• คนไทยตัวเล็ก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-11-24
  • จำนวนเรื่อง : 46
  • จำนวนผู้ชม : 87675
  • ส่ง msg :
  • โหวต 105 คน
ไลฟ์....Ljfe
บันทึกเล่าเรื่องราว การเดินทางของ ..โลก...ธรรมชาติ...สังคม....คน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Ljfe
วันอาทิตย์ ที่ 12 เมษายน 2552
Posted by คนไทยตัวเล็ก , ผู้อ่าน : 689 , 10:14:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน กำหนัน โหวตเรื่องนี้

ได้ข่าวว่าถนนข้าวสารเงียบเหงา เพราะคนกรุงไม่กล้าออกมาเล่นสงกรานต์เพราะกลัวม๊อบเสื้อแดง...

ม๊อบเสื้อแดงนอกจากจะทำให้คนไทยส่วนใหญ่รุ้สึกเสียหน้ากับการทำให้การประชุมอาเชียนซัมมิตต้องเลื่อนออกไปเมื่อวานนี้ ยังจะถับทมปัญหาเศรษฐกิจของประเทศอีกด้วย

สำหรับฉันการเสียหน้าในเหตุการณ์เมื่อวานนั้นมันไม่ได้มีความสำคัญอะไร เพราะอันที่จริงคนไทยเสียหน้ามานานแล้ว เสียหน้าที่หลงเชื่อและหลงให้มีจอมหลอกลวงและเจ้าพ่อผลประโยชน์ทับซ้อนเป็นนายกรัฐมนตรีมานับเกือบ 10 ปี  นี่ซิสำหรับฉันเป็นเรื่องที่น่าขายหน้าชาวโลกมากกว่า ไม่ใช่เพราะเหตุการณ์ที่พัทยาเมื่อวานนี้หรอก  แต่ก็แค่เสียหน้า เดี๋ยวเรามาช่วยกันตกแต่งให้บ้านเราสวยงามดั่งเดิมหรือดีกว่าเดิมได้  แต่อย่าซ้ำเติมเพื่อสนองความสะใจ...จนทำให้เกิดบาดแผลร้าวลึกถึงขั้นเกินเยียวยา  ซึ่งต้องอาศัยความร่วมแรงร่วมใจอย่างมีสติของคนไทยทุกคน มิใช่รัฐบาลฝ่ายเดียว

มีการประมาณการถึงความเสียหายทางเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นจากเหตุการณืเมื่อว่าโยเฉพาะผลกระทบถึงจากการท่องเที่ยวว่ามีมูลค่ามหาศาล  และมีผลต่อการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจของประเทศ   ซึ่งเป็นปัญหาที่สำคัญต่อการพัฒนาประเทศของเรา ความกลัวจะทำให้คนไทยไม่ออกมาจับจ่ายใช้สอย  ไม่กล้าออกมาเล่นสงกรานต์  เศรษฐกิจซบเซา  หากคนไทยไม่ออกมาช่วยกันจับจ่ายใช้สอย  และฉลองสงกรานต์กันเป็นปกติเหมือนทุกปีที่ผ่านมา ก็คงซ้ำเติมเศรษฐกิจของประเทศเราไปอีก   ยังมีวันหยุดยาวอีกหลายวัน  มีอีกหลายจังหวัดโดยเฉพาะทางภาคใต้ ที่แทบจะไม่มี หรือมีน้อยที่จะให้เราไปเที่ยวสงกรานต์กัน  ฉันขอแนะนำจังหวัดใหม่ๆ อย่างสตูล (ซึ่งเมื่อปีที่แล้วฉันไปเล่นสงกรานต์กับชาวบ้านระหว่างเดินทางสนุกจริงๆ คนที่นั่นไม่ดื่มสุรา จึงมีความปลอดภัยและสุภาพ) เรายังมีชะอำ  หัวหิน และอีกหลายที่ให้เราได้พักผ่อนกันในช่วงปีใหม่ไทย

อยากพูดถึงสื่อไม่ว่าจะเป็นสื่อหนังสือพิมพ์ โทรทัศน์ หรือแม้กระทั่งสื่อออนไลน์ ขอถามว่าการประโคมข่าว  และการออกอากาศซ้ำๆ ของเหตุการณ์เมื่อวานนั้น ประเทศจะได้อะไรบ้าง  รายงานข่าวได้ค่ะ  แต่การรายงานข่าวในรูปแบบที่ราวกับว่าประเทศเราย่อยยับไปกับน้ำมือพวกเสื้อแดงไปแล้วนะ  การรายงานข่าวดูประหนึ่งว่าประเทศไทยมีพัทยา กับถนนข้าวสารเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเพียง 2 แห่งเท่านั้น  การเสนอข่าวในรูปแบบนี้ประเทศเราได้อะไรทั้งๆที่ ความจริงก็มีข่าวที่ดีเกิดขึ้นมากมาย อย่างเช่นผลของการประชุมอาเชียนซัมมิตของวันที่ 9 เมษายน 2552  เราก็ได้ลงนามความร่วมมือกับอาเชียนในเรื่องสำคัญๆไปแล้ว  จำนวนอุบัติเหตุและผู้เสียชีวิตในช่วงสงกรานต์ลดลง เป็นต้น...การเสนอข่าวที่ถูกต้อง ชัดเจน และ ครบถ้วนในเชิงสร้างสรรค์เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับประเทศของเราที่ยังไม่มีความรู้เป็นจำนวนมาก...การเสนอข่าวความสูญเสียทางการท่องเที่ยวของพัทยา และถนนข้าวสารเพียงอย่างเดียว โดยไม่ได้ให้ข้อมูลว่าประเทศยังคงมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายที่รอต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่  สื่อกลับไม่ได้ให้ความสำคัญเลย ซึ่งถ้าจะช่วยกันสื่อก็สามารถทำเองได้ไม่ต้องรอให้การท่องเที่ยวมาประชาสัมพันธ์ซึ่งจะช้าไม่ทันการณ์...สื่อทำให้คุณค่าของสื่อนับวันจะลดลงๆในความรู้สึกของฉัน

สองสามวันนับจากนี้การติดตามข่าวสารของฉันจะลดลงเพราะจะออกไปจับจ่ายใช้สอยมาทำบุญ สรงน้ำพระ ในวันพรุ่งนี้  และฉลองสงกรานต์ในวันมะรืนนี้...อย่างน้อยก็เป็นการกระทำที่ได้ช่วยชาติในการกระตุ้นเศรษฐกิจ แม้ไม่มากแต่ในฐานะคนไทยฉันได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือประเทศชาติที่ฉันรัก  ตอบแทนคุณแผ่นดินอีกครั้ง  และที่สำคัญฉันจะไม่ยอมให้พวกเสื้อแดง และนักโทษชายหนีคดี คนทำลายชาติมาทำให้ความสุขในช่วงสงกรานต์ของฉันลดลงเป็นอันขาด

ไปล่ะ  ขอให้ทุกคนมีความสุข 

สวัสดีปีใหม่ไทยค่ะ

ฝากเพลง what a wonderful world โลกสวยงามแบบใสๆเสียงของ IZ มาให้ฟังค่ะ

    
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
พัฒนากรคนสวย วันที่ : 13/04/2009 เวลา : 13.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sunshineday15

สวัสดีปีใหม่ไทย สุขสันต์วันสงกรานต์ ความสุขอยู่ที่ใจ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
maximum วันที่ : 13/04/2009 เวลา : 02.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/powerbonus

ขอให้โชคดี มีความสุขครับ..

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 13/04/2009 เวลา : 00.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

เรื่องการแก้ไขปัญหาการท่องเที่ยวเอาไว้ก่อน ต้องจัดการให้เกิดความสงบในบ้านเมืองกันก่อน หากจะต้องรบกันเองระหว่างไทยด้วยกันก็ให้มันรู้กันไป

ป.ล.
ต่อไปนี้คนที่ไม่ใช่เสื้อแดงอย่าใช้บริการแท๊กซี่ เพราะอันตราย อย่างน้อยก็ต้องทนฟังเสียงวิทยุติดรถที่หมิ่นสถาบันฯบ้าง ด่ารัฐบาลบ้าง เสียประสาทน่าดู เรื่องวิทยุชุมชนที่แท๊กซี่เปิดฟังก็น่าจะถือโอกาศปิดเสียด้วยพ.ร.ก.ฉุกเฉินด้วยเสียเลย.

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ปานเมืองเพชร วันที่ : 12/04/2009 เวลา : 11.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thongpan

ขอให้สนุกนะครับ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น


Put your hands together มาล้างมือกันเถอะ

วิธีการล้างมือที่ถูกต้อง

View All
<< เมษายน 2009 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]