• คนไทยตัวเล็ก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-11-24
  • จำนวนเรื่อง : 46
  • จำนวนผู้ชม : 99334
  • ส่ง msg :
  • โหวต 105 คน
ไลฟ์....Ljfe
บันทึกเล่าเรื่องราว การเดินทางของ ..โลก...ธรรมชาติ...สังคม....คน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Ljfe
วันพุธ ที่ 19 ตุลาคม 2554
Posted by คนไทยตัวเล็ก , ผู้อ่าน : 6990 , 15:41:03 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน คนไทยตัวเล็ก โหวตเรื่องนี้

ระดับน้ำในคลองแปดวา (คลองรังสิต)/ สภาพถนนรังสิต-นครนายก จากหมู่บ้านชมฟ้า-วรางกูลคลอง 2 (แต่อยูใกล้คลอง 3) ถึง จัสโก รังสิต เมื่อเที่ยงวันนี้/หรือเราจะโดนน้ำ(ครำ) ล้อมไว้?

วันนี้ตื่นมาด้วยเสียงมอเตอร์ไชค์วิ่งไปมา ที่มากกว่าทุกวัน  โทรศัพท์จากสามีและพี่ๆที่บ้านที่สุราษฎร์ฯโทรมาบอกข่าวและถามข่าวคราวแต่เช้า สลับกับเพื่อนๆ เราก็บอกได้แต่ว่า ที่บ้านยังแห้ง  เดี๋ยวหลังจากเดินไปดูหน้าหน้าหมู่บ้านจะโทรไปบอก

หลังจากทำงานบ้านเสร็จก็เดินไปหน้าหมู่บ้าน ตั้งใจไปซื้อไฟฉายที่จัสโกคลอง 2 รังสิต ที่อยู่ใกล้ๆกับ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ที่ตั้งอยู่ฝั่งขาออกของถนนรังสิต-นครนายก  ระหว่างที่เดินจากซอย 5 ไปยังหน้าหมู่บ้านก็เห็นว่าร้านค้าที่เม่ือวานยังขายของก็เริ่มเก็บของขึ้นสูง  บางบ้านก็เพิ่มอิฐบล็อคให้สูงขึ้นน้ำบนถนนรังสิต-นครนายก ฝั่งขาออก บางจุดมีระดับสูงขึ้น ในภาพเป็นถนนใกล้สะพานลอยหมู่บ้านชมฟ้า น้ำเอ่อเข้าถนนจากทางระบายน้ำกลางถนนรังสิต-นครนายก

ที่จัสโก พนักงานไม่เป็นอันขายของ ต่างอยากกลับบ้านกันทุกคน วันนี้จัสโกที่เปิด 24 ชั่วโมงปิดเร็วค่ะ เห็นเตรียมประกาศว่าปิด 2 ทุ่ม แต่อาจจะปิดเร็วกว่านั้น

ได้ยินพนักงานขายคุยกันว่า โลตัสคลอง 4 ปิดบริการแล้วตั้งแต่เช้ามืด (มิน่าวันนี้จัสโก้ คนมาซื้อของมากผิดปกติ มากกว่าทุกวันพุธที่ผ่านๆมา)


ระดับน้ำในคลองรังสิตช่วงคลอง 2 หน้าหมู่บ้านชมฟ้า-วรางกูล น้ำเต็มเอ่อล้นตลิ่งหน้าหมู่บ้านแล้ว ทุ่งหน้าหมู่บ้าน (เดิมเป็นร้านอาหารถึงพริกถึงขิง) น้ำเอ่อท่วมทุ่ง ถึงริมถนนแล้ว (เมื่อวานยังไม่ถึงถนนเลย)ฝั่งถนนรังสิต-นครนายก ขาออก หน้าโชว์รูมรถมือสอง น้ำเอ่อล้นมาทางท่อระบายน้ำ น้ำขึ้นเร็วมาก  บางจุดน้ำผุดจากท่อเป็นน้ำผุดเลย กลิ่นเหม็นมากระดับน้ำในท่อระบายน้ำหน้าปั๊มแกส LPG (ใกล้กับร้านชายยางรถยนต์) อีกประมาณคืบหนึ่งก็ถึงฟุตบาทแล้ว แถมฝาท่อไม่มี อันตรายมาก น้ำเอ่อมาจากท่อระบายน้ำตรงนี้เป็นน้ำลูกผสมค่ะระหว่างน้ำที่เอ่อจากทางระบายน้ำ (น่าจะเป็นน้ำจากคลองรังสิตซึมมาทางใต้ดิน) เจอะกันกับน้ำจากท่อระบายน้ำขับกันเบาหน่อยค่ะ บางคันอาจคิดว่าเลนขวาน้ำท่วมไม่สูง แต่จริงๆแล้วจุดนี้เลนขวาต่ำค่ะ น้ำท่วมค่อนข้างสูง  ทางที่ดีวิ่งเลนกลางค่ะ สูงที่สุด

น้ำจากคลองรังสิต ริมถนนรังสิต-นครนายกฝั่งขาเข้า ตลาดรังสิต  หน้าหมู่บ้าน เริ่มเอ่อสูงขึ้น เม่อวานยังไม่สูงขนาดนี้แค่คันไม้ที่กั้นก็ล้นแล้วน้ำเอ่อเต็มถึงที่พักผู้โคยสารหน้าหมู่บ้านแล้วค่ะระดับน้ำในคลองสูงขึ้นเรื่อยๆ แต่วันนี้ดูน้ำไม่ค่อยเชี่ยวค่ะ ผิวน้ำดูนิ่งๆ นเมื่อวานท่วมแค่โคนต้นปาล์ม วันนี้เกือบถึงโคนใบปาล์มร้านส้มตำหน้าหมู่บ้าน เใมื่อวานยังขายของ วันนี้ขนของขึ้นที่สูงอีกครั้ง หลังจากย้ายออกมาจากบ้านริมคลองที่โดนน้ำท่วมมาหลายสัปดาห์แล้ว  ดูสภาพกระสอบทรายแล้วคงจะกั้นน้ำไว้ไม่ได้ค่ะน้ำในคลองรังสิตเอ่อผ่านกระสอบทรายเริ่มท่วมหน้าหมู่บ้านแล้ว แต่หมู่บ้านยังมีกำแพงกั้น และน้ำยังมาไม่ถึงบริเวณตู้ยามหมู่บ้านหมู่บ้านี้มีห้องสุขาอยู่หน้า (หมู่)บ้านค่ะ  มีมาสัปดาห์หนึ่งแล้ว ถังสีฟ้าที่เห็นๆม่มีน้ำนะคะ คนใช้ห้องน้ำต้องเอาน้ำมาเองหน้าหมู่บ้านที่อยู่ยังแห้งค่ะ  แต่น้ำที่เอ่อล้นมาคงจะถึงในเวลาไม่นาน เพราะห่างกันไม่มากแค่ไม่กี่เมตร  เวลานี้นิติบุคคลหมู่บ้านกำลังขออาสาสมัครไปวางกระสอบทรายเพิ่มแล้ว


สภาพด้านหน้าของหมู่บ้านยังแห้ง  เซเว่นส์ในหมู่บ้าน ชั้นสินค้าจำเป็น และของสดว่างค่ะ 
ระดับน้ำในท่อระบายหน้าหมู่บ้านสูงค่ะ ประมาณ 20 ซม ก็ถึงผิวถนนแล้ว  โชคดีที่ระดับน้ำในท่อระบายหน้าบ้านเรายังต่ำกว่าระดับส่วนโค้งด้านบนของท่อมาก แสดงว่า ยังรับน้ำได้เมื่อเช้ารองน้ำใช้เพิ่มเติมค่ะ  ไม่มีถังน้ำ เลยใช้ถุงดำใส่ตะกร้าพลาสติก แล้วใส่น้ำ ลองทิ้งไว้น้ำก็ไม่ซึมออกมา ใช้ได้ค่ะ  ถ้าใครหาถังใส่น้ำสะอาดใบใหญ่ๆไม่ได้ลองใช้วิธีนี้ก็ได้ค่ะ

นิติบุคคลเร่งระดมอาสาสมัครไปวางกระสอบทราย ด่วน ด่วน

ขอตัวไปก่อนไปก่อนจ้า

เวลาที่ปรากฏในภาพ เร็วกว่าเวลาจริง 7 ชั่วโมงค่ะอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Joseph วันที่ : 20/10/2011 เวลา : 15.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Joseph
God Bless You, Michael Joseph

ขอเปงกำลังใจให้ครับ....


ความคิดเห็นที่ 9 (0)
bon09 วันที่ : 20/10/2011 เวลา : 07.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krasean

ส่งกำลังใจให้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Chaoying วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 22.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

มาให้กำลังใจและลุ้นๆ ว่า อย่าท่วมเลย นะจ๊ะ น้ำจ๋า

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Tpak วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 21.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tpak
ทีภัค รักชาติ

อยู่หมู่บ้านเดียวกัน รอรับมือกับน้ำอยู่ครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 21.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

คุณน้ำ กำลังเดินทางไปเยี่ยมเยือนทุกที่ ที่เขาอยากจะไป อย่างเท่าเทียมกัน ไม่ว่ายากดีมีจน
- เป็นกำลังใจให้ครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คนไทยตัวเล็ก วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 20.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Ljfe
Jantana  

ขอบคุณค่ะคุณ BuleHill รอลุ้นอยู่อย่างระทึกค่ะ
หมู่บ้านณฐดา ที่อยู่ข้างโดน (น้ำในคลองรังสิต) แทงซะแล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
captain.Jack วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 19.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mafia

เตรียมตัว....สู้ ๆ ครับ...กำลังลุ้นเหมือนกัน..

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
BlueHill วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 16.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ส่งกำลังใจมาให้ครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนไทยตัวเล็ก วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 16.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Ljfe
Jantana  

สู้ๆค่ะคุณ konthai24hour ขอให้ปลอดภัยนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
konthai24hours วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 15.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konthai24hours
konthai24hours@yahoo.com

ผมท่วมไปแล้วก๊าบ...อิอิอิ หัวเราะทั้งน้ำตา

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Put your hands together มาล้างมือกันเถอะ

วิธีการล้างมือที่ถูกต้อง

View All
<< ตุลาคม 2011 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]