• LittleLee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : visith_c@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-12
  • จำนวนเรื่อง : 603
  • จำนวนผู้ชม : 781586
  • ส่ง msg :
  • โหวต 118 คน
Visith Chuan
เพราะเห็นแต่สิ่งเลวร้าย เราจึงตระหนักถึงคุณค่าแห่งความดี
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/LittleLee
วันศุกร์ ที่ 27 พฤษภาคม 2554
Posted by LittleLee , ผู้อ่าน : 1890 , 18:34:02 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม พ.ต.ท.อัครวุฒิ์ หลิมรัตน์ รอง ผกก.ปพ.บก.ป. ร.ต.อ.ศักดิ์ชัย ไกรวีระเดชาชัย ร.ต.ท.ชาตรี รุ่งดำรงค์ รอง สว.กก.ปพ.บก.ป. ส.ต.ท.วีรวัฒน์ กิจจา ส.ต.ท.นรินทร์ เฟืองศรี ผบ.หมู่ กก.ปพ.บก.ป. ได้สืบสวนติดตามหาตัว “เยลลี่” สุนัขเพศเมีย พันธุ์เทอร์เรีย ขนสีขาว อายุ 12 ปี กลับมาคืนเจ้าของได้สำเร็จ หลังจากสุนัขตัวนี้ได้วิ่งออกจากบ้านแล้วหายตัวไปตั้งแต่วันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยมีพลเมืองช่วยแจ้งเบาะแสจนสามารถติดตามไปนำตัวสุนัขตัวนี้มาจากผู้ใจบุญคนหนึ่งซึ่งเก็บสุนัขไปเลี้ยงที่บ้านพัก ภายในหมู่บ้านกฤษดานคร ถ.บรมราชชนนี แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา

สำหรับเจ้า “เยลลี่” สุนัขพันธุ์เทอร์เรียตัวนี้เป็นของนายกุญชร สมิทธ์เมธา อายุ 40 ปี พนักงานบรรษัทบริหารสินทรัพย์ไทย ซึ่งวิ่งออกจากบ้านพักเลขที่ 10/10 ซ.ธรรมสโรจน์ ถ.พิบูลย์สงคราม แขวงและเขตบางซื่อ โดยวิ่งออกไปพร้อมกับเจ้า “โชค” ลูกชายเจ้าเยลลี่ วัย 5 ปี เมื่อค่ำวันที่ 24 พฤษภาคมซึ่งช่วงนั้นมีฝนตกหนักและฟ้าร้องเสียงดังจนทำให้ทั้งคู่เกิดอาการตกใจจึงวิ่งเตลิดมุดรอดสังกะสีข้างบ้านไปโผล่บ้านพักญาติที่อยู่ติดกัน ก่อนจะพากันมุดรั้วบ้านออกไปทางปากซอยห่างจากบ้าน 300 เมตรแล้วหายตัวไป

เมื่อนายกุญชรและภรรยากลับจากทำงานแล้วไม่พบสุนัขแม่ลูกจึงช่วยกันออกตามหาแต่ก็ไม่มีวี่แววว่าจะพบตัวจึงนำข้อมูลและภาพถ่ายสุนัขทั้งสองตัวนี้ไปโพสไว้ในเว็บไซต์แห่งหนึ่ง กระทั่งวันที่ 26 พฤษภาคมก็มีพลเมืองดีในโลกไซเบอร์แจ้งกลับมาว่าพบเห็นเจ้าโชคบริเวณ ซ.วงศ์สว่าง 21 จึงตามไปนำตัวกลับมาได้ เหลือเจ้าเยลลี่ที่ยังไม่ทราบชะตากรรมจึงมาขอความช่วยเหลือตำรวจกองปราบปรามช่วยติดตามเนื่องจากเชื่อว่ามีชาวบ้านละแวกที่อาจจะทราบเบาะแสจากการสอบถามพลเมืองดีทราบว่า ผู้ที่เก็บสุนัขทั้งสองตัวไปเลี้ยงเป็นแรงงานชาวพม่าชื่อนายหม่อง วิน ซึ่งพบสุนัขทั้งสองตัววิ่งเล่นอยู่ปากซอยขณะที่กำลังกลับห้องพักซึ่งช่วงนั้นมืดค่ำและมีฝนตกหนัก เมื่อเห็นว่าน่ารักและเชื่องจึงนำขึ้นรถแท็กซี่มาเลี้ยงที่ห้องเช่าภายในซอยวงศ์สว่าง 21 แขวงและเขตบางซื่อ โดยเลี้ยงได้อยู่หนึ่งคืนแต่ขณะเปิดประตูเพื่อกวาดมูลสุนัขทั้งสองก็วิ่งหนีไป ต่อมาชุดสืบสวน กก.ปพ.บก.ป. สอบถามชาวบ้านแถวนั้นทราบว่ามีผู้ใจบุญ 2 คนแบ่งกันเก็บเจ้าโชค และเจ้าเยลลี่ไปเลี้ยงจึงติดตามไปขอนำมาคืนเจ้าของได้สำเร็จ

ทั้งนี้เมื่อนายกุญชรมาถึงห้องพักเจ้าหน้าที่ตำรวจภายในโรงจอดรถสายตรวจ กก.ปพ.บก.ป. เจ้าเยลลี่ก็กระโดดลงจากโซฟาวิ่งกระดิกหางเข้ามาคลอเคลียและใช้ขาตะกายหน้าแข้งนายกุญชรอยู่พักใหญ่ก่อนที่นายกุญชรจะบรรจงอุ้มตัวเข้ามาอยู่ในอ้อมกอดอีกครั้ง

นายกุญชร กล่าวว่า เมื่อทราบว่าสุนัขทั้งสองตัวหายไปนั้นตนกับภรรยาเสียใจมากเพราะผูกพันมานานเนื่องจากรับเลี้ยงเจ้าเยลลี่มาตั้งแต่ยังเล็กๆ ต่อมาได้หาพ่อพันธุ์พาผสมจนได้เจ้าโชคมาอีกตัว ปกติสุนัขทั้งสองตัวก็ไม่ค่อยได้ออกไปวิ่งเล่นนอกบ้าน แต่ถ้าออกไปก็จะวิ่งเข้าไปในหมู่บ้าน ไม่เคยวิ่งออกไปทางถนนใหญ่ แต่คืนที่หายตัวไปนั้นฝนตกหนัก ฟ้าร้องมันคงกลัวจึงพากันวิ่งเตลิดไป

นายกุญชร กล่าวต่อว่า หลังหายตัวไปที่บ้านก็เสียใจร้องไห้ นอนไม่หลับเพราะเป็นห่วงโดยเฉพาะเจ้าเยลลี่เป็นโรคมะเร็ง น้ำเหลือง เพิ่งเข้ารับการผ่าตัดรักษาเมื่อเดือนก่อนเนื่องจากมะเร็งลามไปที่เต้านมต้องตัดออกไป 2 เต้าจาก 4 เต้าจึงเป็นห่วงมันมากเพราะไม่คิดว่าจะสามารถติดตามตัวกลับมาได้แต่เมื่อทราบข่าวจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าสามารถตามตัวเจ้าเยลลี่มาได้แล้วก็ดีใจกันทั้งบ้าน

..........LL..........

ขอบคุณภาพประกอบถ่ายโดย
รัฐสีมา พงษ์เสน
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
LittleLee วันที่ : 28/05/2011 เวลา : 18.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LittleLee

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาเยี่ยมชมครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Thaihippy วันที่ : 28/05/2011 เวลา : 18.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Thaihippy

..แล้วคนที่เป็นมะเร็งไข่ ที่เมืองนอก..ทำมายยังตามมาไม่ได้..
(ดีใจด้วย ที่ได้ทั้งสองกลับมา)

นายเม็ดฝุ่น เองครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คนกันเอง วันที่ : 28/05/2011 เวลา : 14.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tt
...  Memory Blog  ... 

เป็นมุมที่น่ารักอีกมุมหนึ่ง...

ใครจะว่าไร้สาระหรืออะไรอย่าได้แคร์...

คุณทำดีแล้วกองปราบ...


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ป้าเค็ก วันที่ : 28/05/2011 เวลา : 12.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pacake

เป็นข่าวที่น่าปลิ้มมากกกกก เพระสุนัขจะติดเจ้าของมาก

อย่างตัวที่บ้าน จะนั่งหรือนอน ก็ไม่เคยกายป้าเค็ก

แม้แต่อยู่หน้าคอม มันก็มานอนใต้เก้าอี้ จนลูกแท้ ๆ ยัง

อิจฉาหมาเลยค่ะ อิจฉาจริง ๆ ไม่ใช่แกล้งนะค่ะ


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
khunphai วันที่ : 28/05/2011 เวลา : 12.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunphai
<<<.ตัวคนเดียว สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องเที่ยวไป...ตามใจเรา>>>

ดีใจด้วยคะ วันหลังคนหายนะ
ถ้าตามเจอแบบนี้
รับรองดีใจซะยิ่งเลยละ
ข่าวน่าอ่านดีคะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
หลอดกาแฟ วันที่ : 27/05/2011 เวลา : 19.04 น.

ดีใจด้วยจริงจริงค่ะ โชคดีของเยลลี่และโชคที่ได้กลับมาพบเจ้าของอีกครั้ง ตอนนี้ขอให้สุนัขที่รอเจ้าของแปดเดือนได้พบเจ้าของเช่นกัน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เขี้ยวเล็บใหม่! ปราบจลาจล

4 เม.ย.55 - กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน กองบัญชาการตำรวจนครบาล สาธิตประกอบกำลังร่วมกับรถควบคุมฝูงชนคันเดียวในประเทศไทย ที่ลานเสาธงกองบังคับการปราบปราม โดยมี พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ผบ.ตร.มาเ

View All
<< พฤษภาคม 2011 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]