• คิดเสรี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : anucha23@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-03
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 17643
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
LoveMom[Free Thinking]
แตกต่าง แต่ไม่แตกแยก
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/LoveMom
วันศุกร์ ที่ 13 กรกฎาคม 2550
Posted by คิดเสรี , ผู้อ่าน : 4398 , 01:20:34 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อยากนำเรื่องนี้มาให้กับ คนทำงานทุกท่านได้ลองอ่านดูครับ หลายท่านอาจจะ รู้สึกแย่ๆกับการทำงานโดยเฉพาะเมื่อเจอเจ้านายที่ช่างไม่เข้าท่าเอาซะเลย ลองอ่านเรื่องนี้ดูครับ แล้วคุณอาจจะได้มุมมองใหม่ๆในการทำงานนะครับ เป็นคำสอนจากท่าน พุทธทาส ครับ.......

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 กรกฎาคม 2550
Posted by คิดเสรี , ผู้อ่าน : 1010 , 01:52:47 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพื่อนส่งเรื่องนี้มาให้ผมเลยคัดลอกเอามาทุกตัวอักษรเลยครับ ลองอ่านดู้แล้วจะรู้ว่า เป็นดังที่ท่านสั่งสอนไว้จริงๆ สาธุ"ลูกเอ๋ย ก่อนจะเที่ยวไปขอบารมีหลวงพ่อองค์ใด เจ้าจะต้องมีทุนของตัวเองคือบารมีของตนลงทุนไปก่อน เมื่อบารมีของเจ้าไม่พอจึงค่อยขอยืมบารมีคนอื่นมาช่วย มิฉนั้นเจ้าจะเอาตัวไม่รอด เพราะหนี้สิน ในบุญบารมีที่เที่ยวไปขอยืมมาจนพ้นตัว...เมื่อทำบุญทำกุศลได้บารมีมา ก็ต้องเอาไปผ่อนใช้หนี้เขาจนหมด ไม่มีอะ....

อ่านต่อ

Posted by คิดเสรี , ผู้อ่าน : 1128 , 00:57:22 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไกรสร ลีละเมฆินทร์ เผย "น้องเพชร" ทายาท "พุ่มพวง ดวงจันทร์" โกหกทั้งเพ เสมือนเหยียบหัวพ่อให้ตัวเองเด่นดัง และเรียกคะแนนสงสารกระตุ้นยอดขายเทป ยันไม่มีพ่อแม่คนไหนที่ปล่อยให้ลูกตายต่อหน้าต่อตา แจงไม่ต้องการทำลายลูก แต่เพื่อเตือนสติให้มีความรับผิดชอบต่อสังคม ภายหลังจาก สรภพ ลีละเมฆินทร์ หรือ "น้องเพชร" ลูกชายของอดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ผู้ล่วงลับไปแล้ว ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านทางรายการทีวีรา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 7 กรกฎาคม 2550
Posted by คิดเสรี , ผู้อ่าน : 537 , 02:51:51 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ติดตามข่าวเหตุการณ์เบนซ์ระห่ำ ตีกระบาล พขร ยังไม่หนำใจ พุ่งรถขยี่ กระเป๋ารถอีก มันอะไรจะบ้าดีเดือดขนาดนี้เนี้ย หนำซ้ำท่านคุณพ่อของ นายคนนี้ยังไปขู่อาฆาตกับ พขร อีก แถมยังแบ่งชนชั้นด้วยการศึกษาอีกแหนะ แหมะมันน่าจริงๆเลย ไม่แปลกใจเลย ทำไม่ลูกท่านถึงได้ดีถึงเพียงนี้ อยากบอกว่า การศึกษามันไม่ได้วัดความเป็นคนดีไม่ดี ได้หรอกครับท่าน คนไม่มีการศึกษา นิสัยดี(ดีมากๆด้วย)ก็มีอนู่เยอะแยะ ส่วนพวกการศึกษาดี จบนอก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 กรกฎาคม 2550
Posted by คิดเสรี , ผู้อ่าน : 907 , 03:08:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อเช้าก่อนมาทำงาน id='img_preview'>

เมื่อเช้าก่อนมาทำงาน ดูข่าวตำรวจนายหนึ่ง เมาสุรา แล้วไปหาเรื่องกับคนกวาดถนน จนถึงขั้นลงไม้ลงมือ ในระหว่างที่ขับรถมาทำงาน ในหัวผมคิดถึงเรื่องนี้ตลอด มันเป็นภาพที่ไม่ดีเอาเสียเลย คนที่ทำหน้าที่เป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ กับกลายเป็นผู้ทำร้าย ประชาชนซะเอง จริงอยู่ครับในสังคมมันมีทั้งคนดีและไม่ดี ประปนกัน แต่ทำไม่ครับคนที่ประชาชนให้ความไว้วางใจ ให้ความเคารพ กลับกลายเป็นคนที่เป็นอันตรายต่อประชาชน ผมอยากให้เ....

อ่านต่อ


/1