• LittleLee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : visith_c@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-12
  • จำนวนเรื่อง : 603
  • จำนวนผู้ชม : 738477
  • ส่ง msg :
  • โหวต 118 คน
Visith Chuan
เพราะเห็นแต่สิ่งเลวร้าย เราจึงตระหนักถึงคุณค่าแห่งความดี
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/LittleLee
วันอังคาร ที่ 4 มีนาคม 2557
Posted by LittleLee , ผู้อ่าน : 6944 , 19:21:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      เป็นที่ฮือฮาฝ่าความรู้สึกอึดอัดกับการเลือกตั้ง ส.ส.ที่ผ่านมาได้พอสมควรทีเดียว กับข่าวการยื่นใบลาออกจากตำรวจเพื่อพลิกบทบาทสู่สนามการเมืองของ "ผู้การฯประเทศไทย" พล.ต.ต.สุพิศาล ภักดีนฤนาถ ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปราม (ผบก.ป.) ด้วยการลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) หลังจากมีประกาศพระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภาเป็นการทั่วไป พ.ศ.2557 ในวันที่ 30 ม.ค.ที่จะถึงนี้

      ทันทีที่ข่าวของ "บิ๊กแมว" พล.ต.ต.สุพิศาล แพร่สะพัดออกไป สื่อมวลชนแขนงต่างๆ ก็รีบหยิบมานำเสนอเป็นข่าวเด่นประจำวันทันที นอกจากนี้ยังมีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงการตัดสินใจครั้งนี้ว่ามีเบื้องหน้าเบื้องหลังอย่างไรหรือไม่

      "คิดมา 6 ปีแล้วว่าอยากจะได้โอกาสไปทำงานรับใช้สังคมในอีกบทบาทหนึ่งบ้าง" พล.ต.ต.สุพิศาล กล่าวกับ "กรุงเทพธุรกิจ" ถึงที่มาที่ไปของการตัดสินใจเข้าสู่สนามการเมืองครั้งแรกในชีวิต


      เขาเล่าว่าที่ผ่านมาได้เตรียมความพร้อมโดยใช้เวลาช่วงวันหยุดไปศึกษาระดับดุษฎีบัณฑิต สาขาปรัชญาด้านการจัดการที่มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ เพราะตั้งใจศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม ทำให้เข้าใจหลักการในเชิงปรัชญา เชิงวิชาการ การทำงานวิจัย ตลอดจนการเข้าถึงหัวใจสำคัญของการเป็นผู้บริหารสมัยใหม่


      นอกจากนี้ยังได้เรียนรู้การบริหาร การจัดองค์กร การเปรียบเทียบ การวิเคราห์ สังเคราะห์ สามารถนำไปประยุกต์ใช้เพื่อให้เกิดผลในการปฏิบัติที่ถูกต้องและเป็นธรรมกับสังคมด้วย

พล.ต.ต.สุพิศาล เล่าต่อว่า เป็นตำรวจมานาน อยู่ในฐานะผู้ปฏิบัติ เห็นว่ากฎหมายที่เกี่ยวข้องกับตำรวจนั้นยังไม่ดีพอ เมื่อมีโอกาสจึงอยากเปลี่ยนบทบาทไปทำงานด้านนโยบายและกฎหมาย

      กอปรกับการศึกษาและทำงานด้าน "ศาสตร์ตำรวจสมัยใหม่" ร่วมกับ พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) มาอย่างต่อเนื่อง จึงอยากนำแนวคิดดังกล่าวไปนำเสนอให้ภาคทางเมืองได้รับรู้ด้วย


      "อยากผลักดันแนวคิดตำรวจสมัยใหม่ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อสังคมให้ปรากฏเป็นที่รับรู้โดยผ่านสภาสูง คิดว่าน่าจะเหมาะสมเพราะเกี่ยวข้องกับการพิจารณากฎหมาย" พล.ต.ต.สุพิศาล กล่าว


      อดีตผู้การประเทศไทย ย้ำว่า การลาออกจากราชการเพื่อลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ว.ครั้งนี้ไม่ได้มีเบื้องหน้าเบื้องหลังใดๆ เพราะที่ผ่านมาได้รับโอกาสและความไว้วางใจจากผู้บังคับบัญชามามากแล้ว และต้องการทำงานในบทบาทอื่นบ้างก็เท่านั้น โดยเสนอสิ่งที่อยากทำเพื่อเป็นทางเลือก ส่วนจะได้รับความไว้วางใจจากประชาชนหรือไม่ก็เป็นอีกประเด็นหนึ่ง 


      กับคำถามยอดฮิตที่ว่า มั่นใจกับการเลือกตั้ง ส.ว.ครั้งนี้แค่ไหน ว่าที่ผู้สมัคร ส.ว.อย่าง พล.ต.ต.สุพิศาล ตอบอย่างไม่ลังเลว่า มั่นใจและสู้เต็มที่!!!


      เกี่ยวกับการตัดสินใจครั้งสำคัญอีกครั้งหนึ่งของ พล.ต.ต.สุพิศาล นั้น มีเสียงจากบุคคลใกล้ชิดเล่าให้ฟังว่า ความตั้งใจของผู้การฯสุพิศาลมีมานานแล้ว แต่เพิ่งมาตัดสินใจเดินหน้าเข้าสู่สังเวียนเลือกตั้ง ส.ว.เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา


      ขณะที่ พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ในฐานะผู้บังคับบัญชา และเพื่อนร่วมรุ่นนักเรียนนายร้อยตำรวจ (นรต.) รุ่น 31 กล่าวว่า ส่วนตัวไม่คัดค้านใดๆ และเมื่อ พล.ต.ต.สุพิศาล มีวิธีคิดวิธีทำงานที่อยากเสนอตัวเองเป็นทางเลือกเป็นการตัดสินใจตามวิถีทางประชาธิปไตย ก็พร้อมให้การสนับสนุน


      ผบช.ก. กล่าวอีกว่า สำหรับตำแหน่ง ผบก.ป.ที่ว่างลงนั้น ยังไม่มีการพิจารณาแต่งตั้งนายตำรวจรายใดมาดำรงตำแหน่งแทน แต่ได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.นรบุญ แน่นหนา รอง ผบช.ก.มารักษาการ


      ทั้งนี้ พล.ต.ต.สุพิศาล สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนเตรียมทหาร รุ่น15 พ.ศ.2517 จบการศึกษาระดับปริญญาตรี รัฐประศาสนศาสตร์ (รปบ.ตร.) จากโรงเรียนนายร้อยตำรวจ (นรต.) รุ่น 31 พ.ศ. 2521 จบการศึกษาระดับปริญญาโท ศิลปศาสตร์มหาบัณฑิต (ศศ.ม.) สังคมวิทยาประยุกต์ จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และระดับปริญญาเอก ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (ปร.ด.) สาขาวิชาการจัดการ มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ


      เขารับราชการครั้งแรกในตำแหน่ง รองสารวัตรประจำ สน.สำราญราษฎร์ จากนั้นก็ได้เลื่อนตำแหน่งและย้ายไปรับราชการตามสถานีตำรวจในพื้นที่นครบาลอีกหลายแห่ง เช่น สน.ชนะสงคราม สน.บางซื่อ สน.บางเขน มาเป็นลำดับ กระทั่งขึ้นดำรงตำแหน่ง ผบก.ป. นอกจากนี้ยังเป็นนายตำรวจราชสำนักเวรจนถึงปัจจุบัน โดย พล.ต.ต.สุพิศาลจะเกษียณอายุราชการในเดือน ก.ย.2557 นี้ จึงตัดสินใจลองชิมลางงานด้านการเมืองตามที่ได้ตั้งใจไว้


      เห็นมาทางสายวิชาการอย่างนี้ ใครเลยจะรู้ว่า พล.ต.ต.สุพิศาล ผ่านการอบรมหลักสูตรนักสืบมาแล้วจากต่างประเทศหลายหลักสูตรด้วยกัน เช่น การสืบสวนยาเสพติด หลักสูตรการใช้เครื่องมือพิเศษ หลักสูตรการวิเคราะห์กรองข่าวอาชญากรรม หลักสูตรการอำพรางปลอมแปลง (Undercover) หลักสูตรการสะกดรอยพื้นฐาน นอกจากนี้ยังมีหลักสูตรเฉพาะทางอย่างการสืบสวนบัตรเครดิตปลอม การสืบสวนการปลอมแปลงเงินตรา หลักสูตรการจัดการเหตุวิกฤติ หลักสูตรพนักงานเจ้าหน้าที่ฟอกเงิน


      นอกจาก พล.ต.ต.สุพิศาลจะมี พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์เป็นเพื่อร่วมรุ่น นรต.31 แล้วก็ยังมีนายตำรวจระดับสูงชื่อดังอีกหลายนายที่เป็นเพื่อนรุ่นเดียวกัน อาทิ พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ปปส.) พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เป็นต้น

..........ll..........

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ตาเรน วันที่ : 05/03/2014 เวลา : 13.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

ยื่นใบสมัครที่ไหนหว่า..
ชาวนาจะไปสมัครบ้าง..เน๊าะ..

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
มะโด่ง วันที่ : 04/03/2014 เวลา : 20.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/madong

กรุงเทพ ลง3คนยังไม่มีใครโดนใจเลย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เขี้ยวเล็บใหม่! ปราบจลาจล

4 เม.ย.55 - กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน กองบัญชาการตำรวจนครบาล สาธิตประกอบกำลังร่วมกับรถควบคุมฝูงชนคันเดียวในประเทศไทย ที่ลานเสาธงกองบังคับการปราบปราม โดยมี พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ผบ.ตร.มาเ

View All
<< มีนาคม 2014 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]