• คุณแม่ต้องสู้
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : shushiki_6@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-05-14
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 12251
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
เจ้าตัวน้อยในโลกกว้าง
เด็กเอ่ยเด็กดีเจ้ามีหน้าที่ 10 อย่างด้วยกัน..... แต่เจ้าตัวน้อยที่กำลังจะลืมตามาดูโลกในยุคนี้ คงจะต้องมีหน้าที่เกิน 10 อย่างแล้วหละค่ะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Little-human-in-a-big-world
วันเสาร์ ที่ 21 มิถุนายน 2551
Posted by คุณแม่ต้องสู้ , ผู้อ่าน : 1894 , 03:21:37 น.  
หมวด : Blog Kids

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนอื่นต้องขอโทษด้วยนะคะ ที่หายหน้า หายตากันไปซะนานพอดีช่วงที่ผ่านมา เจ้าตัวเล็กไม่สบาย ประกอบกับงานการยุ่งเหยิงไปหมด จัดระบบตัวเองไม่ได้ซะที่ วันนี้ฤกษ์งามยามดี ก็จะมาแบ่งปันวิธีพับผ้าอ้อมให้เจ้าตัวน้อย เผื่อเวลาฉุกเฉิน เพราะในเด็กเล็กบางครั้งการใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูป อาจทำให้เกิดการระคายเคือง และทำให้เกิดผดผื่นคันได้ ยิ่งในช่วงที่เจ้าตัวน้อยมีภูมิต้านทานโรคต่ำอาการเหล่านี้ก็จะมาได้ง่าย เจ้าลูกชายก็เป....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 พฤษภาคม 2551
Posted by คุณแม่ต้องสู้ , ผู้อ่าน : 734 , 21:58:54 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้พอดีได้มีโอกาสอ่านบทความ เกี่ยวกับกายทายลักษณะนิสัยจากพยัญชนะขึ้นต้นชื่อ เลยนำมาฝากคุณแม่และเพื่อนๆ ให้ลองอ่านกันดูค่ะ(แต่อาจจะต้องแปลงเป็นภาษาอังกฤษก่อนนะคะ เค้าบอกว่าใช้ได้ทั้งชื่อเล่น และชื่อจริง) A , J , Sชื่อที่นำหน้าด้วยตัวอักษร A ,J,S คุณเป็นคนรักอิสระ ชอบฉายเดี่ยว มักเปลี่ยนงานบ่อยๆ มีความเข้มแข็งมั่นใจ ไม่หวั่นไหวอะไรง่ายๆ มีความเป็นผู้นำ จัดการเรื่องต่างๆได้ดี มีความรับผิดชอบ ชอบการแ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 พฤษภาคม 2551
Posted by คุณแม่ต้องสู้ , ผู้อ่าน : 1028 , 00:56:58 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พัฒนาการเจ้าตัวน้อยในท้องแม่เนี่ย จะเป็นอย่างไรบ้างนะ นี้คงจะเป็นอีกคำถามที่คุณแม่ทั้งหลายอยากจะทราบ เนื้อหาในช่วงนี้ก็จะเป็นพัฒนาการเจ้าตัวน้อยในครรภ์ จนถึงเวลาที่พร้อมจะออกมาดูโลก สัปดาห์ที่4 นับตั่งแต่วันปฏิสนธิของไข่และอสุจิ จากเซลล์สองเซลล์ก็จะโตขึ้นประมาณหมื่นเท่า มีอวัยวะของดสตสัมผัส เริ่มมีตุ่มหู ตา ปาก มีส่วนของศรีษะซึ่งจะพัฒนาเร็วที่สุดต่อกับแนวกระดูกสันหลังสัปดาห์ที่ 5 เริ่มปรากฏสายสะดือ ส....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 พฤษภาคม 2551
Posted by คุณแม่ต้องสู้ , ผู้อ่าน : 740 , 19:37:16 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวันหยุดวันวิสาขบูชาที่ผ่านมา ก็มีโอกาสได้ทำสเต็คปลาค่ะ ที่ขึ้นหัวข้อว่างายมั่กๆเนี่ยก็ง่ายจริงๆค่ะ เลยอยากจะแบ่งปันเมนูวันหยุดง่ายๆให้กับคุณแม่ๆค่ะอย่างแรกก็ต้องเตรียมวัตถุดิบค่ะ  1. เนื้อปลานิลทะเล(หรือเนื้อปลาอื่นๆที่คนในบ้านชื่นชอบค่ะ)2.ผักกาดแก้ว3.มันฝรั่ง4.ผงออริกาโน (ที่บ้านใช้ของเหลือจากพิซซ่าค่ะ)5.น้ำสลัดญี่ปุ่น (ซื้อที่ร้านฟูจิหรือโลตัสค่ะ)ขั้นแรกก็นำเนื้อปลาไปหมักกับซีอิ้วขาว-พริกไทย-ผ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 17 พฤษภาคม 2551
Posted by คุณแม่ต้องสู้ , ผู้อ่าน : 545 , 21:18:17 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สมัยนี้คุณแม่ยุคใหม่อย่างเราๆ นอกเหนือจากการดูแลเจ้าตัวน้อย และดูแลคุณสามีแล้วสิ่งที่สำคัญและขาดไม่ได้ คุณแม่เองก็ต้องดูแลตัวเองด้วยนะคะ (ทั้งร่างกายและจิตใจ)ที่ขึ้นหัวข้อว่าต้องไปกัน ก็คือต้องไปตรวจมะเร็งปากมดลูกนะคะ โดยปกติแล้วผู้หญิงที่มีครอบครัวแล้วก็ควรจะตรวจปีละครั้ง ตอนที่ดิฉันคลอดลูกแล้วหลังจากนั้นประมาณ3 เดือน คุณหมอก็จะนัดตรวจค่ะ ตอนนี้เจ้าลูกชายครบ 1ขวบ ก็เพิ่งไปตรวจมา เรื่องของเรื่องก็คือ....

อ่านต่อ


/2