• ผู้เฒ่ามังกรพฤกษา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : fangwensen@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-12-21
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 15841
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
สำนักมังกรพฤกษา
สารพันเรื่องราว ทุกเรื่องที่นึกออก ตอนนี้ยังบอกไม่ถูก เอาเป็นว่าคล้ายอาหารอย่างหนึ่งเรียกว่า "จับฉ่าย" คงพอให้เห็นภาพ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/LongJun
วันศุกร์ ที่ 22 ตุลาคม 2553
Posted by ผู้เฒ่ามังกรพฤกษา , ผู้อ่าน : 1147 , 11:25:29 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(แสดงผลได้ดีที่สุดในบราวเซอร์ของ Internet Explorer ครับ)เมื่อเดือนที่ผ่านมา(หรือก่อนหน้านั้น) ผมได้ให้คำมั่นกับคนรู้จักคนหนึ่งของผม (ซึ่งหลังจากการขอร้องแกมบังคับ เขาก็ได้กลายมาเป็นหนึ่งในผู้อ่านที่ผมรักและเคารพยิ่ง) ว่าผมจะรีบดำิเนินการเพิ่มเติมเรื่องราวให้กับบล็อคนี้ ถ้าท่านอ่านมาถึงตรงนี้ (ทั้งท่านนั้นและท่านอื่น) คงจะพอคาดเดาได้ว่า มันไม่ได้เกิดขึ้น อาจเพราะความไม่พยายามอย่างเต็มที่ของผม ที่จะทำต....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ผู้เฒ่ามังกรพฤกษา , ผู้อ่าน : 1581 , 01:45:21 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(แสดงผลดีที่สุดในบราวเซอร์ของ Internet Explorer ครับ) ครั้งล่าสุดที่ผมเข้ามาทักทายประชาคมชาว โอเค คือเมื่อประมาณต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา จากวันนั้นถึงวันนี้ระยะเวลาผ่านไปหนึ่งเดือนกว่า มีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างเกิดขึ้นกับชีวิตผม ไม่ว่าจะเป็นการที่คุณป้านาฬิกาปลุก (ผมขออนุญาตเรียกอย่างนั้น เพื่อให้ผู้อ่านได้เข้าใจถึงคุณลักษณะพิเศษและความกรุณาที่คุณป้ามีให้ผมในช่วงนั้น) ที่ติดภาระกิจรัดตัวแ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 5 มกราคม 2551
Posted by ผู้เฒ่ามังกรพฤกษา , ผู้อ่าน : 1088 , 08:57:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(แสดงผลดีที่สุดในบราวเซอร์ของ Internet Explorer ครับ) จากไป ฉันต้องจากพวกเธอไป แม้ว่าในหัวใจ อยากอยู่กับเธอนาน ๆ อีกหน่อย เคลื่อนคล้อย ตะวันคล้อยลับผ่าน ทุกชีวิตต้องวางวาย ต้องจากเธอไปสักวัน ไปในที่แสนไกล ในคืนสลัวทั้งที่ใจยังห่วง ห่วงงานที่สานต่อแม่ฟ้าหลวง ห่วงเธอ ห่วงประเทศไทย รู้ว่าเธอคงเศร้าและห่วงฉัน ยังแข็งใจให้พ้นข้ามปีใหม่ อยากดูแลพวกเธอตลอดไป แต่สุดท้ายต้องพ่ายกาลเวลา ลา ลา ล่า....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 ธันวาคม 2550
Posted by ผู้เฒ่ามังกรพฤกษา , ผู้อ่าน : 1130 , 20:43:32 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(แสดงผลดีที่สุดในบราวเซอร์ของ Internet Explorer ครับ) เช้าวานนี้ ก็เหมือนกับทุก ๆ เช้าของผมที่ผมจะตื่นนอนด้วยความงัวเงียพร้อมกับควานมือหาโทรศัพท์คู่ใจที่กำลังส่งเสียงดังอย่างไม่หยุดยั้งราวกับเด็กทารกร้องหาแม่ยามที่ตื่นนอนขึ้นมาแล้วไม่เจอใคร “สวัสดีครับคุณป้า” คำแรกที่ผมทักทายคู่สายทางโทรศัพท์ “สวัสดีจ๊ะ หลานรัก” คำทักทายตอบของคู่สนทนาหรือคุณป้าของผม ผมรู้สึกว่าการสนทนาทางโทรศัพท์ในยามเช้า....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 23 ธันวาคม 2550
Posted by ผู้เฒ่ามังกรพฤกษา , ผู้อ่าน : 1221 , 22:34:48 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีวันที่ ๒๓ ธันวาคม ๒๕๕๐ ครับ วันนี้เป็นวันที่ผมเริ่มต้นการเขียนบล๊อคอย่างจริงจัง หลังจากที่ได้ตัดสินใจและวางแผนไว้นานมาก แต่ก็ตัดสินใจไม่ได้สักทีว่าจะเขียนเกี่ยวกับอะไรดี พูดไปก็เหมือนจะหาข้อแก้ตัว แต่พอนึกถึงว่าจะเขียนเกี่ยวกับอะไรดี ยิ่งคิดถึงก็ยิ่งคิดไม่ออกสักที แต่เมื่อสองวันก่อน จากที่ผมได้แอบหยิบหนังมาสองเรื่องจากบ้านของอาจารย์ที่นับถือ เมื่อจบทำให้ผมนึกขึ้นมาได้ทันทีเลยว่า นี่แหล....

อ่านต่อ


/1
ผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด

นวนิยาย โดย โบตั๋น (เป็นเพลงที่ผมเอามาลงประกอบเฉย ๆ ไม่ใช่เพลงที่เขาใช้นะครับ พอดีพอผมฟังเพลงนี้แล้ว ผมนึกถึงเรื่องนี้ขึ้นมาได้ ในบล๊อคมีสองเวอร์ชั่นครับ) เรื่องราวต่าง ๆ ติดตามได้ในบล๊อคนะครับ

View All