่กว่าคน ขึ้นมาบนเวที เปิดตัวนักแสดงหนุ่มน้อยหุ่นล่ำ มัต-อาชัญ ชัยสุวรรณ เป็นสีสันของงาน ทำให้เป็นที่ถูกอกถูกใจของบรรดาผู้มาร่วมชมงานเป็นอย่างยิ่ง


        

    การรีสเตจละครเวทีในครั้งนี้ ดร.เสรี ได้บอกว่า สิ่งที่เปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจนก็คือ ตัวแสดง ที่จะต้องมีลักษณะผู้ชายบนเวทีนี้ อันนี้เราได้เปลี่ยนตัวแสดงเพื่อให้ยังคงเสน่ห์ของละครไว้เหมือนเดิมว่า คนที่เล่นเป็นผู้ชายในเรื่องนี้ จะต้องดูหน้าตาน่ารักและมีเสน่ห์ ส่วนโครงเรื่องแม้ว่าจะอยู่ในโครงเดิมแต่ว่าบทไดอะร็อกนี่ จะแปรเปลี่ยนไปให้ทันยุคทันสมัย ศัพท์แสลงที่เคยใช้ในอดีตแต่ปัจจุบันนี้หายไป เราก็จะมีศัพท์แสลงใหม่ๆเข้ามา แล้วก็แก๊กที่เราใช้เป็นมุขตลกทั้งหลาย ก็มีการเปลี่ยนแปลงให้ทันยุคนี้ด้วย
    งานนี้ เต๋า-สมชาย เข็มกลัด ซึ่งเป็นหลานแท้ๆ ของ ดร.เสรี เล่าถึงการได้รับโอกาสในครั้งนี้จากคุณลุงว่า รู้สึกตื่นเต้นมากๆ แล้วต้องใช้เวลากับบทนี้เยอะและคงต้องศึกษาอะไรหลายๆ อย่าง แล้วผมก็ไม่เคยเป็น ไม่รู้ว่าเป็นแล้วจะติดรึเปล่า ถ้าติดก็ต้องโทษลุงครับ แล้วดูใครเป็นตัวอย่างมั๊ย อันนี้ต้องอ่านจากบทน่ะครับ และขออุบเรื่องของอารมณ์ในการแสดงไว้ก่อน อยากจะให้ผู้ชมมาดูกัน เพราะเป็นการแสดงครั้งแรกของผมในบทบาทแบบนี้และแสดงอย่างจริงจังครับ
    เมื่อถามถึงละคร ฉันผู้ชายนะยะ เป็นการรณรงค์ปลุกระดมหรือไม่ ดร.เสรี ได้บอกว่า เป็นละครให้ความบันเทิงและก็ให้ความรู้ ให้ความคิดมากกว่า ที่จะเป็นละครรณรงค์ให้คนมาเป็น คือหลายครั้งหลายครา เวลาเราทำอะไรก็ตามที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ แม้ว่าจากการจัดประกวดมิสทิฟฟานี หรือว่าทำหนังทำละคร คนชอบคิดว่าเป็นการปลุกระดม แต่ที่จริงไม่ใช่หรอก เราเป็นการทำให้คนได้เห็นได้รู้ว่า ชีวิตของคนกลุ่มนี้ มันมีอะไรหลายอย่างและมันมีที่มาที่ไปอย่างไร การดูละคร 1 รอบ คงไม่ทำให้ใครเป็น เราเล่น 16 รอบถ้ามาทั้ง 16 รอบ ถ้าไม่ใช่ก็คือไม่ใช่ แต่ว่าใครดูแล้วเกิดเปิดเผยตัวเองชัดเจน ขอให้รู้เถอะว่าเขาหมกอยู่นาน ส่วนมากดูแล้วสบายใจมากกว่า คงไม่ใช่หมายความว่าดูแล้วเกิดลุกขึ้นมาเป็น ต่อให้ดู 16 รอบที่เราเล่นทั้งหมดนี่มันก็ไม่ใช่
    ฉันผู้ชายนะยะ ในวันเปิดการแสดงจะมีพจนานุกรมเกย์แจกให้ผู้ชม ดร.เสรี ย้ำว่า ยังคงเหมือนเดิม มีการรวบรวมศัพท์ต่างๆ ทั้งหลายที่ชาวเกย์พูดกัน เพื่อให้คนมาดูละครก็จะได้เข้าใจ อีกอย่างหนึ่งเวลาไปพูดกับใคร ก็จะได้เป็นคนทันสมัย แล้วรู้ว่าเขาพูดอะไรกัน และครั้งนี้จะแบ่งรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้กับโครงการคืนชีวิตให้พ่อแม่เพื่อลูกน้อยที่ปลอดเอดส์ ในพระอุปถัมภ์พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์-เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ อีกด้วย


         

    ละครเรื่องนี้แสดงที่ โรงละครอักษรา ที่คิงพาวเวอร์ (ซ.รางน้ำ) รอบแรกจะเป็นวันศุกร์ที่ 29 ม.ค.แสดงรอบ 20.30 น. แล้วจะเล่นสัปดาห์ละ 4 รอบ คือวันเสาร์จะมีรอบ 15.30 น.และ 20.30 น. วันอาทิตย์แสดงรอบ 15.30 น. ทั้งหมด 4 รอบ จะเล่นติดต่อกันทั้ง 4 สัปดาห์ คือ สัปดาห์สุดท้ายของมกราคม และก็สัปดาห์ที่1 ,2, 3 ของเดือนกุมภาพันธ์ สามารถเปิดจองบัตรได้ที่ ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ โทร.02-2623456 www.thaiticketmajor.comอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 11/12/2009 เวลา : 18.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

มาอ่านเนี่ยจะกลายเป็นสีม่วงด้วยหรือเปล่า

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน