*/
  • LivingYou
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-01-06
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 22046
  • จำนวนผู้โหวต : 3
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
วันอาทิตย์ ที่ 27 มิถุนายน 2553
Posted by LivingYou , ผู้อ่าน : 1341 , 20:51:56 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กลับมาครั้งนี้มีอะไรที่น่าจดจำยิ่งกว่า คำว่ามิตรภาพ ที่ก่อเกิด จากทริปนี้ทำให้ความหลังบางอย่างบนมอหินขาวในความทรงจำครั้งก่อน แต่ก็ไม่ได้ถูกบิดเบือนไปจากหัวใจ..ซะทีเดียว เพียงแค่ ครั้งนี้ผู้คนต่างไปจากครั้งนั้น และที่สำคัญความยิ่งใหญ่ของแสงสี แนวที่ทอดผ่านในชั่วพริบตา... มันเหมือนย้อนเวลากลับไปอีดต อีกครั้ง..ครั้งนี้ก็แค่ไม่มีคน คนนั้น กับเส้นทางเดิน... ก็เท่านั้นสาย ฝนที่ดูเหมือนจะตก แต่ก็ถูกด....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน 2553
Posted by LivingYou , ผู้อ่าน : 890 , 22:08:53 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประเพณีแห่ผีตาโขน จัดเป็นส่วนหนึ่งในงานบุญประเพณีใหญ่หรือที่เรียกว่า “งานบุญหลวง” หรือ “บุญผะเหวด” ซึ่งตรงกับเดือน 7 มีขึ้นที่อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย และจัดเป็นการละเล่นที่ถือเป็นประเพณีทุกปี เกี่ยวโยงกับงานบุญพระเวสหรือเทศน์มหาชาติประจำปีกับพระธาตุเจดีย์สองรัก ปูชนียสถานสำคัญของชาวด่านซ้าย http://www.panyathai.or.th ตีเท่าไรหนอ ตลาดเช้าที่ด่านซ้ายวนเวี....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 มิถุนายน 2553
Posted by LivingYou , ผู้อ่าน : 1322 , 21:59:02 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จำได้ว่า.... ที่ซึ่งปรารถนา.. อยากไปสักครั้ง...เมื่อมีโอกาส..ทำไมเราจะไม่ก้าวไปตามทางที่ต้องการ ครั้งหนึ่งซึ่งได้ไป.. เขาพระวิหาร..ผามออีแดง... ผามออีแดง มีลักษณะเป็นลานหินธรรมชาติ เป็นหน้าผาสูง 584 เมตร มีผืนป่าเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาพนมดงรัก ที่แบ่งเขตแดนระหว่างประเทศไทยกับประเทศกัมพูชา และเป็นประตูสู่ปราสาทเขาพระวิหาร ริมหน้าผาสูงติดกับพื้นที่ประเทศกัมพูชาซึ่งอยู่เบื้องล่าง เป็นจุดชมทัศนียภาพเขาพ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 พฤษภาคม 2553
Posted by LivingYou , ผู้อ่าน : 2382 , 20:28:08 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ท่องไปตามตะวัน ดินแดนอีสาน เคยสงสัยว่าจังหวัดใด ที่มีภูมากที่สุด  เจ้าตอบทันใดว่าต้องเป็นเชียงใหม่ เชียงราย แม่ฮ่องสอน    แต่ไปๆมาๆ กลับรู้สึกว่า ที่ๆ ขุนเขามากมายนั่นคือ ภูเรือ ภูหลวง  ยามใดที่สายลมพัดแกว่งไกว ไฟวพริ้วเอน.. ที่ๆ ผ่อนคลายความสุข ความทุกข์ ก็คือที่นี่ ภูเรือ อีกที่หนึ่ง ที่ได้สัมผัสแนวต้นสนหน้าลานพระรูปที่ขึ้นไปกราบไหว้ เดินจากจุดจอดรถด้านบนไปตามถนน ผ่านเสียงนกร้อง ผ่านหญ้าพริ้ว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 พฤษภาคม 2553
Posted by LivingYou , ผู้อ่าน : 1687 , 21:33:02 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีโอกาสได้เดินทาง..สู่ภาคใต้ตอนบน การเดินทางสองคน..ที่เงียบๆ แวะเลียบตามชายทะเล ช่วงเวลาหนึ่ง จะเย็นแล้วจะนอนไหนดีขับรถวนไปมาผ่านเขาหินปูนที่สวยงาม ผ่านนากุ้ง ผ่านกลิ่นดิน กลิ่นทะเล.. จนมาถึงที่นี่.. "ถ้ำพระยานคร" อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของอ่าวไทยในท้องถิ่นที่กิ่งอำเภอสามร้อยยอด และอำเภอกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ตำนานและนิทานพื้นบ้าน ที่มาของชื่อเขาสามร้อยยอดมีความเป็นม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 พฤษภาคม 2553
Posted by LivingYou , ผู้อ่าน : 1909 , 00:04:35 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวนหินผางาม ตั้งอยู่ที่ บ้านผางาม ต.ปวนพุ กิ่ง อ.หนองหิน จ.เลย มีลักษณะเป็นเทือกเขาหินปูน มีความสูงอยู่เหนือระดับน้ำทะเลระหว่าง 500-750 เมตร มีเนื้อที่ทั้งหมด 9,000 ไร่ เปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการมาตั้งแต่วันที่ 27 ธ.ค. 2540 โดยได้เปิดพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมประมาณ 30 % นักวิชาการสันนิษฐานว่า เมื่อราว 225 ล้านปีที่แล้ว สวนหินแห่งนี้เคยเป็นทะเลมาก่อน เพราะปรากฏซากฟ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 16 พฤษภาคม 2553
Posted by LivingYou , ผู้อ่าน : 1073 , 23:27:51 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  เกาะขาม...เป็นเกาะขนาดเล็กมีพื้นที่ประมาณ 61 ไร่ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะแสมสาร รูปร่าง ลักษณะคล้ายตัว H ในภาษาอังกฤษ โดยเกาะขามนั้นเป็นเกาะที่มีความสมบูรณ์ทางด้านธรรมชาติ และชายหาดที่สวยงาม และแนวปะการังที่สมบูรณ์ไปด้วยสิ่งมีชีวิตต่างๆ เหมาะกับการอนุรักษ์และพัฒนาให้เป็นแหล่ง สถานที่ท่องเที่ยวเพื่อศึกษาความรู้ด้านวิชาการ ทั้งเกาะขามนั้นก็เป็นพื้นที่ๆอยู่ไม่ห่างไกลจากชายฝั่งมากนัก ....

อ่านต่อ

Posted by LivingYou , ผู้อ่าน : 1577 , 20:20:18 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หน้ารอนหนีไปนอนทะเล บ้างหลบมุมสับสนวุ่นวาย หัดถ่ายภาพด้วยกล้องฟิลม์ ปนภาพจากกล้องดิจิตอลเล็กๆ  การ เดินทาง จากตัวเมืองประจวบคีรีขันธ์ ใช้ทางหลวงหมายเลข 4 (ไปอำเภอบางสะพาน) ถึงกิโลเมตรที่ 382 เลี้ยวซ้ายเข้าชายหาดบ้านกรูดอีก 11 กิโลเมตร รวมระยะทางจากตัวเมืองประควบคีรีขันธ์ 86 กิโลเมตรวันนี้ฟ้าหม่นคนหมอง ริมทะเลยามเย็นแล้ว ก่อนมืดเดินไปมาริมหาด หาดที่มีธรรมชาติสวยงาม ชายหาดสีขาวนวล ลักษณะโค....

อ่านต่อ

Posted by LivingYou , ผู้อ่าน : 2079 , 00:13:58 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อีกครั้งกับการเดินทางสู่อช.แก่งกระจาน วันเบาๆ สบายๆ กับกลุ่มถ่ายภาพจากหลายเว็บไซด งานนี้เอากล้องฟิลม์ไป แต่ทว่าใช้คอมแพ็คตัวเล็กๆ เก็บภาพแรมทาง ก็ไปง่ายๆนี่คะ เลยเก็บภาพนิดหน่อยก็เท่านั้นกิจกรรมแคมป์ปิ้งกับพี่ๆ เพื่อนๆ โดยบึ่งเจ้าจิ้งจกไป ดูผีเสื้อ ดูนก เก็บภาพเขื่อน รายทาง 2 วัน 1 คืนกับการเดินทางสานฝันวันเบาๆ เคล้าสายลมและแสงแดดเขาพะเนินทุ่ง อยู่ ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติ 50 กิโลเมตร เป็....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 พฤษภาคม 2553
Posted by LivingYou , ผู้อ่าน : 2069 , 23:27:34 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เคยไหมกับกาลเวลาที่ผ่านไป.. เริ่มต้นค้นหาใหม่อีกครั้ง...หมู่เกาะที่สวยงาม... ท้องฟ้าสีคราม พระอาทิตย์ส่องแสง...  ก่อนเหตุการณ์ สึนามิ ไม่กี่วัน... แล้ว ณ วันนี้..เมื่อสองขาได้ก้าวจากลำเรือ ภาพที่ย้อนแสงเหงื่อที่รินไหล.. พบ ยิบซึทะเลที่ยิ่งใหญ่ ห่างไกลความเจริญ ยังคงงดงาม..ตามคำร่ำลือ       สิ่งแรกที่สะดุดตา.. คุณยาย.. กำลังสานทอจากฝีมือ เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว.. สายตาที่ก้มลงถักอย่างขมักเขม้น.. เม....

อ่านต่อ


/2